รีเซต

สังคมพร้อมให้โอกาส! คนบันเทิง เคยต้องโทษคดียาเสพติด พ้นโทษออกมาเหมือนมีชีวิตใหม่

สังคมพร้อมให้โอกาส! คนบันเทิง เคยต้องโทษคดียาเสพติด พ้นโทษออกมาเหมือนมีชีวิตใหม่
MusicHot
12 มกราคม 2564 ( 18:00 )
11.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ยาเสพติด เป็นสิ่งที่ต้องอยู่ให้ไกลมากที่สุด แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด ซึ่งเราจะเห็นจากข่าวไม่เว้นแต่ละวันที่มีการจับกุมเกี่ยวกับ ยาเสพติด แต่ที่ทำเอาช็อควงการบันเทิงก็คงจะหนีไม่พ้น ข่าวการจับกุมคนบันเทิง ที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยศาลตัดสินให้ต้องรับโทษ แต่เมื่อพ้นโทษตามที่ศาลตัดสินแล้ว พวกเขาพร้อมออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ และลั่นวาจาว่าจะทำชีวิตให้สดใสและดีมากยิ่งขึ้น และจะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับมันอีก ซึ่งเราจะเห็นว่า เมื่อคนผิดได้รับโทษและยอมรับผิด สังคมยังคงให้พร้อมให้โอกาสอยู่เสมอ

 

แพท พาวเวอร์แพท หรือ แพท วรยศ บุญทองนุ่ม

ปี 2547 นักร้องวัยรุ่น แพท วรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท ถูกจับโดยบังเอิญเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปล่อซื้อยาตามปกติ แพทถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคดีมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ (ยาอี) เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2547 โดยแพทอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะชีวิตตกอับ ไม่มีงาน จนต้องหันมาพึ่งยาเสพติด กลายเป็นคดีดังที่ทำเอาแฟนเพลงของเขาช็อคและตกใจอย่างมากในสมัยนั้น แพทถูกศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์จำคุก 50 ปี และปรับ 1 ล้านบาท แต่เจ้าตัวทำความดีและคิดว่าต้องได้มีชีวิตใหม่ที่สดใสกว่าเดิม เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้รับอิสระ และเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยหลังออกจากเรือนจำ แพทก็ได้วางแผนที่จะอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณแก่บิดามารดา และเตรียมทำเพลงต่อไป

 

จอยซ์ กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ หรือ จอยซ์ ไทรอัมพ์สคิงดอม

ถูกจับในข้อหาค้ายาบ้า เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547 จอยซ์ถูกจับข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และในวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2548 ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 8 ปี 1 เดือน ปรับ 340,000 บาท แต่อัยการยื่นอุทธรณ์ จนวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้โทษจำคุกเป็น 33 ปี 4 เดือน ปรับ 8 แสนบาท ต่อมาวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2556 ศาลฎีกาพิเคราะห์เห็นว่าพยานหลักฐานโจทก์มีน้ำหนักเพียงพอรับฟังได้ว่า จอยซ์มีส่วนรู้เห็นกับยาบ้าที่ตำรวจล่อซื้อ 300 เม็ด แต่ไม่ปรากฏพยานหลักฐานชี้ชัดได้ว่ามีส่วนรู้เห็นกับยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านจำนวน 3,740 เม็ด จึงยกประโยชน์ให้จำเลย ให้บังคับคดีตามศาลชั้นต้นที่พิพากษาจำคุก 8 ปี 1 เดือน ปรับ 340,000 บาท

แต่เนื่องจากจอยซ์ติดคุกมาแล้ว 8 ปี 10 เดือน เกินมาประมาณ 9 เดือน หรือคิดเป็นจำนวนวันได้ 300 วัน ส่วนที่เกินศาลจึงให้หักลดจากค่าปรับที่ต้องเสียวันละ 200 บาท คิดเป็น 60,000 บาท เหลือค่าปรับ 280,000 บาท ซึ่งญาติของจอยซ์ได้ยื่นเงินสดให้แก่ศาลได้พิจารณา จนกระทั่งในเวลา 18:00 น. ศาลได้ออกหมายปล่อยตัวเธอให้ออกมาใช้ชีวิตนอกเรือนจำในที่สุด หลังจากจอยซ์ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ เธอปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกพร้อมกับโบ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2556 ในคอนเสิร์ต "Boyd Ko Family Christmas Together" ซึ่งจัดโดย เลิฟอีส และบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

 

นก วนิดา แสงสุข

วันที่ 21 กรกฎาคม 2552 ถูกจับหลังซื้อกัญชายาไอซ์มาเสพ หลังติดต่อขอซื้อยาไอซ์จากบุคคลอื่น โดยตำรวจได้ของกลาง ยาไอซ์ 2.5 กรัม กัญชาแห้ง 1 ถุง กัญชาผงผสมยาสูบบรรจุในกล่องลูกอม 1 กล่อง กัญชายัดในมวนบุหรี่ 6 มวน และอุปกรณ์การเสพจำนวน 1 รายการ และ ซึ่งตอนนั้น นก วนิดา มีซิทคอมที่ต้องถ่ายประจำคือ บ้านนี้มีรัก บอย ถกลเกียรติ จึงตัดสินใจ แบนงานในวงการ เป็นเวลา 6 เดือน

แต่ นก วนิดา ถูกจับเรื่องยาไอซ์ครั้งที่ 2 ที่อรัญประเทศ สระแก้ว โดยเธอสารภาพว่า เสียพนันไปกว่า 15,000 บาทจึงเครียดจัด ไปซื้อยาไอซ์และกัญชาแห้งเสพในบ่อน และนำติดตัวกลับมาด้วย ยอมรับว่าครั้งนี้คงไม่รอด ต้องติดคุกแน่นอน จากที่ครั้งก่อน เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว เธอถูกจับยาไอซ์ ศาลยังปราณี แค่ปรับ ส่วนโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี และทางด้าน บอย ถกลเกียรติ ตัดสินใจ ถอดบทละครเพ็ญนี้เป็นการถาวร โดยเขียนบทว่า ขโมยของในบ้านของรัก และถูกรถชนเสียชีวิตขณะหนีตำรวจ

 

แม็กก้า ชวนชื่น หรือ แม็ก กนกพงศ์ อนุรักษ์จรรยง

ปี2556 แม็กก้า ชวนชื่น โดนจับคาคอนโดย่านห้วยขวาง หลังส่งสายล่อซื้อยาไอซ์ได้ทั้งของกลางและอุปกรณ์การเสพ ต่อมากลางปี 57 แม็กก้าถูกศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี 10 เดือน 15 วัน พร้อมปรับอีก 150,000 บาท คดีค้ายาไอซ์ ซึ่งภายหลังจากรับโทษ เจ้าตัวลั่นวาจาว่าจะทำชีวิตหม่ให้ดีขึ้น พร้อมขอโอกาสกลับมาทำงาน ซึ่งปัจจุบัน มีงานแสดงร้องเพลงตามผับร้านอาหาร