รีเซต

The Fabelmans เดอะ เฟเบิลแมนส์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Fabelmans เดอะ เฟเบิลแมนส์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
26 มิถุนายน 2566 ( 09:30 )
80

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ได้เวลามาดื่มด่ำกับหนังที่ได้รับการเสนอเข้าชิงออสการ์ปีที่ผ่านมา กับผลงานอันสุดแสนจะภูมิใจนำเสนอของพ่อมดฮอลลิวูด นี่คือ "The Fabelmans เดอะ เฟเบิลแมนส์" หนังดราม่าที่ต่อเติมแรงบันดาลใจความฝันในวันวานของผู้กำกับในตำนานให้กลายเป็นความจริง

The Fabelmans เป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชีวิตวัยเด็กของพ่อมดฮอลลิวูด สตีเวน สปีลเบิร์ก กับฉากหลังในรัฐแอริโซนา ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ชีวิตของเด็กชายที่ชื่อ แซมมี่ ฟาเบิลแมน ที่ได้ค้นพบความน่าหลงใหลของโลกแห่งภาพยนตร์ หลังจากที่เขากับครอบครัวได้ไปชมหนังคลาสสิก The Greatest Show On Earth อีกทั้งเขายังได้พบกับความลับของครอบครัวที่กำลังแตกสลาย เขาจึงใช้เวลาอันสำคัญของวัยเด็กไปกับการสร้างภาพยนตร์ของตัวเองขึ้นที่บ้าน ด้วยแรงสนับสนุนและผลักดันอย่างแรงกล้าจากแม่ของเขา

แน่นอนว่านี่คือเรื่องราวของ "สตีเวน สปีลเบิร์ก" ที่เขากำกับและร่วมเขียนบทด้วยตัวเอง กับนักเขียนยอดฝีมือ "โทนี่ คุชเนอร์" ที่มาร้อยเรียงมุมมองของว่าที่พ่อมดฮอลิวูดจากจุดเริ่มต้นของแพสชั่นที่อยากจะมาเป็นคนทำหนัง โดยหนังเรื่องนี้มาพร้อมกับแคสติ้งทีมนักแสดงคุณภาพไม่เบา นำมาด้วย "มิเชลล์ วิลเลียมส์", "พอล ดาโน่", "เซ็ธ โรแกน" และ "กาเบรียล ลาเบลล์" ดาราดาวรุ่งที่เปล่งประกายในการแสดงในหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี

แม้ว่าในแง่ผลลัพธ์บนบ็อกซ์ออฟฟิศนั้น หนังจะไม่ได้ทำเงินหวือหวาอะไรขนาดนั้น เพราะกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้ราว ๆ 45 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 40 ล้าน แต่กระแสตอบรับของหนังก็ถือว่ายอดเยี่ยมไม่เบา เพราะได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 92% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อีกทั้งยังมีโอกาสได้เข้าชิงถึง 7 สาขาบนเวทีรางวัลออสการ์ 2023 รวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แม้ว่าในท้ายที่สุดหนังจะไม่ได้รางวัลติดมือกลับมาสักตัวเดียวก็ตาม แต่นี่คืออีกหนึ่งหนังเรื่องเยี่ยมในรอบปีทีเดียว

  • ประเภท: ดราม่า
  • นำแสดงโดย: มิเชลล์ วิลเลียมส์, พอล ดาโน่, เซ็ธ โรแกน
  • กำกับโดย: สตีเวน สปีลเบิร์ก
  • ความยาว: 151 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 2 กุมภาพันธ์ 2566 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa