รีเซต

"หวังลี่หง" งานเข้า! หลังกักตัวครบ 14 วันเพราะเสี่ยงโควิด แต่กลับพาเพื่อนมากินดื่มฉลองแบบไม่มีการป้องกัน

"หวังลี่หง" งานเข้า! หลังกักตัวครบ 14 วันเพราะเสี่ยงโควิด แต่กลับพาเพื่อนมากินดื่มฉลองแบบไม่มีการป้องกัน
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2564 ( 15:11 )
148

"หวังลี่หง" ซึ่งเป็นทั้งนักร้องและนักแสดงหนุ่มชาวไต้หวันสัญชาติอเมริกันงานเข้าซะแล้ว เพราะหลังจากที่ "หวังลี่หง" มีความเสี่ยงในการติดโควิด-19 และได้รับผิดชอบด้วยการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน แต่พอเสร็จสิ้นการกักตัวที่ไต้หวัน "หวังลี่หง" กลับร่วมงานฉลองทานอาหารมื้อใหญ่กับเพื่อนๆในวงการ เนื่องในโอกาสที่เขากักตัวครบกำหนด โดยมี "วิเวียน ซู" ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ "หวังลี่หง" รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน

 

Photo Credit : IG vivanhsu.ironv

การร่วมงานเลี้ยงฉลองการทานอาหารกับเพื่อนๆกลุ่มใหญ่ถือเป็นการละเมิดกฎของทางกระทรวงสาธารณะสุข เนื่องจากผู้ที่กักตัวครบกำหนดแล้วจะต้องเฝ้าระวังอาการด้วยการไม่ไปรวมตัวกับผู้อื่นแบบเป็นกลุ่มเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วันและจะต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเดินทางออกนอกบ้านหรือว่าอยู่ใกล้ชิดกับผู้อื่นด้วย โดยการละเมิดกฎของ "หวังลี่หง" ในครั้งนี้ทำให้ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาตักเตือน ซึ่งในบางรายก็ได้ต่อว่า "หวังลี่หง", "วิเวียน ซู" และกลุ่มเพื่อนด้วยที่ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ส่งผลให้ "หวังลี่หง" ได้โพสต์ข้อความขอโทษผ่านทาง "Instagram" ส่วนตัว

 

 

Photo Credit : IG wangleehom

 

 

"หวังลี่หง" ขอน้อมรับความผิดที่ไม่มีความรับผิดชอบและความระมัดระวังมากเพียงพอ ทางด้าน "วิเวียน ซู" ซึ่งเป็นคนที่โพสต์รูปการจัดกลุ่มรับประทานอาหารฉลองก็ได้ลบรูปๆนี้หลังจากที่ถูกชาวเน็ตเข้ามาต่อว่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางด้านนายกเทศมนตรีกรุงไทเปก็ได้แถลงข่าวด้วยว่าจะมีการสั่งปรับเงิน "หวังลี่หง" เป็นจำนวน 10,000 ถึง 300,000 ดอลลาร์ไต้หวันกับการละเมิดกฎที่สุ่มเสี่ยงจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ครั้งนี้