รีเซต

ฌอห์ณ ฟุ้งงานเข้า โอดขอเวลาพัก!!!

ฌอห์ณ ฟุ้งงานเข้า โอดขอเวลาพัก!!!
31 สิงหาคม 2558 ( 13:14 )
2K

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน Truelife.com 

                ขึ้นแท่นเป็นพระเอกดาวรุ่งพุ่งแรงอีกคน สำหรับ ฌอห์ณ จินดาโชติ ที่ไม่ว่าลงเล่นละครเรื่องไหน ทุกคนก็เคลิ้มไปกับบทบาทที่หนุ่มคนนี้สวมทับ ล่าสุดเจ้าตัวได้รับบทเป็น เอิร์ท หนุ่มวิศวะที่หลงรักสาวชมรมละครเวที คณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งรับบทโดย แป้งโกะ ในละครรีเมค “จุดนัดฝัน” ในงานบวงสรวงหนุ่ม ฌอห์ณ ดูอิดโรยจนเห็นได้ชัด อาจเป็นเพราะเจ้าตัวต้องทำงาน 7วัน ไม่ได้หยุดหรือเปล่า?

                “ตอนนี้หนักมากครับ ถ้าว่างก็อยากจะนอน ถ่ายหนังเสร็จก็ต่อละคร จากละครก็ต่อละครอีกเรื่องหนึ่ง มันเหมือนเวลาที่เราจะอยู่กับตัวเองพักผ่อนไม่มีเลย พอพักปุ๊บสี่ทุ่มกลับบ้าน อาบน้ำล้างหน้านอน เพราะตีห้าก็ต้องตื่นไปทำงานต่อ ซึ่งปกติถ้าผมมีเวลาว่างผมจะดูแลสุขภาพจิตตัวเองก่อน คืออยู่ในที่ที่เราอยากอยู่ อยู่ในที่ที่เราอยากทำ อยู่กับหลาน อยู่กับแม่ อยู่กับครอบครัว ซึ่งเวลาผมอยู่กับที่บ้านแล้วมีกำลังใจดี เวลาออกไปทำงานผมสุขภาพจิตดี อยากจะทำงานกับทุกคน ตอนนี้ก็อยากได้เวลาพักบ้างครับ”

                 เร็วๆ นี้หนุ่มฌอห์ณ เปรยๆ ว่าจะหยุดพัก หลังจากโหมงานละครและภาพยนตร์อย่างหนัก เพื่อที่จะเริ่มเขียนหนังสือของตัวเองเล่มใหม่อีกด้วย แต่หนังสือเล่มล่าสุดที่เขียน โดนตีพิมพ์ซ้ำเป็นครั้งที่ 20 แล้ว  ทั้งขยันและเก่งแบบนี้จะเอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหนกันจ้า

 

 

*she will know how much you love her by your action | เวลาคุณจะท่องเที่ยวกับผู้หญิงสักคนมันไม่ยากเลย ก็แค่ อย่ามัวแต่เล่นมือถือบ่อย อย่าขับรถเร็ว อย่าเดินนำเขามากนักควรเดินเสมอกัน อย่ามัวแต่สนใจแต่เรื่องของตัวเอง ถามเป็นระยะว่าอยากทำไรต่อไหม ของไม่ว่าจะของใครก็ต้องถือ เวลาเขาอยากดูอะไรอย่าไปเร่งเพราะนั้นคือความสุขของเขา และถ้าเขาถามว่า เอาอันไหนดีอย่าคิดนานอย่าตอบยาว ต้องใส่ใจ แม้สุดท้ายเขาจะไม่เลือกตามที่คุณบอกก็ตาม (เคยได้ยินไหม ผู้หญิงเป็นใหญ่เสมอ) ทุกร้านอาหารที่เราพาเขาไปต้องมี choiceให้เขาเลือก เพราะเขาจะคิดนานว่าจะเอาร้านไหนดี ระหว่างทานข้าวควรฟังเขาเยอะๆแม้ว่าเรื่องนั้นคุณจะไม่ถนัดหรือไม่รู้และควรตบท้ายด้วยการเล่าเรื่องตลกสักเรื่องเพื่อให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นคนสร้างรอยยิ้มให้เขาได้เสมอ เวลาดูหนังถึงแม้เขาจะบอกว่าไม่อยากกินป็อปคอร์นหรือน้ำ ก็ควรซื้อ เพราะสุดท้ายแล้วมือของคุณและเขาจะไปเจอกันก็ตรงนั้นแหละ และที่สำคัญที่สุดขอเขาถ่ายรูปบ้างเวลาไปเที่ยว เพื่อแสดงว่าคุณดีใจแค่ไหนที่มีเขาข้างกาย จาก.จินดาโชติ ปล. ข้อมูลนี้มาจากการสังเกตการอยู่ห่างๆจากผู้หญิงในรูปไม่มีผิดมีถูกแต่อย่างใดเน้นความสบายใจของท่านล้วนๆ

A photo posted by Sean Jindachot (@seanjindachot) onAug 30, 2015 at 9:18am PDT

 

 

*แบ่งปัน |แม่ของนู๋เวลา บอกผม ว่า เขาโชคดีมาก ที่มีลูกที่ดี ผมถามเขาว่าหลานดียังไง? แม่เขาตอบว่า เวลาหลานทำกิจกรรมกับคนหมู่มาก เขาจะหยิบยื่นสิ่งที่ดี หรือให้คนอื่น หยิบสิ่งที่คนอื่นอยากได้ก่อนเสมอ แม้ว่าสิ่งนั้น จะเป็นสิ่งที่เวลาอยากได้ก็ตาม อาทิเช่น สีไม้พวกสีชมพู หรือ ฟ้า ผมถามต่อว่า หลานน้อยใจไหมหรือโกรธรึป่าว? แม่เขาตอบว่าไม่เลย เวลารอให้ทุกคนหยิบก่อนให้เสร็จแล้วค่อยไปหยิบ หลายๆๆคนอาจมองว่าหลานผมไม่ฉลาดเลยในการอยู่รอด เพราะมั่วแต่เป็นคนให้คนอื่นจนลืมความสุขของตัวเอง แต่คำตอบที่ดีที่ผมได้คือ ถ้าหากคนสมัยนี้คิดว่าเอาเรื่องของคนอื่นก่อนเป็นเรื่องฉลาดน้อย ต่อไปนี้เราคงสอนให้ต่อใครในโลกปัจจุบันนี้ไม่ได้แล้ว ว่า นู๋ แบ่งปัน และ เห็นแก่ส่วนรวมนะลูก เพราะนั้นแปลว่าฉลาดน้อยเกินไป เช่นกัน ปล. เพราะบางที เราโตขึ้น สมองของเรามีประสบการณ์ในการอยู่รอดให้เป็น จน เก่งเกินไป จนลืมไปว่า เด็กน้อยๆในอีกหลายๆ คน เขาอาจจะรู้จักคำว่าให้ และแบ่งปันได้ดีกว่าเราอีกเสียด้วยซ้ำ จาก.จินดาโชติ #jindacollection #waylacollection

A photo posted by Sean Jindachot (@seanjindachot) onJul 19, 2015 at 7:20am PDT

 

 

*13/07/2015 | สุขสันต์ วันเกิดนะ แม่นะ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ลูกว่าทั้ง พี่พลอยและลูกต่างก็ดีใจที่ได้มีแม่เป็นแม่ของพวกเรา เราทั้ง 2 ไม่เคยจะลองคิดว่า จะเป็นอย่างไรถ้าไม่มีแม่ คำตอบที่ง่ายที่สุดที่เราคิดได้คือ เมื่อไม่มีแม่ ก็ไม่ควรจะมีเราจะดีกว่า วันเกิดของแม่จะว่าไป มันคือวันสำคัญ กว่า วันไหนๆ เราอาจกล่าวได้ว่า มันคือ วันสำคัญที่สุดของชีวิต ลูกไม่รู้จะอวยพรไรอีก นอกจาก ก็ขอให้เก็บเกี่ยวความสุขไปทุกๆวันนะแม่ ชีวิตแม่ไม่ได้เพิ่มแค่ตัวเลขแต่มันคือการเพิ่มซึ่งความสุขให้กับชีวิตไปด้วยอีกต่างหาก แม้ร่างกายของเราอาจจะเสื่อมถอยตามเวลา แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องหยุดเดิน เหมือนที่แม่สอนลูกเสมอ และวันนี้ลูกก็ขอมาบอกแม่กลับอีกที ว่า เดินต่อไปกับลูกนะแม่นะ ถึงเราจะเดินช้า แต่เราก็เดินไปถึงจุดหมายอย่างแน่นอน…จาก.ห้องนอนที่อยู่ข้างๆกัน. ปล. รักเสมออออออนะแม่นะ:))

A photo posted by Sean Jindachot (@seanjindachot) onJul 12, 2015 at 11:39am PDT