TrueID

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
25 ส.ค. 64
3.9K

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ประเดิมตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม นี้ พร้อมเสิร์ฟละครโรแมนติก ครบรส “ทานตะวันสีเพลิง” ลงจอ ก่อนข่าวภาคค่ำ ผลิตโดย บริษัท ปภัสรา โปรดักชั่น จำกัด จากบทประพันธ์ของ ชลาลัย บทโทรทัศน์ โดย ปลายปากกา ซึ่ง ปภัสรา เตชะไพบูลย์ เป็นผู้ควบคุมการผลิต และได้ จารึก สงวนพงษ์ รับหน้าที่กำกับการแสดงทั้งนี้ มีคู่พระนางเคมีใหม่ อั๋น อัครพรรฒ บุนนาค ประกบ ชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาส

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง ช่อง 7HD

ทานตะวัน (คริษฐา สังสะโอภาส) หญิงสาวที่เกิดมา แต่ถูกทอดทิ้งให้ใช้ชีวิตอยู่กับ พุดจีบ (มัณฑนา หิมะทองคำ) ผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นชาวไร่ ทำให้ทานตะวันรู้สึกเกลียดพ่อที่ทิ้งตนไป สองแม่ลูกทำไร่องุ่นและรีสอร์ตในเมืองท่องเที่ยว ไร่ของทานตะวันเป็นคู่แข่งของไร่ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ซึ่งพยายามยึดไร่องุ่นของทานตะวัน ทำให้ พงษ์เทพ (ดิลก  ทองวัฒนา) พ่อของทานตะวัน ซึ่งเป็นนักธุรกิจใหญ่ ซึ่งเคยมีความสัมพันธ์กับพุดจีบ แม่ของทานตะวัน ในทางลับแต่ถูก รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ภรรยาซึ่งเป็นผู้มีพระคุณจับได้ รัศมีตามไล่ล่าทั้งสองแม่ลูกอยู่เช่นกัน ตัดสินใจส่ง วีรุทธ์ (อัครพรรฒ บุนนาค) มาคอยคุ้มกัน ทานตะวันและไร่องุ่น

วีรุทธ์แฝงตัวเข้ามาสมัครเป็นคนงานในไร่ พฤติกรรมของวีรุทธ์ ทำให้ อาทิตย์ (ภัทรพงศ์ เวศกามี) ผู้ช่วยของทานตะวัน ซึ่งปองรักทานตะวันอยู่ เริ่มสงสัยจึงคอยติดตามพฤติกรรมของเขา เมื่อไร่ทานตะวัน ประสบปัญหาขาดเงินทุน วีรุทธ์อาสาเข้ามาลงทุนร่วม ด้าน เทิดไท และทัพไท (กฤษฎา สุภาพพร้อม) สองพ่อลูกจอมอิทธิพลวางแผนจะฆ่าทานตะวัน แต่ วีรุทธ์ ก็ช่วยเธอเอาไว้ได้ 

สายขวัญ (สกาย มาเรีย) คู่หมั้นของวีรุทธ์ติดตามมาทวงถามเรื่องแต่งงานของเธอกับวีรุทธ์ ทานตะวันที่เริ่มมีใจกับ วีรุทธ์ รู้เรื่อง เธอจึงจำต้องตัดใจ พร้อมยังคอยเป็นเรี่ยวแรงจัดงานแต่งงานของวีรุทธ์และสายขวัญ ขึ้นที่รีสอร์ตทานตะวัน อีกด้วย

ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ลูกแม่ครัว ซึ่งชิงชังริษยาทานตะวันมาตลอด หนีไปอยู่ไร่เทิดไทและตกเป็นเมียของทัพไท โดนทัพไท หลอกใช้ให้มาฆ่า พุดกรอง (เมตตา รุ่งรัตน์) ยายของทานตะวัน เธอยังหลอกให้ทานตะวันเข้ามาในไร่เทิดไท หวังจะให้เทิดไททำร้าย แต่วีรุทธ์และอาทิตย์ก็มาช่วยทานตะวันเอาไว้ได้ทัน นับวันความผูกพัน ยิ่งทำให้ ทานตะวันรู้สึกดีต่อ วีรุทธ์มากยิ่งขึ้น แต่เธอก็ต้องตัดใจให้ได้ เพราะเขามีคู่หมั้นที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า อาทิตย์เองเห็นท่าทีของทานตะวันแปลกไป จึงวางแผนใช้สายขวัญเป็นเครื่องมือ เพื่อแยกทานตะวัน และวีรุทธ์ออกจากกัน

เมื่อวันแต่งงานของวีรุทธ์และสายขวัญมาถึง โสภา (แวร์ โซ) แม่ของสายขวัญกลับไม่พอใจเงินสินสอดทองหมั้น และโวยวายต่าง ๆ นา ๆ ทำให้สายขวัญเสียใจ เธอตัดสินใจวิ่งหนีออกจากงานไปทันที โชคดีที่เธอได้พบกับอาทิตย์ อาทิตย์ให้กำลังใจเธอในสิ่งที่เกิดขึ้น สายขวัญที่เข้าใจทุกอย่าง ตัดสินใจถอนหมั้น และเริ่มหันไปเข้าใจอาทิตย์มากขึ้น เหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจะคลี่คลาย แต่แล้ว ทานตะวันก็พลาดท่า โดนทัพไท จับตัวไปได้ในที่สุด

เหตุการณ์หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ทานตะวันจะปลอดภัยหรือไม่ ? ความรักของทานตะวันจะเป็นอย่างไร เมื่อรู้ความจริงว่าวีรุทธ์ ผู้ชายที่เธอมีใจให้นั้น คือคนที่พ่อซึ่งเธอเกลียดมาตลอดส่งมาเพื่อให้ดูแลเธอ ? ติดตามได้ในละคร “ทานตะวันสีเพลิง” ทุกวันจันทร์ ศุกร์ เวลา 18.45 น. ออกอากาศตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 2564

ทานตะวัน  (ชิงชิง คริษฐา) เจ้าของรีสอร์ตทานตะวันและไร่องุ่นนิมิตภักดีแห่งเขาใหญ่ ถูกสมุนของ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฎา) สองพ่อลูกผู้มีอิทธิพลของท้องถิ่นและเป็นคู่แข่งของทานตะวัน ดักทำร้าย เพราะอิจฉาที่ ทานตะวัน ได้รับรางวัลนักธุรกิจหญิงดีเด่น  วีรุทธิ์ (อั๋น-อัครพรรฒ) ตาม ทานตะวัน มาตั้งแต่ที่งานรับรางวัลเข้าช่วยเหลือจน ทานตะวัน กลับรีสอร์ตอย่างปลอดภัย

พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) เจ้านายของ วีรุทธ์ เป็นคนส่ง วีรุทธ์ ไปช่วยเหลือ ทานตะวัน ซึ่งเป็นลูกสาวกับ พุดจีบ (ปู มัณฑนา) อดีตเลขาฯ ที่เคยมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง แต่ถูก รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ภรรยาจับได้ และทำให้ พุดจีบ ต้องพิการ ทานตะวัน ต้องการขยายตลาด จึงประกาศรับสมัคร “ผู้จัดการฝ่ายขาย” และ วีรุทธ์ ก็เข้าไปสมัครงานในตำแหน่งนี้

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.2 วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564

ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ลูกสาว ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) แม่ครัวของไร่นิมิตภักดี หนีไปอยู่ที่ไร่เทิดไท หวังมีอนาคตที่ดี แต่ดวงแก้วเป็นแค่เมียเก็บของ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฎา) ดวงแก้ว วางแผนหลอก ทานตะวัน ไปที่ไร่เทิดไท เพื่อให้สมุนของ ทัพไท จัดการ วีรุทธ์ เห็นเหตุการณ์ จึงตามไปช่วย พร้อม อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) ผู้จัดการไร่นิมิตภักดี สายขวัญ (สกาย มาเรีย) คู่หมั้นของ วีรุทธ์ ตาม วีรุทธ์ ถึงที่ไร่นิมิตภักดี และที่ไร่ อาทิตย์ ได้ช่วยเหลือ สายขวัญ แต่ทั้งคู่มักมีปากเสียงกันทุกครั้งที่เจอ  

วีรุทธ์ ขอร่วมทุนกับ ทานตะวัน เมื่อรู้ว่า ทานตะวัน ต้องการเงินทุนมาขยายตลาดไร่องุ่น โดยมี พงษ์เทพ อยู่เบื้องหลัง สายขวัญ ขอมาอยู่กับ วีรุทธ์ ที่ไร่นิมิตภักดี ในฐานะคู่หมั้น ในขณะที่ สายขวัญ รถเสีย ก็มีโอกาสได้เจอกับ ทัพไท อีกครั้งหลังพบกันครั้งแรกในงานเดินแบบเครื่องเพชร พงษ์เทพ แอบมาดู ทานตะวัน แต่เจอ พุดจีบ เสียก่อน 

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.3 วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2564

พุดจีบ (ปู มัณฑนา) กีดกันไม่ให้ พงศ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) ได้พบกับ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ทัพไท (บิ๊ก กฤษฎา) พา สายขวัญ (สกาย มาเรีย) เที่ยวชมที่ไร่เทิดไท สายขวัญ แนะนำ วีรุทธ์ ให้ ทัพไท รู้จักว่าเป็นคู่หมั้น เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) จัดงานแสดงศักยภาพการผลิตอาหารโลกที่ไร่เทิดไท โดยส่งจดหมายเชิญให้คนที่ไร่องุ่นนิมิตภักดี มาร่วมงานด้วย วีรุทธ์ เห็น สายขวัญ นั่งเมาอยู่ในงาน จึงรีบพา สายขวัญ กลับไร่

พวกเทิดไทส่งจดหมายข่มขู่ที่ไร่องุ่นนิมิตภักดี แต่ ทานตะวัน ไม่กลัวและจะยืนหยัดต่อสู้จนถึงที่สุด ทัพไท มาชวน สายขวัญ ไปปาร์ตี้ที่ไร่เทิดไท แต่ อาทิตย์ มาเจอและพาตัวกลับไร่ ระหว่างทางทั้งคู่ทะเลาะกัน สายขวัญ ตบหน้า อาทิตย์ พวก ทัพไท พาสมุนมาวางเพลิงที่ไร่องุ่นนิมิตภักดี

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.4 วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564

         ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ยืนมองไร่องุ่นที่ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) เข้ามาปลอบ สายขวัญ (สกาย มาเรีย) เดินปรี่เข้ามาโวยวายและตบหน้า ทานตะวัน เพราะคิดว่า ทานตะวัน จะมาแย่ง วีรุทธ์ พุดจีบ (ปู มัณฑนา) เตือน ทานตะวัน ไม่ให้แย่งคนรักของใคร เพราะจะได้ไม่เจ็บปวดเหมือนตน วีรุทธ์ เข้ามาขอโทษ ทานตะวัน แต่ ทานตะวัน ให้ วีรุทธ์ ไปดูแล สายขวัญ ในฐานะคู่หมั้นให้ดีที่สุด วีรุทธ์ บอกรัก และจูบ ทานตะวัน ท่ามกลางสายฝน

         ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) เข้ามาปั่น สายขวัญ เรื่อง วีรุทธ์ กับ ทานตะวัน และหลอกให้ สายขวัญ ไปเที่ยวกับตน แต่ อาทิตย์ เข้ามาขวางเสียก่อน พงศ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) เห็น รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายไปเดินสวีทกับชายหนุ่ม จึงเตือน รัศมี ให้รักษาเกียรติของตัวเอง

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.5 วันพุธที่ 21 กรกฎาคม 2564

         สายขวัญ (สกาย มาเรีย) มีอาการปวดหัวอย่างแรง จึงโทรไปขอยาแก้ปวด อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) นำมาให้ที่ห้องพัก อาทิตย์ ถูก ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ตำหนิเรื่องที่ไปต่อว่า สายขวัญ ไร่องุ่นนิมิตภักดี ฟื้นคืนชีพอีกครั้งเพราะต้นองุ่นแตกยอดใหม่หลังฝนตก สายขวัญ ชวน วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) กลับกรุงเทพฯ ทานตะวัน บอกว่าจะรีบทำงานหาเงินมาคืนให้ วีรุทธ์ ให้เร็วที่สุด

         สายขวัญ รู้ว่า อาทิตย์ แอบหลงรัก ทานตะวัน เลยเสนอตัวที่จะช่วยให้ อาทิตย์ สมหวัง แต่ อาทิตย์ ปฏิเสธ วีรุทธ์ บอกให้ สายขวัญ กลับกรุงเทพฯ เพราะไม่ชอบที่ สายขวัญ ไม่มีมารยาทและกาลเทศะ สายขวัญ กลับกรุงเทพฯ ไปฟ้อง อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) แม่ของ วีรุทธ์ และใส่ร้าย ทานตะวัน ว่าเป็นผู้หญิงหิวเงิน!!!   

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม 2564

ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) และ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) เรียกประชุมพนักงานในไร่องุ่นและรีสอร์ตทานตะวัน เพื่อปรับปรุงให้ไร่องุ่นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยมี ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) มาแอบฟัง สายขวัญ (สกาย มาเรีย) กลับมาดูแล วีรุทธ์ ตามคำสั่งของ อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) ดวงแก้ว ได้รับคำสั่งจาก ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ให้ฆ่า พุดกรอง (เมตตา รุ่งรัตน์)

พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) มางานศพ พุดกรอง ทำให้ พุดจีบ (ปู มัณฑนา) ตกใจมาก ทานตะวัน สงสัยว่าทำไม พุดจีบ ถึงมีอาการตกใจเมื่อได้เจอกับ พงษ์เทพ สายขวัญ คะยั้นคะยอให้ อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) ร่วมมือเพื่อแยก ทานตะวัน กับ วีรุทธ์ ออกจากกัน ด้าน ทัพไท สั่งให้ สิงห์ (จุ๊บ อิทธิกร) ไปจัดการ ทานตะวัน 

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.7 วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564

ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล หลังจากถูก สิงห์ (จุ๊บ อิทธิกร) ลอบยิง วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) เฝ้า ทานตะวัน จนกระทั่งฟื้น อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) และพวก ไปตาม สายขวัญ (สกาย มาเรีย) เพราะมาเที่ยวผับกับ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา)    

ดวงแก้ว มาดักทำร้าย สายขวัญ สายขวัญ รู้เรื่อง ทานตะวัน ถูกยิงจากปากของ อาทิตย์ และต่อว่าไร่นิมิตภักดีไม่มีความปลอดภัย ทัพไท สั่งให้ ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ไปลอบฆ่า ทานตะวัน ที่โรงพยาบาล ทัพไท ชวน สายขวัญ มาปาร์ตี้ริมธารน้ำ และแอบใส่ยาเสียสาวในแก้ว อาทิตย์ ตามไปช่วย สายขวัญ ที่กระท่อมกลางป่า ทานตะวัน ช่วยดูแล สายขวัญ จากอาการถูกมอมยา

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.8 วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) นำเทคนิคที่ น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) บอกเรื่องพิชิตใจสาวไปใช้กับ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา)  แต่ถูก ทานตะวัน สั่งสอนและลงโทษด้วยการบิดหู และบิดจมูก ท้พไท (บิ๊ก กฤษฏา) รู้ความจริงจาก ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ว่าคนที่มาช่วย สายขวัญ (สกาย มาเรีย) คือ อาทิตย์      

อาทิตย์ บอก วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) ว่าจะแต่งงานกับ ทานตะวัน แต่ อาทิตย์ กลับถูก ทานตะวัน ต่อว่าและตัดรอนเรื่องความสัมพันธ์ว่าเป็นได้แค่เพื่อนกัน ทำให้ อาทิตย์ โกรธมาก ตามไปชก วีรุทธ์ และท้า วีรุทธ์ ชก โดยมี ทานตะวัน เป็นเดิมพัน

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.9 วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

สายขวัญ (สกาย มาเรีย) กลับบ้าน เจอพ่อแม่ที่กำลังประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก สายขวัญ กลับไปหา วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) ที่รีสอร์ต แล้วพบว่า วีรุทธ์ กำลังนั่งกินข้าวกับ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) อย่างมีความสุข สายขวัญ มาสั่งดอกไม้กับ ทานตะวัน เพื่อนำไปให้ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ที่ไร่เทิดไท

สายขวัญ ถูก ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) แกล้งทำอาหารหกใส่ และรู้ความจริงว่า ดวงแก้ว เป็นผู้หญิงของ ทัพไท ดวงแก้ว ถูก ทัพไท ทำร้ายอย่างหนัก จน ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) ต้องพาไปหาหมอ วีรุทธ์ ไปทานข้าวกับ อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) ผู้เป็นแม่ อรจรัสเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องคือให้ วีรุทธ์ รีบแต่งงานกับสายขวัญให้เร็วที่สุด

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.10 วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) ตกลงร่วมมือกับ สายขวัญ (สกาย มาเรีย) ที่จะแยก ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ก้บ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) ออกจากกัน วีรุทธ์ มาหา ทานตะวัน ที่บ้านท่ามกลางสายฝน แล้วบอกเรื่องที่ อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) ให้รีบจัดการเรื่องงานแต่งงานกับ สายขวัญ

รีสอร์ตทานตะวัน ประสบปัญหาเรื่อง แม่ครัว ลาออกจนไม่สามารถเสิร์ฟอาหารให้กับแขกที่มาพัก วีรุทธ์ อาสาขอเป็น พ่อครัว และแก้ไขปัญหาได้ทันเวลา สายขวัญ ไปเมาที่ผับ เพราะ วีรุทธ์ บอกว่าตนได้เปลี่ยนไปแล้ว ทัพไท มาเจอ และพา สายขวัญ ไปที่ไร่ เตรียมพร้อมไลฟ์สด!

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

          เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) สั่งให้ลูกน้องไปขัดขวางไร่นิมิตภักดี ไม่ให้นำผลผลิตไปขายที่งานแสดงสินค้าเกษตร และนำผลผลิตจากไร่เทิดไท มาแสดงที่งานเช่นกัน แต่ถูก ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) จับได้ว่า ผลผลิตไม่ได้มาจากไร่ แถมมีสารเคมีอีกเพียบ

         ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) สั่งให้สมุนจัดการ อาทิตย์ (ริว ภ้ทรพงศ์)  เพราะรู้ว่า อาทิตย์ เป็นคนเผาไร่เทิดไท และช่วย สายขวัญ (สกาย มาเรีย) ออกไป อาทิตย์ ถูกนำส่งโรงพยาบาล โดยมี สายขวัญ คอยดูแลไม่ห่าง ทัพไท สั่งสอนลูกน้อง เพราะคิดว่า อาทิตย์ ตายแล้ว!!! ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) ถูก เทิดไท บังคับให้วางยา พุดจีบ (ปู มัณฑนา)

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.12 วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564

         ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) ถูก ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ซ้อมปางตาย เพราะทำงานไม่สำเร็จ พุดจีบ (ปู มัณฑนา) ไม่เชื่อว่า ป้าศรี เป็นคนวางยา และไม่ให้แจ้งความ ท้พไท ส่งจดหมายมาขู่ให้ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ขายไร่

ฉุย (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) และ เฉิ่ม ถูกพวกของทัพไท ซ้อม อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) ถือปืนไปจัดการกับพวกไร่เทิดไท ทั้งสองไร่ดวลปืนกันสนั่น ทานตะวัน ตำหนิ อาทิตย์ จน สายขวัญ (สกาย มาเรีย) เอามาล้อ และแกล้งยั่ว อาทิตย์ ทำให้ อาทิตย์ โกรธ และเผลอจูบ สายขวัญ!!! เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) หาวิธีทำลายรีสอร์ตทานตะวัน จึงให้ลูกน้องปล่อยข่าวเรื่องผี ทำให้ลูกค้าที่รีสอร์ตทานตะวันเช็คเอ้าท์ออกไปจนหมด เพราะกลัวผี

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.13 วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564

สายขวัญ (สกาย มาเรีย) ไปหา อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) เพื่อเร่งการแต่งงานกับ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) อรจรัส นัด โสภา  (แวร์ โซว) แม่ของสายขวัญ ให้ไปคุยเรื่องการแต่งงานที่ทานตะวันรีสอร์ต โสภา เจอ ภูมิพันธ์ (ปราบ ยุทธพิชัย) พ่อของสายขวัญ มากับผู้หญิงอื่น 

พุดจีบ (ปู มัณฑนา) บอก น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) จะขายไร่นิมิตภักดี และทานตะวันรีสอร์ต ให้ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เพื่อยุติปัญหาทุกอย่าง สายขวัญ กลับบ้านไปขอแบ่งมรดกกับ โสภา เพราะจะนำมาร่วมทุนกับ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) แต่กลับรู้ว่าครอบครัวกำลังล้มละลาย ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) มาขอโทษ สายขวัญ เพราะรู้ว่าทั้งสองไร่กำลังจะรวมเข้าด้วยกัน และโกหกว่ากำลังท้องกับทัพไท!

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.14 วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564

อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) มาหา ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) เพื่อบอกเรื่องแต่งงานของ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) กับ สายขวัญ (สกาย มาเรีย) พุดจีบ (ปู มัณฑนา) ตัดสินใจไม่ขายไร่และรีสอร์ต ทำให้ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) โกรธมาก และสั่งจัดการทุกคนที่เข้ามาขวางทาง แม้กระทั่ง วีรุทธ์

พุดจีบกำลังไปจะไปงานกับ น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) แต่ถูกรถตู้ไล่ขับรถชน ดีที่ว่าเจอด่านตำรวจซะก่อน สายขวัญ ไปเล่นน้ำที่ลำธาร แต่กำลังจะถูกลูกน้อง ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) จับตัว ฉุย (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) ไปตาม อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) มาช่วยจนได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล สายขวัญ ดูแลอย่างใกล้ชิด อรจรัส มาขอให้ ทานตะวัน ช่วยเลือกแหวนแต่งงาน!

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.15 วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564

ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ไปรับ อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) ที่โรงพยาบาล อาทิตย์ ขอบคุณ สายขวัญ (สกาย มาเรีย) ที่ดูแลตนเป็นอย่างดี ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) เสียใจกับคำพูดของ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) บอก ดวงแก้ว กลับไร่นิมิตภักดี แต่ ดวงแก้ว กลับไม่ได้

วีรุทธ์ บอก สายขวัญ ว่าจะกลับกรุงเทพฯ เพื่อแต่งงานให้เร็วที่สุด สายขวัญ นำเรื่องไปบอก อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) ด้วยท่าทางที่ดีใจมาก ทำเอา อาทิตย์ ซึม วีรุทธ์ ดักเจอ ทานตะวัน และบอกรัก ทานตะวัน แต่ ทานตะวัน กลับบอกว่ารัก อาทิตย์ พวก สิงห์ (จุ๊บ อิทธิกร) ปิดถนนไม่ยอมเปิดทางให้รถของ น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) และ ทานตะวัน ขับผ่าน ทานตะวัน จึงปาระเบิดใส่ พวกสิงห์ รีบขึ้นรถหนีไป   

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2564

ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) บังคับให้ ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ไปหลอก ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ให้มาที่ ไร่เทิดไท ทัพไท จับ ทานตะวัน ไปขัง ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) แอบไปช่วย ทานตะวัน ทานตะวัน และพวกไร่นิมิตภักดี กลับมาช่วย ป้าศรี แต่ ป้าศรี โดนข่มขู่ จนไม่กล้าบอกความจริง ทำให้ ทานตะวัน และพวก ถูกพวกไร่เทิดไทแจ้งข้อหากลับว่าเป็นผู้บุกรุก

ป้าศรี มาซักผ้าริมธาร ได้เจอ ทานตะวัน แต่ ป้าศรี กลับวิ่งหนี สายขวัญ มาขอรายชื่อคนในไร่กับ อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) เพื่อเชิญไปงานแต่งงาน แต่กลับถูก อาทิตย์ แขวะว่าจะได้จัดงานแต่งงานหรือไม่

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.17 วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564

อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) เห็น สายขวัญ (สกาย มาเรีย) ลงมาจากรถ ด้วยอาการของคนกำลังจะร้องไห้ สายขวัญ เดินหนีเข้าห้อง อาทิตย์ ตามมาดูด้วยความเป็นห่วง  เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) บ่นเรื่องรายได้ของรีสอร์ต แต่ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฎา) บอกว่ารายได้หลักอยู่ที่ไหน วีรุทธ์ (อั๋น อัครอรรฒ) ดักรอเจอ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) และจูบเธอด้วยความคิดถึง

สายขวัญ บอก ทานตะวัน จะจัดงานแต่งงานที่ รีสอร์ตทานตะวัน เพื่อประหยัดงบ โดยให้ ทานตะวัน เป็นคนจัดการทุกอย่าง วีรุทธ์ ถูกพวก ทัพไท ขับรถขวางทาง แต่ถูก วีรุทธ์ ขับรถหนีจนเกือบชน ทานตะวัน พบพวกสมุนของไร่เทิดไท เข้ามาแอบเสพยาในไร่นิมิตภักดี

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.18 วันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2564

โสภา (แวร์ โซล) และ ภูมิพันธ์ (ปราบ ยุทธพิชัย) พ่อแม่ของ สายขวัญ (สกาย มาเรีย) เดินทางมางานแต่งของ สายขวัญ และ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) ที่รีสอร์ตทานตะวัน และได้เจอ อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) จึงถามเรื่องสินสอด ในงานแต่งงานที่ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ตกแต่งไว้อย่างสวยงามตามที่บ่าวสาวต้องการ โสภา โวยวายเรื่องงานแต่งที่จัดได้เล็กมาก

ด้าน ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) เตรียมวางแผนฉุด สายขวัญ ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) รีบมาบอกว่า ตัวเองท้อง!!! แต่ ทัพไท สั่งให้ ดวงแก้ว ไปทำแท้ง!!! บรรยากาศในงานแต่ง กำลังดำเนินไปด้วยดี พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) เดินทางมาร่วมงานในฐานะญาติทางฝ่ายเจ้าบ่าว โสภา โวยวายเสียงดังในงานอีกครั้ง ทำให้ สายขวัญ รู้สึกอับอาย และวิ่งหนีออกจากงานไป อาทิตย์ ตาม สายขวัญ ไปและพบว่า สายขวัญ กำลังคิดสั้น!

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.19 วันอังคารที่ 10 สิงหาคม 2564

อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) ช่วยชีวิต สายขวัญ (สกาย มาเรีย) ไม่ให้คิดสั้น และบอกรัก สายขวัญ ทำให้ สายขวัญ รู้ว่าชีวิตของตนยังมีคนรักและคอยห่วงใย อาทิตย์ โทรมาบอก ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) เรื่อง สายขวัญ ปลอดภัย ทานตะวัน บอก วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) ว่าจะให้ สายขวัญ ทำงานที่รีสอร์ตทานตะวัน รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) รับจำนองบ้านจาก โสภา (แวร์โซล) เพราะอยากให้ โสภา สืบเรื่อง พุดจีบ (ปู มัณฑนา)

อาทิตย์ พา สายขวัญ กลับไร่ สายขวัญ ขอโทษ ทานตะวัน ที่ทำร้ายคนที่หวังดี อาทิตย์ ส่ง สายขวัญ ไปทำงานเป็นแรงงานในครัว โสภา มาสืบเรื่อง พุดจีบ ที่รีสอร์ตทานตะวัน พุดจีบ สงสัยในพฤติกรรมของ โสภา ด้าน ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) โกหกกับ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) เรื่องที่ไปทำแท้งแล้ว ทัพไท ส่งตัว ดวงแก้ว ให้ไปนอนกับแขกคนพิเศษ!

 

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.20 วันพุธที่ 11 สิงหาคม 2564

พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการรับซื้อผลผลิตแปรรูปจากไร่นิมิตภักดี โดยมี วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) เป็นคนจัดการ รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) โกรธมากเมื่อเห็นรูป ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) เพราะหน้าเหมือน พงษ์เทพ มากๆ น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) และ ฉุย (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) เห็นพวก ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) กำลังขนอาวุธสงคราม

โสภา (แวร์ โซล) เข้ามาโวยวาย สายขวัญ (สกาย มาเรีย) ที่มาทำงานในครัว โสภา วางแผนขอมาพักที่รีสอร์ตทานตะวัน เพื่อสืบเรื่องของ พุดจีบ (ปู มัณฑนา) และ ทานตะวัน สายขวัญ สงสัยในพฤติกรรมของ โสภา ว่าไม่ได้มาดีแน่ๆ วีรุทธ์ และ ทานตะวัน เห็นรถขนผลผลิตออกมาจากไร่เทิดไทแบบผิดสังเกต ทัพไท ทะเลาะกับ ดวงแก้ว ทำให้ ดวงแก้ว ผลัดตกบันได!

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.21 วันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม 2564

พุดจีบ (ปู มัณฑนา) จับได้ว่า โสภา (แวร์ โซล) เข้ามาในห้องนอนของ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) พุดจีบ ไล่ โสภา ออกจากไร่ทานตะวัน ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) ขอร้องให้ อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) และพวกพา ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ไปส่งโรงพยาบาล ดวงแก้ว แท้งลูก!!! ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) สั่งให้ สิงห์ (จุ๊บ อิทธิกร) ดูแลของ (ผิดกฎหมาย) เป็นอย่างดี ถ้าใครเข้ามาขวาง ยิงทิ้งให้หมด

ป้าศรี แอบได้ยินเอาไปบอก ดวงแก้ว เธอก็เลยแอบไปดูของที่ ทัพไท ซ่อนไว้ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) เปิดโอกาสให้ อาทิตย์ ได้ใกล้ชิดกับ สายขวัญ (สกาย มาเรีย) เพื่อกระชับความสัมพันธ์ อาทิตย์ พา สายขวัญ ไปพักผ่อนที่ริมน้ำตก สายขวัญ ลงมือทำอาหารด้วยตัวเอง ทานตะวัน บอก วีรุทธ์ ว่าจะแต่งตั้ง สายขวัญ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการรีสอร์ตทานตะวัน!!

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.22 วันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2564

เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) สั่งลูกน้องให้ไปปิดทางน้ำ เพื่อให้น้ำไหลเข้าเฉพาะไร่ของตน ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) และ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) ยิงไล่พวกสมุนเทิดไท ไม่ให้ทำงานสำเร็จ โสภา (แวร์ โซล) ชวน รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ไปดูที่ที่ไร่นิมิตภักดี ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) พยายามหาทางแก้แค้น ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา)

การปรากฏตัวของ รัศมี ทำให้ พุดจีบ (ปู มัณฑนา) ตกใจมาก พงษ์เทพ ตาม รัศมี มาที่ไร่นิมิตภักดี พงษ์เทพ ขอพบ ทานตะวัน แต่ พุดจีบ ไม่อนุญาต ทานตะวัน ก็เลยพยายามเค้นความจริงจากปากของ วีรุทธ์ เทิดไท เข้าหา รัศมี ในงานแถลงข่าว เพื่อหวังผลประโยชน์ทางธุรกิจ พวกทัพไท แอบดักยิงรถของ ทานตะวัน น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ!

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.23 วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564

วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) มาช่วย ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ที่ถูกพวกทัพไทดักปล้นเงินเดือน น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ชวน รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ร่วมทุนธุรกิจผ่าน โสภา (แวร์โซล) โสภา ชวน รัศมี ไปเที่ยวรีสอร์ตเทิดไท พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) เตือน รัศมี เรื่อง เทิดไท

เทิดไท สั่งให้ ทัพไท ส่งคนเข้าไปสมัครเป็นคนงานของไร่นิมิตภักดี น้าอ้น และพวก จับได้ว่า คนที่มาสมัครงานเป็นพวกเทิดไทและกำลังจะแอบลอบวางเพลิง รัศมี ชวนเพื่อนๆ ไฮโซมาเที่ยวที่รีสอร์ตเทิดไท และขอให้ดูแลเป็นแขกระดับวีไอพี ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุดำ) ถุยน้ำลายใส่ในอาหารที่ โสภา กิน เพราะถูกว่าอาหารขาดความอร่อย และยังแกล้งทำอาหารหกใส่ โสภา ทำให้ ดวงแก้ว ถูก ทัพไท ลงโทษ ทานตะวัน เป็นห่วงพวกรัศมี จึงสั่งให้คนงานไปคอยดูแลแถวธารน้ำ รัศมี มีอาการเมา เทิดไท พา รัศมี เข้าห้อง!!! 

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.24 วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564

ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) และ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) แอบเข้ามาในไร่เทิดไท ทานตะว้นยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้ รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) รอดพ้นเงื้อมมือของ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ทั้งคู่ออกจากห้องนอนด้วยเสื้อผ้าไม่เรียบร้อย โสภา (แวร์โซล) แอบถ่ายคลิปของทั้งคู่เอาไว้ พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) ปรึกษาจากทนาย เรื่องขออย่าจาก รัศมี

สายขวัญ (สกาย มาเรีย) มาดักพบ โสภา ที่ธารน้ำ เพื่อขอร้องให้ โสภา กลับกรุงเทพฯ แต่ โสภา บอกว่าคลิปเด็ดของ รัศมี สายขวัญ มาดักเจอ โสภา ที่ธารน้ำอีกครั้ง แต่เจอ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ทั้งคู่มีปากเสียงกัน ทัพไท จะตบ สายขวัญ อาทิตย์ ยิงปืนสวนเพื่อช่วย สายขวัญ ทานตะวัน ปลอมตัวมาหา รัศมี ที่ห้องนอนในไร่เทิดไท เพื่อมาเตือนว่ากำลังจะถูกหลอก พุดจีบ (ปู มัณฑนา) ขอร้องให้ ทานตะวัน รีบแต่งงานกับ วีรุทธ์ เพื่อจะได้มีคนปกป้องคุ้มครอง

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.25 วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2564

หลังจาก ฉุย (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) และเฉิ่ม ถูกพวกสมุนของไร่เทิดไท ซ้อม และเอาร่างมาทิ้งข้างทาง โสภา (แวร์โซล) ชวน รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) กลับกรุงเทพฯ เพราะสงสัยในพฤติกรรมของพวกไร่เทิดไท แต่ รัศมี บอกว่าจะไม่กลับจนกว่าแผนจะสำเร็จ ฉุย เฉิ่ม หาทางกลับไร่ แต่กลับเจอพวก ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ไล่ยิง

ทานตะวัน มาเจรจาเรื่องส่งตัวคนยิง น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) ที่ไร่เทิดไท ทัพไท ยิงปืนไล่นักท่องเที่ยวไม่ให้มาเล่นที่ธารน้ำ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) น้าอ้น ดวลปืนกับพวกทัพไท อาทิตย์ ถูกยิง ทานตะวัน และ วีรุทธ์ บุกเข้ามาที่ไร่เทิดไท เพื่อเจรจาเรื่องน้ำที่ไร่เทิดไทกักเก็บน้ำไว้ใช้ฝ่ายเดียว ในขณะที่ เทิดไท ขอซื้อไร่นิมิตภักดี โดย รัศมี เสนอเงิน 100 ล้านเพื่อแลกที่ดินทั้งหมดของทานตะวัน

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.26 วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564

รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ออกตัวว่าจะเป็นนายทุนให้กับไร่เทิดไท และทำไมถึงอยากได้พื้นที่ของไร่นิมิตภักดี ถึงขนาดเสนอเงินให้ถึงร้อยล้าน ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) สงสัยว่ามันต้องมีอะไรมากกว่านั้นแน่ ในขณะเดียวกันพุดจีบ (ปู มัณฑนา) ก็อยากให้ขายแล้วเอาเงินไปตั้งรกรากใหม่ที่เมืองนอก กับสิ่งนี้ทำให้ทานตะวันสงสัยว่าแม่กำลังหนีอะไรอยู่  ที่ทำให้ต้องหนีแบบไม่สิ้นสุด

รัศมี โกรธจัดที่ยังซื้อไร่ไม่ได้ และบอกว่าเกลียดสองแม่ลูกถึงขนาดไม่อยากให้มีที่อยู่ในโลกใบนี้กันเลย เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เลยบอกจะจัดให้ ทำให้ในระหว่างจะไปทำบุญ ทานตะวัน และ พุดจีบ ถูกซุ่มดักยิง แต่โชคดีมีคนช่วยไว้ทัน ด้าน โสภา  (แวร์ โซล) ตัดสินใจหนีออกจากไร่เทิดไท โดยได้ ดวงแก้ว  (อิงฟ้า เกตุคำ) ช่วยหนีไปไร่นิมิตภักดีได้สำเร็จ

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.27 วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2564

ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) สามารถทำให้ไร่เทิดไทเปิดทางน้ำได้สำเร็จ พุดจีบ (ปู มัณฑนา)  เตือนให้ลูกระวังตัวมากๆ ด้านโสภา  (แวร์ โซล) กลับถึงกรุงเทพฯ ก็เอาคลิปที่ถ่ายไปขายกับ พงศ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) เพราะเชื่อว่าใช้ประกอบการฟ้องหย่าได้ ทำให้พงศ์เทพ  คิดถึงคำพูดของทนาย รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ตัดสินใจจะกลับบ้าน เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) โกรธที่มาให้ความหวังแล้วจะหนีกลับเหมือนถูกหลอกก็เลยจะใช้กำลังปลุกปล้ำ

รัศมี หนีไม่คิดชีวิต มาเจอป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) กับ ดวงแก้ว  (อิงฟ้า เกตุคำ)  และขอร้องให้ช่วยเหลือ ป้าศรี  ขอให้ดวงแก้ว ช่วย รัศมี เพื่อเอาบุญ  ในระหว่างที่พาหนี  สมุนของเทิดไท ก็มาเจอป้าศรี แล้วก็พามาหา เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) กับ ทัพไท (บิ๊ก กฤษฎา) ซึ่งถามหา รัศมี ก็ได้รับคำตอบว่าพาหนีไปแล้ว ด้าน ดวงแก้ว กลับมาเรียกหาแม่ แต่กลับเจอคาบเลือดที่พื้น 

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.28 วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564

ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ขู่ ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) จะฆ่าให้ตาย ถ้าพูดเรื่องของพ่อ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และเรื่องแม่ ป้าศรี ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ยังโกรธ วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) ที่ปิดบังเรื่องพ่อ รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) รอพบ พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) เพื่อบอกว่าจะเซ็นใบหย่าให้ ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน

ทานตะวัน เครียดเรื่องพ่อจนต้องมาพบ หมอวราเทพ (เติ้ล ปิติพน) พงษ์เทพ เข้าพบ ทานตะวัน เพื่อขอโทษเรื่องที่ผ่านมา แต่ ทานตะวัน ก็ยังไม่ให้อภัย ทานตะวัน ยังเศร้าเรื่องพ่อ วีรุทธ์ พยายามอธิบายและเข้าใจความรู้สึกของ ทานตะวัน วีรุทธ์ บอกรักและกอดให้กำลังใจ ทัพไท และพวกสมุน บุกเข้ามาในไร่ เพื่อจับตัว ทานตะวัน และ วีรุทธ์ หวังฆ่าให้ตาย เพื่อจบปัญหาที่คาราคาซังมาหลายปี 

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.29 วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564

วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) และ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) ถูก ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) จับตัว แล้วขังไว้ที่กระท่อมกลางป่า วีรุทธ์ และทานตะวัน หนีออกจากกระท่อมและหนีเข้าไปในป่า พวกทัพไท ตามไล่ล่า ทั้งคู่ อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) และสายขวัญ (สกาย มาเรีย) ตามไปช่วย วีรุทธ์ และ ทานตะวัน แต่พวกสมุนเทิดไท จับตัวไป

เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) สั่งลูกน้องให้นำตัว อาทิตย์ และ สายขวัญ ไปฆ่ากลางป่า แต่ ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ช่วยไว้ได้ พวกสมุนเทิดไท ตามไล่ล่า ดวงแก้ว เข้าไปในป่า ทานตะวัน ถูกยิง ทัพไท และสมุน ยังตามไล่ล่า วีรุทธ์ และทานตะวัน ไม่เลิก!!! อาทิตย์ สั่งให้คนในไร่ ตามหา วีรุทธ์ และ ทานตะวัน

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง EP.30 วันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564

ทัพไท (บิ๊ก กฤษฏา) ยังตามไล่ล่า วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) และ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) วีรุทธ์ บอกจะไม่ทิ้ง ทานตะวันไปไหน จะรอดไปด้วยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามเข้าไปในป่า และจับตัว สิงห์ (จุ๊บ อิทธิกร) ไว้ได้ ทัพไท เกือบจะฆ่าจะ วีรุทธ์ ได้แล้ว แต่ ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ยิงสวน และฆ่า ทัพไท ตายด้วยมือของตัวเอง ดวงแก้ว สารภาพและกราบขอโทษ ทานตะวัน เรื่องที่ตนเป็นคนฆ่า พุดกรอง (เมตตา รุ่งรัตน์) และพร้อมที่จะชดใช้กรรมที่ตนได้ก่อไว้

 อาทิตย์ (ริว ภัทรพงศ์) และสายขวัญ (สกาย มาเรีย) พาตำรวจไปจับ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ที่ไร่เทิดไท ดวงแก้ว ขอร้องให้ อาทิตย์ ไปเอาศพแม่พากลับไร่นิมิตภักดี พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) ปรับความเข้าใจกับ ทานตะวัน ทานตะวัน ถูกโจรจับตัวและพามาที่ไร่นิมิตภักดี พร้อมกับเซอร์ไพร้สที่ทำให้เธอต้องอึ้ง!

รายชื่อนักแสดง ทานตะวันสีเพลิง ช่อง 7HD

 • อัครพรรฒ บุนนาค รับบท วีรุทธ์
 • คริษฐา สังสะโอภาส รับบท ทานตะวัน
 • ขอแนะนำ ภัทรพงศ์ เวศกามี รับบท อาทิตย์
 • ขอแนะนำ สกาย มาเรีย รับบท สายขวัญ 
 • กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ทัพไท
 • อิงฟ้า เกตุคำ รับบท ดวงแก้ว 
 • ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท หมอวราเทพ
 • มัณฑนา หิมะทองคำ รับบท คุณพุดจีบ 
 • ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท เทิดไท
 • ดิลก ทองวัฒนา รับบท พงศ์เทพ 
 • รชยา รักกสิกรณ์ รับบท รัศมี
 • อิทธิกร สาธุธรรม รับบท สิงห์
 • ปนัดดา โกมารทัต รับบท ป้าศรี
 • นึกคิด บุญทอง รับบท น้าอ้น
 • วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท อบเชย
 • เมตตา รุ่งรัตน์ รับบท คุณยายพุดกรอง 
 • กชกร นิมากรณ์ รับบท อรจรัส
 • จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท ฉุย
 • แวร์ โซว รับบท โสภา
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท ภูมิพันธ์