รีเซต

The Dark Knight Rises อัศวินรัตติกาลผงาด 🦇 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

The Dark Knight Rises อัศวินรัตติกาลผงาด 🦇 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
19 กรกฎาคม 2565 ( 17:15 )
136

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ในวันนี้ถึงคราวของหนังซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งดีซี ที่ถือว่าสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับหนังฮีโร่ "The Dark Knight Rises" (อัศวินรัตติกาลผงาด) การมาเติมเต็มให้ครบไตรภาคของ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" ที่ตีความมนุษย์ค้างคาวเป็นหนังอาชญากรรมสุดเข้มข้นและยอดเยี่ยมตลอดกาลอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

The Dark Knight Rises เป็นเรื่องราวที่ทิ้งช่วงเวลากว่า 8 ปี หลังจากการเสียชีวิตของ อัยการเขต ฮาร์วีย์ เดนท์ ซึ่ง แบทแมน ต้องแบกรับความผิดที่ ฮาร์วีย์ ก่อไว้ในนามของ ทูเฟซ เพื่อรักษาชื่อเสียงของ ฮาร์วีย์ ไว้ไม่ให้มัวหมอง จนทำให้ แบทแมน ถูกตามล่าจากทางการ นำโดยผู้บัญชาการตำรวจ จิม กอร์ดอน ขณะที่แบทแมนเก็บตัวเงียบ เซลีน่า เคล หรือ แคทวูแมน ก็ปรากฏตัว พร้อม ๆ กับวายร้ายคนใหม่ เบน ที่เข้าคุกคามความสงบของชาวเมืองก็อตแธม อัศวินรัตติกาลจึงต้องกลับมาอีกครั้งก่อนที่ความดีงามจะสูญสิ้นไปจากเมืองแห่งนี้

แม้ว่าในหนังภาคนี้จะได้คะแนนความนิยมจากนักวิจารณ์ที่ลดลงจากภาคที่แล้ว บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes กวาดคะแนนไปได้ 84% แต่ก็ยังจัดได้ว่าเป็นหนังที่มีคุณภาพสูงเช่นเดิม "คริสเตียน เบล" กลับมารับบทบาทเดิมอีกครั้ง ในการถ่ายทอดเป็นแบทแมนที่ดราม่าจัดจ้าน โดยภาคนี้เสริมทัพด้วย "แอนน์ แฮทธาเวย์" ที่มาเป็น แคทวูแมน ในรูปแบบที่สวยเฉือนคมและน่าจดจำสุด ๆ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็น "ทอม ฮาร์ดี้" กับอีกหนึ่งบทวายร้ายที่น่าประทับใจของเขา

ในวันนี้ถือว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปีเต็ม ของการปิดฉากไตรภาคมนุษย์ค้างคาวเรื่องก่อน The Dark Knight Rises เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นหนังระดับพันล้านเหรียญทั่วโลก และแม้ว่าจะเป็นภาคที่ไม่ได้เข้าชิงออสการ์อะไร แต่ก็ยังสามารถเดินสายกวาดรางวัลระดับมหาชนได้อย่างต่อเนื่องในปีนั้น ๆ ทำให้หนังแบทแมนเรื่องนี้ยังคงติดตรึงอยู่ในความทรงจำของผู้ชมมาจนถึงทุกวันนี้...

  • ประเภท: แอคชั่น / ดราม่า / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: คริสเตียน เบล, แอนน์ แฮทธาเวย์, ทอม ฮาร์ดี้
  • กำกับโดย: คริสโตเฟอร์ โนแลน
  • ความยาว: 165 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 19 กรกฎาคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa