รีเซต

ไมค์ เครียด บท คิมหันต์ ใน รอยรักแรงแค้น ทั้งบีบทั้งคั้นอารมณ์

ไมค์ เครียด บท คิมหันต์ ใน รอยรักแรงแค้น ทั้งบีบทั้งคั้นอารมณ์
22 กันยายน 2558 ( 17:02 )
3.5K


              กลายมาเป็นพระเอกลูกรักของผู้จัด-ผู้กำกับฯ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ซะแล้ว สำหรับพ่อหนุ่มหน้าคม “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” ที่มาในบทบาท “คิมหันต์” จากละครเรื่อง “รอยรักแรงแค้น” เรื่องนี้เจ้าตัวบอกไม่มีอะไรที่ธรรมดาเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังออกปาก เป็นละครที่ยากที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา


               “ในเรื่องชื่อคิมหันต์ครับ จริงๆ แล้วเป็นคนดีนะ แต่มีเรื่องราวในชีวิตที่ทำให้ต้องกลายเป็นคนอาฆาตแค้น รักมากก็ผิดหวังมาก เลยต้องการแก้แค้นทุกอย่าง แค้นจนลืมมองถึงความถูกต้อง ต้องเป็นคนชั่วไปโดยปริยาย เป็นความเปลี่ยนแปลงของตัวละครแบบมีที่มาที่ไปที่สมเหตุสมผล ความยากอยู่ตรงที่ว่า ต้องเล่นด้วยอารมณ์ที่ลึกซึ้ง ทำการบ้านเยอะมาก ตั้งแต่เล่นละครมา เรื่องนี้ยากที่สุด เพราะพี่ตั้ว-ศรัณยู ต้องการที่จะเน้นอารมณ์ ในซีนๆ นึงมีบทพูด 5 บรรทัดแต่หลากหลายอารมณ์มาก จะมีโมโหนำมาก่อน แล้วก็เศร้า แล้วต้องมาร้องไห้ในบทพูดบรรทัดที่ 3 อะไรแบบนี้ มันยากตรงนี้แหละ ถือว่าเสียน้ำตาเยอะกว่าเรื่องอื่นๆ ร้องไห้หนักมาก (หัวเราะ) ไหนจะพี่สาวเสียชีวิต ร้องไห้เรื่องของนางเอก เสียใจที่เราทำไม่ดีกับเค้า เสียใจที่เค้าทำกับเรา มันมีหลายเหตุการณ์ให้พระเอกต้องเสียน้ำตา”


                  “แฟนๆ ละครต้องได้เห็นพัฒนาการของผม ในเรื่องของการแสดงในทางที่ดีขึ้นแน่นอน การทำงานกับพี่ตั้วนี่เป็นครั้งแรกเลย ยอมรับว่าช่วงแรกเกร็งมาก แล้วต้องปรับตัวในเรื่องการทำงาน ที่นี่ถ่ายทำกันแบบหนัง ต้องเล่นหลายรอบ ถึงจะเป็นซีนอารมณ์หนักๆ ก็ต้องถ่ายหลายรอบ ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ถ่ายละครวันแรกกลับบ้านนี่นอนไม่หลับเลย พี่อ๋อม-อรรคพันธ์ บอกผมว่า เล่นเรื่องนี้ดีแล้ว ถ้าผ่านเรื่องนี้ได้เรื่องอื่นก็สบาย ยังไงอยากให้ติดตามกันครับ รอยรักแรงแค้นเป็นละครที่เน้นเรื่องอารมณ์ล้วนๆ ตีแผ่เรื่องจริงของมนุษย์ ฝากให้กำลังใจคิมหันต์กันด้วย ตัวละครตัวนี้มีครบทุกอารมณ์ แล้วก็สุดโต่งทุกมุม เศร้าก็เศร้าสุดๆ เพราะพี่สาวเสียชีวิต แล้วยังต้องเจอแฟนหักหลังอีก ตอนรักก็รักกันมาก หวานกันแบบสุดๆ จะแต่งงานกันอยู่แล้ว แต่ก็มีเหตุการณ์ให้ต้องพลิกผัน มาคอยติดตามกันครับว่า แต่ละเรื่องร้ายๆ ที่คิมหันต์ต้องเจอนั้นหนักหนาขนาดไหน และเป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับ”

                    ติดตามชมกันได้ในละคร “รอยรักแรงแค้น” ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สี


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่