รีเซต

ซุปตาร์ฝีมือเริ่ด "เซียวจ้าน" รวมฮิตหนัง-ซีรีส์สุดปัง แอคติ้งเลิศทุกบทบาท

ซุปตาร์ฝีมือเริ่ด "เซียวจ้าน" รวมฮิตหนัง-ซีรีส์สุดปัง แอคติ้งเลิศทุกบทบาท
Jeaneration
25 มีนาคม 2566 ( 15:00 )
5.6K
8

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชาวจีน ที่ปังอย่างไม่มีแผ่วและมีแววจะดังขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ เซียวจ้าน หนุ่มหน้าหวานเรตติ้งแรง ซึ่งไม่ว่าจะเสิร์ฟผลงานชิ้นไหนออกมาก็ได้รับฟีดแบ็กดีงาม และได้รับคำชื่นชมในทุกบทบาท จนกลุ่มแฟนคลับแผ่ขยายออกนอกแดนมังกร สู่ภาคพื้นเอเชีย และลามไปถึงระดับโลก!

TrueID มัดรวมผลงานทั้งงานหนัง-งานซีรีส์ของ เซียวจ้าน  มาให้... จะมีเรื่องไหนที่แฟน ๆ พลาดไปไหมนะ?

คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก The Oath of Love

ซีรีส์เนื้อเรื่องเข้มข้น สอดแทรกความโรแมนซ์และดราม่า ที่กระแสแรงดีตั้งแต่ปิดกล้อง เมื่อ เซียวจ้าน สวมคาแรกเตอร์หล่อ เนี้ยบ เพอร์เฟ็ก ในบท 'กู้เว่ย'  คุณหมอโรคระบบทางเดินอาหาร ซึ่งเป็นเจ้าของไข้ของพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร ของ 'หลินจือเซี่ยว' (หยางจื่อ) นักศึกษาสาวเอกดนตรีที่มีเชลโล่คู่ใจ ฝ่ายหนึ่งบอบช้ำจากมรสุมชีวิตซึ่งประดังประเดเข้ามาในวันที่โลกควรจะสดใส อีกฝ่ายต้องก้าวผ่านปมในใจจากความผิดพลาดในการรักษาคนไข้ แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งสองกลายเป็นอีกครึ่งชีวิตที่เยียวยาจิตใจให้กัน... ทั้งเรื่องราวในซีรีส์และเคมีที่ลงตัว จะทำให้แฟนคลับของ เซียวจ้าน  ฟินและอินได้ไม่ยากเลย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร The Untamed

เรื่องราวมิตรภาพลูกผู้ชายกลางยุทธภพ ผลงานมาสเตอร์พีซของ เซียวจ้าน ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เขามาในบทบาทของ 'เว่ยอู๋เซี่ยน' หนุ่มน้อยศิษย์ตระกูลเจียงผู้มีจิตใจเมตตา ที่ภายหลังฝึกวิชามารและล้มล้างตระกูลเวินซึ่งสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนได้สำเร็จ หากแต่เพราะวิชาอันแกร่งกล้าของเขาทำให้ผู้คนหวาดกลัวและถูกยอดฝีมือคิดทำลายล้าง จนเมื่อทุกอย่างเลวร้าย เว่ยอู๋เซี่ยนจึงหยุดทุกอย่างด้วยการจบชีวิตตัวเอง แต่ศพของเขาก็หายไปอย่างเป็นปริศนา... เวลาผ่านไป เว่ยอู๋เซี่ยนปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในคราบชายสวมหน้ากาก ทุกคนจำเขาไม่ได้ แต่ 'หลานวั่งจี' (แสดงโดย หวังอี้ป๋อ) เพื่อนรักที่เฝ้ารอและตามหาเว่ยอู๋เซี่ยนมาตลอด 16 ปี กลับไม่สามารถจะสูญเสียเขาไปได้อีกแล้ว ทั้งคู่จึงได้ร่วมกันคลี่คลายปมปริศนาในอดีตและพบความจริงที่ทุกคนต่างคาดไม่ถึง

กระบี่เทพสังหาร Jade Dynasty

ครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ของ เซียวจ้าน ซึ่งเขาได้เฉิดฉายในหนังจีนกำลังภายในผสมแนวเทพเซียนฟอร์มยักษ์ และตอกย้ำความเป็นนักแสดงซุปเปอร์สตาร์ด้วยบทบาทแอ็กชั่นและดราม่า 'จางเสี่ยวฟ่าน' เด็กหนุ่มผู้แสนใจดีที่ต้องเจอกับเรื่องราวอันโหดร้าย เมื่อต้องสูญเสียครอบครัวไปจากการสังหารหมู่ เขาได้รับความช่วยเหลือและฝึกวิทยายุทธ์จากสำนักชิงหยุน หากแต่เมื่อ จางเสี่ยวฟ่าน ค้นพบความจริงบางอย่างเกี่ยวกับเบื้องหลังการตายของพ่อแม่ ความโกรธแค้นจึงทำให้เขาเริ่มหมดศรัทธาในสิ่งที่ตนเองยึดถือ และเดินสู่ทางแยกระหว่างความดีและความชั่ว 

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน Soul Land

ผลงานในช่วงที่ เซียวจ้าน เพิ่งเข้าวงการบันเทิงได้ไม่นาน และได้รับโอกาสขึ้นแท่นพระเอกซีรีส์เป็นครั้งแรกด้วย ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ซีรีส์แนวแฟนตาซี ผจญภัย ย้อนยุค ที่เขารับบท 'ถังซาน' เด็กชายที่ต้องเสียแม่ไปตั้งแต่อายุยังน้อย ทว่ามีพรสวรรค์และความสามารถเกินตัว เมื่อถูกส่งไปฝึกฝนที่โรงเรียนนั่วติงจึงเกี่ยวก้อยสัญญาเป็นพี่น้องกับ 'เสียวอู่' (แสดงโดย อู๋ซวนอี๋) สาวน้อยผู้กำพร้าแม่ และมีมิตรภาพกับเหล่าเพื่อนใหม่ รวมตัวเป็น เจ็ดประหลาดแห่งสื่อไหลเค่อ พวกเขากลายเป็นเพื่อนแท้และร่วมฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกันอย่างองอาจ... ภาพที่สวยงาม ฉากแอ็กชั่นตระการตา รวมถึงความรักความผูกพันสุดอบอุ่นหัวใจ และมิตรภาพระหว่างเพื่อน ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ครบรสจนไม่อยากพลาดเลยสักตอนเดียว 

หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร Joy Of Life

แม้ในซีรีส์เรื่องนี้ เซียวจ้าน จะไม่ได้รับบทนำ แต่ตัวละคร 'เหยียนปิงอวิ๋น' ก็ถือเป็นการปรากฏตัวอย่างสุดเซอร์ไพร้ส์ที่แฟนคลับรอคอย กับการสวมคาแร็กเตอร์งลูกชายของเหยียนรั่วไห่ หัวหน้ากองสี่ ประจำสำนักการตรวจสอบ ผู้ยึดมั่นในหลักการและมีความจงรักภักดีต่อแคว้นชิ่ง ซึ่งถูกส่งตัวไปนอกเมืองเพื่อเป็นสายลับ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa