รีเซต

รู้ทันมะเร็งเต้านม!! ภัยใกล้ตัวคร่าชีวิต "นุ๊กซี่" แฟน "ปู แบล็คเฮด" ด้านคนบันเทิงร่วมอาลัย

รู้ทันมะเร็งเต้านม!! ภัยใกล้ตัวคร่าชีวิต "นุ๊กซี่" แฟน "ปู แบล็คเฮด" ด้านคนบันเทิงร่วมอาลัย
TNN ช่อง16
27 มีนาคม 2565 ( 07:28 )
679

กลายเป็นภัยใกล้ตัวที่เป็นอันดับต้น ๆ ของผู้หญิงไทย ซึ่งจากสถิติสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พบว่าการเกิดมะเร็งเต้านมในประเทศไทย มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมักจะเกิดในผู้ที่มีอายุ 35-39 ปี ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2565 นักร้องหนุ่ม "ปู แบล็คเฮด" ได้แจ้งข่าวร้าย หลังสูญเสียคนรักอย่าง "นุ๊กซี่  อัญพัชญ์" แฟนสาวหลังมะเร็งร้ายคร่าชีวิต 

ภาพจาก IG nookzii

ภาพจาก IG nookzii

และทีมข่าวขอพามารู้จักโรคมะเร็งเต้านม ภัยร้ายใกล้ตัวผู้หญิงไทย ซึ่งอาการแบบไหน ถึงจะเข้าข่ายต้องมาพบแพทย์ โดยมี 5 วิธีในการสังเกตดังนี้

  • คลำพบก้อนที่เต้านม
  • มีเลือดหรือน้ำ ไหลออกมาจากหัวนม โดยเฉพาะการที่ไหลออกมา โดยที่ไม่ได้บีบ
  • หัวนมบอด ที่เพิ่งเกิดขึ้นในภายหลัง
  • การเปลี่ยนแปลงบริเวณผิวหนังเต้านม อาทิ มีตุ่มแข็ง ผิวหนังนูน มีรอยผิวหนังบุ๋มลง มีก้อนเนื้อในเต้านม มีแผลเรื้อรังหรือผื่นที่หัวนมและลานหัวนม
  • เต้านมบวมแดง และอักเสบเรื้อรัง

 

ภาพจาก IG nookzii


ภาพจาก IG nookzii

 

และเหล่าคนบันเทิงยังร่วมไว้อาลัยการจากไปของ นุ๊กซี่ แฟนสาวของ ปู แบล็คเฮด กันอย่างเนืองแน่น อาทิ หญิงแย้ นนทพร ได้โพสต์รูปนุ๊กซี่ ขณะกำลังอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของทะเล พร้อมข้อความที่ระบุว่า "หลับให้สบายนะ ขอบคุณสำหรับความเข้มแข็งที่ผ่านมา นุ๊กคือแรงบันดาลใจของทุก ๆ คน รักเสมอ" 

และด้าน อู๊ด เป็นต่อ ได้โพสต์ภาพคู่ของ นุ๊กซี่ และ ปู แบล็คเฮด พร้อมข้อความที่ระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับพี่ปู" ด้านนักร้องอย่าง เจ เจตริน ได้โพสต์ภาพสีขาว พร้อมแท็กชื่ออินสตาแกรมของ ปู และ นุ๊กซี่ โดยมีข้อความสั้น ๆ ว่า "ขอให้กำลังใจครับ"

 

ภาพจาก IG yae_uunws

ภาพจาก IG pentor.aood


ภาพจาก IG jjetrin