รีเซต

เอาจริง! หยิ่น-วอร์ ส่งทนายนิด้า ยื่นฟ้องที่ ปอท. หลังถูกเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์หมิ่นทำให้เสียชื่อ

เอาจริง! หยิ่น-วอร์ ส่งทนายนิด้า ยื่นฟ้องที่ ปอท. หลังถูกเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์หมิ่นทำให้เสียชื่อ
Entertainment Report_2
21 ธันวาคม 2563 ( 13:58 )
1.2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เอาจริง! ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด หลังนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง "หยิ่น อานันท์ ว่อง" กับ "วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์" และ "พร้อม ราชภัทร วรสาร" สังกัด RookieThailand ถูกผู้ไม่หวังดีด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ลามก อนาจารพร้อมข้อความหมิ่นประมาทบนสื่อออนไลน์ 

 

 

ล่าสุดวันนี้ 21 ธันวาคม 2563 เวลา 10.30 น. นักแสดงและต้นสังกัด ได้มอบอำนาจโดยตรงให้กับ "ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ" เนื่องจากติดภารกิจถ่ายทำซีรีส์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พร้อมหลักฐานเอาผิด

  ซึ่งทางด้าน "ทนายนิด้า" ได้เผยว่า ทางต้นสังกัดมีความต้องการที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยหลักฐานเป็นข้อความที่คู่กรณีโพสต์พาดพิงมากกว่า 10 ครั้ง ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ใส่ความและหมิ่นประมาท ซึ่งถือว่าเป็นการทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี มีความผิดฐานหมิ่นประมาท เข้าข่ายคดีอาญา ที่มีโทษปรับสูงสุด 2 แสนบาท และจำคุกสูงสุด 2 ปี ส่วนคดีแพ่งที่ทำให้เกิดความเสียหายนั้น เรื่องนี้คงต้องพิจารณาอีกทีหนึ่งว่าทางต้นสังกัดประสงค์ดำเนินคดีในส่วนนี้หรือเปล่า หากทางคู่กรณีสำนึกผิดในสิ่งที่ทำ เชื่อว่าน้อง ๆ นักแสดงและต้นสังกัดพร้อมให้อภัย

นอกจากนี้ทาง “ทนายนิด้า” ยังเผยต่ออีกว่า การที่มาแจ้งความในครั้งนี้ถือเป็นการปกป้องน้อง ๆ นักแสดงว่าไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา ที่สำคัญอยากจะสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้สังคมในเรื่องของการทำความผิดทางโซเชียล สุดท้ายอยากจะฝากถึงคนที่แชร์ ก็ถือว่ามีความผิดเท่ากับคนที่โพสต์ด้วยเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นการเผยแพร่ข้อความใส่ร้ายจนเกิดความเสียหาย เลยอยากจะแนะนำให้ลบออก หากยังพบเห็นอาจจะดำเนินคดีทางกฎหมายด้วยเช่นกัน

 

หยิ่น วอร์ คู่จิ้นสุดฮอต 

 

 

 

ทนายนิด้า รับทำคดีนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :