รีเซต

Initial D ดริฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า 🚗💨 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Initial D ดริฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า 🚗💨 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
4 สิงหาคม 2565 ( 16:30 )
8.9K

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้มาเร่งเครื่องเข้าโค้งและซิ่งไปกับหนังประลองความเร็วที่เคยมาก่อนกาลในยุคปี 2000s กับ "Initial D ดริฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า" หนังฮ่องกงที่สร้างมาจากมังงะญี่ปุ่นชื่อดัง เป็นการเปิดโลกและเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างตำนานและปลุกกระแสให้คนทั่วเอเชียได้รู้จักกับคำว่า...คริฟท์

Initial D ดริฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า เป็นเรื่องราวของศิลปะการขับรถซิ่งเข้าโค้งให้ได้รวดเร็วที่สุดด้วยการใช้ทักษะควบคุมรถที่ช่ำชอง บริเวณถนนทางขึ้นหรือลงเขาเป็นหลัก นับว่าเป็นบทพิสูจน์ที่เต็มไปด้วยอันตรายและความท้าทายของขับมืออาชีพ แต่สำหรับ ทาคุมิ เด็กหนุ่มที่ขับขี่ใช้เส้นทางดังกล่าว เพื่อนำไปเต้าหู้ไปส่งแทนพ่อแทบจะทุกคืน เมื่อลีลาการขับขี่ของเขาได้กระแทกตากลุ่มแก๊งนักซิ่งละแวกนั้น จุดเริ่มต้นของการประลองความเร็วของทาคุมิจึงได้เริ่มต้นขึ้น

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า Initial D นั้น เป็นมังงะชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะและวิดีโอเกมได้รับความนิยมมาตั้งแต่ช่วงยุค 90s แต่ในเวอร์ชั่นหนังเรื่องนี้นั้นเป็นการซื้อลิขสิทธิ์ของฮ่องกงที่นำมาดัดแปลงสร้างเป็นหนังใหญ่ จึงทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ ล้วนแต่มีความเป็นจีนปะปนอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นทีมผู้สร้าง "หลิวเหว่ยเฉียง" กับ "อลัน มัค" ที่มานั่งเก้าอี้กำกับและถือเป็นอีกหนังสร้างชื่อให้กับพวกเขา

หนังยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงที่ถือว่าเป็นเอเชียไอดอลแถวหน้าในช่วงต้นยุคปี 2000s โดยที่ "เจย์ โชว์" ได้มารับบทนำ อย่าง ทาคุมิ ร่วมด้วย "เฉินกวานซี", "หยูเหวินเล่อ", "หวงชิวเชิง" หรือ "ตู้ เหวินเจ๋อ" เป็นต้น นี่ถือว่าเป็นโครงการหนังฟอร์มใหญ่เรื่องนี้จากฮ่องกง ที่ควักทุนสร้างสูงถึง 12 ล้านเหรียญ แม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้นจะอยู่ในระดับกลาง ๆ หนังทำเงินทั่วโลกไปได้ราว ๆ 10 ล้านเหรียญ และได้คะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไปที่ 33% แต่ก็นับว่าเป็นหนังไลฟ์แอคชั่น Initial D เพียงเรื่องเดียวในตอนนี้ที่ผลิตออกมาได้สำเร็จ

  • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: เจย์ โชว, เฉินกวานซี, หยูเหวินเล่อ
  • กำกับโดย: หลิวเหว่ยเฉียง, อลัน มัค
  • ความยาว: 110 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 4 สิงหาคม 2548 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa