รีเซต

The New Mutants หนังเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ น่าสงสารที่สุดในเวลานี้

The New Mutants หนังเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ น่าสงสารที่สุดในเวลานี้
Jeaneration
24 ธันวาคม 2562 ( 12:06 )
2.5K

ทบทวนความจำกันเล็กน้อย "The New Mutants" เป็นโครงการหนังภาคแยกจากหนังชุด X-Men ที่อนุมัติสร้างภายใต้  ทเวนตี เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ สตูดิโอ แต่ปรากฏว่าตัวหนังเกิดปัญหาบางอย่าง ทำให้ทางค่ายตัดสินใจรื้อและถ่ายซ่อมใหม่อีกครั้ง พร้อมกับย้ายกำหนดวันเข้าฉายออกไปอีก 3-4 รอบ และต่อมายังเผชิญหน้ากับการควบรวมกิจการของ ฟ็อกซ์ กับ ดิสนีย์ ที่ยิ่งทำให้หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ตกอยู่ในที่นั่งลำบากเข้าไปอีก

The New Mutants

The New Mutants เป็นผลงานของผู้กำกับ "จอช บูน" (จาก The Fault in Our Stars) เล่าเรื่องราวของ 5 มนุษย์กลายพันธุ์วัยเยาว์ที่เพิ่งค้นพบพลังพิเศษและต้องถูกควบคุมตัวเอาไว้ในสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยที่พวกเขาหวังจะต่อสู้เพื่อให้รอดชีวิตออกมา หนังมีคอนเซ็ปต์วางเป็นหนังสยองขวัญ-ไซไฟ แต่หลังจากมีการปรับเปลี่ยนและถ่ายซ่อมหลายครั้ง จึงยังไม่แน่ชัดว่าคอนเซ็ปต์จะเปลี่ยนไปแค่ไหน

แฟนซูเปอร์อีโร่หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า The New Mutants เป็นหนังที่มีชะตากรรม "น่าสงสารที่สุด" เพราะหนังได้ปิดกล้องไปแล้วกว่า 2 ปี แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลงโรงฉายให้ผู้ชมได้พิสูจน์เสียที หนังเรื่องนี้ได้เริ่มเดินหน้าถ่ายทำตั้งแต่ช่วงกลางปี 2017 ใช้เวลา 2 เดือนจึงแล้วเสร็จ โดยวางเอาไว้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ทุนปานกลาง พร้อมกับขายเนื้อหาการแสดง ไม่เน้นการใช้เทคนิคพิเศษมากนัก

The New Mutants

หลังจากที่ปิดกล้องไปได้ไม่นาน ทางสตูดิโอก็ได้ปล่อยทีเซอร์แรกออกมาในเดือนตุลาคม 2017 พร้อมกับประกาศกำหนดวันเข้าฉายในเดือนเมษายน 2018 และทำท่าว่าเนื้อหาของหนังอาจจะรุนแรงระดับติดเรท R ต่อมาเริ่มส่อปัญหาเกี่ยวกับขั้นตอนหลังการถ่ายทำ ทางสตูดิโอจึงได้โยกกำหนดฉายเดิมออกไปอีก 10 เดือน เป็น 22 กุมภาพันธ์ 2019 โดยมีกระแสอ้างว่าทางผู้บริหารยังไม่ค่อยพอใจกับโทนหนังที่ยังไม่หลอนโดดเด่นสักเท่าไหร่ และอยากปรับเนื้อหาให้อยู่ที่เรท PG-13

ในช่วงกลางปี 2018 ได้มีข่าวว่าทางสตูดิโอได้เรียกทีมงานและนักแสดงเตรียมถ่ายซ่อมครั้งใหญ่ เพื่อปรับเปลี่ยนเนื้อหาและเน้นย้ำโทนความสยองขวัญให้ชัดเจนขึ้นตามเจตนารมณ์ของผู้กำกับฯ แต่การถ่ายซ่อมก็ยังล่าช้ากว่ากำหนดข้ามปี และเพิ่งจะเสร็จสิ้นไปช่วงครึ่งหลังของปี 2019

The New Mutants

แต่ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่มีการควบรวมกิจการระหว่าง ฟ็อกซ์ และ ดิสนีย์ ที่กลายเป็นผู้ครอบครองกิจการภาพยนตร์โดยสมบูรณ์ โดยมีกระแสข่าวลือว่าหนังอาจจะไม่มีโอกาสได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เนื่องจากทางดิสนีย์หมายจะโยกหนังนำไปฉายลงระบบสตรีมมิ่งของตัวเองแทน แต่ทุกอย่างก็คลี่คลายลงไป ในเมื่อสตูดิโอได้ประกาศวันเข้าฉายใหม่ให้กับ The New Mutants อีกครั้ง เป็นวันที่ 3 เมษายน 2020

The New Mutants กลายเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีเส้นทางขรุขระพอสมควร จากที่ผู้ชมได้เห็นทีเซอร์แรกของหนังมาถึงในวันนี้ผ่านไป 2 ปีเต็ม หนังก็ยังไม่ได้ลงโรงฉายอย่างเป็นทางการ แต่เหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือนเศษหลังจากนี้ ที่คาดว่าน่าจะไม่เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นอีก หนังน่าจะได้ออกฉายสู่สายตาผู้ชม

The New Mutants

แม้จะยังมีความวิตกเกี่ยวกับปัญหาความล่าช้าที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะหนังชุด X-Men ที่กระแสความนิยมเริ่มลดต่ำลงเรื่อยๆ เห็นได้จากตัวเลขรายได้และความน่าผิดหวังในหลายๆ ด้านที่เกิดขึ้นกับหนัง Dark Phoenix เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นแทบจะปิดโอกาสให้เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ X-Men ได้ไปต่อในยุคฟ็อกซ์ตกเป็นของดิสนีย์

The New Mutants ได้ทีมนักแสดงดาวรุ่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น อันยา เทย์เลอร์-จอย, เมซี่ วิลเลียม, เฮนรี่ ซากา, ชาร์ลี ฮีตตัน, บูล ฮันต์ และอลิซ บรากา ล่าสุดทางผู้สร้างและผู้กำกับฯ ได้ออกมายืนยันว่า ตัวอย่างใหม่ของหนังเรื่องนี้กำลังจะเผยโฉมออกมา ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<