รีเซต

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Navillera (ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ)

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Navillera (ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ)
Jeaneration
27 เมษายน 2564 ( 20:00 )
3.6K

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Navillera

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Navillera (ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ)

 • ชื่อเรื่อง: Navillera (나빌레라)
 • ประเภท: ดราม่า / ครอบครัว
 • กำกับโดย: ฮันดงฮวา (จาก Miss Lee)
 • เขียนบทโดย: อีอึนมี (จาก Tunnel) ดัดแปลงจากเว็บตูนของ ฮัน กัล จีมิน
 • จำนวน: 12 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - 27 เมษายน 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: L.U.C.A.: The Beginning | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Doom at Your Service

 • เรื่องย่อละคร:

ซิมด๊กชุล ได้เกษียณอายุออกจากงานที่สำนักงานไปรษณีย์ในวัน 70 ปี เขากำลังมองหาสิ่งที่จะทำต่อในวัยเกษียณ และสิ่งหนึ่งที่เขาใฝ่ฝันมาทั้งชีวิตแต่ไม่เคยแม้แต่จะมีโอกาส นั่นก็คือการได้ออกลวดลายเต้นบัลเลต์สักครั้ง แต่ความฝันของเขากลับไม่เป็นที่ถูกใจของภรรยาและลูกหลานที่บ้านสักเท่าไหร่ เพราะพวกเขามองว่าเป็นการเพ้อฝันและเขาก็อยู่ในวัยที่ไม่เหมาะจะออกลีลาเต้นได้อีกแล้ว แต่ชายชราผู้นี้ก็ยังคงมุ่งมั่นขอทำตามใจด้วยเองและตามความฝันดูสักครั้ง เขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมเรียนวิชาบัลเลต์ และทำให้เขาได้พบกับ...

อีแชรอก หนุ่มวัย 23 ปี ที่ผ่านประสบการณ์การเล่นกีฬามาแล้วหลายประเภท แต่ปรากฏว่ายังไม่มีกีฬาชนิดที่เหมาะสมกับเขาเลยสักอย่าง กระทั่งเขาหันกลับมาสนใจการเต้นบัลเลต์ ตามรอยเท้าแม่ที่จากเขาไปตั้งแต่ยังเด็กๆ และเริ่มต้นการเรียกรู้วิชาการเต้นบัลเลต์เป็นปณิธานใหม่ แต่เพราะปัญหาครอบครัวและปัญหาทางการเงิน กลายเป็นอุปสรรคในการสานฝันของเขา และทำให้ทุกอย่างเริ่มเลือนลางห่างไกลจากตัวเขาไปเรื่อยๆ แม้ความฝันยังแน่วแน่น และปัญหาชัดเจนกว่า เขาจึงได้มาพบกับคุณปู่ซิมด๊กชุล ที่เข้ามาในชีวิตของเขาและเหมือนจะช่วยเติมเต็มความฝันในครั้งนี้...ให้เป็นจริงขึ้นได้

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 22 มีนาคม 2021)

หลังจากที่เกษียณออกจากที่ทำงาน ซิมด๊กชุล ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีอะไรพิเศษ กระทั่งเขาได้ไปดูการแสดงบัลเลต์ และได้บังเอิญไปเห็น อีแชรอก กำลังฝึกซ้อมเต้นอยู่ ทำให้เขารู้สึกหลงใหลและใฝ่ฝันที่อยากจะลองเต้นดูสักครั้ง เพียงแต่เขาจำเป็นต้องปกปิดเรื่องนี้เป็นความลับไม่ให้ครอบครัวรู้ ในขณะที่ แชรอก ก็เต็มไปด้วยความทุกข์ที่รบกวนจิตใจ ทำให้เขาไม่มีสมาธิในการเต้นเลย

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 23 มีนาคม 2021)

ภายหลังจากที่ ซิมด๊กชุล ได้ถูกปฏิเสธจาก กีซึงจู ไม่รับเขาเข้าเรียนบัลเลต์ตามที่เข้าปรารถนา ทำให้ผู้เฒ่าได้ไปต่อรองเจรจากับข้อตกลงที่เหลือเชื่อกับ อีแชรอก แทน ในขณะที่เขาพยายามฝึกซ้อมอย่างมุ่งมั่น แม้ว่าจะต้องพยายามแอบซ่อนไม่ให้คนที่บ้านรู้ แต่ก็เหมือนจะมีคนเริ่มระแคะระคายบ้าง โดยในตอนนี้เขาจะต้องทำอย่างไรก็ตาม เพื่อพิสูจน์ให้ซึงจูเห็นให้ได้ว่า...เขาเต้นได้

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 29 มีนาคม 2021)

อีแชรอก ได้เผชิญหน้ากับคู่อริอย่าง ยางโฮบอมและชาวแก๊ง ทำให้ ซิมด๊กชุล ได้ตัดสินใจเข้าไปห้ามปรามเด็กหนุ่มที่กำลังจะมีปัญหากัน ซึ่งทำให้เขาได้ทราบถึงปัญหาที่แชรอกกำลังประสบอยู่ ทั้งปัญหาครอบครัวและสุขภาพของเขา ที่อาจจะทำให้โอกาสที่จะไปถึงฝั่งฝันของเด็กหนุ่มผู้นี้ต้องวูบดับลง แต่ในขณะเดียวกัน ชเวแฮนัม ก็เริ่มสงสัยในพฤติกรรมแปลกๆ ไปของสามีตัวเอง

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 30 มีนาคม 2021)

"ฉันจะเต้นบัลเลต์!" ในที่สุด ซิมด๊กชุล ก็ได้ตัดสินใจเอ่ยปากบอกกับทุกคนในครอบครัวของเขา แม้ว่าผลตอบรับที่กลับมาคือทุกคนไม่เห็นด้วยและยืนกรานไม่ได้ให้ทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ทำให้เขาต้องเผชิญหน้าและเป็นตัวการที่ทำให้ครอบครัวขัดแย้งกัน ที่ดูเหมือนว่าจะมีเพียงลูกชายคนเล็ก ซิมซองกวัน เป็นคนเดียวที่สนับสนุนพ่อในครั้งนี้ ขณะเดียวกัน อีแชรอก ก็ตัดสินใจที่จะเตรียมตัวลงสนามแข่งขัน

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 5 เมษายน 2021)

อีแชรอก พยายามปลอมประโลม ซิมอึนโฮ ที่ผิดหวังกับการสอบสัมภาษณ์รอบสุดท้าย ในขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพ่อก็ยังบาดหมางลึกเข้าไปเรื่อยๆ ทางด้าน ซิมด๊กชุล ที่ยังคงพยายามและฝึกฝนการเต้น ด้วยการเลียนแบบลีลาท่าทางการเคลื่อนไหวของครูหนุ่ม แต่กลับทำให้แชรอกไม่พอใจ ทั้งปัญหาชีวิตและแรงกดดันที่เตรียมแข่งขัน ทำให้เขาอารมณ์เสียและพาลโกรธใส่ด๊กชุล

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 6 เมษายน 2021)

เพราะอุบัติเหตุที่ทำให้เขาพลัดตกลงมาจากบันได้ ทำให้ อีแชรอก ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าและเดินเหินไม่สะดวก การฝึกซ้อมต้องหยุดชะงัก ทำให้ กีซึงจู ได้พูดอะไรบางอย่างที่คาดไม่ถึงกับเขา ที่อาจจะทำให้เขาล้มเลิกความตั้งใจในการแข่งขันลงไปเลย ในขณะที่ ซิมด๊กชุล ได้เข้ามาดูแลแชรอกเป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงมีโอกาสได้สานสัมพันธ์กับภรรยา ด้วยการออกเดตในวันครบรอบแต่งงานของพวกเขา

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 12 เมษายน 2021)

อีแชรอก ตื่นตระหนกรีบโทรหา ชเวแฮนัม หลังเขาพบว่า ซิมด๊กชุล ได้หายตัวไป แต่ในท้ายที่สุดเขาก็ได้พบกับคุณปู่ด๊กชุลอีกครั้ง ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสได้ปรับจูนเข้ามากันและกัน และนักบัลเลต์ทั้งสองวัยก็ได้เริ่มฝึกฝนฝึกซ้อมด้วยกันอีกครั้ง หลังจากที่อาการบาดเจ็บของแชรอกค่อยๆ ฟื้นตัวดีขึ้น แต่ดูเหมือนว่าความมั่นใจในการเต้นของคุณปู่จะลดน้อยถอยไปจากเดิม

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 13 เมษายน 2021)

อีแชรอก ได้บังเอิญไปเห็นสมุดบันทึกที่ ซิมด๊กชุล เขียนเอาไว้ เขาจึงรีบออกวิ่งไปหาคุณปู่ที่บ้าน เพื่อเสาะหาความจริงที่เพิ่งได้ค้นพบ แต่กลับต้องเก็บงำความลับเอาไว้ในใจ เพราะที่บ้านหลังนั้นกำลังเลี้ยงฉลองวันเกิดให้กับซิมซองกวันอยู่ แล้วเขาจะกล้าตัดสินใจบอกความลับของคุณปู่ให้กับคนในครอบครัวนี้ทราบหรือไม่?

 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 19 เมษายน 2021)

ซิมด๊กชุล กำลังเผชิญหน้ากับภาวะของโรคความจำเสื่อม ความทรงจำดีๆ ของเขากำลังจะถูกลบเลือนหายไปทีละน้อย แต่ความมุ่งมั่นของเขาที่จะเต้นบัลเลต์ยังไม่แปรเปลี่ยน โดยที่ลูกชายคนเล็ก ซิมซองกวัน มาช่วยบันทึกภาพการเต้นของพ่อ อีแชรอก ที่รู้สึกเห็นใจและยังฝึกสอนให้คุณปู่อย่างอดทน แต่พ่อหนุ่มใจร้อนยังได้พลั้งปากพูดไม่ดีใส่ผู้อาวุโส

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 20 เมษายน 2021)

ในขณะที่ ซิมด๊กชุล เริ่มทำใจยอมรับกับอาการป่วยของตัวเอง ที่นับวันมีแต่จะย่ำแย่ลงเรื่อยๆ เขาก็ได้ทราบข่าวดีและโอกาสครั้งสำคัญที่มาถึงตัว อีแชรอก นั่นจึงเป็นสิ่งที่เขาพยายามจะหว่านล้อมและพูดจากใจจริงของเขา เพื่อแนะนำให้ชายหนุ่มได้เดินตามความฝันของตัวเอง ก่อนที่จะสายไปเหมือนกันที่เขาเคยผ่านมา และคนทั้งสองรุ่นก็เกิดความไม่เข้าใจกันอีกครั้ง จนกระทั่งคุณปู่ได้เดินหายตัวไปจากบ้าน...

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 26 เมษายน 2021)

ซิมซองซาน ตัดสินใจบอกความจริงเกี่ยวกับอาการป่วยโรคอัลไซเมอร์ของผู้เป็นพ่อ ซิมด๊กซุล ที่ทำให้คนทั้งครอบครัวตกใจช็อก ขณะที่ อีแชรอก ให้คำมั่นสัญญาว่าเขาจะไม่มีวันปล่อยมือจากคุณปู่อีกต่อไป เขามุ่งมั่นจะฝึกซ้อมบัลเลต์ให้กับคุณปู่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่วันแสดงจริงที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้แล้ว ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นกับฮันกังฟันด์ก็ยังเลวร้ายลงเรื่อยๆ และเกินจะเยียวยา

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 27 เมษายน 2021)

และแล้วก็มาถึงวันแสดงโชว์ ซิมด๊กชุล ที่ตื่นนอนมาพร้อมกับทุกอย่างที่ดูปกติดี อาการป่วยอัลไซเมอร์ของเขาก็เหมือนจะไม่เป็นปัญหาในช่วงนี้ กระทั่งเขาได้อยู่ที่หลังเวที เขาจึงได้ออกปากสารภาพกับทุกคนว่าไม่มั่นใจว่าจะทำได้และอาจจะหลงลืมท่าเต้นที่ฝึกซ้อมไปเสียแล้ว งานนี้...คุณปู่จะออกลีลาการเต้นบัลเลต์ต่อหน้าผู้คนเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวได้สำเร็จหรือไม่?

นำแสดงโดย:

พัคอินฮวัน แสดงเป็น ซิมด๊กชุล
ซงคัง แสดงเป็น อีแชรอก
นามุนฮี แสดงเป็น ชเวแฮนัม
คิมแทฮุน แสดงเป็น กีซึงจู
ยุนจีฮเย แสดงเป็น อึนโซริ
ฮงซึงอี แสดงเป็น ซิมอึนโฮ
จองแฮคยอน แสดงเป็น ซิมซองซาน
คิมซูจิน แสดงเป็น ซิมซองซุก
โจบ๊กแร แสดงเป็น ซิมซองกวัน
โชซึงฮา แสดงเป็น อีมูยอง
อีฮวารยอง แสดงเป็น โอจุงซิก
คิมฮยอนมก แสดงเป็น คิมเซจอง
คิมควอน แสดงเป็น ยางโฮบอม
ยิมซารัง แสดงเป็น ควอนบอม
อีโซยอง แสดงเป็น ยูอันนา
ชินอึนจอง แสดงเป็น คิมเอรัน
จองฮีแท แสดงเป็น บยอนยองอิล

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
22 มีนาคม 202112.810%2.921%
23 มีนาคม 202122.964%3.037%
29 มีนาคม 202133.325%3.175%
30 มีนาคม 202143.623%3.692%
5 เมษายน 202152.764%2.617%
6 เมษายน 202162.759%2.800%
12 เมษายน 202172.783%2.616%
13 เมษายน 202182.464%2.434%
19 เมษายน 202193.150%2.980%
20 เมษายน 2021102.859%2.826%
26 เมษายน 2021112.992%3.046%
27 เมษายน 2021123.679%4.013%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In