บทละครโทรทัศน์ สายลับจับแอ๊บ ตอน 6

บทละครโทรทัศน์ สายลับจับแอ๊บ ตอน 6
Pannaput_tvs
15 มิ.ย. 60
448.9K
สายลับจับแอ๊บ ตอน 6
25 หน้า

บทโทรทัศน์    มานะ…สติ

กลางคืน ที่คอนโดพรนางฟ้า พรนางฟ้า บัวบุหงา แพรพิณ สามสาวนั่งกันอยู่ ข้างหลังมีบอร์ดที่อัพเดทงานที่แบ่งเป็นสามช่อง ของพรนางฟ้า บัวบุหงา แพรพิณ วางอยู่ พรนางฟ้าโยนรูปถ่ายภาพที่เจอในห้องคฑามาให้ดู  บัวบุหงาฮือฮาเมื่อพลิกดูด้านหลังที่มีลายมือเขียน แพรพิณดูไม่มีสติเท่าไหร่

“ผมรักคุณ  โอ้โหหห ชัดมาก งี้ก็ฟันธงได้แล้วดิว่าคฑาเป็นเกย์ชัวร์”“ไม่ได้ เรายังไม่เห็นหน้าเลย อาจจะไม่ใช่คฑาก็ได้” “แต่ถ้าถามจากพวกแฟนคลับ คู่จิ้นที่เค้าลุ้นกันคือไลออนกับเควินไม่ใช่หรอ จะว่าไปแล้ว ไลออนมันก็ดูแปลกๆอยู่นะ แกว่าไงฟ้า”

“ไม่หรอก ชั้นว่าไลออนไม่น่าเป็นเกย์” บัวบุหงาเลิกคิ้วอย่างเอะใจเล็กน้อย

“ทำไมแกดูมั่นใจจัง...หรือว่า”

พรนางฟ้า     ตัดบท “แล้วแกล่ะบัว มีอะไรคืบหน้ามั้ย”“เอ่อ..​ไม่มี.. ขอเวลาชั้นหน่อยนะ ตอนนี้คุณพันธิตบางทีดูเหมือนจะเป็นเกย์  แต่บางทีก็ไม่ใช่” บัวบุหงาถอนหายใจ พรนางฟ้าแอบมองอยู่ พรนางฟ้าตบบ่า “ชั้นเข้าใจ สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้คือหน้าที่นะ พวกเราเป็นนักสืบ ห้ามเอาความรู้สึกของตัวเองเข้ามาเกี่ยวข้องกับงานเด็ดขาด” บัวบุหงาพยักหน้า เงียบงันกันไปหมด พรนางฟ้าหันไปหาแพรพิณที่ยังไม่หายเหม่อ “แล้วแกล่ะแพร...วันนี้เป็นไรเนี่ย”“อีเกย์หมอไทยมันมาขอหมั้นหลานชั้นแล้ว...”

พรนางฟ้า/บัวบุหงาพร้อมกัน “หา!

แพรพิณตั้งสติ ตัดสินใจ “ไม่รู้แหละ ยังไงชั้นต้องขัดขวางทุกวิถีทาง ตอนนี้รู้แค่นี้ บาย”

แพรพิณคว้ากระเป๋าเดินออกไปแบบคนไม่มีสติ

“มันจะไหวมั้ยวะ” พรนางฟ้ากับบัวบุหงามองหน้ากันอย่างหนักใจมาก

 

บ้านแพรพิณ ในห้องนอนอันนา อันนากำลังเลือกชุดที่ดูเรียบร้อยเพื่อไปพบคุณย่านวลมณี ในวันรุ่งขึ้น แพรพิณเดินเข้ามาอย่างไม่ค่อยมีสติ

“อ้าวน้าแพร...ทำไมไม่เคาะประตูก่อน”

“เลือกชุดไปไหน”

อันนากังวล “เอ่อ...ไปพบคุณหญิงย่าพรุ่งนี้ค่ะ”

“โอเค...ยังไงเราก็จะหมั้นกับตาหมอเกย์นั่นให้ได้ใช่มั้ย”

“พี่หมอไม่ใช่เกย์”


25 หน้า