บทละครโทรทัศน์ สายลับจับแอ๊บ ตอน 8

บทละครโทรทัศน์ สายลับจับแอ๊บ ตอน 8
Pannaput_tvs
20 มิ.ย. 60
448.9K
สายลับจับแอ๊บ ตอน 8
25 หน้า

บทโทรทัศน์ มานะ…สติ 

ในซอย บัวบุหงาพยายามประคองพันธิตขึ้น  พวกโจรวิ่งเข้ามาล้อมบัวบุหงากับพันธิตไว้พวกโจรเดินล้อมเป็นวงกลม พันธิตลุกขึ้นยืนหันหลังชนกับบัว ทั้งคู่หันไปสบตากัน พร้อมสู้หัวหน้าโจรพยักหน้า พวกโจรที่เหลือวิ่งเข้ามาบัวบุหงาและพันธิต โจรวิ่งเข้ามาจะฟาดบัวบุหงา แต่บัวบุหงาหลบแล้วก้านคอใส่โจรกระเด็น ขณะเดียวกันโจรอีกคนจ้องจะเล่นงานพันธิตที่แผลเดิม พันธิตหลบและต่อยสวน โจรหลบได้พันธิตเตะซ้ำเข้าไปที่ชายโครงโจรกระเด็น โจรอีกสองคนถือไม้หน้าสามรุมเข้ามาพร้อมกัน บัวบุหงาและพันธิตกระโดดเตะ จนไม้หลุด สองโจรที่ล้มไปตอนแรก ลุกขึ้นมา พร้อมรุม บัวบุหงากับพันธิตเก็บไม้ที่ตกอยู่บนพื้นไล่ฟาดเอาคืนโจร ทั้งรุกทั้งพลาด ทั้งหมดต่อสู้กันอย่างดุเดือด จนกระทั่งพวกโจรล้มไปห้าคน หัวหน้าโจรเห็นท่าไม่ดี ชักปืนขึ้นมา ร้องเรียก “เฮ้ย!” บัวบุหงากับพันธิตหันมาเห็นปืน ทั้งคู่หน้าซีด

 

วังมัจฉา หมอไทยลงจากบันได กำลังเดินออกจากวัง สวนกับคุณย่านวลมณีและชะเอมที่เดินเข้ามา หมอไทยยกมือไหว้ไม่พูดอะไรแล้วเดินออกไป

“ถ้าไม่เต็มใจไหว้ก็ไม่ต้องไหว้ เพราะยังไงๆ แกก็ไม่เห็นหัวชั้นเท่าผู้หญิงคนนั้นอยู่แล้ว”

“ถ้าคิดอย่างนั้นแล้วสบายใจ ก็เชิญครับ”

“ชั้นไม่คิดเลยว่ าผู้หญิงคนเดียวจะทำให้หลานที่แสนน่ารักก้าวร้าวกับชั้นได้ขนาดนี้ ตาหมอ เรื่องแค่นี้ทำให้แกเกลียดย่ามากเลยใช่มั้ย”

“ผมไม่ได้เกลียด แต่ผมโกรธ ผมโกรธ เพราะคุณย่าพาล ไม่มีเหตุผล ไว้วันที่คุณย่ามีเหตุผลเราค่อยมาคุยกันนะครับ ผมไปทำงานล่ะครับ” หมอไทยไหว้แล้วเดินออกไป คุณย่านวลมณีโกรธมากที่โดนด่าว่าไม่มีเหตุผล โกรธจนร้องไห้

 

คุณย่านวลมณีเดินมานั่งที่เก้าอี้ชุดเล็กมุมหนึ่งของวังหายใจไม่ทัน จนต้องเอามือแนบอก ชะเอมต้องรีบเข้ามาช่วยประคอง

“ตาหมอไทยเปลี่ยนไปเพราะผู้หญิงคนนั้นคนเดียว ฉันไม่มีวันให้มันมาชูคอเป็นหลานสะใภ้บ้านนี้แน่ๆ”

“ใจเย็นก่อนเถอะค่ะคุณท่าน โกธรมากไป เดี๋ยวจะไม่สบายนะเจ้าคะ”

“ก็ดีสิ ฉันจะดูสิว่าหลานฉันมันห่วงฉัน จะมาดูดำดูดีคนแก่อย่างฉันมั้ย”

“แต่คุณหมอไทยกับคุณอันนา เธอสองคนก็รักกันมาก รักกันมานานแล้วนะเจ้าค่ะ”

“ฉันไม่สนให้มันรู้กันไปว่าย่าที่เลี้ยงมันมาตั้งแต่เท้าเท่าฝาหอยกับผู้หญิงคนนั้น ตาหมอไทยจะเลือกใคร รักกันแค่ไหนแต่ถ้าไม่มีความเหมาะสม ฉันก็จะขัดขวางให้ถึงที่สุด”

ชะเอมมองคุณย่านวลมณีอย่างกังวล เรื่องชักจะบานปลายกันใหญ่แล้ว

 

ในซอย โจรยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ 1 นัด เสียงดังสะท้าน บัวบุหงากับพันธิตสะดุ้งอุดหู

“พวงมึงคิดว่ามึงเก่งนักใช่มั้ย”


25 หน้า