รีเซต

หนุ่มๆ BTS สร้างสถิติโลก! ทุบรายได้จากหนังคอนเสิร์ต "Permission to Dance on Stage"

หนุ่มๆ BTS สร้างสถิติโลก! ทุบรายได้จากหนังคอนเสิร์ต "Permission to Dance on Stage"
Jeaneration
14 มีนาคม 2565 ( 14:30 )
110

ข่าวสารวงการหนัง Permission to Dance on Stage

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดปรากฏการณ์ขึ้น ทั้งในแวดวงภาพยนตร์และวงการดนตรี เพราะการมาของภาพยนตร์คอนเสิร์ตไลฟ์สเตทครั้งยิ่งใหญ่ของศิลปินบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังก้องโลก อย่าง BTS ที่ได้ทำการสร้างสถิติใหม่ให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศของโลก ด้วยการพาหนังไลฟ์คอนเสิร์ต "Permission to Dance on Stage" กวาดรายได้ได้อย่างมหาศาล จากการฉายถ่ายทอดสดเพียงแค่วันเดียว

ตามรายงานระบุว่า ภาพยนตร์คอนเสิร์ต Permission to Dance on Stage - Seoul: Live Viewing ของหนุ่มๆ วง BTS ที่จัดฉายขึ้นพร้อมๆ กันทั่วโลก เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมานั้น สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปสูงถึง 32.6 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 1 พันล้านบาท จากการออกฉายแค่เพียงรอบอย่างจำกัดเท่านั้น นี่คือภาพยนตร์คไลฟ์อนเสิร์ตเรื่องแรกที่ฉายพร้อมกันทั่วโลก ที่ส่งตรงมาจากเกาหลีใต้ และกลายเป็นหนังคอนเสิร์ตที่ทำเงินรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลไปในทันที

ทั้งนี้ Permission to Dance on Stage - Seoul: Live Viewing ได้ออกฉายพร้อมกันใน 75 ประเทศทั่วโลก ใน 3,711 โรงฉาย และยังเป็นการฉายในแบบจำกัดรอบเท่านั้น ก่อนจะสามารถโกยเกินจากการฉายแค่วันเดียวได้อย่างมหาศาล เช่นเดียวกับ กระแสในสหรัฐอเมริกาที่หนังทำเงินได้ในวันเสาร์สูงถึง 6.84 ล้านเหรียญ จาก 803 โรงฉายทั่วประเทศ เป็นรายได้หนังที่สูงเป็นอันดับที่ 2 ประจำวัน เป็นรองแค่ "The Batman" เรื่องเดียวเท่านั้น

สำหรับภาพยนตร์ Permission to Dance on Stage - Seoul: Live Viewing นับได่ว่าเป็นคอนเสิร์ตการแสดงสดอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 ของหนุ่มๆ BTS และชาวอาร์มี่ทั่วโลกก็ยังคงให้การสนับสนุนอย่างล้นหลามอีกเช่นเคย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa