รีเซต

คิดหนักก่อนตัดสินใจ!! เอี๊ยง สิทธา เปิดใจชีวิตนักแสดงอิสระ โล่งใจได้ออกจากเซฟโซน

คิดหนักก่อนตัดสินใจ!! เอี๊ยง สิทธา เปิดใจชีวิตนักแสดงอิสระ โล่งใจได้ออกจากเซฟโซน
Entertainment Report_3
24 พฤศจิกายน 2563 ( 16:00 )
217

ข่าวบันเทิงวันนี้

หลังจากขึ้นสัมมะโนครัวว่าเป็นนักแสดงอิสระ "เอี๊ยง สิทธา สภานุชาติ" นับเป็นหนี่งในนักแสดงคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองทีเดียว นอกจากงานแสดงจะล้นจนแทบไม่มีวันพักแล้ว ตอนนี้กระแสละคร "บังเกิดเกล้า" ยังแรงไม่แพ้กัน งานนี้เอี๊ยงที่ได้มาเยือน รายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ได้เปิดใจว่าการที่ตัดสินใจออกมาบินเองเป็นนักแสดงอิสระคิดหนักอยู่ไม่น้อย พร้อมยังเผยเรื่องหัวใจที่หลาย ๆ คนแอบส่องอยู่ว่าสาวนอกวงการผู้โชคดีคนนั้นคือใคร งานนี้เจ้าตัวก็ได้เพียงแย้มสั้น ๆ ถึงรักครั้งนี้ว่า ลงตัวสุด ๆ แถมมองไกลถึงแต่งงาน

เอี๊ยง สิทธา เปิดใจชีวิตนักแสดงอิสระ โล่งใจได้ออกจากเซฟโซน

 

กระแสละคร "บังเกิดเกล้า" เป็นยังไงบ้าง?
เอี๊ยง : กระแสดีมากครับ ต้องชมพี่ป๊อกกับพี่หนุ่ม เลยเพราะว่าทะเลาะกัน ตีกันสมจริงมาก คนดูคือพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านึกว่าดูคนข้างบ้านทะเลาะกัน

แล้วเอี๊ยงเล่นเป็นอะไร รับบทบาทอะไรในเรื่องนี้?
เอี๊ยง : ผมเล่นเป็นเจ้านายพี่หนุ่มครับ เป็นวิศวกรหนุ่มเพิ่งจบกลับมาจากเมืองนอก จบมาแล้วมาเจอลูกน้องแบบพี่หนุ่ม ซึ่งเป็นคนดีที่ไม่เหลือแล้ว (หัวเราะ) ในเรื่องนี้ผมจะชื่อ อัครพล เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทการแสดงที่พอผมออกมาเป็นนักแสดงอิสระ เป็นการเปิดประสบการณ์กับทีมงานใหม่แล้วก็กับบทบาทใหม่ ๆ ด้วย ปกติจะเจอแค่คนในช่องกับเด็กในช่องใช่ไหมครับ พอเราออกมาก็เจอพี่ป๊อก พี่หนุ่ม เจอพี่อ้วน รู้สึกว่าตื่นเต้นเพราะเราได้ออกมาจาก Safe Zone แบบนี้ก็ตื่นเต้นดี และที่เราเจอก็ระดับตัวพ่อตัวแม่ทั้งนั้นเลยก็รู้สึกเกร็งนะครับ เพราะกลัวเล่น ๆ อยู่จะขำเพราะว่า พี่อ้วน พี่ตุ๊ก เขาเล่นเป็นคนกะล่อน อย่างมี ฉากหนึ่งที่เราเดินเขามาแล้ว พี่อ้วนก็บอกเราว่าไม่มีราศีเลย ทำไมดูจนจังเลย แต่พอรู้ว่าเราเป็นเจ้านายพี่หนุ่ม ยกมือไหว้เราเลย (หัวเราะ) แล้วพอพี่อ้วนกับพี่ตุ๊ก เล่นพร้อมกันแบบนี้ปมต้องทนดู ถึงกับต้องกลั้นหัวเราะเลย สำหรับกอง บังเกิดเกล้า จริง ๆ เป็นกองที่สงบสุขนะครับ เวลาพักก็ค่อนข้างที่จะคุยกันแบ่งปันเรื่องราว ผมก็เล่า ทุกคนก็เล่าทุกคนก็แชร์กัน ผมก็จะเล่าเรื่องไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ ที่ผมเคยไปให้ทุกคนฟัง

ในเรื่องนี้เล่นคู่กับไอซ์ อมีนา เป็นยังไงบ้าง จริงหรือเปล่าที่มีรักเกิดในกอง?
เอี๊ยง : ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ

แล้วกดดันไหมมาเจอตัวพ่อ ตัวแม่ของการเป็นนักแสดงหมดเลย?
เอี๊ยง : ตอนแรกกดดันครับ เพราะรู้สึกว่าเราไปเจอผู้ใหญ่ถ้าเราเล่นผิดหรือไปทำอะไรให้เขาช้าหรือเล่นไม่ถึงมันจะทำให้เขาเซ็งกันหมด แต่พี่หนุ่มกับพี่ป๊อก กลายเป็นเขาตลกครับ เป็นกันเองทำให้เราผ่อนคลายในการเล่น ไม่เครียด ทำให้เราไม่เกร็งทำให้เล่นได้ดีขึ้น

อะไรที่รู้สึกประทับใจที่สุดในกองละครเรื่องนี้?
เอี๊ยง : วินัยในการทำงานครับ ดูจากเวลาการทำงาน การถ่ายคือ ใช้เวลาไม่นานเลยครับ เพราะทุกคนมีวินัย ท่องบทอ่านบทมา ซ้อมแค่ครั้งเดียวแล้วก็ถ่ายและได้ออกมาเลยแล้วทุกคนแฮปปี้เพราะออกมาเร็ว ฝากติดตามบังเกิดเกล้าด้วยนะครับ ทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 22.00 น. ช่อง อมรินทร์ หลังรายการ ทุบโต๊ะข่าว เรื่องนี้นอกจาก ดุ เด็ด เผ็ด มัน แล้วผัว เมียตีกัน แล้วยังสื่อให้เห็นว่า พ่อแม่ที่เลี้ยงลูกมาด้วยความรัก กับพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกมาอีกแบบหนึ่ง พอโตขึ้นมาลูกก็จะเป็นอย่างที่เราเลี้ยงมานั่นเอง ลูกคือผ้าขาวที่พ่อแม่ บังเกิดเกล้า ทาสีอะไรลงไปเขาก็จะเป็นแบบนั้น

แต่ก่อนหน้านี้ เอี๊ยงมีค่ายมีสังกัดแล้วอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจว่าเราจะออกมาเป็นนักแสดงอิสระ?
เอี๊ยง : จริง ๆ คิดหนักนะครับ คิดนานแล้วก็เครียดด้วย เพราะเป็นอนาคตที่เราต้องเลือกเอง แต่ก็มีจุดหนึ่งที่เราคิดว่าจะไม่ทำแล้วด้วย เพราะพอออกไปก็ไม่รู้ว่าจะมีใครเรียกเราไปใช้งานหรือเปล่า พูดตรง ๆ คือ ไม่รู้ว่าจะรอดหรือเปล่า ถ้าไม่รอดออกมามันเสียหน้านะ เลิกไปเลยดีกว่า แต่ว่าโชคดีที่ได้รับโทรศัพท์จาก พี่กู่ (พี่กู่ คือต้องย้อนไปก่อนว่าตอนที่ผมเป็นนักร้องมีอยู่ 5 เพลง พี่กู่ กำกับไป 3 – 4 เพลง ผมกับพี่กู่เลยเคยเจอกันตั้งแต่ตอนที่ผมเป็นนักร้อง พี่กู่ เลยชวนเรามาเล่นละคร แล้วมันก็เป็น 1 2 3 เรื่องไปเรื่อย ๆ)

แต่ถึงละครจะเยอะแยะมากมาย แต่เอี๊ยงก็ยังแบ่งเวลาไปเที่ยวเยอะเลย?
เอี๊ยง : ตั้งแต่ปีที่แล้ว คือเราไปจับตัวรวมกลุ่มกับเพื่อนสวนกุหลาบ สมัยมัธยม จัดทริปไปเดินป่า ไปแคมป์ปิ้งกัน ไปทั่วเลยครับ ปีที่แล้วไปมา 8 ที่ สุโขทัย กาญจนบุรี จันทบุรี ไปแบบ BACKPACK แบกเองทุกอย่าง สนุกดีครับ ได้ประสบการณ์ แก๊งผมจะมีชื่อว่า อเวจีเกย์เตอร์ เราไม่ได้บอกว่าเราเป็นคนเลวนะครับ แต่เพราะที่เราไป เขาเจอหมอกเราเจอฝน เราจะไปเจออะไรที่มันไม่ได้เจอตลอดเวลาเลยตั้งชื่อนี้ขึ้นมาครับ

แล้วทริปไหนที่ประทับใจที่สุด?
เอี๊ยง : ผาหินกูบ จันทบุรี เพราะพวกผมจะไปในที่ที่คนไม่ค่อยไปกัน เรารู้สึกว่าเราไม่อยากแมส อยากไปลำบาก ๆ ไม่อยากขึ้นไปแล้วมีร้านอาหารไม่เอา ๆ ขึ้นไปเราต้องไปทำเอง ขอให้เป็นที่ธรรมชาติที่สุด เราก็จะขึ้นไปประมาณ 1 – 2 วัน ที่ ผาหินกูบ จะมียอดเขายอดหนึ่งเราขึ้นไปอยู่ยอดนี้แล้วแล้วเราจะเห็นอีหยอดหนึ่งที่สวยมากกว่า แต่วิธีขึ้นคือเราจะต้องปีนขึ้นไป ค่อนข้างจะใช้พลัง พอปีขึ้นไปแล้วมันเหมือนกับว่าเป็นหมอกรอบเราเลย เหมือนทะเลหมอกเลย ที่ประทับใจเพราะกว่าเราจะถึงด้วยความเหนื่อยมากแต่เราฝืนเอาชนะความเหนื่อยไปถึงจุดที่เขาบอก แต่พอถึงคือ สวยอย่างที่เขาบอกทำให้เราประทับใจจริง ๆ รูปที่เห็นคือ เพื่อนถ่ายมาจากเขาอีกลูกหนึ่ง

จนมีฉายาพระเอก สายลุย ลุยน้ำ ปีนเขา ลุยทุกอย่าง?
เอี๊ยง : เป็นเพราะตอนเด็ก ๆ เป็นคนขี้กลัวครับ ทำอะไรก็ไม่ค่อยกล้าทำ พอโตขึ้นเราได้เป็นนักแสดงแล้วเราได้ลองทำโน้น ทำนี่ เพราะก็รู้สึกว่าเราไม่ได้แย่ขนาดนั้น เราเลยลองมาทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ดูบ้าง ฝากด้วยนะครับ ตอนนี้มี 2 คลิป แล้วนะครับ ทางยูทูป lang Sittha รายการ ไปกับเอี๊ยง ครับ

แล้วแต่ละทริปที่ไป แฟน ไปด้วยหรือเปล่า?
เอี๊ยง : ไม่ได้ไปครับ เขาเป็นคนนอกวงการครับ

เมื่อไหร่จะเปิดตัว?
เอี๊ยง : คิดว่าเป็นแบบนี้ตลอดไปเลยดีกว่า ความรู้สึกว่าจะได้ตัดปัญหาเรื่องโซเชียล ตัวเขาเองเขาจะได้มีพื้นที่

ไม่เปิดตัวแบบนี้ผู้หญิงโอเคไหม?
เอี๊ยง : ในส่วนของเฟสบุ๊คส่วนตัวผมลง แต่ถ้าเป็นทาง อินสตาแกรมผมจะไม่ลง สำหรับแฟนคนนี้คบมาปีกว่าแล้วครับตอนนี้ ถูกใจมากครับ ประทับใจเขาเพราะเขาเป็นคนใจเย็นมากเพราะเห็นผมแบบนี้แต่ผมเป็นคนใจร้อน เขาจะเป็นคนคอยห้ามเราเวลาเราใจร้อน เป็นคนที่นิสัยดี เป็นคนที่จิตใจดี คิดถึงแต่คนอื่น เขาเป็นคนคิดบวก

แล้วมีแพลนไหมว่าคบไปจะแต่ง?
เอี๊ยง : ผมคิดในใจครับ แต่ยังไม่ได้คุยกัน ตอนนี้เราเพิ่งเป็นอิสระขอตั้งตัวก่อน ครอบครัวของเราทั้งคู่ โดยเฉพาะคุณแม่ผมแฮปปี้ครับ

เอี๊ยง สิทธา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!