เรื่องย่อ คนเหนือฅน ช่อง 7HD

เรื่องย่อ คนเหนือฅน ช่อง 7HD
Entertainment Report_1
15 ก.ค. 63
699
1

เรื่องย่อ คนเหนือฅน ช่อง 7HD

ทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.

ดูทีวีช่อง 7HD เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 22 กรกฎาคมนี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ คนเหนือฅน ช่อง 7HD

บทประพันธ์ : เอก รังสิโรจน์  บทโทรทัศน์ : ภูมิ แผ่นดิน

ควบคุมการผลิต : พรพิมล มั่นฤทัย  กำกับการแสดง : รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง

 

 

 

              วันอันแสนสุขของครอบครัวพ.ต.ท.องอาจ เริ่มขึ้นด้วยการมาพักผ่อนที่บ้านกลางป่าใหญ่ริมลำธารแถบตะเข็บชายแดน วิภา เมียที่แสนรักกำลังสาละวนอยู่กับการเลี้ยงลูกน้อย “เจ้ากลาง” (ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี) วัย 2 ขวบ กับ “เจ้าเล็ก” (ไพศาล ขุนหนู) วัย 1 ขวบ ส่วนเจ้า “คม” (เอก รังสิโรจน์) วัย 9 ปี กำลังเพลิดเพลินอยู่กับการตกปลาที่ลำธาร  แต่เวลาแห่งความสุขนั้น มันช่างสั้นเสียเหลือเกิน ชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งพร้อมอาวุธครบมือบุกเข้ามาสังหารครอบครัวของเขา  คม พา  เจ้ากลาง น้องชายวิ่งหนีไปตามคำสั่งพ่อ ส่วนวิภาก็คว้าตัว เจ้าเล็ก  อุ้มแนบอกแล้วหนีไป แต่อนิจจา วิภาไปได้ไม่ไกลก็ถูกสังหาร ลูกน้อยอายุ 1 ขวบถูกวิภาล้มทับเอาไว้ เด็กสลบไป ผู้สังหารคิดว่าตายทั้งคู่ เด็กน้อยจึงรอดตาย

                คม ลูกชายคนโต อุ้ม เจ้ากลาง น้องชายกระเตงวิ่งหนีมาซ่อน แต่ก็ถูกตามล่าจากชายฉกรรจ์หลายคน และเมื่อจวนตัว   ที่เจ้าคนโตกับน้องชายจะถูกจับได้ เขาจึงตัดสินใจบอกให้น้องแอบอยู่ในพงไม้เงียบๆแล้ว ฉีกรูปถ่าย ของเขากับ เจ้ากลางที่ถ่ายไว้ก่อนหน้านั้น 1 เดือน ส่วนที่เป็นรูปคม คมให้เจ้ากลางเก็บไว้โดยเขายัดใส่กระเป๋าน้องชาย ส่วนที่เป็นรูปเจ้ากลาง คมเก็บเอาไว้เผื่อวันหลังอาจได้พบกันจะได้มีรูปยืนยัน  แล้วคมก็ตัดสินใจวิ่งล่อกลุ่มชายฉกรรจ์พวกนั่นไปทางอื่น  กลุ่มชายพวกนั้น วิ่งตามเขาไป มีเสียงปืนดังขึ้นสองสามนัด ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้นกับเด็กทั้ง 3 คน

                 10 กว่าปีผ่านไป…..ยาเสพติดของกลางมูลค่ามหาศาลถูกปล้นหายไป ทางการจึงต้องส่งมือปราบลงพื้นที่ ผู้ที่ทำภารกิจนี้ได้ มีเพียง คนเดียวเท่านั้นและเค้าคือ ร.ต.อ.เมฆา สุวรรณวงศ์ (ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี)  หรือ ผู้กองเมฆา เขาได้ปลอมตัวเป็นพ่อค้าขายอุปกรณ์การเกษตร ในนาม เมฆา พารวย มาพบกับ  ร.ต.ท.เนตรดาว (เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) หรือหมวดเนตรดาว ตำรวจสาวทอมบอย ที่บางดงเสือ และร่วมมือกันสืบหาของกลางที่หายไปด้วยการร่วมมือกันทำคดีของตำรวจ โดยมี คิมหันต์ (ไพศาล ขุนหนู) นักข่าวฝีมือดีและคุณครู แสงฉาย  ( แป้งหอม-กมลรัตน์  ทานนท์) เป็นตัวช่วยทำให้เรื่องทุกอย่างคลี่คลาย ขณะที่หมวดเนตรดาวยังคงสงสัยในตัวผู้กองเมฆาตลอดเวลาว่าเขาเป็นใครกันแน่  ในขณะที่ คม (เอก รังสิโรจน์)  ต้องเข้าไปอยู่กับกลุ่มผู้มีอิทธิพล โดยเป้าหมายมีเพียงหนึ่งเดียวคือตามหาน้องชายร่วมสายเลือดของเขา และมีชีวิตอยู่เพื่อปกป้องน้องชายร่วมสายเลือดทั้ง 2 คน   แม้จะต้องแลกมาด้วยชีวิต เพียงเพื่อให้น้องมีชีวิตรอด ปลอดภัย แต่เจ้ากรรมหัวใจดันไปตกหลุมรัก พราวฟ้า (ฟิล์ม-ฉัตรดาว สิทธิผล ) ลูกสาว เรืองเดช (ไทด์-เอกพัน บันลือฤทธิ์) ผู้มีอิทธิพล ซึ่งยังมี สิงขร (โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ) อีกหนึ่งตัวการสำคัญที่คอยขัดขวาง คมในทุกเรื่อง

                ปฎิบัติการตามล่าหาฆาตรกรตัวจริง ผู้สังหารพ.ต.ท.องอาจ พ่อของ 3 พี่น้อง จึงเกิดขึ้น ฆาตกรตัวจริงก็ถูกเปิดเผยตัวอย่างพลิกความคาดหมาย เกิดโศกนาฏกรรมและสูญเสียชีวิต โดยมีเรื่องราวของยาเสพติดล็อตใหญ่เป็นเดิมพัน ใครคือฆาตกรตัวจริง ติดตามหาคำตอบได้ใน ละคร “คนเหนือฅน” ทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เริ่มตอนแรกวันที่ 22 กค. 63 เวลา 20.30 น.  ทางช่อง 7HD             

รายชื่อนักแสดง “คนเหนือฅน”

ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี รับบท เมฆา
เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ รับบท เนตรดาว
เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง รับบท คม
ฟิล์ม-ฉัตรดาว สิทธิผล รับบท พราวฟ้า
ไพศาล ขุนหนู รับบท คิมหันต์
แป้งหอม-กมลรัตน์ ทานนท์ รับบท แสงฉาย
โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท สิงขร
แก้ม-ญาณิศา ธีราธร รับบท หมวย
ไทด์-เอกพัน บันลือฤทธิ์ รับบท เรืองเดช
อิ๊ง-อิงชนก ประสาตร์ รับบท เพนนี
พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท เพทาย
วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท กำนันเดชา
ปราบต์-ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท เชน
ปอไหม-รัตติกร ขุนโสม รับบท แคทเธอลีน
เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ รับบท ภูพา
จุ๊บ-อิทธิกร สาธุธรรม รับบท จ่าแห้ว
พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา (น้าโย่ง เชิญยิ้ม) รับบท ตาจุ้น