รีเซต

เจสัน สเตแธม เลี่ยงรับบทซูเปอร์ฮีโร เพราะไม่อยากใส่ชุดรัดกล้ามกับผ้าคลุมและหน้ากาก

เจสัน สเตแธม เลี่ยงรับบทซูเปอร์ฮีโร เพราะไม่อยากใส่ชุดรัดกล้ามกับผ้าคลุมและหน้ากาก
แบไต๋
10 ธันวาคม 2566 ( 11:30 )
254

เว็บไซต์ Comicbook.com ได้รายงาน เจสัน สเตแธม (Jason Statham) นักแสดงวัย 56 ปี ที่มีผลงานแสดงนำในภาพยนตร์แอ็กชันอย่างต่อเนื่อง ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Variety ในประเด็นที่ว่าเขาไม่เคยรับบทนำในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรเลย

“ผมไม่อยากจะใส่ชุดรัดกล้ามที่มาพร้อมผ้าคลุม ผมชอบภาพยนตร์แนวเดิม ๆ ในยุค ’80s มากกว่า ผมมีนักแสดงอย่าง ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) และ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) เป็นแรงบันดาลใจ และยุคก่อนหน้านั้นก็มีอย่าง สตีฟ แม็กควีน (Steve McQueen), พอล นิวแมน (Paul Newman) และ คลินต์ อีสต์วุด (Clint Eastwood) ผมยังไม่เคยนักแสดงเหล่านั้นใส่ชุดที่มีผ้าคลุม สวมหน้ากาก (หมายถึงชุดชูเปอร์ฮีโร) และเดินทางไปที่ต่าง ๆ ด้วยการโหนสลิงเลย”

ในปีนี้ เจสัน สเตแธมยังคงได้รับบทเด่นในภาพยนตร์แอ็กชันมากมาย รวมถึง ‘Fast X’, ‘Meg 2: The Trench’ และ ‘Expend4bles’ และในต้นปี 2024 ก็จะมีผลงานแสดงนำใน ‘The Beekeeper’ ภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญของ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer) ผู้กำกับ ‘End of Watch’ (2012), ‘Fury’ (2014) และ ‘Suicide Squad’ (2016)

The Beekeeper (ภาพจาก iMDB)

ในขณะเดียวกัน เอเยอร์ก็ให้สัมภาษณ์กับ Empire ชื่นชมในศักยภาพการแสดงของสเตแธมว่า “ผมตกใจมากที่เขาเล่นฉากสตันท์ด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่ นักแสดงแทนของเขาได้แต่ยืนดูและรอว่าจะได้เข้ามาร่วมวงเมื่อไร มันไม่มีทางเลยที่เราจะเอาผึ้งจริง ๆ มาเข้าฉากกับ เจสัน สเตแธม แต่เขาต้องการเล่นฉากจริง ๆ เราจึงให้เขาไปเรียนวิธีการเปิดรังและทำตัวให้ชินกับฝูงผึ้งกับคนเลี้ยงผี้งก่อน แล้วเขาก็ดูสงบและเลี้ยงผี้งได้อย่างดีจริง ๆ”

สำหรับในภาพยนตร์ ‘The Beekeepers’ นั้น สเตธัมมิได้รับบทเป็นคนเลี้ยงผึ้งโดยตรง แต่เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ฝีมือดีขององค์กรลับที่รู้จักในชื่อ Beekeepers ที่ต้องการแก้แค้นบริษัทที่ฉ้อโกงผู้ผ่านระบบออนไลน์ จากบทของ เคิร์ท วิมเมอร์ (Kurt Wimmer) ผู้เขียนบท ‘Salt’ (2010) และอำนวยการสร้างโดย บิล บล็อค (Bill Block) จาก Miramax ที่เคยร่วมงานกับสเตธัมใน ‘Wrath of Man’ (2021) และ ‘Operature Fortune: Ruse De Guerre’ (2023)

ที่มา : Comicbook.com