รีเซต

คาดจบสวย “เก้า เกริกพล” ไม่เครียดแล้ว ขึ้นศาลครั้งที่ 2 ปมฟ้อง “เจนนี่”

คาดจบสวย  “เก้า เกริกพล” ไม่เครียดแล้ว ขึ้นศาลครั้งที่ 2 ปมฟ้อง “เจนนี่”
TNN ช่อง16
5 เมษายน 2564 ( 18:07 )
349

สืบเนื่องจากปลายปีที่แล้ว สำหรับคดีระหว่างนักร้องสาว "เจนนี่ รัชนก" เจ้าของค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น กับนักร้องหนุ่ม "เก้า เกริกพล" กับกรณีการแบ่งรายได้จากยูทูปไม่ลงตัวในเพลงฮิต  "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดีย"  ที่ยอดวิวกว่า 300 ล้านวิว  ซึ่ง เก้า ยืนยัน ต้องการให้ลบเพลงออกจากยูทูป จนกลายเป็นการยื่นฟ้อง ใน 2 ฐานความผิด ในการละเมิดลิขสิทธิ์ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ตามมาตรา 45 มาตรา 52 มาตรา 64 และ การละเมิดลิขสิทธิ์ดนตรีกรรม ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ มาตรา 27

วันนี้ (5เมษายน) ที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ  โดยศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องครั้งที่2   

ซึ่ง เก้า เดินทางมาพร้อมครอบครัว และทนายความ  ส่วน เจนนี่ ไม่ได้เดินทางมา แต่ได้ส่งทนายส่วนตัวมาขึ้นศาลแทน

โดยก่อนขึ้นห้องพิจารณาคดี เก้า ก็เดินออกมาทักทายสื่อมวลชน แต่ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆทั้งสิ้น เพราะอยู่ในขั้นตอนของศาล  ซึ่งเจ้าตัวก็มีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายสื่อมวลชน   พร้อมเผยสั้นๆว่าตอนนี้ไม่เครียดแล้ว  

นอกจากนี้ยังมีการคาดว่า คดีนี้อาจจะจบสวยด้วย เพราะมีผู้ใหญ่เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ย และมีโอกาสที่จะได้เห็นทั้งคู่มาเจอกันเพื่อพูดคุยกันด้วย

ส่วนตอนนี้ เก้า ก็เพิ่งจะปล่อยเพลงใหม่ ที่เป็นการทำเพลงร่วมกับ  โบ๊ท วง dr.fu   ซึ่ง เก้า ก็มั่นใจว่าการทำเพลงรอบนี้ จะไม่มีปัญหาซ้ำรอยเดิมตามมาอย่างแน่นอน 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก IG janey_suwannaket