รีเซต

ขนลุกกับทีเซอร์แรก "ร่างทรง" หนังผีสุดหลอน ร่วมทุนสร้างไทย-เกาหลี

ขนลุกกับทีเซอร์แรก "ร่างทรง" หนังผีสุดหลอน ร่วมทุนสร้างไทย-เกาหลี
Jeaneration
2 มิถุนายน 2564 ( 13:30 )
1.8K

ข่าวสารวงการหนัง ร่างทรง

หลังจากที่เพิ่งปล่อยการทดลองผีในหนังรูปแบบใหม่ที่ทำให้ผู้ชมเสียงแตกออกมาเป็นสองฝ่าย ล่าสุด จีดีเอช ก็เตรียมจะปล่อยผลงานหลอนเรื่องถัดไปออกมาเสริมทัพต่อเนื่อง กับหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล" อย่าง "ร่างทรง (The Medium)" ที่เป็นหนังร่วมทุนสร้างระหว่างไทยกับเกาหลีใต้ และได้โปรดิวเซอร์ตัวท็อปแห่งเอเชียมาร่วมฟอร์มทีม

Variety เปิดเผยว่า ร่างทรง หนังไทยเรื่องใหม่ของค่ายจีดีเอช ได้ฤกษ์ปล่อยตัวอย่างฉบับต่างประเทศออกมา เพื่อเป็นการโปรโมตฉายในตลาดต่างประเทศก่อน โดยหนังวางคิวพรีเมียร์ที่ประเทศเกาหลีใต้ก่อน ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ รวมทั้งอาจจะมีส่วนร่วมในเทศกาลหนังชื่อดังๆ ที่จะจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนนี้ด้วย

ร่างทรง เป็นหนังผีที่เล่นกับความเชื่อทางไสยศาสตร์ท้องถิ่นทางภาคอีสานของไทย โดยหนังจะโฟกัสที่ครอบครัวหนึ่งที่เชื่อในเรื่องเทพเจ้าที่เคารพบูชา และทำหน้าที่เป็นร่างทรง แต่ปรากฏว่าพวกเขากับต้องเผชิญหน้ากับดวงวิญญาณและภูติผีที่แปลกประหลาด ที่อาจจะต้องเปลี่ยนแนวคิดของพวกเขาไปตลอดกาล

"นาฮงจิน" นักทำหนังระดับตำนานของเกาหลีใต้ ได้มานั่งเก้าอี้เป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับหนังเรื่องดังกล่าว ผลงานของผู้กำกับนาได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น "The Chaser", "The Yellow Sea" หรือ "The Wailing" ต่างเคยเข้าร่วมเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้วทั้งสิ้น

ตามรายงานระบุว่า Showbox จะรับหน้าที่จัดจำหน่ายและฉายหนังเรื่องนี้ในเกาหลีใต้ โดยขณะยังไม่ได้ระบุวันฉายที่แน่ชัด แต่น่าจะเป็นภายในฤดูร้อนปีนี้ ในขณะที่ จีดีเอช รับหน้าที่นำหนังออกฉายในเมืองไทย ที่ยังไม่มีการระบุกำหนดออกมาเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะเป็นปีที่ขรุขระในวงการหนัง แต่จีดีเอชก็ได้ลุยเดินหน้าด้วยการจับมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างผลงานออกมาในรูปแบบที่น่าตื่นตาเลยทีเดียว

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa