รีเซต

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ชวนฝึกใจให้สงบในรายการ คุยยกบ้าน

ป้าจิ๊  อัจฉราพรรณ ชวนฝึกใจให้สงบในรายการ  คุยยกบ้าน
7 กุมภาพันธ์ 2557 ( 17:39 )
8.6K

   รายการ “คุยยกบ้าน”วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ มาพบกับ 2 พิธีกร เอ-วราวุธ เจนธนากุล และ ทิพย์-ชลรัศมี งาทวีสุข พร้อมพิธีกรรับเชิญ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่นอกจากจะพาไปบุกบ้าน “ป้าจิ๊-อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ แบบทุกซอกทุกมุมแล้ว จึงขอปรับโหมดร่วมปฎิบัติธรรมฝึกใจให้สงบนิ่งอีกด้วย


    ที่งานนี้ ป้าจิ๊ พาทั้ง 3 พิธีกรมาร่วมปฎิบัติธรรมกับพระอาจารย์ธมฺมทีโป พร้อมบอกว่า “เราทำงานหลายอย่าง ทั้งนักแสดง พิธีกร ครูสอนโยคะ เลยอยากขอหยุดพักเรื่องงาน มาเรียนรู้การฝึกปฎิบัติธรรมเพื่อการดูแลรักษาจิตใจให้สงบ  เมื่อสงบแล้วเรามีความสุข เหมือนเราได้เติมพลังไว้สู้งานในวันต่อไป ซึ่งเราจะใช้เวลาทุกวันอาทิตย์เดือนละครั้งในการปฎิบัติ  ซึ่งมีหลายๆคนที่มาร่วมด้วย บางคนก็มาเดี่ยว มาทั้งครอบครัว ตั้งแต่ พ่อ แม่ ลูกๆวัยรุ่น จนถึงเด็กเล็ก ที่มากันเป็นประจำก็จะมี ม้า-อรนภา กฤษฎี ที่พาคุณแม่มาด้วยประจำ , ดี้-ชนานา นุตาคม


    ความสุขของเราคือปรารถนาความสงบ และอยากให้ทุกคนหันหน้าเข้าสู่ธรรมะ  ไม่ต้องถึงขนาดสุดกู่มุ่งเน้นปฎิบัติ แต่แค่เข้ามาสงบจิตใจก็พอแล้ว ได้ลองมาแลกเปลี่ยนธรรมะซึ่งกันและกัน  ให้ใจได้อยู่กับตัวเอง มาเป็นญาติธรรมด้วยกัน” เรียกว่าเป็นหญิงเก่ง, หญิงแกร่ง และเป็นผู้ให้อย่างแท้จริงเลยทีเดียว มาติดตามชมกันได้ในรายการ “คุยยกบ้าน” ในวันอาทิตย์ที่  9 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 10.20 น. ทาง ททบ.5

   
 
 

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety