รีเซต

เรื่องย่อ เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
27 พฤษภาคม 2564 ( 06:31 )
18.7K

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก พฤหัสบดีที่ 29 เมษายน จากนวนิยายสุดหลอนของ ภาคินัย ส่งผ่านความสะพรึงสู่ละครจอแก้ว โดยผลงานของผู้จัดคนเก่ง “ต่าย-นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช” งานนี้ได้ นางเอก “พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช” มารับบท “มาลัย” หญิงสาวที่มีชีวิตรักสุดเศร้าและ ภายหลังต้องกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนสุดอาฆาต พร้อมประชันดราม่าเดือดกับ “อั๋น วิทยา”  และ “กอล์ฟ อนุวัฒน์” ที่มาสวมบทบาทชายรักชายคู่กันเป็นครั้งแรก พร้อมฟาดฟัน ตีฝีปากกับสาว “ฝ้าย เวฬุรีย์” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

ดอกงิ้วบานร่านชู้ สาปส่งลงอเวจี สังหารตัวอัปรีย์ ไว้ใต้ผืนดินนี้

ปีพ.ศ.๒๔๘๓  ไม้ทายาทคนเดียวของนายสิงห์กับนางทับทิมเจ้าของโรงสีใหญ่ได้เดินทางมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อตามสืบถึงการตายอย่างลึกลับของทั้งคู่ที่ “เรือนร่มงิ้ว” ซึ่งไม้ได้ยินกิติศัพท์ความน่ากลัวของเรือนร่มงิ้ว แต่เขาก็ไม่ย่อท้อเดินทางไปถึงเรือนร่มงิ้วจนได้   ไม้ไปถึงเรือนร่มงิ้วตอนค่ำก็ได้พบกับมาลัยหญิงสาวสวยแววตาเศร้าเต็มไปด้วยความทุกข์ ยังไม่ทันที่ไม้จะได้ถามไถ่อะไร หญิงสาวก็กลายร่างเป็นผีหน้าตาน่ากลัวจนไม้ต้องวิ่งหนี และตกไปในน้ำ วิญญาณของมาลัยยังตามไม้ไปถึงใต้น้ำเพื่อพาไม้ย้อนอดีตไปถึงเหตุการณ์รุ่นพ่อรุ่นแม่ของไม้ที่ก่อกรรมกับตนไว้ ก่อนที่จะกลายเป็นวิญญาณแค้นเฝ้าเรือนร่มงิ้วแห่งนี้ มาลัยหญิงสาวที่สุดแสนอาภัพเธอต้องจำใจแต่งงานกับหลวงวิศาล หนุ่มรูปหล่อลูกพระยาเจ้าของเรือนร่มงิ้ว ชีวิตในเรือนร่มงิ้วของมาลัย  เธอทำหน้าที่ภรรยาที่ดีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าสามีที่ไม่เคยหลับนอนกับเธอเลยนั้นเป็นชายรักชาย 

  

วิศาลบังคับให้เดชบ่าวรับใช้คนสนิทหรืออีกนัยหนึ่งคู่นอนของเขามาหลับนอนกับมาลัย เพราะต้องการให้เธอมีทายาทสืบสกุล และเขาจะเป็นผู้รับทรัพย์สมบัติทั้งหมด  แต่เรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อเดชและมาลัยรักกัน วิศาลโกรธแค้นเดชและมาลัยมาก เมื่อมาลัยไม่ตั้งท้อง วิศาลจึงให้รำเพยมาทำหน้าที่แทน  เดชชายคนรักของเธอต้องถูกส่งไปทำหน้าที่สามีจำเป็นเฉกเช่นเดียวกับที่เขาเคยทำกับเธอ   ชีวิตในเรือนร่มงิ้วของมาลัยจึงเป็นชีวิตที่ปราศจากความสุข เมื่อเธอต้องเผชิญกับความทุกข์ เพราะคอยถูกรำเพยระราน  ความรักระหว่างเธอและเดชก็เป็นความรักที่ไม่สมหวัง   

เมื่อเธอเข้าใจผิดคิดว่าเดชทรยศต่อความรักของเธอ  มาลัยแอบสืบเรื่องยาพิษที่ทำให้วิศาลกลายเป็นอัมพาตจนเดชจับได้ และรู้สึกผิดหวังที่มาลัยคนที่ตนรักไม่เชื่อ เดชสารภาพว่าตนวางยาวิศาล เพราะวิศาลต้องการจะทำร้ายมาลัย มาลัยเห็นความถูกต้องมากกว่าความรักตัดสินใจจะเอาเรื่องทั้งหมดไปบอกตำรวจ เดชยอมรับความผิด กินเหล้าเมาด้วยความเสียใจคืนเดียวกับที่มาลัยโดนวางยาพิษชนิดเดียวกับวิศาล  มาลัยแค้นแทบขาดใจเพราะเข้าใจว่าเป็นฝีมือของผู้ชายที่ตนรักมาก เรือนร่มงิ้วถูกวางเพลิง มาลัยตายคาเรือนและกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนรอแก้แค้นเดชจนถึงทุกวันนี้  ติดตามต่อได้ในละคร เรือนร่มงิ้ว ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  (เริ่มตอนแรก พฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564)

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564

สิงห์(แมน-พัฒนพล) ไม่ลดละที่จะเข้าไปยึดเรือนร่มงิ้วทั้งที่ ทับทิม(นุ่น-รมิดา) พยายามห้ามแล้วว่าอย่าไปยุ่งเพราะกลัวผีมาลัยจะเล่นงาน แต่สิงห์ไม่ยอมฟังคำของทับทิมทั้งคู่บุกไปกับหมอผี ไปยังที่เรือนร่มงิ้ว และทั้งคู่ก็ได้เจอกับ ผีมาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ที่ออกมาหน้าตาสยดสยอง ผีมาลัยเข้าสิงร่างสิงห์ ฆ่าทับทิมตาย และผีมาลัยก็ฆ่าสิงห์แขวนคอตายที่ใต้ต้นงิ้ว ไม้(มาร์ค-อภิวิชญ์) สงสัยการตายของพ่อแม่ของเค้า จึงหาทางเข้าไปในเรือนร่มงิ้วและเจอกับ เรไร(เทียน-อัจฉรี) ที่ถูกโจรฉุด ไม้เข้าไปช่วย แต่ก็เกือบเสียท่าโจรได้ ราชย์(โจ๊ก-กฤษณะ) เข้ามาช่วย และชี้ทางไปเรือนร่มงิ้ว และไม้ก็ได้เจอกับผีมาลัยสมใจ

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.2 วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564

ค่ำคืนเดือนเพ็ญ มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ออกมาลอยกระทงในทุก ๆ ปี แต่มาลัยไม่เคยรู้เลยว่ามีทาสคนหนึ่งอย่างไอ้เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)  ที่คอยดำน้ำมาเก็บกระทงใส่ไว้ในหีบปิดไว้อย่างดีทุกปี โดยแต่ละปีมาลัยก็ได้อธิษฐานตลอดว่าตนอยากมีลูกกับวิศาล อยู่มาวันหนึ่ง มาลัยเดินตามหาเดชมาถึงเรือนและพบเศษใบตองแห้งล่วงลงมาจากหีบมาลัยเปิดหีบดูแล้วพบว่าเดชเก็บกระทงที่เธอลอยมาโดยตลอด มาลัยโกรธเดชมากและต่อว่าเดชว่าขัดขวางการมีลูกของเธอ เดชโมโหจูบมาลัย

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.3 วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) บอกกับ มาลัย (พิงกี้-สาวิกา) ว่าคืนนี้ให้ออกงานไปกับตนด้วย มาลัยดีใจที่คุณหลวงชวนเธอออกงาน ในขณะที่ รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) ผ่านมาได้ยินบอกว่ามาลัยไม่ได้เตรียมชุดออกงาน งั้นขออาสาไปแทน วิศาลบอกปัดรำเพย ว่าไม่ใช่เรื่องของเมียน้อย รำเพยโกรธมากเดินหนีไป มาลัยไปแต่งตัว และเดินลงมา หลวงวิศาลถึงกับมองตะลึงในความสวยของมาลัย แจ่ม(รุ้ง-รุ้งลาวัลย์) ที่กำลังเอาน้ำในถังไปเททิ้งไม่ทันระวังเกิดสะดุดราดมาลัยจนหมดสวย รำเพยเดินมาตบแจ่ม แท้จริงเพียงแค่เล่นละคร ตบตาคุณหลวงและมาลัย เพราะเป็นแผนไม่ให้มาลัยไปออกงาน

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.4 วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) มาหาเจ้าคุณพ่อที่กำลังป่วย แต่ก็เจอเจ้าคุณพ่อต่อว่า ถ้าไม่รีบมีหลานให้ท่านไม่ได้วิศาลก็จะไม่ได้สมบัติ ทำให้วิศาลนึกย้อนไปในช่วยวัยรุ่นที่ เค้าได้รักกับฤทธิ์ คนรักแรกของ วิศาล(ยุ่ย-ภูษณุ) เจ้าคุณพ่อรับไม่ได้ที่วิศาลเป็นพวกรักเพศเดียวกันจึงสั่งซ้อมฤทธิ์(เอ็มดี-ณัฐพงศ์) และทุบตีวิศาลต่อหน้าบ่าว และพิจิตร(เปรม-ธนอรรณพ) จนทำให้ฤทธิ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นลมต่อหน้าวิศาล โดยมีพิจิตรคอยปลอบวิศาลบอกว่าไม่ว่าน้องจะเป็นอะไรตนก็รับได้และอยู่เคียงข้างเสมอ วิศาลร้องไห้เสียใจ

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) มาหาเดช (กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ที่เรือน และบอกถึงแผนที่ตนเองจะสามารถมีลูกกับมาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ได้แล้ว นั่นคือ เดชต้องมีลูกกับมาลัย เดชฟังดังนั้นถึงกับอึ้งในความคิดของวิศาลและพยายามที่จะปฏิเสธ วิศาลให้เหตุผลว่า เดชเป็นคนที่ตนเองรักมากที่สุดถ้ารู้ว่าเป็นลูกของเดชตนจะทำใจยอมรับได้ เดชกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แล้ววิศาลก็ไปบอกมาลัย และอ้างว่าตนเป็นหมันและอยากให้มาลัยมีลูกกับเดช มาลัยรับไม่ได้ ถึงขั้นจะขอหย่าขาดจากวิศาล

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.6 วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2564

รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) ใช้ให้แจ่ม(รุ้ง-รุ้งลาวัลย์) เอางูไปปล่อยไว้ในห้อง มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) แต่ระหว่างทางแจ่มเจอกับ บุหงา(แอริน-ยุกตะทัต) ที่เข้ามาขวางรำเพยกับบุหงาประชันหน้ากันและทั้งสองก็ตบตีกันจนสภพาพพังยับเยิน บุหงาเจ็บใจไปบ่นให้มาลัยฟัง แต่มาลัยมีทีท่าที่กังวลใจจึงบอกความจรงกับบุหงาว่า วิศาล(อั๋นวิทยา) ใช้ให้ตนไปมีอะไรกับ เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) บุหงาฟังแล้วโกรธมากเข้าไปต่อว่าวิศาล ทำให้วิศาลโมโหและไปลงกับมาลัย และสั่งเด็ดขาดว่ายังไงมาลัยก็ต้องมีลูกกับเดชให้ได้ ตกดึกเดชขึ้นมาหามาลัย และระหว่างที่มาลัยกำลังเดินไปปิดไฟ เดชเห็นงูกำลังตรงเข้ามาที่มาลัยเดชเอาตัวขวางไว้และยอมโดนงูกัดแทน รุ่งเช้ารำเพยมาเยาะมาลัยหาว่ามาลัยเป็นชู้เดช มาลัยตบสั่งสอน

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.7 วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) ทำทีท่าพา มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ไปเที่ยวที่หัวหิน โดยให้เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) มาด้วยคอยรับใช้ แต่แท้จริงแล้ววิศาลหวังให้ทั้งเดชและมาลับมีอะไรกันตามแผน วิศาลพยายามจับเดชขังอยู่ในห้องมาลัย แต่มาลัยก็ทำใจที่จะมีอะไรกับเดชไม่ได้เดชโมโหมากพังประตูออกมาต่อว่าวิศาล เดชโมโหเผลอพูดเรื่องแผนการของมาลัยได้ยินรับไม่ได้วิ่งพรวดออกไป เดชวิ่งออกไปตามหา มาลัยดันเจอกับโจรที่จะมาเอาชีวิต เดชมาช่วยไว้ทัน และเดชก็ถือโอกาสนี้บอกรักมาลัย และมาลัยก็รู้สึกว่าเดชรักจริงและเริ่มมีใจให้กับเดช ทั้งคู่เป็นของกันและกัน ด้านวิศาลก็กินเหล้าเมาและร้องไห้ตัดพ้อว่าตัวเองก็ปวดใจและรับไม่ได้ที่เห็นเดชต้องไปมีอะไรกับคนอื่น

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.8 วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564

เรไร(เทียน-อัจฉรี) สั่งไม้(มาร์ค-อภิวิชญ์) ให้มาเอาของ แต่ระหว่างทางไม้ได้เจอกับพวกกลุ่มของกล้า(เบนซ์-พิสิฐพล) กล้าดักทำร้ายไม้และตีหัวไม้จนสลบ ในระหว่างที่กล้าเตรียมนำไม้ลงเรือ ไม้ก็ฟื้นขึ้นและต่อสู้กับพวกกล้าอีกครั้งแต่ก็ไม่รอดโดนตีจนสลบ ชาวบ้านเห็นพยามจะช่วยไม้ แต่ช่วยไม่ได้เลยวิ่งไปบอกเรไร เรไรตกใจมาก ออกตามหา และกลับบ้านไปบอกเฟื้อง เฟื้องบอกให้เรไรไปบอกหมวดราชย์ให้ออกตามอีกแรง พวกกล้าจับไม้มามัดไว้ที่เรือนร่มงิ้ว ผีมาลัยช่วยแก้มัดให้ไม้ ไม้ได้เจอกับผีมาลัยอีกครั้ง ไม้ถามผีมาลัยว่าเหตุใดถึงฆ่าพ่อแม่ของตน แต่ผีมาลัยปฎิเสธ และพาไม้กลับไปย้อนดูเรื่องราวของตัวเองอีกครั้ง

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

วิศาล(อั๋น-วิทยา) ไปพูดขอให้ รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) มีลูกกับชายอื่นเพราะอ้างว่าตัวเองเป็นหมัน รำเพยไม่ยอมจะมีลูกให้ แต่พอวิศาลบอกชายคนนั้นคือเดช รำเพยกลับยิ้มในใจ เพราะตนก็เคยแอบมองเดชและหลงไหลในรูปร่างเดชไม่น้อย วิศาลก็ไปพูดกับเดชให้ไปมีอะไรกับรำเพย แต่เดชไม่ยอม เลยยื่นข้อเสนอว่าถ้าตนมีลูกกับรำเพยได้ วิศาลเอาต้องเอาเงินให้เดชก้อนนึง วิศาลฟังเช่นนั้นแล้วยิ่งโกรธหนักเพราะรู้ว่าเดชจะเอาเงินหนีไปอยู่กับ มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) จนในที่สุด เดชก็ต้องยอมเพราะบุญคุณคุณหลวง ตกดึกเดชไปหารำเพยที่ห้อง เดชไม่สามารถมีอะไรกับรำเพยได้เพราะนึกถึงหน้ามาลัย รำเพยจึงจัดการเดชด้วยผงร้อยสวาทจนทั้งคู่ได้กัน และในที่สุดรำเพยก็ท้อง พร้อมวางอำนาจทุกอย่างใน เรือนร่มงิ้ว

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.10 วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2564

เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)  กำลังทำความสะอาดเรือน รำเพย (ฝ้าย-เวฬุรีย์) เดินปรี่เข้ามา ด่ากราดเดชว่าช่วยเป็นห่วงตนบ้างไม่คิดถึง ตนก็คิดถึงลูกในท้อง เดชไม่แยแสรำเพยซักนิด รำเพยโกรธและเสียใจมาก จึงไปกินเหล้าประชดชีวิต แจ่ม(รุ้ง-รุ้งลาวัณย์) พยายามห้ามก็ไม่ฟังเพราะรำเพยคิดว่ายังไงเดชก็ต้องห่วงลูกในท้องบ้าง รำเพยเมาอาละวาดบ้านแตกจนกระทั่งวิศาลกลับมา มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) พยายามรั้งวิศาลไม่ให้ขึ้นเรือนเพราะกลัวจะปะทะกับรำเพย แต่ก็ไม่ทัน รำเพยชี้หน้าด่าหยามเกียรติวิศาลแถมทุ่มไหเหล้าต่อหน้าทุกคน วิศาลเดือดมาก ไปลงที่มาลัยหาว่าไปถึงเมียใหญ่แต่ไม่สามารถคุมเรือนได้ ด้านเดชก็อุ้มรำเพยขึ้นไปที่ห้อง และทำทีจะจูบรำเพย แต่เดชจับรำเพยมัดสงบสติอารมณ์ไว้ที่หัวเตียง

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.11 วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

หลังจากที่รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) คลอดลูก เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ก็พยายามที่จะมาแอบมองลูกตัวเองตลอด  เดชนึกถึงสัญญาที่ วิศาล(อั๋น-วิทยา) ให้ไว้ว่าหลังจากที่มีลูกแล้วจะให้เงินและ ก็ปล่อยเดชออกไปใช้ชีวิตแต่วิศาลก็ยังไม่ทำตามสัญญา วิศาลยังยื้อเดชไว้ในเรือนร่มงิ้ว เพราะรู้ว่าเดชต้องหนีไปกับมาลัยแน่นอน ตกดึกรำเพยแอบมาหาเดชที่เรือน แสง(นน-ชานนทร์) พาวิศาลมาแอบดู และก็คิดแผนขึ้นมาอย่างหนึ่งโดยทีโดยให้แสงจัดการ แสงไปจัดการเป่าหูรำเพย ว่าเดชแอบเป็นชู้กับมาลัย จนรำเพยปรี๊ดแตกไปจัดการกับมาลัย   ด้านมาลัยที่กำลังพูดคุยกับเดชอยู่ที่ท่าน้ำ ก็ไม่ทันตั้งตัว แสงพารำเพย มาหาทั้งคู่ เรำเพยเดินมาจิกหัวมาลัยและตบ แต่มาลัยไม่ยอมอีกต่อไปตบรำเพยกลับ เดชมองแสงอย่างสงสัยว่านี่คือแผนการทั้งหมดของแสง

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.12 วันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2564

               หลังจากที่ บุหงา(แอริน-ยุกตะทัต)หายตัวไป และรุ่งเช้าตำรวจก็ได้เอาข่าวมาบอก มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ว่าพบร่างบุหงาแล้วได้รับบาดเจ็บสาหัส และอาจจะต้องนอนเป็นผักไปตลอด มาลัยเสียใจมาก ที่เพื่อนรักที่คอยอยู่เคียงข้างของเธอมาพวเจอเหตุการณ์แบบนี้ รัญจวน(พิม-พิมพ์พรรณ) เข้ามาปลอบใจมาลัยที่ร้องไห้เสียใจอยู่ในห้อง รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) ได้ทีเข้ามาหามาลัย และพูดจาถากถางน้ำใจมาลัยสารพัด แถมยังสมน้ำหน้าใส่มาลัย จนทำให้มาลัยสติหลุด ในขณะที่รำเพยลงบันไดมามาลัยวิ่งตามลงมาถีบรำเพยตกบันไดแล้วตามลงมา ตบรำเพย จิกหัวกระแทกพื้น รัญจวนเห็นแบบนี้กับยิ้มสะใจที่รำเพยได้เจอฤทธิ์เดชของแม่มาลัยบ้าง

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564

            มาลัย(พิงกี้-สาวิกา)แอบหนีออกมาจากบ้าน เพื่อมาดูแลบุหงา(แอริน-ยุคตะทัต)ที่กำลังป่วยหนัก เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)มาตามหามาลัย เพื่อขอร้องให้ยกโทษให้กับความผิดตัวเอง วิศาล(อั๋น-วิทยา)สั่งกล่ำ(แมน-พัฒนพล)ให้ไปตามหามาลัย และจัดการฆ่ามาลัยเสีย และรู้ว่ามาลัยแอบหนีไปซ้อนตัวที่เรือนพี่ชายของตัวเอง เดชรู้ทันพามาลัยหนี โดยที่เฟื้อง(เจี๊ยบ-ชมพูนุช)วางแผนแอบช่วยมาลัยไว้ วิศาลจับพิรุธเฟื้องได้และวิศาลได้ไปขอผงร้อยสวาทจากรำเพย เพื่อมาใช้กับเฟื้อง วิศาลคาดคั้นเฟื้องแต่เฟื้องไม่ยอมบอก เลยจัดการขมขื่นเฟื้อง ให้ตัวเองรู้สึกสาแก่ใจ และให้เฟื้องรู้สึกตายทั้งเป็น วิศาลทั้งตบและทำร้ายเฟื้อง เฟื้องโกรธแค้นวิศาลมาก ถึงขั้นสาปแช่งวิศาลว่า ต้องตายแบบเดียวดายและทรมาน

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.14 วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2564

            ไม้(มาร์ค-อภิวิชญ์) ตะลึงเจอ พิจิตร(เพชร-กรุณพล) เรไร(เทียน-อัจฉรี) ถึงกับต้องเรียกสติให้ไม้ทำความเคารพพิจิตร พิจิตรแปลกใจว่าทำไมไม้ถึงทำท่าเหมือนรู้จักตนจึงซักถามและรู้ความว่าไม้เกี่ยวข้องกับเรือนร่มงิ้ว พิจิตรเล่าเรื่องราวทั้งหมดและให้ไม้ช่วยสืบเรื่องเมือง ทายาทของ วิศาล(อั๋น-วิทยา)  รุ่งเช้าวันถัดมาไม้ เรไรและหมวดราชย์(โจ๊ก-กฤษณะ) ได้เดินทางไปที่บ้านบุหงา(แอริน-ยุกตะทัต) ไม้เห็นบุหงาและนึกถึงเหตุการณ์ ในอดีต และพยายามบอกบุหงาว่าจะช่วยเธอ อยู่ๆบุหงาก็คลุ้มคลั่ง บีบคอไม้ จนไม้แทบเอาชีวิตไม่รอด ไม้ตกใจมาก หลังจากที่เดินทางกลับบ้าน ทั้งเรไรและไม้ เจอหิ้งห้อยและ ทั้งคู่ก็มองตากันจนเกือบจะจูบ หลังจากที่เรไร ดึงสติและรีบกลับบ้านก็มาเจอ เฟื้อง(เจี๊ยบ-ชมพูนุช) ดักรออยู่เข้ามาต่อว่าเรไรและตบตี เรไรเสียใจมากที่แม่ไม่เคยรับฟังตน ด้านเฟื้องก็พยายามที่จะไล่ไม้ให้ออกไปให้พ้นจากชีวิตครอบครัวเธอ

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.15 วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564

รุ่งเช้า เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) มาจัดเตรียมของเพื่อที่จะรอส่ง วิศาล(อั๋น-วิทยา) ไปทำงาน วิศาลมองเดชด้วยความรักเห็นแผลที่ศีรษะของเดชก็แกะแผลดูอย่างทะนุถนอม วิศาลหอมมือเดชและโอบกอบด้วยความรัก และนึกย้อนไปถึงสมัยตอนที่ยังวัยรุ่น และรู้จักกับ เดช(อินทัช) ใหม่ ๆ เจ้าคุณพ่อบังคับ วิศาล(ยุ่น-ภูษณุ) ให้ไปเรียนมวย เพื่อป้องกันตัว โดยมีเดชเป็นคู่ซ้อม วิศาลมองเดชขณะซ้อมมวยก็หลงไหลในรูปร่าง และตกหลุมรักเดชจริงจัง เดชเผลอออกแรงต่อยกับวิศาลมากไปจนำให้วิศาลเสียหลักล้มจนเดชรู้สึกผิด เดชพาวิศาลไปที่ห้องและดูแลทายาให้วิศาล เดชรู้สึกผิดมาก จึงอยากทำอะไรเพื่อเป็นการไถ่โทษให้ วิศาลจึงบอกให้เดชขึ้นมานวดรับใช้ทุกวัน ก็เพียงพอแล้ว ตัดภาพมายังปัจจุบัน ขณะที่เดชกำลังไปส่งวิศาล ก็เจอ แสง(นน-ชานนทร์) ในสภาพยับเยินมาดักรอและคุกเข่าบอกรักวิศาล วิศาลอายมากจนเดชต้องรีบมาแก้ต่างให้

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.16 วันพุธที่ 26 พฤษภาคม 2564

ก่ำ(แมน-พัฒนพล) และ อวน(นุ่น-รมิดา) ต่อว่าเดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ลั่นครัวว่า เดชเกือบทำลูกชายของตนตาย เพราะดันหยิบยาผิดไปให้ลูกของตัวเองเดชตกใจมาก และพยายามถามว่า แล้วลูกของก่ำ ได้กินยาไปหรือไม่ เพราะยามันอันตรายถึงชีวิต รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) เดินผ่านมาแอบฟังว่าเดชมียาพิษดังกล่าวจึงคิดแผนชั่วออก และรำเพยก็แอบไปที่ห้องนอนเดช ค้นหายาพิษดังกล่าวสุดท้ายก็เจอ ก่ำ และเดช ดักรออยู่ ยิ้มผยอง และคิดว่าเข้าตามแผน เพราะจะยืมมือรำเพยจัดการวิศาล(อั๋น-วิทยา)  ตกดึกรำเพยทำที่ท่าเอาชาดอกงิ้วมาเสิร์ฟวิศาล และพยายามยัดเยียดอยากจะให้วิศาลดื่ม วิศาลจับพิรุธรำเพยได้ และปัดชาตกบอกว่ารำเพยจะวางยาตน เลยจับชาที่รำเพยเอามาให้กรอกปากรำเพย เดชที่แอบฟังอยู่ตกใจมาก และคิดที่จะทำอะไรบางอย่างหรือนี่อาจจะผิดแผนของเดชเสียแล้ว

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564

ทุกคนในเรือนร่มงิ้วตกใจมากที่เห็น มาลัย(พิงกี้-สาวิกา) ปรากฎตัว มีแต่ เฟื้อง(เจี๊ยบ-ชมพูนุช) และบ่าวคนอื่น ๆ มาลัยรู้ข่าวของ วิศาล(อั๋น-วิทยา) ตั้งใจที่จะเข้าไปหาและอโหสิกรรมให้กับวิศาลทุกเรื่อง วิศาลโกรธตัวสั่นตาลุกวาว นึกย้อนว่าทุกอย่างคือแผนของ เดช(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ในขณะที่มาลัยกำลังซับเหงื่อให้วิศาลก็ถุยน้ำลายใส่หน้ามาลัย เดชให้มาลัยไปพักและชำระความกับวิศาลขู่วิศาลว่า อย่าทำแบบนี้อีก เดชผลักหัววิศาลแบบไร้เยื่อใย อยู่มาวันหนึ่ง แสง(นน-ชานนทร์) ได้ทราบข่าวเรื่องการป่วยของวิศาลจากพิจิตร(เพชร-กรุณพล) และ รัญจวน(พิม-พิมพ์พรรณ) แสงรีบไปหาวิศาลที่เรือนร่มงิ้วด้วยความเป็นห่วงแต่เจอ ก่ำ(แมน-พัฒนพล) อวน(นุ่น-รมิดา)  ขัดขวาง รำเพย(ฝ้าย-เวฬุรีย์) ออกมาต่อว่าแสงแสงแฉรำเพย รำเพยเดินเข้าไปตบแสง แต่แสงตบกลับ วิศาลได้ยินแสงพยายามร้องเรียก จนกระทั่งเดชและมาลัยเดินออกมา แสงตกใจมากที่เห็นมาลัย และชี้หน้าต่อว่าทุกคนว่า ร่วมมือกันทำร้ายวิศาล เดชเอาปืนยิงขู่แสงมาลัยห้ามไว้

รายชื่อนักแสดงนำละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

  • พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช รับบทเป็น มาลัย
  • อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล บทเป็น คุณหลวงวิศาล  
  • กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบทเป็น เดช  
  • ฝ้าย-เวฬุรีย์ รับบทเป็น รำเพย
  • มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบทเป็น ไม้
  • เทียน-อัจฉรี บัวเขียว รับบทเป็น เรไร