รีเซต

[Movie Review] Love,Simon – อีเมลลับฉบับไซมอน ความกล้าและความรักที่งดงามของผู้ชาย

[Movie Review] Love,Simon – อีเมลลับฉบับไซมอน ความกล้าและความรักที่งดงามของผู้ชาย
Somprasong Kongtrawonkusakun
22 พฤษภาคม 2561 ( 15:30 )
1.4K

Love,Simon – อีเมลลับฉบับไซมอน เรื่องราวของ ไซมอน สเปียร์  เด็กหนุ่มวัยว้าวุ่นที่มีความลับที่ไม่สามารถบอกให้ใครรู้ได้ว่า เขาเป็นเกย์ วันหนึ่งได้มีนักเรียนปริศนาในโรงเรียนนามว่า บลู โพสประกาศว่าตัวเองเป็นเกย์ลงบนเว็บบอร์ดโรงเรียน ด้วยความเป็นคนที่มีรสนิยมเหมือนกัน ไซม่อนจึงตัดสินใจติดต่อกับบลูทางอีเมล และเมื่อทั้งสองติดต่อกันมากเข้าจึงเกิดเป็นความรักและความผูกพันของคนทั้งคู่ที่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคือใคร

หลังจากที่ได้ชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะเป็นเรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นเกย์คนหนึ่ง ที่อยากจะเปิดตัวแต่กลัวสายตาจากคนรอบข้าง แต่เมื่อได้เข้าไปดูภาพยนตร์แบบเต็มๆ แล้วก็ต้องเปลี่ยนความคิดทันที เพราะว่าหนังเรื่องนี้มีอะไรมากกว่าการเป็นหนังวัยรุ่นที่มุ่งเน้นเจาะจงนำเสนอแค่กลุ่มชายรักชายเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการนำเสนอเรื่องราวของคนที่อยู่รอบๆตัวไซม่อน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นปัญหาครอบครัว ความรักในกลุ่มเพื่อนที่ไม่กล้าบอก ชีวิตวัยรุ่นในรั้วโรงเรียนที่จะกำลังจะก้าวเข้าสู้วัยรุ่นเต็มตัว ที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ

ข้อเสียของเรื่องนี้มีเพียงอย่างเดียวคือเนื้อเรื่องดำเนินตามสูตรสำเร็จหนังฟีลกู้ดมากเกิน ไม่มีประเด็นดราม่าหนักมาบีบคั้นอารมณ์ผู้ชม แถมประเด็นปัญหาและอุปสรรคที่ไซม่อนต้องพบเจอดูบางเบาและง่ายดายเกินไปนิด ประมาณว่าแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ปัญหาทั้งหมดก็คลี่คลายจนหมด

สรุป
Love,Simon – อีเมลลับฉบับไซมอน คือภาพยนตร์น่ารัก อบอุ่น ที่จะทำให้หลายคนเข้าใจวัยรุ่นและกลุ่มชายรักชายมากยิ่งขึ้น เนื้อเรื่องนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ และบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องถูกใจบรรดาสาวY หลายคนอย่างแน่นอน สำหรับผู้ชมทั่วไปเอาคะแนนไป 7/10 คะแนน แต่ถ้าคุณเป็นสาวY เอาไปเลย 10/10 คะแนน!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง Love,Simon – อีเมลลับฉบับไซมอน เข้าฉายวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์