"สวยลากไส้" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"สวยลากไส้" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
14 มิ.ย. 64
342

ดูหนังออนไลน์ สวยลากไส้ Sick Nurses

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย เวียนมาบรรจบครบรอบ 14 ปีเต็มพอดีกับหนังไทยที่...ไม่รักก็เกลียดเลยอย่าง "สวยลากไส้" ความหฤโหดที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลที่มีนางพยาบาลบุคลิกแตกต่างกันทั้ง 7 คน ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในคืนอันน่าสยดสยอง

สวยลากไส้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลลึกลับแห่งหนึ่ง เกิดเหตุการณ์สยองขวัญกับเหล่านางพยาบาลสาวสวยทั้งเจ็ดคน อันได้แก่ นุ๊ก สาวหวานสวยและเซ็กซี่, เอ๊ะ สาวมาดไฮโซ, โจ้ สาวสุดเซ็กซี่ หุ่นดีแต่ชอบรับประทานเป็นชีวิตจิตใจ, ยิ้ม สาวสปอร์ตเกิร์ล บ้าความเพอร์เฟกต์, อร และ แอม ฝาแฝดแสนน่ารัก และสุดท้ายคือ ตาหวาน หญิงสาวน่ารักและเรียบร้อย

ดูหนัง สวยลากไส้ เต็มเรื่อง

สิ่งที่นางพยาบาลสาว ทั้ง 7 คน มีเหมือนกัน ก็คือความสวยและหลงรักในสิ่งที่ตนเองชอบ ทุกคนมีความสุขในโลกของตนเอง นุ๊กมักจะฝันหวานถึงครอบครัวเล็กๆที่เธออยากมี, เอ๊ะ มีความสุขกับของแบรนด์เนมที่เธอเทิดทูนเหนือสิ่งอื่นใด, ยิ้ม รักการออกกำลังกาย เธอต้องมีร่างกายที่เพอร์เฟกต์ตลอดเวลา, โจ้ รักการรับประทานแม้เธอต้องล้วงคอออกทุกครั้ง , อรแอม ต่างหลงใหลในเรือนร่างของกันและกัน แม้เธอทั้งคู่จะเป็นฝาแฝดและสุดท้ายคือ ตาหวาน เธอเป็นคนที่บูชาความรัก ยึดมั่นสัญญาจนลมหายใจสุดท้าย

ในค่ำคืนนี้เอง...เธอทั้งเจ็ดกำลังถูกสิ่งที่เธอรักตามล่า เรื่องราวความสยองขวัญสุดวิปริตเหนือความคาดเดา สิ่งที่ทั้งเจ็ดต้องทำคือมีชีวิตรอดให้พ้นสิบห้านาทีแห่งความโหดร้ายให้ได้ แต่ดูเหมือนโลกแห่งความจริงจะไม่เป็นดั่งฝัน การตามล่าทวีความโหดร้ายขึ้นจนกลายเป็นความอาฆาตแค้น แล้วจะมีใครมั้ยที่จะรอดพ้นเวลาแค่สามสิบนาทีของคืนนี้ไปได้

สวยลากไส้ ถือว่าเป็นสยองขวัญที่มีความคัลท์อยู่ในตัวเองไม่น้อยเช่นกัน เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยข้างได้เห็นกันบ่อยๆ ในวงการหนังไทย และนั่นก็กลายเป็นจุดอ่อนของหนังที่ได้สื่อสารไปถึงผู้ชม ทำให้หนังประสบความล้มเหลวแทบจะทุกทาง เมื่อครั้งออกฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2550 ซึ่งนักวิจารณ์และคนดูก็ไม่ได้รู้สึกประทับใจและเอ็นจอยกับตัวหนังสักเท่าไหร่ พร้อมกับกวาดรายได้ตลอดการฉายไปแค่เพียง 12-15 ล้านบาท

แต่ปรากฏว่าวันเวลาผ่านไป สวยลากไส้ ยังคงเป็นหนังที่บรรดาช่องทีวีต่างๆ เลือกหยิบขึ้นมาฉายซ้ำอยู่บ่อยๆ จึงกลายเป็นหนังเก่าคลาสสิกที่เหมือนจะยังคุ้นเคยบนหน้าจอเป็นอย่างดี เพราะหนึ่งในสิ่งที่เป็นจุดขายเด่นของหนังก็คือทีมนักแสดง ที่ได้ดึงเอาในนักแสดงสาวสวยที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้นมาขึ้นจอ ไม่ว่าจะเป็น "ตาล-กัญญา รัตนเพชร", "โอซา แวง", "พลอย ชิดจันทร์" หรือ "ชลลี่ วจนานนท์" มาเป็นตัวชูโรง

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของคู่หูผู้กำกับ "พีระพันธ์ เหล่ายนตร์" และนักแสดงมากฝีมือ "ทศพล ศิริวิวัฒน์" จากหนัง "นายอโศก กับ น.ส.เพลินจิต" แม้ว่าคอนเซ็ปต์ที่ทั้งคู่ได้ช่วยกันกลั่นกรองเขียนออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ อาจจะมีความภาคภูมิใจในการนำเสนออย่างเห็นได้ชัด แต่สำหรับในยุคนั้นคนดูอาจจะเข้าไม่ถึง ถ้าหากได้มาเปิดในปัจจุบันนี้ เชื่อได้ว่าจะมองเห็นอะไรต่างๆ ที่อยากจะสื่อออกมาได้ชัดเจนขึ้นอีกนิดอยู่...

  • ประเภท: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: กัญญา รัตนเพชร, โอซา แวง, ชิดจันทร์ รุจิพรรณ
  • กำกับโดย: ทศพล ศิริวิวัฒน์, พีระพันธ์ เหล่ายนตร์
  • ความยาว: 80 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 14 มิถุนายน 2556 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa