รีเซต

เรื่องย่อ เทวดาฟันน้ำนม

เรื่องย่อ เทวดาฟันน้ำนม
9 ธันวาคม 2557 ( 17:44 )
21.4K

เทวดาฟันน้ำนม

ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. 

ทางช่อง7สี เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 นี้

ตัวอย่างละคร

เทวดาฟันน้ำนม

          ใครๆ ก็เคยมีฟันน้ำนม..เมื่อถึงเวลาก็จะหลุดไป แต่ถ้าวันดีคืนดีฟันน้ำนมดันมีค่า - - จนเทวดาต้องทำสัญญา “เพื่อจองฟันน้ำนม !!!!!” กับเด็กน้อย ความงุนงง..อลวน..อลเวงจึงบังเกิด!!!

          จ๊าบ (ออย-ธนา สุทธิกมล) คุณพ่อลูก 1 จอมกวน ชีวิตไร้ระเบียบแบบแผน และไร้วินัยทางการเงินสุดๆ ถึงจะชอบสอนลูกชายแปลกๆ แต่จ๊าบก็รัก จ๋อง (ลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล) ลูกชายหน้าเต่าดั่งดวงใจ แหม..เรื่องจะเกิดมันก็ต้องเกิด เมื่อจ๊าบประดิษฐ์หุ่นยนต์ทอดไข่อัตโนมัติขาย แต่ไฟฟ้าเกิดลัดวงจรไหม้บ้านวอดวาย 2 พ่อ ลูก จึงต้องระเห็จมาตายดาบหน้าที่กรุงเทพเมืองฟ้าอมร

          จ๊าบสมัครเป็น ช่าง!! ประจำโรงเรียน..การุณวิทยา นอกจากจ๋องได้สิทธิ์เรียนฟรีแล้ว จ๊าบยังเจอ ครูดาว (น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง) อดีตรุ่นน้องกิ๊กเก่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ยังไม่ทันสารภาพรักน้องดาว ชีวิตจ๊าบก็เจอวิกฤตซะก่อน เมื่อ จอย (มิ้ง-ฐรินดา กรรณสูต) พี่สาวสุดที่รักของเค้า แอบมีสัมพันธ์รักกับลูกชายมหาเศรษฐีหมื่นล้าน จนมี “ลูกจ๋อง” เป็นพยานรัก ไม่นานสามีของจอยก็เสียชีวิต ครอบครัวฝ่ายชายต้องการเอาหลานชายไปเลี้ยงดู เธอกลัวถูกพรากลูกไปตลอดกาล เลยแอบพาจ๋องมาฝากจ๊าบเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ จอยไม่อยากให้ใครรู้ว่าจ๋องเป็นลูกตน จ๊าบจึงรับเป็นพ่อหลานเอง โดยที่จ๋องก็ไม่เคยรู้ความลับอันเจ็บปวดนี้เลย ทำให้ พี่จ๊าบ ต้องออกจากมหาวิทยาลัยกลางคัน และไม่ได้ติดต่อ น้องดาว อีก ทำให้เธอเข้าใจผิดคิดว่าเค้าเป็นผู้ชายหลอกลวง

          มาเจอครั้งนี้..ครูดาวเห็นจ๊าบมีจ๋องเป็นลูก - - ยิ่งพาลให้แค้นหนัก คิดเหมาเอาว่าที่จ๊าบจากไปโดยไม่ลา เพราะแอบนอกใจไปมีลูกกะสาวอื่นนั่นเอง งานนี้จึงเกิดสงครามกลางใจเดือดปุดๆ เจอนายจ๊าบที่ไหนเป็นต้องฉะกันที่นั่น แต่ถึงจะโกรธแค้นแฟนเก่าขนาดไหน ครูดาวก็ยังรัก และเอ็นดูจ๋องมาก คอยสอนให้เป็นเด็กใฝ่ดี..มีน้ำใจ ถึงแม้จะเฮี้ยบบ้าง - - ไรบ้าง ตามสไตล์ลูกสาว จ่าแจ้ (กลิ้ง-กฤตย์ อัทธเสรี) ทหารเก่า ซึ่งปัจจุบันรับจ๊อบสอนพิเศษวิชาลูกเสือ บ้านนี้จึงเคร่งครัดระเบียบวินัยเป็นพิเศษ จน อ๊อด (รัฐ-ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์) ลูกชาย และน้องเล็กของบ้านยังต้องแอบไปหลบบ้านจ๊าบเพื่อพักผ่อนอารมณ์อยู่บ่อยๆ

          เปิดภาคเรียนใหม่..อ๊อดต้องมาเป็นครูฝึกสอนวิชาดนตรี และศิลปะที่โรงเรียนการุณวิทยา ดันปิ๊งรัก..กดไลค์ ครูยู่ยี่ (แพน-พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ครูฝึกสอนสาวสวยวิชาภาษาอังกฤษ ดีกรีนักเรียนนอก พ่วงตำแหน่งลูกสาวผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ด้วย แต่ยู่ยี่ชอบของแปลก - - ตกหลุมรักพี่จ๊าบซะงั้น เพราะเค้าเป็น ฮีโร่!! เคยช่วยเธอจากโจรปล้นธนาคาร ทำเอา ผอ.ระเด่น (แอ๊ด-สุรชัย สมบัติเจริญ) ผู้เป็นพ่อไมเกรนขึ้น เพราะไม่ชอบหน้า 2 พ่อ ลูก ตัวป่วน ไหนจะถูก บอล (เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร) ครูพละกล้ามปูยุยงอีก เพราะสมัยอยู่มหาวิทยาลัยจ๊าบชอบแกล้ง และจีบ น้องดาว ตัดหน้าครูบอลจึงแค้นฝังหุ่น

          ด้านครูดาวจับตาดูจ๊าบเลี้ยงลูกใกล้ชิด สงสัยว่าที่จ๋องเป็นเด็กคิดแปลกเพราะมีพ่อเป็นไอดอล จ๊าบ บอกกวนๆ “ถ้าจะให้ดี “ครูดาว” ก็มาเป็นแม่ใหม่ให้ “ลูกจ๋อง” เลยดีมั้ย?!” ครูดาวถึงกับปรี๊ด..ด ควันออกหู แหม..เห็นทะเลาะกันหยั่งงี้ แต่เวลาจ๋องมีปัญหาทั้งคู่ก็ร่วมมือกันช่วยนะจ๊ะ แต่ถ่านไฟเก่าไม่คุง่ายๆ เพราะมีครูยู่ยี่เป็นก้างขัดคออยู่ ส่วนครูอ๊อดก็ช่วยดึง (หัวใจ) น้องยู่ยี่มาใกล้หัวใจตัวเองตล๊อด..ด จึงกลายเป็นรักวุ่นๆ ที่ผสมผสานกันจนแซ่บเว่อร์ ใช่แต่จะหวานน้ำตาลเรียกพี่อย่างเดียว เรื่องตื่นเต้น..เค้นอารมณ์ก็ไม่พลาด เมื่อ ปู่เดชา (ตี๋-จีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ) มหาเศรษฐีชาวไทยวัยเลยแซยิด ปู่แท้ๆ ของจ๋องมาตามหาหลานชายสุดเลิฟมารับมรดก จ๊าบกับครูดาวจึงมีภารกิจลับ..ขัดขวางไม่ให้ปู่พาตัวจ๋องไปได้ - - เอิ่มมมม แล้วเมื่อไหร่จะเกี่ยวกะ “เทวดา” ??

          ขณะที่โรงเรียนการุณวิทยา..มีแต่เรื่องยุ่งๆ บนสวรรค์..เทวดาระกา (ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ) เทวดารักษาเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ เผลอทำเทวรูปหล่นฟันหัก..ขุ่นพระ!! โทษครั้งนี้ถึงขั้น - - ตกสวรรค์!! แต่ยังพอมีทางออก คือ เทวดาระกาต้องหาฟันน้ำนมเด็กชายที่หลุดไม่เกิน 1 วัน และไม่ตกพื้น ที่สำคัญต้องเป็นของ ด.ช.จ๋อง เท่านั้น เพราะอดีตจ๋องสะสมบุญบารมีไว้มาก ทำให้ฟันน้ำนมของเค้าสะอาดบริสุทธิ์ที่สุดใส่แทนซี่ที่หลุดไป ไม่นานจ๋องก็ปวดฟันเทวดาระการีบปรากฏตัว เพื่อจองฟันน้ำนมของจ๋องทันที โดยสัญญา..จะเสกของวิเศษให้ตอบแทน โดยร่ายมนต์ประจำตัว...ไก่กระต๊าก ไข่กระตุก กุ๊ก กุ๊ก ก๊าก ก๊ากกกกก ไข่วิเศษปรากฏบนมือจ๋องอย่างไม่น่าเชื่อ

          จากนั้นฟันน้ำนมของจ๋องก็หลุดออกมาง่ายดายโดยไม่เจ็บสักนิด เทวดาระการีบนำฟันซี่น้อยไปใส่เทวรูปบนสวรรค์ เรื่องน่าจะจบสวยงามแต่จู่ๆ ฟันซี่ที่เหลือในปากเทวรูปกลับร่วงจนหมด ถือเป็นรางร้ายอาจเกิดหายนะขึ้นกับสวรรค์ และโลกมนุษย์ เกิดจากฟันน้ำนมของจ๋องที่นำมาใส่ให้เทวรูปผุจึงไม่บริสุทธิ์!! เทวดาแฝด แนะนำให้เทวดาระกาไปนำฟันน้ำนมเด็กซี่สะอาดๆ มาใส่เทวรูปให้ครบ 20 ซี่ โดยฟันซี่แรก..ต้องเป็นของ ด.ช.จ๋อง เท่านั้น ภารกิจไล่ล่าฟันน้ำนมของ เทวดาระกา จึงเกิดขึ้น….

          จ๋องหัวหมอขอทำสัญญาใหม่ คือ ขอพรได้ 3 ข้อ เทวดาระกาหลงกลจนได้ “เทวดาระกาต้องเสกของวิเศษช่วยจ๋อง..จนกว่าโลกจะแตก!!” นอกจากนี้..เทวดายังเจอฤทธิ์เพื่อนๆ จอมแสบ “แก๊งฟันน้ำนม” ของจ๋องใช้อุบายขอของวิเศษด้วย เริ่มจาก ยึกยัก (ซีดี-ด.ช.กฤตนัย เลาหปราสาท) เด็กโข่งร่างยักษ์ หลานชายคนโปรดของ ผอ.ระเด่น ยึกยักชอบร้องเพลงลูกทุ่งของ ครูสุรพล สมบัติเจริญ ผู้เป็นไอดอลหนึ่งเดียวในดวงใจ แต่ร้องทีไร..ก็โดนโห่ไล่ทุกทีสิหนะ อีกคนก็ ด.ช.หรูหรา (ชิวอิก-ด.ช.นิบุณ ชุติทตรุนต์) ฉลาดแกมโกง..อวดเก่ง ใช้เงินแก้ปัญหาเหมือน เจ๊ฟุ่มเฟือย (ตา-สุรางคณา สุนทรพนาเวช) ผู้เป็นแม่ หรูหราชอบแข่งขันกับคนอื่น แต่ต้องหงอให้ยึกยักแม้ไม่ค่อยเต็มใจก็ตาม ผิดกับ ด.ช.ไทเท่ (จัสติน-จักริน โมแรน) ลูกครึ่งหน้าหล่อ นิสัยดี แถมฉลาด และรวยไม่แพ้ใคร ไทเท่จึงเป็นคู่แข่งหัวใจของจ๋อง ตลอดเวลาที่ปลื้ม ด.ญ.แสนดี (โฟร์โมต์-ด.ญ.อธิกาญจน์ ปี่ทอง) สาวน้อยน่ารักแสนดีสมชื่อ เธอเป็นคนเดียวที่เข้าใจ และไม่ทิ้งจ๋อง แสนดีช่วยจ๋องให้รอดพ้นเงื้อมือ ยึกยัก-หรูหรา นับครั้งไม่ถ้วน

          นอกนั้นก็มี..น้องคัพเค้ก (เจนน่า-ด.ญ.จิรดา โมแรน) รุ่นน้องน่ารักฟรุ้งฟริ้ง..ขวัญใจวัยฟันน้ำนม หัวหน้าเชียร์ลีดเดอร์ สวย..เริด..เชิด..หยิ่ง พกความมั่นใจจัดเต็มมาโรงเรียนตล๊อดดดด ความฮอตของ คัพเค้กกระแทกใจ พี่ยึกยัก กะ พี่หรูหรา จังๆ แต่ใช่จะเข้าถึงตัวนางได้ง่ายๆ เพราะคัพเค้กมี เอื้อย (คุนนี่-ด.ญ.นิชคุณ สุริยะเกียรติ) และ อ้าย (ปราชญ์-ด.ญ.ปราชญานันท์ รอดมณี) 2 สาว เพื่อนซี้ ที่ชอบแต่งตัวคล้ายกันหยั่งกะฝาแฝด แก๊ง 3 สาว เป็น ซุป’ตาร์!! ประจำโรงเรียนการุณวิทยา ถึงจะเด่นดัง & ไฮโซแค่ไหน แต่ คัพเค้ก กลับปลื้ม พี่จ๋อง หัวเห็ด เพราะเป็นหนุ่มคนเดียวที่ไม่สนใจนางเลย

          โอ๊ย..ย สงสัยงานนี้ เทวดาระกา ต้องรับศึกหนัก พลัง ไข่วิเศษ!! จะจัดระเบียบ รักหลายเส้า..แก๊งฟันน้ำนม เคลียร์หัวใจให้ นายจ๊าบ กะ ครูดาว และกู้วิกฤตให้ โลกมนุษย์ & เมืองสวรรค์ พ้นหายนะได้หรือไม่?? เอาใจช่วยท่านเทวดาในละครซิทคอมอารมณ์ดี - - แฝงแง่คิดให้เด็กๆ พึ่งตนเอง เรื่อง “เทวดาฟันน้ำนม” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.10 น. ทางช่อง 7 สี HD - - กะต๊ากก กะต๊ากก !!!!


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety