รีเซต

เรื่องย่อ เทหัวใจให้ยัยจอมวุ่น ช่อง 9 MCOT HD

เรื่องย่อ เทหัวใจให้ยัยจอมวุ่น ช่อง 9 MCOT HD
EntertainmentReport
2 มิถุนายน 2564 ( 22:14 )
7.3K

เรื่องย่อ เทหัวใจให้ยัยจอมวุ่น ช่อง 9 MCOT HD ทุกวันอาทิตย์ เวลา 23.00 น เริ่มตอนแรก 6 มิถุนายนนี้ สนุกผ่อนคลายยามดึกไปกับ ซีรีส์ Pretty Li Hui Zhen ซีรีส์จีนที่รีเมคมาจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง She Was Pretty (ปี 2015) พบกับการรับบทอดีตคนเคยสวย ของนักแสดงชื่อดังที่หลายคนชื่นชอบในการแสดงที่เป็นธรรมชาติของเธอ “ตีลี่เร่อปา” ประชันความน่ารักกับพระเอกสุดฮอตละมุนใจ “เซิ่งอี้หลุน”  

เรื่องย่อ เทหัวใจให้ยัยจอมวุ่น ช่อง 9 MCOT HD

Pretty Li Hui Zhen

เรื่องราวความรัก และ มิตรภาพตั้งแต่ครั้งวัยเยาว์ ที่ฝังลึกอยู่ในจิตใจของคนสองคน หลี่ฮุ่ยเจิน (ตีลี่เร่อปา) เด็กสาวที่น่ารักด้วยครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อม ทำให้เธอเป็นเด็กหญิงที่น่ารัก เฉลียวฉลาด กล้าหาญ และ มีน้ำใจ ในขณะที่ไป๋ฮ่าวหยู่ (เซิ่งอี้หลุน) เด็กชายตัวอ้วนที่แสนจะขี้อาย เพิ่งย้ายมาใหม่มักจะถูกเพื่อนแกล้งอยู่เสมอ ด้วยมิตรภาพที่แสนงดงามทั้งคู่จึงเป็นเพื่อนที่คอยช่วยเหลือปกป้องกันตลอดมา จนวันหนึ่งครอบครัวของไป๋ฮ่าวหยู่ต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศ และไม่นานครอบครัวของหลี่ฮุ่ยเจินก็ล้มละลาย ทำให้เธอต้องย้ายที่อยู่จึงขาดการติดต่อกันตั้งแต่นั้นมา 12 ปีผ่านไป เมื่อไป๋ฮ่าวหยู่ประสบความสำเร็จในระดับนึง เขาจึงตั้งใจกลับมาเพื่อตามหารักแรกของเขา หลี่ฮุ่ยเจิน เขาตามหาจนสามารถติดต่อฮุ่ยเจินมาทางเมลล์ และขอนัดพบเธอ ในขณะนั้นเองเรื่องชุลมุนก็เกิดขึ้นเมื่อไป๋ฮ่าวหยู่เข้าใจผิดว่าเซี่ยเฉียวเพื่อนรักของเธอคือหลี่ฮุ่ยเจิน เธอจึงขอร้องให้เซี่ยเฉียวสวมรอยเป็นเธอ หลี่ฮุ่ยเจิน เสียใจมากที่ ไป๋ฮ่าวหยู่ จำเธอไม่ได้เขามองผ่านเลยไป ไม่เห็นเธออยู่ในสายตาจนเดินไปทักเซี่ยเฉียว (หลี่ซีรุ่ย) ทำให้เธอไม่กล้าแสดงตัว ต้องขอร้องให้เซี่ยเฉียวสวมรอยเป็นเธอต่อไป เพราะเธอในวัยเด็ก ช่างสวยงาม มั่นใจ และกล้าหาญ ต่างกับหลี่ฮุ่ยเจินในปัจจุบันกันอย่างสิ้นเชิง เธอกลัวไป๋ฮ่าวหยู่ ผิดหวังจึงต้องสร้างเรื่องโกหกนี้ขึ้นมา

ส่วนเซี่ยเฉียวเมื่อพ่อแม่แยกทางกันเธอจึงไม่เคยเชื่อเรื่องรักแท้ มีแฟนก็ไม่เคยจริงจัง แต่เมื่อได้สวมรอยเป็น หลี่ฮุ่ยเจินจึงได้พบกับความรักและความอบอุ่นอย่างแท้จริงจนยากจะถอนตัว หลี่ฮุ่ยเจินเพียรสมัครงานจนได้เข้าเป็นพนักงานฝึกหัด ของนิตยสารแฟชั่นที่โด่งดัง ชื่อ อิมโมทอล ต่อมาเพื่อกระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้นทางสำนักงานใหญ่จึงส่งไป๋ฮ่าวหยู่ มาเป็นรองบรรณาธิการ เพื่อช่วยให้นิตยสาร อิมโมทอล ไม่ต้องปิดตัวลง บ.ก ใหญ่ เวยเวยอัน แนะนำ รองบ.ก. ไป๋ฮ่าวหยู่ อย่างเป็นทางการ ทั้งสองจึงต้องเผชิญหน้ากันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้หลี่ฮุ่ยเจิน ทั้งกลัวทั้งประหม่า ทำอะไรก็ผิดพลาดไปหมด จนกลายเป็นคนที่ รองบ.ก. ไป๋ มองว่าเป็นจุดอ่อนของทีม และเขายิ่งหงุดหงิดเพิ่มขึ้นเพราะเธอดันมี ชื่อว่า หลี่หุ่ยเจิน เหมือนรักแรกของเขาอีก เพราะในความต่างภายนอก เธอมักจะเผลอทำบางอย่างที่เป็นตัวตนของเธอที่แท้จริงออกมา จนเขาต้องสับสนอยู่บ่อยครั้ง เขาพยายามสานสัมพันธ์กับเซี่ยเฉียว เพราะเข้าใจว่าเธอคือหลี่ฮุ่ยเจินตัวจริง ดูแลเธอด้วยความจริงใจจนเซี่ยเฉียวสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่โหยหามาตลอด แต่ในขณะเดียวกันนั้น ไป๋ฮ่าวหยู่ กลับรู้สึก ยิ่งเข้าใกล้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกได้ว่าว่าเธอไม่เหมือน หลี่ฮุ่ยเจินที่เขารู้จัก กาลเวลา หรือหัวใจรักที่ตรงกัน ปมความรักและมิตรภาพที่สวยงามของเขาและเธอจะลงเอยอย่างไร โปรดติดตามได้ซีรีส์เรื่อง “เทหัวใจให้ยัยจอมวุ่น” (Pretty Li Hui Zhen)

รายชื่อนักแสดงนำ เทหัวใจให้ยัยจอมวุ่น ช่อง 9 MCOT HD

  • ตีลี่เร่อปา รับบท หลี่ฮุ่ยเจิน
  • เซิ่งอี้หลุน รับบท ไป๋ฮ่าวหยู่