รีเซต

เรื่องย่อ พรหมพิศวาส ช่อง 7HD

เรื่องย่อ พรหมพิศวาส ช่อง 7HD
Entertainment Report_1
11 เมษายน 2565 ( 00:02 )
2.3K

เรื่องย่อ พรหมพิศวาส ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 น. ช่วง “ละครรีรันบ่าย” ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 12 เมษายนนี้ “พรหมพิศวาส จากบทประพันธ์ของ เทพิตา เขียนบทโทรทัศน์โดย แบมบู  และ กฤษณะ แสงสร้อย รับหน้าที่กำกับการแสดง ผลิตโดยค่ายเมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 2  นำแสดงโดย บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ และ พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร ร่วมด้วย เกรท-สพล อัศวมั่นคง, ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาสสา-อนิสา นูกราฮา, แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, บี๋-ธีรพงศ์ เหลียวรักษ์วงษ์, กีตาร์-ศิริพิชญ์ วิมลโนช นอกจากนี้ยังได้นักแสดงขวัญใจวัยรุ่น ตั้ว-เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ และ ฟลุ๊คจ์-พงศภัทร์ กันคำ มาร่วมงานกับ ช่อง 7HD เป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ พรหมพิศวาส ช่อง 7HD

บทประพันธ์ : เทพิตา      บทโทรทัศน์ : แบมบู

กำกับการแสดง : กฤษณะ แสงสร้อย   ผลิตโดย : บริษัท เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 2 จำกัด

ปพล (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ)  ทายาทนักธุรกิจรูปหล่อ ลูกชายคนเดียวของ ปราการ (ธีรพงศ์ เหลียวรักษ์วงษ์)  นักธุรกิจไทยที่ต่อสู้ฝ่าฟันทำธุรกิจในประเทศเกาหลีจนประสบความสำเร็จ ปราการแยกทางกับ นันทิตา (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) ภรรยาสาว ตั้งแต่ปพลอายุ 6 ขวบ โดยไม่เอาทรัพทย์สินใด ๆ ติดตัวไปแม้แต่ชิ้นเดียว เพราะเขามีความเชื่อมั่นในความสามารถ และศักยภาพของตัวเองว่าสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ด้วยตัวเอง จนกระทั่งปราการประกาศแต่งงานใหม่กับ รพีพร (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ทำให้ปพลทะเลาะกับปราการอย่างหนัก เพราะรู้ว่ารพีพรเป็นผู้หญิงบาร์ชั้นต่ำ ที่คิดจะมาปอกลอกปราการ ปพลจึงหนีกลับมาอยู่เมืองไทยกับนันทิตาผู้เป็นแม่ ด้วยหัวใจอันเจ็บปวด และความกดดันที่ต้องทำตามความฝันให้สำเร็จ เขามุ่งมั่นตั้งใจที่จะเปิดค่ายเพลงร่วมกับเพื่อนรักคือ อานนท์ (สพล อัศวมั่นคง) หนุ่มหล่อลูกชายเจ้าของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของเมืองไทย

 

และแล้วโชคชะตาก็พา ปานตะวัน (พิมประภา ตั้งประภาพร)  ให้มาพบกับปพล ครั้งแรกที่พบกันปพลรู้สึกรังเกียจปานตะวัน เพราะคิดว่าเป็นนักร้องค็อกเทลเลาจ์ที่คอยยั่วยวนหนุ่ม ๆ ใช้รูปร่างหน้าตาแลกกับเงิน โดยที่ปพลไม่รู้เลยว่าปานตะวันเป็นหญิงสาวสู้ชีวิต ที่ต้องทำงานเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเอง และใช้หนี้ให้ จันทนี (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) แม่ที่ติดการพนัน และเลี้ยงดู ปัทมา(คริษฐา สังสะโอภาส) น้องสาวที่เอาแต่เที่ยวกับแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งทุกวัน ปานตะวันจะไปเล่นดนตรีในผับกับเพื่อน ๆ คือ ตั้ม (เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์) มือกลองที่แอบหลงรักปานตะวันตั้งแต่เด็ก และ เดี่ยว (พงศภัทร์ กันคำ) มือคีย์บอร์ดผู้มองโลกสวย เมื่อการคัดเลือกนักร้องในบริษัทของปพลเริ่มขึ้น ปนิตา (อนิสา นูกราฮา) ญาติผู้น้องของอานนท์ ที่นันทิตาหมายมั่นอยากได้เป็นลูกสะใภ้เพราะความร่ำรวย ปนิตาส่งเด็กสาววัยรุ่นเสียงดีมาออดิชั่น แต่ก็ยังไม่ถูกใจปพล อานนท์จึงตามหาตัวปานตะวัน และเพื่อนให้มาออดิชั่น แต่จนแล้วจนรอดก็ตามหาวงของปานตะวันไม่เจอ และในที่สุดโชคชะตาก็นำพาทั้งคู่ให้มาเจอกัน เมื่อวงของปานตะวันปรากฏตัวขึ้นในการออดิชั่นวันสุดท้าย แต่ความไม่พร้อมของปานตะวันทำให้ปพลไม่พอใจ ปพลรู้ว่าปานตะวันทำงานที่ค็อกเทลเลาจ์แห่งหนึ่ง จึงตามไปดูปานตะวันทันที ปพลยอมรับว่าการแสดงของปานตะวันมีเสน่ห์มาก แต่กลับรู้สึกแย่ และโกรธปานตะวัน เมื่อเห็นเธอรับเงินจาก เสี่ยทวีศักดิ์ (พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา) เพราะทำให้ปพลนึกถึงรพีพรที่กําลังจะมาเป็นแม่เลี้ยงของตน

 

ในที่สุดวงของปานตะวันก็มีโอกาสได้เข้ามาทำงานที่ค่ายเพลง อานนท์ที่แอบชอบปานตะวันอยู่คอยเอาใจใส่ดูแลปานตะวันเป็นพิเศษ หนำซ้ำยังคอยเป็นที่ปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ ให้กับปานตะวัน ผิดกับปพลที่ชอบหาเรื่องกวนประสาทได้ทั้งวัน แต่แล้วความใกล้ชิดก็ทำให้ทั้งสองรู้ใจตัวเองจนก่อตัวเป็นความรักในเวลาอันรวดเร็ว ไม่มีใครคาดคิดว่าปานตะวันกับปพลจะแต่งงานกัน แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะปนิตากับนันทิตาต่างคัดค้านการแต่งงานครั้งนี้ แต่ปานตะวันกับปพลก็ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ จนได้แต่งงานกัน

 

ขณะที่ความรักของทั้งคู่กำลังไปได้สวย จู่ ๆ ความจริงบางอย่างที่ซุกซ่อนไว้ กลับทำให้ความรักของทั้งสองพังทลาย... บทสรุปความรักของปพลกับปานตะวันจะเป็นเช่นไร?  ติดตามได้ในละคร “พรหมพิศวาส” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 น. ช่วง “ละครรีรันบ่าย” ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 12 เมษายนนี้

รายชื่อนักแสดงนำในละคร พรหมพิศวาส

 • กิตตน์ก้อง ขำกฤษ  รับบท  ปพล
 • พิมประภา ตั้งประภาพร  รับบท  ปานตะวัน
 • สพล อัศวมั่นคง  รับบท  อานนท์
 • คริษฐา สังสะโอภาส  รับบท  ปัทมา
 • เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์  รับบท  ตั้ม
 • สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์  รับบท  นันทิตา
 • โสภิตนภา ชุ่มภาณี  รับบท  รพีพร
 • พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร  รับบท  จันทนี
 • ธีรพงศ์ เหลียวรักษ์วงษ์  รับบท  ปราการ
 • พงศภัทร์ กันคำ  รับบท  เดี่ยว
 • อนิสา นูกราฮา  รับบท  ปนิตา
 • พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา  รับบท  เสี่ยทวีศักดิ์