รีเซต

ชาวเน็ตแซวหนัก เรียกร้องให้ ทอม ฮอลแลนด์ กับ คริส แพรตต์ แสดงนำใน "The Legend of Zelda"

ชาวเน็ตแซวหนัก เรียกร้องให้ ทอม ฮอลแลนด์ กับ คริส แพรตต์ แสดงนำใน "The Legend of Zelda"
แบไต๋
9 พฤศจิกายน 2566 ( 19:00 )
89

ทันทีหลังจากที่ Nintendo ได้ประกาศสร้าง ‘The Legend of Zelda’ เวอร์ชันภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันอย่างเป็นทางการ และจะจัดจำหน่ายทั่วโลกโดย Sony ก็ทำให้เกิดกระแสในโลกออกไลน์ที่ต้องการให้ผู้สร้างแคสต์ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) และ คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) มารับบทนำ

ในขณะที่แฟน ๆ บางส่วนได้สนับสนุนไอเดียที่จะให้ฮอลแลนด์ได้รับบทเป็นตัวละครนำอย่าง Link แต่บางคนก็กังวลว่าอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมนัก โดยถูกนำไปเชื่อมโยงกับกรณีที่ Nintendo เลือกแพร็ตต์มาพากย์เสียงเป็น Mario ในภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘The Super Mario Bros. Movie’ ที่ทำให้เกิดคำวิพาษ์วิจารณ์ไปในหลายทิศทาง แม้ว่าตัวภาพยนตร์จะประสบความสำเร็จด้านรายได้อย่างมหาศาลก็ตาม

เรามาดูความคิดเห็นจากแฟน ๆ บางส่วนในโลกออนไลน์ ซึ่งค่อนข้างจะหลากหลายอยู่เหมือนกัน

เริ่มกันที่ Rob Keyes จากเว็บไซต์ ScreenRant ได้ตามกระแสสนับสนุนให้ ทอม ฮอลแลนด์ ได้แสดงนำ เพราะฮอลแลนด์มีความเชื่อมโยงกับ Sony โดยตรงจากภาพยนตร์ ‘Uncharted’ (2022) และแฟรนไชส์ ‘Spider-Man’ ล่าสุดของ Sony

@sidonlore ได้แสดงความเห็นว่า “หยุดเรียกร้องให้ ทอม ฮอลแลนด์ มารับทเป็น Link เสียที”

@kirawontmiss ได้แสดงความเห็นว่า มีโอกาสที่การแคสต์ ทอม ฮอลแลนด์ เป็น Link จะเป็นเรื่องที่เลวร้าย

@scorchedprince อยากให้ ทอม ฮอลแลนด์ รับบทเป็น Link และ คริส แพร็ตต์ รับบทเป็น Ganondorf ศัตรูตัวฉกาจในวิดีโอเกม ‘Zelda’

@Ecce_Homosexual ได้แสดงความเห็นว่า “ฉันสาบานกับพระเจ้าเลยว่าถ้าพวกเขาเลือก คริส แพร็ตต์ มารับบทนี้ ฉันจะลบหลักฐานการตัวตนทุกอย่างของ Nintendo ออกจากโลกนี้ไปเลย”

@Razer ได้แสดงความคิดเห็นหยอกล้อไปว่า “แทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นพวกเขา (หมายถึงสตูดิโอ) ประกาศชื่อของ คริส แพร็ตต์ มารับบทเป็น Link”

กระแสในโลกออนไลน์ที่สนับสนุนให้ ทอม ฮอลแลนด์ ได้รับการคัดเลือกมารับบท Link นั้น เริ่มมีขึ้นตั้งแต่มีข่าวลือว่า Netflix เตรียมพัฒนา ‘The Legend of Zelda’ เวอร์ชันซีรีส์ไลฟ์แอ็กชัน แต่ตอนี้ดูเหมือนฮอลแลนด์ที่ปัจจุบันมีอายุ 27 ปี จะแก่เกินไปสำหรับบท Link ในวิดีโอเกมที่มีอายุระหว่าง 10 – 17 ปี

สำหรับการแสสนับสนุนแพร็ตต์นั้นดูเหมือนจะเป็นไปแนวทางล้อเลียนเพื่อความสนุกสนานมากกว่า เนื่องจากแฟน ๆ ไม่เห็นด้วยตั้งแต่ที่ Nintendo เลือกแพร็ตต์มาพากย์เสียงใน ‘The Super Mario Bros. Movie’ แล้ว

แน่นอนว่าการแคสต์นักแสดงใน ‘The Legend of Zelda’ เวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันนี้ เป็นงานที่ยากมากสำหรับ Nintendo และ Sony เพื่อให้ตอบสนองความผู้ชมและแฟน ๆ ให้มากที่สุด

ที่มา : ScreenRant