รีเซต

"Morbius" กลับมาเฉิดฉายครองชาร์ตหนังเช่าทั่วโลก หลังเจ็บหนักจากที่โรงหนัง

"Morbius" กลับมาเฉิดฉายครองชาร์ตหนังเช่าทั่วโลก หลังเจ็บหนักจากที่โรงหนัง
Jeaneration
22 มิถุนายน 2565 ( 16:00 )
302
1

ในขณะที่บ็อกซ์ออฟฟิศและกระแสจากโรงภาพยนตร์ในช่วงนี้คงจะต้องยกให้ "Top Gun: Maverik" ที่กำลังทำเงินมุ่งหน้าสู่หลักพันล้านเหรียญทั่วโลก แต่ถ้าหันมาดูชาร์ตทางฝั่งหนังเช่าในรูปแบบโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ หรือ Video on Demand (VOD) ปรากฏว่า "Morbius" กลายเป็นหนังเรื่องล่าสุดที่โดดเด่นและยืนหนึ่งอยู่ในเวลานี้ ที่ถือว่าเป็นการสานต่อลมหายใจให้กับหนังแอนตี้ฮีโร่เรื่องนี้อีกครั้ง

ตามรายงานระบุว่า Morbius (มอร์เบียส) หนังแอคชั่นในจักรวาลหนังไอ้แมงมุมของโซนี่ พิคเจอร์ส เรื่องล่าสุดที่เพิ่งลงโรงฉายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ขณะนี้กำลังทำผลลัพธ์ได้ค่อนข้างดีอย่างน่าพอใจ หลังจากที่เพิ่งปล่อยหนังออกมาในรูปแบบเช่าชมให้กับแฟน ๆ ทั่วโลกได้รับกัน จากการสำรวจอันดับหนังเช่าของ Fandango บริการเช่าหนังชื่อดังของอเมริกาพบว่า สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น Morbius ทำยอดเช่าได้ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 1

Morbius เพิ่งปล่อยฉายในรูปแบบหนังเช่า หรือ Video on Demand ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน สามารถเบียดหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เพิ่งส่งเข้ามาให้เช่าชม ไม่ว่าจะเป็น "The Batman", "The Bad Guys" และ "Everything Everywhere All At Once" ในกลุ่มผู้ชมฝั่งอเมริกา และนับว่าเป็นหนังโซนี่อีกเรื่องที่สานต่อความสำเร็จจาก "Spider-Man: No Way Home" ที่ครองชาร์ตหนังเช่าได้ยาวนานตลอดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

และไม่ใช่แค่ชาร์ตหนังเช่าฝั่งอเมริกาเท่านั้น เพราะ Morbius ก็ยังทำผลลัพธ์ได้ค่อนข้างดีในกลุ่มหนังเช่าใหม่ที่ทรูไอดีอีกด้วย โดยจากการสำรวจล่าสุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า มอร์เบียส เปิดตัวเข้าชาร์ตความนิยมในกลุ่มหนังเช่าเป็นอันดับที่ 2 เป็นรองแค่เพียงหนังไทย "ไทบ้าน เดอะซีรีส์: หมอปลาวาฬ" เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น และถือว่าเป็นในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ที่ผู้แฟน ๆ ให้การต้อนรับที่ดีไม่น้อย

Morbius ถือว่ากลับมาเจิดจรัสอีกครั้งในฝั่งของหนังเช่า หลังจากที่หนังลงโรงฉายและทำรายได้ทั่วโลกไปได้อย่างน่าผิดหวังแค่เพียง 163 ล้านเหรียญ พร้อมกับกระแสคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างออกมาในเชิงลบเป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าก่อนหน้านี้แฟน ๆ จะสร้างแคมเปญเรียกร้องให้ค่ายนั้น นำหนังกลับมาเพิ่มโรงฉายในอเมริกาอีกครั้ง แต่ปรากฏว่าก็ยังไม่สามารถกระตุ้นรายได้ได้ดีแบบสวนกระแส

ทั้งนี้ Morbius ถือว่าเป็นหนังที่มาช่วยเสริมและขยายจักรวาลหนังไอ้แมงมุมของโซนี่ พิคเจอร์ส ด้วยการเติมเต็มหลาย ๆ องค์ประกอบและเชื่อมโยงความแข็งแกร่งให้กับจักรวาลแห่งนี้ได้ดีในระดับที่น่าพอใจ แม้ว่าภาพรวมของหนังจะยังไม่ค่อยถูกจริตนักวิจารณ์ แต่คำถามต่อไปก็คือว่าทิศทางในอนาคตของจักรวาลแห่งนี้จะเป็นเช่นไร และ มอร์เบียส จะได้กลับมาในภาคต่ออีกหรือไม่

Source: MovieWeb

คุณสามารถเช่าดูหนัง Morbius มอร์เบียส ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa