รีเซต

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
13 พฤศจิกายน 2566 ( 00:25 )
19.4K

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวบ้านไร่ ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2566 นำแสดงโดย “เด่นคุณ งามเนตร” การประกบคู่กันครั้งแรกนางเอก “นํ้าหวาน ภูริตา สุปินชุมภู” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวบ้านไร่ ช่อง 3HD

พิมพิกา หรือ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ผู้เพียบพร้อมทุกอย่าง วันหนึ่งเกิดไฟไหม้โรงงาน ทำให้พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต พิมและ รวี (วรชน แก้วจินดา) พี่ชายต้องมาอาศัยอยู่กับ ปู่รุจน์ (ชลิต เฟื่องอารมณ์) ญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของทั้งคู่ ในทุกวันพิมจะพาแกะแอบเข้าไปกินหญ้าที่ไร่ของ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) นายฮ้อยเจ้าของไร่ส้มที่สนิทสนมกับปู่รุจน์มานาน จนกระทั่งวันหนึ่งสรัลจับได้และพยายามแนะนำวิธีปลูกหญ้าไว้ให้กับพิมได้ลองปลูกเอง ซึ่งทำให้พิมหงุดหงิดรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตากลายเป็นคู่ปรับคนสำคัญที่พิมไม่อยากยุ่งด้วย ด้านรวีต้องการใช้เงินจึงนำที่ดินไปขายให้กับ ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เจ้าของไร่ส้มผู้ทรงอิทธิพล พร้อมด้วยเงื่อนไขเพิ่มเติมในท้ายสัญญาว่าเขาจะยกน้องสาวให้ทินมัยด้วยเพื่อเป็นการใช้หนี้ สรัลเข้ามาช่วยเหลือด้วยการใช้หนี้และจดทะเบียนสมรสกับพิม เพื่อให้ทินมัยเลิกยุ่งกับเธอ งานนี้สรัลจะจัดการกับสารพัดปัญหานี้อย่างไร เขาจะสามารถพิชิตใจพิมเพื่อให้เธอเป็นเจ้าสาวบ้านไร่ตัวจริงได้หรือไม่ ติดตามลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขากันได้ใน “เจ้าสาวบ้านไร่”

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.1
วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2566

พิมพิกา หรือ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ผู้เพียงพร้อมทุกอย่างจนหลายคนอิจฉา วันหนึ่งเกิดไฟไหม้โรงงาน ทำให้พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต พิมและ รวี (วรชน แก้วจินดา) พี่ชายต้องมาอาศัยอยู่กับ ปู่รุจน์ (ชลิต เฟื่องอารมณ์) ญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของทั้งคู่ พิมแอบพาแกะเข้าไปกินหญ้าที่ไร่ของ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) เจ้าของไร่ที่สนิทสนมกับปู่รุจน์มานานเพราะปู่รุจน์มาคอยช่วยเหลือสรัลตอนที่สรัลมาซื้อที่ทำไร่ใหม่ๆ พอสรัลจับได้จึงต่อว่าพิมอย่างหนัก และพยายามแนะนำวิธีปลูกหญ้าให้กับพิมได้ลองปลูกเอง ซึ่งทำให้พิมหงุดหงิดรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตากลายเป็นคู่ปรับคนสำคัญที่พิมไม่อยากยุ่งด้วย ด้าน นุสรา (อธิชนัน ศรีเศวก) น้องสาวแท้ๆ ของสรัล ที่ถูกตามใจจนไม่ทำงานเอาแต่เที่ยวเตร่หาความสุขให้ตัวเอง ไม่ต่างจาก รวี ที่ต้องการเงินเยอะๆ เพื่อความสุขสบายในชีวิตโดยไม่แคร์คนอื่น ทั้งคู่ได้เจอกันโดยบังเอิญและเกิดถูกชะตาเข้าขากันได้เป็นอย่างดี

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.2
วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2566

ปู่รุจน์ (ชลิต เฟื่องอารมณ์) โกรธมากต่อว่า รวี (วรชน แก้วจินดา) ที่แอบโขมยเงินสํารองของไร่ไปเที่ยวเตร่ไร้สาระทำให้อาการป่วยทรุดหนักจนเสียชีวิต พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) เสียใจหนักมาก รวีหลอกให้พิมเซ็นเอกสารหวังฮุบทุกอย่างคนเดียว ด้าน สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ก็ยิ่งโกรธที่ นุสรา (อธิชนัน ศรีเศวก) กับรวีปาร์ตี้กันอย่างหนักบุกไปเอาเรื่องรวีจนมีเรื่องชกต่อยกันขึ้น นั่นทำให้รวีโกรธสรัลมากและอยากหักหน้าสรัลด้วย รวีจึงนำที่ดินไปขายให้กับ ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เจ้าของไร่ผู้ทรงอิทธิพล พร้อมด้วยเงื่อนไขเพิ่มเติมในท้ายสัญญาว่าเขาจะยกน้องสาวให้ทินมัยด้วยเพื่อเป็นการใช้หนี้  

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.3
วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566

นุสรา (อธิชนัน ศรีเสวก) จัดงานวันเกิด โดยชวน รวี (วรชน แก้วจินดา) กับ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ไปงานด้วย สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) เห็นทั้งคู่มากับน้องสาวก็แปลกใจ เช่นเดียวกับเพื่อนๆ ของนุสราต่างก็จับกลุ่มเม้าท์พิมอย่างสนุกปาก แต่กลับพิมไม่สนใจแอบหยิบอาหารใส่ถุงที่เตรียมมาด้วยความตื่นตาตื่นใจ จังหวะนั้นเองสรัลเข้ามาดึงพิมออกจากงาน อรพิม (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) กับ ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) จะตามไป แต่นุสรากล่าวขอบคุณทั้งคู่กลางงานเลยต้องหยุด ด้านสรัลจับพิมแต่งตัวใหม่จนพิมสวยเตะตาคนในงาน รวมถึง ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) เพื่อนของนุสราก็ถูกใจพิม พอรุ่งเช้าจู่ๆ นุสราก็หนีตามรวีไป ทำให้สรัลโกรธรวีมาก สรัลมาลากพิมไปเพื่อตามหานุสรากับรวีด้วยกัน

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.4
วันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ตามหา นุสรา (อธิชนัน ศรีเศวก) จนได้รู้ความจริงว่า คนที่พานุสราหนีคือ วีระ (ภาสกร เครือโสภณ) ไม่ใช่ รวี (วรชน แก้วจินดา) แต่รวีแค่เป็นคนคอยช่วยเหลือเท่านั้น สรัลพา พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) นอนพักที่โรงแรม พิมตกใจเพราะต้องนอนห้องเดียวกับสรัลด้วยความจำเป็น ด้าน ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) พยายามติดต่อรวีเพื่อทวงสัญญาที่เคยตกลงกันไว้ทั้งเรื่องไร่และน้องสาว แต่กลับติดต่อรวีไม่ได้ ทินมัยโมโหมากสั่งให้ลูกน้องส่งคนไปเฝ้าที่ไร่ของรวีกับพิม ในขณะที่สรัลกับพิมไปซื้อของ พิมบังเอิญเจอนุสรา แต่นุสราวิ่งหนีไป

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.5
วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566

นุสรา (อธิชนัน ศรีเศวก) ร้อนใจกลัว สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ตามหาเจอ  แต่ วีระ (ภาสกร เครือโสภณ) กลับบอกให้ใจเย็น  ในขณะที่สรัลก็พา พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) และ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) กลับมาที่บ้าน และได้รู้จาก เต้ย (ณะ สุวรรณอ่อน) ว่ามีคนแอบมาเฝ้าบ้านพิมทั้งวัน สรัลเป็นห่วงพิมมากขับรถไปที่บ้านของพิมทันที ระหว่างที่สรัลตรวจดูความเรียบร้อยก็เจอลูกน้อง ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ทั้งคู่จึงเกิดการปะทะกันขึ้น ด้านทินมัยสั่งกำชับคนในไร่ห้ามพูดเรื่องนี้เด็ดขาด ฟากพิมกำลังจะไปธนาคารเพื่อถอนเงินมาซ่อมคอกแกะ แต่เจอสรัลขับรถสวนมาอีกทางจึงเฉี่ยวพิมตกข้างทาง สรัลรีบลงไปช่วย แต่พิมไม่อยากเจอสรัลจึงหาทางหลบสรัล แต่ก็ถูกสรัลลากตัวไปให้ปากคำกับตำรวจเรื่องคอกแกะที่โดนไฟไหม้

n

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.6
วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2566

พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) เสียใจมากที่ รวี (วรชน แก้วจินดา) แอบเบิกเงินไปจนหมดบัญชี พอ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) รู้เรื่องพยายามปลอบใจ และจะสั่งให้ ลุงรงค์ (สมจิตร จงจอหอ) กับ เต้ย (ณะ สุวรรณอ่อน) แอบคอยช่วยเหลือดูแลพิม ด้าน อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เมื่อรู้ว่าสรัลสนิทสนมกับพิมก็ยิ่งหงุดหงิดใจ วางแผนให้ ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เริ่มสนใจพิมมากยิ่งขึ้น ด้านทินมัยบุกไปหาพิมที่บ้านพร้อมสัญญาและข้อตกลงที่ทำกับรวีไว้ เมื่อพิมรู้เรื่องก็ขอไม่รับรู้และไม่ยอมรับ ทินมัยเลยจะปล้ำพิมทั้งที่เธอไม่ยอม งานนี้สรัลรีบเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ทำให้สรัลและทินมัย เปิดฉากบู๊กัน ระหว่างที่พิมจะเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงหัวกระแทกจนหมดสติ ฟากทินมัยโกรธสรัลมากจึงตามไปต่อว่าอร และสั่งให้ลูกน้องไปเผาบ้านพิมด้วยความแค้นใจ

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.7
วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2566

อรพิม (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) พยายามปั่น ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) และใส่ความ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ว่าต้องการจับสรัล จนชุดาต้องบุกไปหาสรัลที่โรงพยาบาลเพื่อตามสรัลกลับบ้าน เมื่อไปถึงสรัลกลับบอกว่าเขาจดทะเบียนสมรสกับพิมแล้วและจะพาพิมย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านด้วย ด้านทินมัยพอรู้เรื่องพิมกับสรัลก็พาลูกน้องไปชิงตัวพิมที่โรงพยาบาลทันที แต่สรัลไหวตัวทันจนเกิดการปะทะกันขึ้น  ในขณะที่พิมเมื่อได้สติและรู้ว่าแต่งงานกับสรัลแล้ว ก็ตกใจมากต่อว่าสรัลต่างๆ นานา แต่ก็ต้องยอมย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านของสรัลด้วยความจำเป็น ซึ่งทำให้ชุดาไม่พอใจอย่างมาก ต่างกับ มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) และ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) ที่ดีใจสุดๆ ที่พิมมาอยู่ด้วย ฟากทินมัยก็ยังไม่ล้มเลิกความพยายามด้วยการไปธนาคารเพื่อใช้สัญญาที่ทำกับรวีทวงพิมจากสรัลให้ได้

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.8
วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2566

อรพิม (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) บอก ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เรื่อง สรัล(เด่นคุณ งามเนตร) กับ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) จดทะเบียนกันแล้ว พอทินมัยรู้ก็โมโหวางแผนชิงพิมกลับมาเป็นของเขาให้ได้ ด้าน ชุดา (จินตหรา สุขพัฒน์) ไม่ชอบพิมที่เข้ามาแบบไม่ถูกต้อง ชุดาต่อว่าพิมอย่างหนักจนพิมน้อยใจพยายามจะเดินกลับบ้านตัวเอง ส่วนสรัลตามง้อพิมกลับมา ระว่างนั้นทั้งคู่โดนดักทำร้าย สรัลพาพิมขี่ม้าหนี ระหว่างต่อสู้กับคนร้ายสรัลได้รับบาดเจ็บ แต่สรัลก็ฝืนทนพาพิมกลับไปเก็บของในบ้านที่โดนไฟไหม้แถมยังคอยปลอบใจและพาพิมไปเจอฝูงแกะที่เขาแอบดูแลให้
พิมเห็นสรัลบาดเจ็บจึงช่วยทำแผลให้

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.9
วันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566

พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ยอมทำตามข้อตกลงของ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ตามเงื่อนไขเวลา 1 ปี  แต่เพียงแค่คืนแรกพิมกลับกลัวและไม่ไว้ใจสรัลมาก แถมพิมต้องเล่นบทสามีภรรยาสุดหวานด้วยการ Morning Kiss เพื่อเอาใจสองแฝด มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) และ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) ตั้งแต่เช้าตรู่ ด้าน ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) โกรธสรัลมากที่พาตำรวจไปค้นบ้าน จึงพยายามหาทางเล่นงานสรัลเพื่อเอาคืนอย่างหนัก ฟาก ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) เมื่อรู้ว่าสรัลแต่งงานกับพิมจาก อร(ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) จึงคิดหาทางพิสูจน์ เลยเข้าทางอรพอดี เพราะต้องไปคุยเรื่องราคาข้าวโพดกับ ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) อรจึงพาดนัยไปที่ไร่แสงตะวันด้วย พอสรัลเห็นดนัยดูสนิทกับพิมก็ไม่พอใจหึงหนักมาก

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.10
วันพุธที่ 17 ตุลาคม 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ตั้งใจพา พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ไปเปิดตัวในฐานะภรรยาในงานสมาคม แต่ก็ถูก อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ตามติดตลอดเวลา จนพิมทำตัวไม่ถูก ดนัย (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) จึงเข้ามาชวนพิมคุย จนสรัลออกอาการหึง หลังเสร็จงานประชุมดนัยขอไปส่งพิมที่บ้านแต่พิมปฎิเสธ ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เลยฉวยโอกาสเข้ามาทวงสัญญาที่ รวี (วรชน แก้วจินดา)
เคยทำไว้ แต่พิมขัดขืนไม่ยอม ดนัยเห็นจึงเข้ามาช่วยและพาพิมไปส่งที่บ้าน ด้านสรัลกลับบ้านไม่เจอพิมก็หงุดหงิด อรถือโอกาสปั่นเรื่องดนัยกับพิมที่ดูจะสนิทสนมกันเกินไป ทำให้สรัลยิ่งโกรธบุกไปเอาเรื่องดนัย ระหว่างนั้นทินมัยแอบดูและรู้เรื่องที่พิมยังไม่ได้กลับบ้าน รีบชิงบุกไปชิงตัวพิมทันที ติดตามความสนุกได้ในละครเจ้าสาวบ้านไร่ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 plus

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.11
วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ดูแลเอาใจใส่ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ด้วยความเป็นห่วง จนพิมเริ่มใจอ่อนมองเห็นมุมดีๆ ของสรัลขึ้นมาบ้าง สรัลขอให้พิมทำหน้าที่เมียด้วยการจุ๊บแก้มก่อนออกไปทำงานทุกวัน จังหวะนั้นเอง อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เห็นเข้าพอดีก็รู้สึกไม่พอใจ เมื่อสรัลออกไปทำงาน อรก็เปิดศึกต่อว่าดูถูกพิมว่าเป็นผู้หญิงขายตัวเพื่อแลกกับเงิน ซึ่งทำให้พิมโกรธมากตบหน้าอรพิมทันที ระหว่างนั้น อาชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) เข้ามาเห็นจึงต่อว่าพิมและปกป้องอรพร้อมยืนข้อเสนอให้พิมหย่ากับสรัลเพื่อแลกกับเงิน 500,000 บาท แต่จู่ๆ มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) ก็เข้ามาขัดจังหวะชวนพิมไปเล่นกับแกะ  ยิ่งทำให้อรไม่พอใจหนักขึ้นที่สองมะสนิทกับพิม ในระหว่างที่พิมกับสองมะเล่นอยู่กับแกะ อรตั้งใจขี่ม้าชนพิม

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.12
วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) รู้ความจริงแล้วว่า พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) เป็นคนช่วย มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) สรัลรีบมาขอโทษพิมที่โรงพยาบาลทันที พร้อมทั้งสารภาพความรู้สึกกับพิมด้วยความเอ็นดูและเป็นห่วงสุดหัวใจตอนที่พิมกำลังหลับ ด้าน ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) ระหว่างที่ไปเยี่ยมพิมบังเอิญเจอลูกน้อง ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) วนเวียนที่โรงพยาบาลก็เริ่มสงสัย ฟากสรัลหลังออกจากโรงพยาบาลก็พุ่งตรงไปหาทินมัยที่บ้านเพื่อยื่นคำขาดให้ทินมัยเลิกยุ่งกับพิมพร้อมทั้งใช้หนี้ 500,000 บาทแทนพิมทั้งหมด ทินมัยไม่พอใจยั่วโมโห จนสรัลทนไม่ไหวมีเรื่องชกต่อยกับทินมัย พิมเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าไปห้ามไว้ ฟากมะเฟือง และ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) อยากได้แกะมาเลี้ยง สรัลกับพิมจึงพาทั้งคู่ไปหาซื้อตุ๊กตาแกะ และบังเอิญเจอกับดนัย สรัลรู้สึกหงุดหงิดที่เห็นพิมกับสองมะดูสนิทสนมกับดนัย 

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.13
วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566

อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ตามไปหาเรื่อง พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ที่คอกม้าจนเกิดมีปากเสียงตบตีกันขึ้น แต่ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) กลับเข้ามาเห็นตอนอรโดนพิมถีบสวนกลับหน้าคว่ำเลอะโคลน สรัลจึงต่อว่าพิมอย่างหนัก พิมจึงต้องมาขอขมาอรต่อหน้าสรัล แต่ก็ถูกพิมแกล้งทำพานคว่ำน้ำขี้ม้าราดตัวอรจนต้องเผ่นหนีกลับบ้านไปทันที ยุทธ (อธิวัฒน์  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) อาของอร ปลอบใจและบิ้วให้อรฮึดสู้อีกครั้ง ด้าน นุสรา (อธิชนัน  ศรีเสวก) หลังจากหนีออกจากบ้านไปกับ วีระ (ภาสกร เครือโสภณ) เงินเริ่มเหลือน้อยไม่พอใช้เลยตัดสินใจโทรหา ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) เพื่อขอเบิกเงินส่วนแบ่งที่ร้านล่วงหน้าไปใช้ก่อน  ในขณะที่ รวี (วรชน  แก้วจินดา) ก็โดนเจ้าหนี้ตามทวงเงินหนีหัวซุกหัวซนไปกู้เงินคนสนิทของ ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) พอทินมัยรู้รีบส่งลูกน้องไปจัดการทันที

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.14
วันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2566

อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) แนะนำให้ ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) บอกเรื่อง นุสรา (อธิชนัน  ศรีเสวก) กับ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) แต่ ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) ไม่เห็นด้วย อรจึงตัดสินใจไปบอกสรัลด้วยตัวเอง แต่สรัลพอรู้ว่าอรมาหาก็พยายามเลี่ยงด้วยการไปหา พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) และให้เล่าเหตุการณ์ทุกอย่างที่คอกม้าให้ฟังอย่างละเอียด พอสรัลรู้เรื่องกลับยังมีทีท่าเห็นใจอร ทำให้พิมน้อยใจ แถมชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) ก็ยังเข้าข้างอรอีกด้วย จนพิมพยายามจะไปบอกทุกคนเรื่องสัญญาแต่ก็ถูกสรัลจูบเพื่อเป็นการปิดปาก

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.15
วันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566

ยุทธ (อธิวัฒน์  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) พา อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) มาที่บ้าน สรัล (เด่นคุณ งามเนตร)  เพื่อเรียกร้องให้สรัลรับผิดชอบอร สรัลอธิบายเหตุการณ์ทุกอย่างให้ ชุดา  (จินตหรา  สุขพัฒน์)  และยุทธฟัง พร้อมทั้งจะไม่รับผิดชอบใดๆเมื่อเขาไม่ได้ทำอะไรผิด นั่นยิ่งทำให้อรเสียใจและเพิ่มความโกรธแค้นไปที่พิมมากยิ่งขึ้น อรตามไปต่อว่าพิม (ภูริตา สุปินชุมภู) แต่ถูกพิมโต้กลับ อรผลักพิมเกือบตกหน้าผาดีที่สรัลเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน แล้วพาพิมกลับบ้าน อรเห็นท่าไม่ดีและอยากรั้งสรัลเอาไว้เลยตัดสินใจบอกเรื่อง นุสรา (อธิชนัน  ศรีเสวก) กับสรัล ด้านชุดาก็พยายามวางแผนให้ ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) ได้ใกล้ชิดกับพิม

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.16
วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ตาม อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ไปถามเรื่อง นุสรา (อธิชนัน  ศรีเสวก) ที่ร้าน ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) เจอ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) มารับชุดให้ ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) กับ ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) ก็ไม่พอใจจะพาพิมกลับบ้านให้ได้ แต่พิมไม่ยอมกลับด้วย ยืนยันจะกลับกับดนัย อรเลยถือโอกาสปั่นสรัลให้โมโหพิมจนผิดใจกัน ส่วนพิมก็ไม่น้อยหน้ากวนประสาทอรพิมจนสติหลุดไปเช่นกัน และในระหว่างที่พิมรอดนัยจัดการซ่อมรถที่เสียอยู่จู่ๆ ก็โดนลักพาตัว ลดารีบโทรบอกอรแต่อรไม่ยอมบอกสรัล ซึ่งพอสรัลรู้เรื่องก็โกรธมากรีบออกไปช่วยพิมทันที

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.17
วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566

ข้าวโพดที่ไร่ของ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) เสียหายอย่างหนัก สรัลจึงตัดสินใจไปปรึกษา อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เพื่อขอความช่วยเหลือจาก ยุทธ (อธิวัฒน์  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) แต่ระหว่างนั้น ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) แวะมาเยี่ยมอาการ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ที่บ้านพอดีเลยทำให้สรัลไม่ค่อยพอใจ ส่วนพิมก็หงุดหงิดใจเหมือนกันที่เห็นอร ต่างคนต่างประชดกันไปมา ก่อนสรัลจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปตามหา นุสรา (อธิชนัน  ศรีเสวก) ด้านพิมระหว่างที่สรัลไม่อยู่ก็ได้สอน มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) กับ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) ทำตุ๊กตาแกะ พอ ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) เห็นก็ถูกใจเอาไปแนะนำให้ทางสมาคมจังหวัดดูจนได้รับคำชื่นชมแถมยังออเดอร์ให้นำมาวางขายในงานประจำปีของสมาคมอีกด้วย 

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.18
วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566

ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) สั่งให้ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ทำตุ๊กตาแกะเพื่อนำไปใช้ในงานประจำปีของสมาคม โดยเปิดโอกาสให้ ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) ได้ใกล้ชิดพิมด้วยการพาพิมออกไปซื้ออุปกรณ์ทำตุ๊กตาที่ตลาด ระหว่างนั้น รวี (วรชน  แก้วจินดา) ติดต่อหาพิม ด้วยความเป็นห่วงพี่ชายพิมจึงรีบไปหารวี แต่กลับถูก ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) จับตัว ฟากดนัยก็ขอร้อง ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) ให้ช่วยไปตามหาพิมเป็นเพื่อน ด้าน สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ไปตามหา นุสรา (อธิชนัน ศรีเสวก) ที่กรุงเทพบังเอิญเจอกับ วีระ (ภาสกร เครือโสภณ) งานนี้สรัล สรัลจะได้ตัวน้องสาวกลับบ้านหรือไม่ แล้วพิมจะรอดจากทินมัยยังไง มาตามลุ้นกัน

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.19
วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2566

หลังจาก พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) กลับมาอย่างปลอดภัย ลุงรงค์ (สมจิตร  จงจอหอ) , เต้ย (ณะ สุวรรณอ่อน), ป้าน้อย (ศุภรดา รินรดามณี) และ แต้ว (อนุสรา  วันทองทักษ์) ก็รำแก้บนถวายเจ้าที่เจ้าทางแบบจัดเต็ม ส่วนชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) ก็กดดันพิมให้ออกจากบ้านและชีวิตของ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ทำให้พิมร้องไห้เสียใจ ด้านสรัลก็บังคับให้ รวี (วรชน  แก้วจินดา) ทำงานใช้หนี้ รวีพยายามจะหนี สรัลจึงเอาเรื่อง ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) มาขู่ ส่วน ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) เมื่อรู้ว่าพิมเดือดร้อนเรื่องเงินอยากขายแกะ จึงขอซื้อแกะกับพิมเพราะอยากช่วยเหลือ ระหว่างที่ทั้งคู่ดีลซื้อขายแกะกัน สรัลเข้ามาเห็นพอดีไม่พอใจต่อว่าดนัยด้วยความหึงหวง

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.20
วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566

พิม (ภูริตา สุปินชุมภู)  พูดประชดประชัน สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ที่ชอบไปไหนมาไหนกับ อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) สรัลไม่อยากให้พิมเข้าใจผิด จึงบอกว่ามีเรื่องใหญ่ พิมสงสัยจึงถาม ลุงรงค์ (สมจิตร  จงจอหอ) กับ เต้ย (ณะ สุวรรณอ่อน) พอรู้ว่าการที่สรัลเอาพิมกับรวี (วรชน แก้วจินดา) มาอยู่ที่ไร่ มันเป็นการล้ำเส้นของกลุ่มผู้มีอิทธิพลอย่าง ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) และ ยุทธ (อธิวัฒน์  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ที่เคยตกลงไม่ข้ามเส้นกัน ทำให้พิมเริ่มเข้าใจสรัลมากยิ่งขึ้น แต่จู่ๆ ทินมัยบุกมาจับตัวรวีที่ไร่แสงตะวัน พอสรัลรู้รีบมาช่วยทันที และด้วยความเป็นห่วงพี่ชายพิมจึงยื่นขอเสนอขอผ่อนจ่ายหนี้ทั้งหมดแทนรวี แต่ทินมัยไม่ยอมกลับขอแลกเป็นตัวพิมแทน สรัลได้ยินก็โมโหมากพุ่งต่อยหน้าทินมัยด้วยความโกรธจัด งานนี้ทินมัยเปิดศึกขู่จะเอาชีวิตสรัลให้ได้

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.21
วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน 2566

ตุ๊กตาแกะที่ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ทำอยู่ถูกทำลายได้รับความเสียเกือบหมด พิมและคนงานทุกคนต่างพากันเร่งทำตุ๊กตา รวมทั้ง สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ก็ตามมาช่วย เพื่อให้ครบตามจำนวนและทันเวลาที่กำหนด ส่วน อรพิม (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) หลังจากปั่นป่วนความสัมพันธ์ของพิมกับ ไม่สำเร็จและเหมือนจะยิ่งทำให้ทั้งคู่สวีทหวานรักกันมากขึ้น อรหงุดหงิดดื่มจนเมาหลับไป แต่พออรตื่นขึ้นมาได้สติก็ต่อว่าทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) อย่างหนัก ทินมัยจึงข่มขู่อรพิมเรื่องคลิปลับของทั้งคู่ ซึ่งทำให้อรพิมเครียดมาก

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.22
วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2566

 สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) สั่งห้าม ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) ไม่ให้มาส่งของเองที่ไร่แสงตะวัน ดนัยจึงไประบายกับ ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) ที่ร้าน จังหวะนั้นเอง ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) พา มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) และ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา)  มาตัดชุดไปงานวันเกิดพอดี ชุดาเลยถือโอกาสนัดแนะให้ดนัยได้เจอกับ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ในงานแสดงสินค้าของสมาคม ระหว่างที่ตุ๊กตาของพิมกำลังจัดแสดงเจอลูกค้าเก่าของครอบครัวพิม ทำให้พิมคิดถึงพ่อกับแม่ ดนัยลูบหัวปลอบใจพิมด้วยความอ่อนโยน จังหวะนั้นสรัลเข้ามาเห็นพอดีก็ไม่พอใจพุ่งต่อยดนัยทันที ก่อนจะลากพิมออกไปเคลียร์ด้วยความหึงหวง พร้อมทั้งสารภาพรักพิมและขอยกเลิกสัญญาทั้งหมดกับพิม แต่พิมยังไม่ทันได้ตอบ จู่ๆ ก็มีมือปืนยิงสรัล 

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.23
วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2566

ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) มาหา สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ที่โรงพยาบาลและขู่ฆ่าสรัล จังหวะนั้นตำรวจเข้ามาสอบปากคำสรัลพอดี ทำให้ทินมัยต้องล่าถอยไป ฟาก อรพิม (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ก็ช็อคมากกรี๊ดร้องด้วยความเสียใจ ด้าน นุสรา (อธิชนัน ศรีเศวก) พอมีปัญหากับ วีระ (ภาสกร เครือโสภณ) ก็กลับมาที่บ้าน เมื่อรู้ว่า พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) จดทะเบียนกับสรัล นุสราไม่ชอบพิม พยายามบีบบังคับให้พิมเลิกกับสรัล โดยใช้เรื่องที่อรพิมท้องมาเป็นข้ออ้าง ส่วน รวี (วรชน  แก้วจินดา) ก็ถูกทินมัยรุมกระทืบหลังจากจัดการสรัลไม่ได้

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.24
วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2566

ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) คุยกับ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) เรื่องอรท้อง แต่สรัลยืนกรานไม่ใช่พ่อของเด็กในท้อง อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) และยังบอกกับชุดาว่าจะจัดงานแต่งงานกับ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) พออรรู้ก็พยายามขอความเห็นใจจากพิมโดยเอาเรื่องตั้งครรภ์มาเป็นข้ออ้างหวังให้พิมยกเลิกงานแต่งงาน ฟาก นุสรา (อธิชนัน ศรีเสวก) ก็พูดปั่นให้พิมเข้าใจสรัลผิด เรื่องที่สรัลแต่งงานกับพิมก็เพื่อต้องการยื่นขอร้องเลี้ยงดู มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) กับ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) เท่านั้น ความรักของพิมกับสรัลก็เหมือนจะลงล๊อค แต่อุปสรรคต่างๆก็เข้ามาไม่หยุด นายสรัลกับพิมจะฝ่าอุปสรรคไปได้หรือไม่ มาลุ้นกัน

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.25
วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) กับ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ไปหา ยุทธ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) เพื่อขอร้องให้ช่วยเรื่อง ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ซึ่งยุทธยินดีจะช่วย แต่สรัลต้องหย่ากับพิมแลกกับการแต่งงานกับ อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เป็นข้อแลกเปลี่ยน ส่วนอรตัดสินใจบอกเรื่องตั้งครรภ์กับทินมัย ด้าน นุสรา (อธิชนัน ศรีเศวก) พอรู้ว่าสรัลกำลังตัดชุดแต่งงานให้พิมที่ร้าน ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) ก็โกรธมากหาทางทำให้ทั้งคู่ยกเลิกงานแต่งงานให้ได้  

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.26
วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) ปรับความเข้าใจกับ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) พร้อมทั้งสารภาพรักพิมอีกครั้ง ทั้งคู่กลับมาคืนดี เต้ย (ณะ สุวรรณอ่อน) เข้ามาขัดจังหวะเพราะต้องพาสรัลไปเก็บหลักฐานสำคัญเพื่อเอาผิด ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) หลังจากสรัลจัดการปัญหาต่างๆ เรียบร้อยก็รีบกลับไปหาพิมและเล่าเรื่องราว มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) และ มะไฟ (ธาร จารุจินดา) ให้ฟังอย่างละเอียดจนพิมเข้าใจสรัลมาก ด้าน ทินมัยหงุดหงิดใจที่ธุรกิจไม่ราบรื่นเพราะสรัลล้ำเส้นมากขึ้นเรื่อยๆ ทินมัยโกรธสรัลมากบุกไปยิงสรัล ระหว่างทั้งคู่ปะทะกันสรัลขอร้องให้ ดนัย (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) พาพิมหนีไป แต่ด้วยความเป็นห่วงสรัล พิมขอร้องให้ดนัยพากลับมาดูสรัล โดยให้สัญญาว่าจะไม่กลับไปหาสรัลอีก

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.27
วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) เสียใจร้องไห้มากที่ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) หนีไป มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) เห็นก็เป็นห่วง และบอกให้ ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) ช่วยตามพิมกลับมา ฟาก ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) หลังจากหนีตำรวจบังเอิญเจอ อร (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) จึงรีบตามไปขอความช่วยเหลือและขอโอกาสเริ่มต้นใหม่กลับอรอีกครั้ง แต่จู่ๆ ก็ถูกมือปืนซุ่มยิงทินมัยต่อหน้าต่อตาอร รวมทั้งตำรวจที่ตามมาจับกุมทินมัย ด้านสรัลสงสัยและแอบสะกดรอยตาม ดนัย (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ไปจนรู้ที่อยู่ของพิมพร้อมทั้งได้รู้ความจริงบางอย่างที่ทำให้สรัลคาดไม่ถึง

เรื่องย่อ เจ้าสาวบ้านไร่ EP.28 ตอนจบ
วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2566

สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) รู้ว่า พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ท้องจึงขอร้องให้พิมกลับมาอยู่ด้วยกัน แต่พิมปฎิเสธเสียงแข็งเพราะไม่อยากให้คนในครอบครัวสรัลต้องลำบากใจโดยเฉพาะ ชุดา (จินตหรา  สุขพัฒน์) ก่อนจะเป็นลมหมดสติในอ้อมกอดของสรัล จังหวะนั้น ดนัย (ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ) เข้ามาพอดีคิดว่าสรัลบังคับให้พิมกลับบ้านด้วยจึงต่อว่าสรัลและมีปากเสียงกันขึ้น โดยสรัลขู่จะเอาเรื่องที่ดนัยหลอกขายเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดที่เป็นโรคให้ชาวบ้านอย่างถึงที่สุด ซึ่งดนัยกังวลและไม่สบายใจเลยไป ลดา (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) เพื่อขอคำปรึกษา ลดาพยายามเตือนสติดนัยอีกครั้ง ด้านสรัลเดินง้อเมีย ขอพิมแต่งงานท่ามกลางทุ่งดอกไม้สีขาวสุดโรแมนติกโดยมี มะเฟือง (ธารา จารุจินดา) และ มะไฟ (ธาร  จารุจินดา) คอยลุ้นให้แดดดี๊ง้อหม่ามี๊สำเร็จ

ติดตามความสนุกได้ในละครเจ้าสาวบ้านไร่ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33

รายชื่อนักแสดงนำ เจ้าสาวบ้านไร่ ช่อง 3HD

 • เด่นคุณ งามเนตร รับบท สรัล
 • นํ้าหวาน ภูริตา สุปินชุมภู รับบท พิมพิกา หรือ พิม
 • บอล กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบท ทินมัย
 • แคร์ ฉัตรฑริกา
 • จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย
 • แชมป์ ชนาธิป
 • วรชน แก้วจินดา รับบท รวี
 • ปอม ภาสกร เครือโสภณ
 • ภาสกร เครือโสภณ
 • ไอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก
 • แหม่ม จินตหรา
 • จินตหรา สุขพัฒน์
 • ชลิต เฟื่องอารมณ์ รับบท ปู่รุจน์