รีเซต

สวดคืนสุดท้าย อ๊อด คีรีบูน เก็บร่างรอฌาปนกิจ ภรรยา-ลูก เผย ยังรู้สึกอยู่ข้างๆเสมอ

สวดคืนสุดท้าย อ๊อด คีรีบูน เก็บร่างรอฌาปนกิจ ภรรยา-ลูก เผย ยังรู้สึกอยู่ข้างๆเสมอ
ข่าวสด
25 ตุลาคม 2564 ( 23:03 )
78

สวดคืนสุดท้าย อ๊อด คีรีบูน เก็บร่างรอฌาปนกิจ ภรรยา-ลูก เผย ยังรู้สึกอยู่ข้างๆเสมอ

สวดคืนสุดท้าย อ๊อด คีรีบูน / วันที่ 25 ต.ค. ที่ วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร สถานที่บำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมศพ นายรณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือ อ๊อด คีรีบูน นักร้องชื่อดังที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว และแฟนเพลงเป็นอย่างมาก

เวลา 18.15 น. คณะโขนเอกชนการละคร ได้เดินทางมาทำการแสดงเพื่อร่วมไวอาลัย แด่ อ๊อด คีรีบูน และครอบครัว โดยมีการแสดงทั้งหมด 3 ชุด ดังนี้ ชุดที่ 1 เป็นการแสดงฟ้อนดาบ การแสดงชุดที่ 2 ฉุยฉาย ทศกัณฐ์ลงสวน และ ชุดสุดท้าย หนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา

19.00 พระอาจารย์สุชิน ปริปุณโณ วัดธรรมสถิต จ.ระยอง พระอาจารย์ที่ อ๊อด นับถือ ได้แสดงธรรมเทศนา
19.30. น. พระสงฆ์สวดอภิธรรม

สำหรับบรรยากาศการสวดอภิธรรมในวันนี้มีเพื่อนในวงการบันเทิง อาทิ ปิง ฟรุตตี่ หรือ กัณพล ปรีดามาโนช, ชมพู ฟรุตตี้ หรือ สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, โฉมฉาย อรุณฉาน ฯลฯ และ ยังคงมีแฟนเพลง คนที่รัก อ๊อด คีรีบูน เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย และฟังร่วมสวดอภิธรรมเป็นจำนวนมาก

หลังสวดอภิธรรมคืนสุดท้ายเสร็จสิ้น พระสงฆ์ ทำพิธีวางดินและดอกไม้ ตามด้วยแขกที่มาร่วมงานในวันนี้ และครอบครัว วางดินและดอกไม้เพื่อแสดงความอาลัย ก่อนนำร่างไปเก็บรักษาไว้ และรอวันประกอบพิธีฌาปนกิจในลำดับต่อไป

สำหรับกำหนดการทำบุญอุทิศกุศล ในวันอังคาร ที่ 26 ต.ค. 64
07.00 น. เจ้าภาพใส่บาตรพระสงฆ์ 10 รูป
08.00 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหารพระสงฆ์
09.00 น. ทอดผ้าบังสุกุลและถวายจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรม พระสงฆ์อนุโมทนาให้ศีลให้พร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล เป็นเสร็จพิธี

น้องเอิ๊ก ชมนวรรณ ลูกสาว และ คุณเอ้ก ปภัสสรา ถมยาปริวัฒน์ ภรรยา ได้เปิดใจถึงการสวดอภิธรรม ทำบุญอุทิศกุศลคืนสุดท้ายว่า

ลูกสาว “ยังคิดถึงคุณพ่อทุกวันเหมือนเดิม นึกถึง ระลึกถึง ก็ทำบุญให้ทุกวันตลอด ส่วนใหญ่จะได้รับกำลังใจจากทุกคนที่มาในงาน ทุกๆ คืนก็จะมีแฟนเพลงคุณพ่อที่รักคุณพ่อมาให้กำลังใจทางครอบครัวของเราและให้กำลังใจหลายๆ คนในครอบครัวด้วย เป็นความรู้สึกอิ่มเอมใจ ส่วนความคิดถึงยังมีตลอดให้คุณพ่อ”

ได้รับรู้หรือรู้สึกไหมว่าคุณอ๊อดยังอยู่ใกล้ๆ
ลูกสาว “รู้สึกตลอด คุณพ่ออยู่ในใจตลอดด้วย ต่อให้กลับบ้านไป ก็ยังรู้สึกว่าคุณพ่อยังอยู่ด้วยกัน
ภรรยา “เหมือนเขาอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา นอนอยู่ข้างๆ นั่งอยู่ข้างๆ มันเป็นความรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ตอนกลับบ้านเราก็เรียกทุกวัน กลับบ้านเรานะ อยู่ด้วยกันนะ มาอยู่เป็นกำลังใจให้กับลูกนะ คือจะพูดกับเขาทุกวัน

วันนี้เป็นวันสวดอภิธรรมวันสุดท้าย และจะเก็บร่างไว้ก่อน
ภรรยา “จริงๆ ก็คงแวะมาหาเรื่อยๆ นะคะ เพราะว่าไม่ได้ไกลจากที่บ้าน ความรู้สึกที่ผ่านมา 9 คืน ได้รับพลังจากน้องๆ แฟนเพลงพี่อ๊อดที่มาทุกวัน แล้วทุกคนมาด้วยความรู้สึกระลึกถึง และเอาเขาเป็นแบบอย่างความดี ทุกคนมาด้วยความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ พวกเขามีความรู้สึกว่าจากนี้ไปเขาจะทำความดีเพื่อพี่อ๊อด และอุทิศความดีให้ เขามาด้วยความรู้สึกแบบนั้น แค่นี้ก็เป็นความรู้สึกที่อิ่มเอมใจ ว่าสิ่งที่พี่อ๊อดทิ้งเอาไว้พี่อ๊อดไม่ได้จากไปแต่ตัว แต่พี่อ๊อดทิ้งอะไรหลายๆ อย่าง ที่ให้ทุกคนเดินรอยตามค่ะ”

เก็บร่างไว้กี่วัน
ภรรยา “ยังไม่ได้กะเกณฑ์อะไร เดี๋ยวปรึกษาพระอาจารย์ก่อน น่าจะเกิน 50 วัน แต่จะให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้ เพราะว่ากลัวโควิดมาอีกรอบหนึ่ง เดี๋ยวปรึกษากันอีกทีหนึ่งค่ะ”