รีเซต

ตำนานสยอง 2 ทศวรรษ! เปิดลิสต์หนังเขย่าขวัญฮอลลิวูด สุดสะพรึงแห่งยุค 90

ตำนานสยอง 2 ทศวรรษ! เปิดลิสต์หนังเขย่าขวัญฮอลลิวูด สุดสะพรึงแห่งยุค 90
Jeaneration
17 สิงหาคม 2564 ( 13:45 )
2.6K

ดูหนังออนไลน์ หนังสยองขวัญยุค 90

เพลย์ลิสต์นี้มาเอาใจคอหนังสยองขวัญสุดระทึกกันบ้าง เพราะว่าที่ทรูไอดีก็มีหนังหลอนๆ ชวนขนลุกอยู่หลายเรื่อง พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคน แต่วันนี้ได้หยิบเอาตำนานความสยองของหนังในตำนานจากยุคปี 1990 ที่จัดได้ว่าคลาสสิกตลอด แม้ว่าเวลาจะผ่านล่วงเลยไป 2 ทศวรรษแล้วก็ตาม แต่หนังสยองในยุคนี้ยังคงความสะพรึงกลัวแบบที่หนังยุดใหม่ๆ ทำไม่ได้

คำเตือน...เพลย์ลิสต์ชุดนี้ไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนสักเท่าไหร่ หากอยากจะไปต่อให้จบ...ใจต้องนิ่งสุดๆ เตือนแล้วนะ!

The Faculty โรงเรียนสยองโลก (1998)

กลุ่มนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งได้เกิดความสงสัยในตัวอาจารย์ของพวกเขาว่าอาจจะเป็นมนุษย์ต่างดาวแฝงตัวมาอยู่ในกลุ่มผู้คน พวกเขาจึงต้องทำทุกวิถีทางในหารสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ และที่สำคัญต้องพวกเขาต้องช่วยเหลือโรงเรียนให้พ้นจากการยึดครองของเหล่ามนุษย์ต่างดาวอันน่าสยดสยองให้ได้ 

Mimic อสูรสูบคน (1997)

ดร.ซูซาน เทเลอร์ นักชีววิทยา ได้คิดค้นพัฒนาแมลงสาบพันธุ์ “จูดาส” ขึ้นมาเพื่อกวาดล้างไล่ฆ่าแมลงสาบตัวอื่นๆ ที่เป็นพาหะเชื้อโรคร้ายให้หมดไปจากเมือง แต่เกิดความผิดพลาดเมื่อมันได้กลายพันธุ์เป็นแมลงสาบยักษ์และไล่ฆ่าคน ดร.ซูซาน จะหาทางกำจัดแมลงสาบยักษ์กลายพันธุ์ได้หรือไม่?

Scream หวีดสุดขีด (1996)

หลังจากการเสียชีวิตของแม่ซิดนีย์ ซิดนีย์มีสภาพจิตใจไม่ดีนัก แต่เรื่องร้ายอีกเรื่อง เมื่อเคสซี่ย์ได้รับโทรศัพท์จากฆาตกร เคสซี่ย์ถูกฆาตกรรมอย่างปริศนาในชุดหน้ากากผี และไม่นานซิดนีย์ก็ได้รับโทรศัพท์จากฆาตกร ขณะที่คุณพ่อของซิดนีย์หายตัวไป เธอแทบไม่เหลือใครนอกจากเพื่อนของเธอชื่อว่าทาทั่ม แต่เมื่อสถานการณ์เลวร้ายเรื่อยๆ ฆาตกรอาจเป็นใครก็ได้ หรือฆาตกรอาจจะเป็นคนใกล้ตัวของเธอก็ได้

Thinner ผอมสยอง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ (1996)

ทนายความหนุ่มรูปร่างท้วมได้ก่อเหตุขับรถชนหญิงแก่ชาวยิปซีถึงแก่ความตาย แต่ปรากฏว่าเขาสามารถรอดพ้นจากความผิดในชั้นศาลได้อย่างน่าประหลาด หลังจากฟังคำตัดสินใจได้มีชายชราลักษณะแปลกๆ เข้ามาเฉียดประชิดตัวเขา และพูดเบาๆ ว่า "ผอมลง" กลายเป็นจุดเริ่มต้นของคำสาป ที่เป็นเหตุทำให้เขากินเท่าไหร่ น้ำหนักก็ลดลงๆ เช่นเดียวกับเวลาชีวิตที่เหลืออยู่ของเขาเช่นกัน

The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ (1991)

แคลริซ สตาร์ลิง เอฟบีไอสาว ได้รับมอบหมายให้ตามหาหญิงสาวผู้สูญหาย เพื่อช่วยชีวิตเธอคนนั้นจากฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตผู้ชอบถลกหนังเหยื่อทุกราย และเพื่อที่จะทำความเข้าใจความคิดเบื้องลึกของฆาตกรได้มากขึ้น แคลริซ จึงได้เข้าไปหาเพื่อพูดคุยกับฆาตกรโรคจิตอีกคนที่ถูกจำคุกอยู่ คือ ฮันนิบาล เล็คเตอร์ ผู้เคยเป็นถึงจิตแพทย์และยังฉลาดเป็นกรด แคลริซ ที่ต้องการให้ ฮันนิบาล ช่วยในการตามหาฆาตกรจึงพยายามทำทุกวิถีทางให้ ฮันนิบาล ยอมเผยข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับการช่วยเหลือเหยื่อครั้งนี้ของเธอให้ได้

Sleepy Hollow คนหัวขาดล่าหัวคน (1999)

อิซาบ็อด เครน ตำรวจสืบสวนอาชญากรรมหนุ่มไฟแรง ถูกส่งตัวให้ไปคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญที่เมือง Sleepy Hollow หลังจากมีคนถูกฆ่าตายติดต่อกันหลายครั้ง ทั้งผู้ชายและผู้หญิงด้วยวิธีการเดียวกัน คือ ถูกตัดหัว ผู้คนในเมืองนี้เชื่อว่าเป็นฝีมือของผีหัวขาด ผู้เคยเป็นนักรบผู้โหดเหี้ยม

ทันทีที่เครนเหยียบย่างเข้ามาในเมืองนี้ เขาก็รู้สึกได้ถึงความสยดสยองและความลึกลับ เครนไม่เชื่อว่ามีผีจริงอย่างที่ชาวเมืองคิด แต่เมื่อเวลาผ่านไปมีเหยื่อถูกตัดหัวเพิ่มขึ้น และเขาเองก็ได้พบกับความน่าสะพรึงกลัวที่ไม่อาจอธิบายได้ เครนจำต้องเปลี่ยนแนวคิดและวิธีหยุดคดีนี้

โดยอาศัยความช่วยเหลือของ คาทริน่า แวน ทาสเซล หญิงสาวผู้มีเวทมนต์ ที่แอบหลงรักเขาตั้งแต่แรกพบ นอกอจากความน่าหวาดกลัวของผีหัวขาดแล้ว เครนยังรู้สึกได้ถึงความลับและเงื่อนงำบางอย่าง ที่มีใครสักคนชักใยอยู่เบื้องหลังคดีนี้ แต่การจะสืบให้รู้ถึงความจริงทั้งหมด เครนต้องคอยรักษาหัวของตัวเองให้ติดอยู่กับคอได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นกัน

The Ring คำสาปมรณะ (2002)

เรื่องของวีดีโอเทปที่เต็มไปด้วยภาพฝันร้าย อันนำไปสู่โทรศัพท์ ที่โทรมาทำนายความตายของผู้ดู ที่จะเกิดขึ้นภายใน 7 วันข้างหน้า ฟังดูเหมือนจะเป็นตำนานเร้นลับอีกเรื่องหนึ่ง ในฐานะนักข่าวหนังสือพิมพ์ ราเชล เคลเลอร์  สงสัยเรื่องราวนี้ จนกระทั่งมีข่าวการตายอย่างลึกลับ ของวัยรุ่น 4 คน ภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังจากดูเทปที่ว่า นั่นยิ่งปลุกเร้าความอยากรู้อยากเห็นช่างสืบค้นของ ราเชล ให้เพิ่มมากขึ้น เธอสืบเสาะหาวีดีโอจนพบ และเปิดมันดู ความช่างสงสัยของ ราเชล ค่อยๆ ถูกความกลัวบดบัง บัดนี้ เธอต้องการความช่วยเหลือจาก โนอาห์ เพื่อนของเธอ ให้ช่วยชีวิตเธอและลูกชาย ไอแดน ทั้งสองมีเวลาเพียง 7 วันเท่านั้น ในการไขปริศนาลึกลับของ เดอะ ริง

Jeepers Creepers โฉบกระชากหัว (2001)

ทริช และ แดรี่ ผู้เป็นน้องชาย ได้เลือกขับรถผ่านเส้นทางชนบทในการเดินทางครั้งนี้ เมื่อรถแล่นผ่านโบสถ์เก่าแห่งหนึ่ง พวกเขาก็เห็นร่างในเสื้อคลุมดำทะมึนทิ้งของบางอย่างลงในท่อ โดยสิ่งนั้นมีลักษณะคล้ายรูปร่างมนุษย์ที่ถูกห่อไว้ด้วยผ้าเปื้อนเลือด ร่างในเสื้อคลุมหันมาเห็นพวกเขาและไล่ตามทั้งสองพี่น้อง แต่ว่าในที่สุดมันก็หายไป

ทั้งคู่ตัดสินใจลงไปสำรวจและก็ต้องตกลงกับสิ่งที่พบเห็นในท่อนั้น เพราะมันเต็มไปด้วยซากศพมนุษย์หลายร้อยศพ ที่ถูกตัดต่อชิ้นส่วนในร่างกายใหม่หมดอย่างสุดสยอง พวกเขาตกใจสุดขีดจนเข้าไปขอความช่วยเหลือในเมือง แต่นอกจากจะถูกมองเหมือนคนบ้าแล้ว แดรี่ ยังได้รับโทรศัพท์ลึกลับที่บอกกับเขาว่า สิ่งที่กำลังตามล่าพวกเขาจะมาพร้อมเสียงเพลง Jeepers Creepers ในทุกๆ 23 ปี มันจะออกล่า 23 วัน เพื่อหาเหยื่อที่มันถูกใจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa