รีเซต

เรื่องย่อ เรือนทาส ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เรือนทาส ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
27 มีนาคม 2567 ( 16:00 )
8.6K

เรื่องย่อละค เรือนทาส ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 มกราคมนี้ นำแสดงโดย “นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา” ปะทะ “บูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง” และ “นก จริยา แอนโฟเน” รุ่นใหญ่ว่าจัดหนัก รุ่นเล็กก็จัดเต็ม ได้พระนางฮอตโซเชียลแตก “ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์” จับคู่ฟิน “อ๊ะอาย กรณิศ  เล้าสุบินประเสริฐ” ครั้งแรกให้แฟนคลับได้กรี๊ด! ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เรือนทาส ช่อง 3HD

“เรือนทาส” รกร้างถูกทิ้งไว้ในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ ไม่อาจรื้อถอนได้ ด้วยความเฮี้ยนของ “ผีมะลิ” วิญญาณที่ถูกจองจำ เฝ้ารอวันทวงคืนทุกสิ่งและเปิดเผยความจริงที่ถูกซ่อนไว้ ณ เรือนแห่งนี้…

ชาวบ้านริมคลองแสนแสบและบ่าวไพร่ในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ ต่างร่ำลือถึงความน่ากลัวของ “ผีมะลิ” วิญญาณเฮี้ยนที่คอยหลอกหลอนในยามค่ำคืน ทำให้ "บุษบง" บ่าวในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ เด็กสาวกำพร้าที่ คุณหญิงแข แม่ของพระยาธรรมานุรักษ์ (คุณธรรม) เลี้ยงดูและเมตตาเสมือนหลานแท้ๆ อยากรู้ที่มาของ ผีมะลิ แต่ยิ่งพยายามสืบหาความจริง บุษบงก็ยิ่งมืดแปดด้าน และรู้สึกความลับที่ซ่อนอยู่ในเรือนทาส เรือนร้างว่างเปล่าทรุดโทรม ที่ คุณสร้อย เมียเพียงคนเดียวของคุณธรรม ทั้งเกลียดทั้งกลัว อยากกำจัดให้สิ้นซาก

สร้อยมีลูกกับคุณธรรมสองคนคือ แสงจันทร์ กับ สันติ ซึ่งมีนิสัยถอดแบบจากแม่ทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งเจ้าคิดเจ้าแค้นและโมโหร้าย สามแม่ลูกเกลียดบุษบง ที่เป็นที่รักและเมตตาของคุณหญิงแขกับพระยาธรรมานุรักษ์ เลยพยายามหาทางกลั่นแกล้งวางแผนทำร้ายจนบุษบงเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีที่มี เกื้อกูล หนุ่มหน้าตาดีคอยช่วยเหลือในเวลาวิกฤต โดยไม่รู้เลยว่าแท้ที่จริงเกื้อกูลคือลูกชายคนเดียวของพระยาพลากรพยุหโยธินกับคุณหญิงโสภา คู่หมั้นคู่หมายที่สร้อยหวังให้แต่งงานกับ แสงจันทร์ เพราะมีปมในอดีตที่ตนเองเป็นเพียงลูกสาว เศรษฐีสน เจ้าของบ่อน-โรงฝิ่น แม้จะร่ำรวยมีเงินทองมากมาย แต่ไร้ชาติตระกูล ไม่คู่ควรกับ คุณธรรม ผู้ชายที่สร้อยแอบหลงรัก ตั้งแต่แรกพบ เศรษฐีสนต้องการช่วยลูกจึงให้อาจารย์แคล้ว ทำของโดยที่ทั้งสร้อยและเศรษฐีสนไม่รู้เลยว่า อาจารย์แคล้วแอบรักสร้อย หลังจากคุณธรรมโดนทำของก็พาสร้อยเข้าไปอยู่ในเรือน คุณหญิงแขไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเห็นสร้อยทำของรวมทั้งเล่นชู้ จึงให้คุณธรรมแต่งงานกับราตรี ลูกสาวของคุณหญิงเพลิน คู่หมายที่ฐานะชาติตระกูลเหมาะสมกัน ทำให้สร้อยเสียใจมาก แต่เพราะความรักที่มีต่อคุณธรรมจึงยอมเป็นเมียรอง คุณหญิงแขรู้ว่าลูกชายชอบมะลิ บ่าวในเรือน จึงส่งเสริมให้เป็นเมียคุณธรรม ท่ามกลางการสนับสนุนของยายเจียม บ่าวคนสนิทที่รู้ทั้งรู้ว่ามะลิรักอยู่กับ รอย บ่าวในเรือน

สร้อยโกรธแค้นที่มะลิน้องร่วมสาบานทรยศ จึงวางแผนกับกลอยบ่าวคู่ใจสร้างเรื่องใส่ร้ายมะลิ จนรอยต้องหนีหัวซุกหัวซุนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ส่วนมะลิตายพร้อมลูก กลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนจนชาวบ้านพากันร่ำลือในเวลาต่อมา กลายเป็นปริศนา ความลับ ที่รอวันเปิดเผยความจริงใน "เรือนทาส"

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.1 วันพุธที่ 24 มกราคม 2567

ชาวบ้านเล่าลือถึง ผีมะลิ (บูม สุภาพร) วิญญาณเฮี้ยนที่ถูกจองจำ ณ เรือนทาส เรือนเก่ารกร้างที่ถูกทิ้งไว้ในเรือนพระยาธรรมมานุรักษ์ ทำให้ บุษบง (อ๊ะอาย กรณิศ) เด็กสาวกำพร้าที่คุณหญิงแข (นก จริยา) รับอุปการะ สงสัยอยากรู้ที่มาของ “ผีมะลิ” ตรงข้ามกับ คุณสร้อย (นุ่น ศิรพันธ์) ภรรยาของพระยาธรรมานุรักษ์ (อ้วน รังสิต) ที่ทั้งเกลียดและกลัว โดยเฉพาะเวลาที่เห็นสามีเพ้อคิดถึงมะลิ แต่ที่ทำให้สร้อยฟิวส์ขาด เมื่อรู้มาว่าคุณหญิงแขแม่ผัวแอบเอาของสำคัญมอบให้บุษบงไปซ่อนที่เรือนทาส  

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.2 วันพฤศจิกายน ที่ 25 มกราคม 2567

คุณสร้อย (นุ่น ศิรพันธ์) ร้องห่มร้องไห้พร้อมงัดหลักฐานออกมาแฉกลางเรือนว่า โดนทำของใส่ ทำให้พระยาธรรมานุรักษ์ (อ้วน รังสิต) สามียิ่งสงสารสร้อย ฝ่ายคุณหญิงแข (นก จริยา) ตัดสินใจย้ายออกจากเรือนใหญ่ไปอาศัยอยู่เรือนเล็ก โดยมีบ่าวคนสนิทกับบุษบง (อ๊ะอาย กรณิศ) ตามไปรับใช้ใกล้ชิด ส่วนบุษบงพยายามเก็บเนื้อเก็บตัวเพราะไม่อยากให้คุณหญิงแขต้องเดือดเนื้อร้อนใจอีก แต่สร้อยกับลูก ๆ แสงจันทร์ (อันดา กุลฑีรา) และสันติ (นินจา จอมยุทธ์) ก็ยังไม่วายมาหาเรื่องตบตีด่าทอทำให้เจ็บช้ำ เกื้อกูล (ตี๋ ธนพล)แอบเข้ามาสืบความจริงบางอย่างในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ จนได้พบกับแสงจันทร์โดยบังเอิญ  

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.3 วันพุธที่ 31 มกราคม 2567

สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) พา แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) ไปบ้านพระยาพลากรพยุหโยธิน เพื่อพบคุณหญิงโสภา หวังจะให้ลูกสาวได้แต่งงานกับ เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) ตามที่ผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งสองตระกูลเคยสัญญากันไว้ บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) แต่งตัวห่มสไบงามสำหรับเตรียมไปงานเลี้ยงกระทรวงตามคำสั่งของคุณธรรม(อ้วน รังสิต) ทำให้สร้อยหึงหนักเพราะรู้ดีว่าสามีเป็นคนเจ้าชู้ บุษบงโดนทำร้ายตกน้ำ ดีที่เกื้อรับไว้ทัน ในขณะที่ยายเจียมใจอ่อนยอมเล่าเรื่อง มะลิ (บูม สุภาพร) ให้บุษบงฟัง

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567

ยายเจียม(เอี้ยง สวนีย์) เล่าอดีต “ผีมะลิ” ให้ บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) ฟัง เริ่มตั้งแต่ที่ คุณหญิงแข(นก จริยา) ให้ พระยาธรรมานุรักษ์ เมื่อครั้งยังเป็น คุณธรรม(อ้วน รังสิต) ที่เพิ่งกลับจากเมืองนอก แต่งงานกับ คุณราตรี(แคร์ ฉัตรฑริกา) ผู้หญิงที่คู่ควรทั้งฐานะชาติตระกูล ทั้งที่ลูกชายมีสร้อยเป็นเมียอยู่ก่อนแล้ว สร้อยโดนจับขัง ส่วนคุณธรรมแสดงออกว่ารักหลงใหลสร้อยหนักมาก คุณหญิงแขเชื่อมั่นว่าลูกชายโดนทำของใส่

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.5 วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567

บุษบง (อ๊ะอาย กรณิศ) กับแม่เจียม (เอี้ยง สวนีย์) ได้ฟังเรื่องแม่มะลิจากปากกลอย(เม นิศาชล) แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ โดยเฉพาะเรื่องที่แม่มะลิ(บูม สุภาพร)แอบมีชู้ เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล)นึกถึงภาพที่เห็นบุษบงโดนทำร้ายร่างกายรู้สึกเป็นห่วงเลยแอบมาเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ แต่กลับได้พบกับแสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) โดยบังเอิญ คุณธรรม (อ้วน รังสิต) ยังนึกถึงมะลิด้วยความอาลัยรัก และมองเห็นบุษบงเป็นมะลิ ทำให้สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์)คิดว่าบุษบงต้องการจะอ่อยสามี เลยคิดวางแผนจัดการ

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567

บุษบง (อ๊ะอาย กรณิศ) หายตัวไป คุณหญิงแข(นก จริยา)กับเจียม (เอี้ยง สวนีย์) ออกตามหาด้วยความเป็นห่วง รวมถึงคุณธรรม(อ้วน รังสิต)ก็อาสาช่วยกันค้นหา สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์)โกรธที่ทั้งแม่ผัวและผัวเป็นเดือดเป็นร้อนเรื่องบุษบงมากกว่าความเป็นอยู่ของแสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) กับสันติ (นินจา จอมยุทธ์) ซึ่งเป็นลูกและหลานแท้ๆ จึงคิดวางแผนจัดการขั้นเด็ดขาด เกื้อกูล (ตี๋ ธนพล) ตามติดเพราะเห็นพิรุธบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรือนพระยาธรรมานุรักษ์กับผีมะลิ (บูม สุภาพร)

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.7 วันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567

บุษบง (อ๊ะอาย กรณิศ) อาเจียนเป็นเลือด คุณหญิงแข(นก จริยา)มั่นใจว่าเป็นต้องฝีมือสร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) เกื้อกูล (ตี๋ ธนพล)ตัดสินใจเปิดอกคุยกับครอบครัวเรื่องการแต่งงานกับแสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) ส่วนสร้อยกับกลอย (เม นิศาชล) แอบไปเรือนทาสเพื่อตรวจสอบผีมะลิ (บูม สุภาพร) บังเอิญได้พบกับคุณธรรม(อ้วน รังสิต) ผีมะลิ ตัดสินใจพา บุษบง ย้อนอดีตได้พบกับความจริงทั้งหมดของเรื่องราว ตั้งแต่เมื่อครั้งคุณธรรม กลับมาจากต่างประเทศเป็นหนุ่มนักเรียนนอกเนื้อหอม ที่สร้อยเกิดถูกตาต้องใจและเศรษฐีสนผู้เป็นพ่อหมายตาไว้ว่าอยากให้แต่งงานกับลูกสาว

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567

คุณหญิงแข(นก จริยา)ลงโทษสร้อย(นุ่น ศิรพันธ์)ที่ทำเสน่ห์เล่นของใส่ลูกชาย ทำให้คุณธรรม(อ้วน รังสิต) หลงใหล เศรษฐีสนยุยงให้สร้อยจัดการขั้นเด็ดขาด แต่เจ้าพระยาเดชานุรักษ์(โจม ศุกล) เตือนสติสร้อยให้ใช้ความดีเอาชนะใจทุกคน ราตรี (แคร์ ฉัตรฑริกา)ภรรยาแต่งของคุณธรรมเจ็บแค้นที่เห็นสามีรักสร้อยผู้หญิงจากโรงฝิ่นที่ไม่มีอะไรเทียบเคียงกับตัวเองได้ คิดว่าซักวันต้องหาวิธีกำจัดสร้อยให้พ้นทาง

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.9 วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567

มะลิ(บูม สุภาพร)ตกเป็นเมียคุณธรรม(อ้วน รังสิต) รอย(ป๊อป ธัชทร) เสียใจมากที่คนรักเปลี่ยนไป ส่วนสร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) แค้นจัดที่มะลิผิดคำสาบานทรยศหักหลัง ที่สำคัญทั้งคุณหญิงแขและคุณธรรมเอาอกเอาใจเชิดชูมะลิออกนอกหน้า รักและดูแลอย่างดียิ่งกว่าเมียแต่งอย่าง ราตรี(แคร์ ฉัตรฑริกา) ความโกรธเกลียดของสร้อยรุนแรงถึงขั้นคิดวางแผนพร้อมกำจัดทุกคนให้ตายอย่างทุกข์ทรมาน

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567

คุณธรรม(อ้วน รังสิต) หึงที่เห็น รอย(ป๊อป ธัชทร) ยังตามดูแลเอาใจใส่ มะลิ(บูม สุภาพร) กับลูกในท้องไม่ห่าง ยิ่งได้ยิน สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) เป่าหูเรื่อง รอยกับมะลิอาจจะเป็นชู้กัน ความโกรธและระแวงสงสัยทำให้มะลิต้องกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ของคุณธรรม คุณหญิงแข(นก จริยา) คิดหาวิธีให้ทั้งคู่คืนดีกัน แต่ดูเหมือนว่าจะสายเกินแก้

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.11 วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567

ความหลังฝังใจทำให้ สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) หวนนึกถึงอดีตเกี่ยวกับ อาจารย์แคล้ว(กิก ดนัย) และผีมะลิ(บูม สุภาพร) รวมถึงความลับดำมืดที่ซุกซ่อนไว้มานาน ส่วน บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) หลังจากฟื้นไม่นาน ก็เกิดเหตุสะเทือนขวัญทำให้โดนเฆี่ยนหนักอาการสาหัส ด้วยความผิดที่ไม่ได้ก่อ แต่คุณธรรม(อ้วน รังสิต) หลงเชื่อคำของสร้อย ด้าน เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) รู้สึกเป็นห่วงบุษบงเลยแอบมาหา แต่กลับเจอ แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) วิ่งไล่ตามต้องจนหนีหัวซุกหัวซุน

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567

คุณธรรรม(อ้วน รังสิต) ทำพิธีศพให้ คุณหญิงแข(นก จริยา) ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของคนทั้งเรือน รวมถึง แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) กับ สันติ(นินจา จอมยุทธ์) แต่มีแมวดำข้ามศพทำให้โลงศพแตก ส่วน สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) ได้พบกับคนในอดีตที่คิดว่าตายไปแล้วแต่กลับไม่ตาย และอาจจะทำให้ความลับที่ซ่อนไว้ถูกเปิดโปง มะลิ(บูม สุภาพร) แหกกฎบางอย่างเพื่อช่วยชีวิต บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) ซึ่งเจ็บปางตายหลังจากถูกเฆี่ยนหนักและทิ้งในเรือนทาสด้วยข้อหาร่วมมือกับ เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) ฆาตกรรมคุณหญิงแข ระหว่างนั้น สันติ ได้พบกับ ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) ผู้หญิงที่ทำให้หัวใจหวั่นไหวตั้งแต่แรกเจอ

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.13 วันพุธที่ 6 มีนาคม 2567

คุณธรรรม(อ้วน รังสิต) โดน ผีมะลิ(บูม สุภาพร) เล่นงานจนสติแตก สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) เลยหาหมอผีมาจัดการ ส่วน เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) กับ บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) แอบมาเรือนธรรมานุรักษ์เพื่อหาความจริงบางอย่างแต่เกือบเอาชีวิตไม่รอด ด้าน แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) ยืนยันปฏิเสธการแต่งงานที่ผู้ใหญ่จัดให้  แต่สร้อยไม่ยอมจนแม่ลูกทะเลาะกันเรือนแตก ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ของ สันติ(นินจา จอมยุทธ์) กับ ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) นับวันยิ่งผูกพัน หลังจากสันติช่วยชีวิตประกายเป็นครั้งที่ 2

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2567

เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) ร่วมมือกับ บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) ตามหาความจริงเกี่ยวกับ สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) เพราะมั่นใจว่า เรื่องร้ายๆทั้งหมดที่เกิดขึ้นมีเงื่อนงำ ส่วน สันติ(นินจา จอมยุทธ์) ช่วยเหลือให้ ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) ได้เป็นบ่าวในเรือนธรรมานุรักษ์ ความสวยของประกาย ทำให้ คุณธรรรม(อ้วน รังสิต) อยากได้เป็นเมียอีกคน ผีมะลิ(บูม สุภาพร) ได้โอกาสปั่นหัวหวังทำลายสร้อยให้บ้านแตกจนไม่เหลือใครแม้แต่ลูกและสามี

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.15 วันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) ไม่อยากแต่งงานกับลูกชายของ พระยาพลากรพยุหโยธิน(ป๊อก โฆษวิส) และ คุณหญิงโสภา(แอ้ม ศิรประภา) ตามคำสั่งของผู้ใหญ่ เลยขอร้องให้ เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) พาหนี ส่วน บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) เดินหน้าหาหลักฐานเพื่อเปิดเผยความจริงทุกอย่างในเรือนทาสและ ผีมะลิ(บูม สุภาพร) แม้จะรู้ว่ามีอันตรายถึงชีวิตรออยู่ ทางด้าน เกื้อกูล ต้องตัดสินใจครั้งใหญ่เรื่องความรักระหว่างพันธสัญญาของผู้ใหญ่กับหัวใจที่แท้จริง ส่วน คุณธรรม(อ้วน รังสิต) หลงใหล ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) หนักมาก สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) ระแวงสงสัยว่า ประกายแอบมีอะไรกับคุณธรรมลับหลัง ในขณะเดียวกันก็ยั่วยวนลูกชาย สันติ (นินจา จอมยุทธ์) ไปด้วย

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2567

สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) พา แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) ไปบ้าน พระยาพลากรพยุหโยธิน(ป๊อก โฆษวิส) กับคุณหญิงโสภา(แอ้ม ศิรประภา) เพื่อสานต่อเรื่องการแต่งงานของลูก แต่กลับเห็น บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) โดยบังเอิญ เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) เลยรีบพาบุษบงหนี ส่วน คุณธรรม(อ้วน รังสิต) ตบตีทำร้าย ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) บาดเจ็บ ทำให้ สันติ(นินจา จอมยุทธ์) โกรธจัดถึงขั้นแตกหักกับครอบครัว ด้าน ยายเจียม(เอี้ยง สวนีย์) กับรอย(ป๊อป ธัชทร) ออกตามหาเบาะแสความจริงเรื่องชาติกำเนิดของบุษบง

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.17 วันพุธที่ 20 มีนาคม 2567

เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) ตัดสินใจพา บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) ไปเรือนธรรมานุรักษ์ เพื่อบอกกล่าว คุณธรรรม(อ้วน รังสิต) เรื่องการแต่งงานของทั้งคู่ แต่เจอ สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) ขัดขวางไว้ ส่วน รอย(ป๊อป ธัชทร) กับ ยายเจียม(เอี้ยง สวนีย์) ตามหายายแอ๋ คนที่จะช่วยยืนยันชาติกำเนิดของบุษบงจนพบ ด้าน สันติ(นินจา จอมยุทธ์) ตกใจที่รู้ว่า ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) ไปเรือนธรรมานุรักษ์

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567

การแต่งงานของ เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) กับ บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) ที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้ แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา)ใจสลาย โดยมี สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) กดดันให้เอาชนะบุษบงก่อนจะสูญเสียทุกอย่างจนไม่เหลืออะไร ส่วนคุณธรรรม(อ้วน รังสิต) ถูกสร้อยกรอกยาพิษร่างกายขยับไม่ได้โดนขังนอนรอวันตายในเรือนทาส โดยมี ผีมะลิ(บูม สุภาพร) คอยหลอกหลอนตอกย้ำบาปเวรให้เจ็บปวดจากกรรมที่คุณธรรมเคยก่อไว้ ด้าน สันติ(นินจา จอมยุทธ์) ตามไปช่วย ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) ที่เรือนธรรมานุรักษ์ เพราะกลัวคนรักจะถูกแม่ตัวเองทำร้ายถึงตาย

เรื่องย่อ เรือนทาส EP.19 ตอนจบ วันพุธที่ 27 มีนาคม 2567

แสงจันทร์(อันดา กุลฑีรา) ใส่ชุดดำบุกมางานแต่งของ เกื้อกูล(ตี๋ ธนพล) กับ บุษบง(อ๊ะอาย กรณิศ) จนคนทั้งงานแตกตื่น ส่วน สร้อย(นุ่น ศิรพันธ์) โดน ผีมะลิ(บูม สุภาพร) ปั่นหัวจนสติแตก สูญเสียทั้งลูกทั้งผัวไม่เหลือใคร หัวใจมีแต่ความเคียดแค้น ด้าน คุณธรรม(อ้วน รังสิต) หลังผ่านความเป็นความตายรอดชีวิตมาได้ รู้สึกสำนึกผิดไม่อยากผูกเวรกรรมต่อกันอีก เลยคิดจะชดใช้ทุกอย่างเพื่อให้ผีมะลิยอมละความแค้น ในขณะเดียวกัน สันติ(นินจา จอมยุทธ์) ได้รู้ความลับบางอย่างจาก ประกาย(เอ็นจอย ธิดารัตน์) จึงตัดสินใจย้อนกลับมาที่เรือนธรรมานุรักษ์อีกครั้ง

 

รายชื่อนักแสดง เรือนทาส ช่อง 3HD

 • นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา รับบท สร้อย
 • บูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง รับบท มะลิ
 • นก จริยา แอนโฟเน รับบท คุณหญิงแข
 • ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท เกื้อกูล
 • อ๊ะอาย กรณิศ  เล้าสุบินประเสริฐ รับบท บุษบง / บัว
 • รังสิต ศิรนานนท์ รับบท พระยาธรรมานุรักษ์(คุณธรรม) 
 • กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท แสงจันทร์
 • จอมยุทธ์ เหล่าเจริญพรกุล รับบท สันติ
 • ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม รับบท ราตรี 
 • ธัชทร ทรัพย์อนันต์ รับบท รอย
 • ธิดารัตน์ ปรือทอง รับบท ประกาย 
 • ดนัย จารุจินดา รับบท พระรอด / อาจารย์แคล้ว
 • สันติสุข พรหมศิริ รับบท สน 
 • ศุกล ศศิจุลกะ รับบท เจ้าพระยาเดชานุรักษ์
 • สวนีย์ อุทุมมา รับบท เจียม
 • นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท กลอย
 • โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท พระยาพลากรพยุหโยธิน
 • ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท คุณหญิงโสภา
 • อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบท คุณหญิงเพลิน
 • วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท เริง
 • รตวรรณ ออมไธสง รับบท จำปา
 • ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ รับบท แก่น
 • กุณกนิช คุ้มครอง รับบท ยายสุข
 • นนท์ หาญตระกูล รับบท แช่ม
 • ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบท ชิด
 • ราวรรณ โทนะหงษา รับบท แฉ่ม
 • กิจจา ลาโพธิ์ รับบท สวย
 • วรรณภา สืบชมภู รับบท เฉย
 • อติล่า กานโยซ์ รับบท โรเบิร์ต
 • เบญจวรรณ นัยพินธ์ รับบท สด
 • โรซี่ รับบท แคทรีน