รีเซต

เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า ช่อง 3HD

เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า ช่อง 3HD
18 พฤษภาคม 2564 ( 05:13 )
49.9K

เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า ช่อง 3HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-19.00 น. เริ่มตอนแรก 20 พฤษภาคม นี้ กลับมาตะลุยบุกป่าลุยโคลนอีกครั้งกับคู่จิ้น “ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ” หนุ่มเจ้าเสน่ห์เจ้าของไร่ รีสอร์ท กับสาว “มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา” สาวทันสมัยดีกรีนักเรียนนอก ผลงานของ “อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข” ในการเป็นผู้จัดละครเรื่องแรก ที่หยิบยกจากบทนิยายสู่ผลงานจอแก้วกับละครแนวแฟนตาซีครบรสทั้งลุ้น ระทึก ฮา สนุก ซึ้ง เศร้า แอบปาดน้ำตากับ “ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า” ที่ได้กระแสตอบรับที่ดี ในส่วนของโปรดักชั่น CG ก็ได้รับคำชมไปไม่น้อย สำหรับใครที่คิดถึงเสียงหัวเราะความสนุกของตลกชื่อดัง ค่อม ชวนชื่น ห้ามพลาดเด็ดขาด!  

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า ช่อง 3HD

 

ดร.พิพัฒน์ (ทูน - หิรัญทรัพย์) นักธรณีวิทยา หายตัวไปกลางป่าดงดิบอย่างลึกลับ ขณะที่กำลังเดินทางไปที่ “จอมภูใหญ่” เพื่อค้นหาแร่ทองคำ ผ่านไป 6 เดือน โอภาสทนายความประจำตระกูล ติดต่อ ไอรดา (มิว – ลักษณ์นารา) ลูกสาวของ ดร. ที่ไปอยู่ต่างประเทศ ให้ทราบถึงการจากไป ถึงเธอจะไม่ค่อถูกกับพ่อ เพราะคิดว่าพ่อไม่รัก แต่ทันทีที่ทราบข่าวเธอก็ระงับการแต่งงานกับ คริส (แชป – วรากร) แฟนหนุ่มนักธุรกิจไฟแรง และรีบกลับมาประเทศไทย 

 

เมื่อกลับมาถึงโอภาสได้บอกถึงคำสั่งเสียของ ดร. ว่า ให้ยกสมบัติทั้งหมดให้ลูกสาว และบอกต่ออีกว่า ดร. พิพัฒน์มีปัญหากับ อำพล เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนทางธุรกิจ เนื่องจาก ดร. ค้นพบเหมืองทองคำ แต่อำพล กลับจะหุบทองคำทั้งหมดไว้ แต่พิพัฒน์ไม่ยอมเพราะเป็นสมบัติของชาติ ทั้งสองจึงทะเลาะกันถึงขั้นแตกหัก ดร.จึงแอบเดินทางไปค้นหาเหมืองทองคำเพียงลำพัง ทำให้อำพลแค้นใจมาก ทันทีที่ฟังจบไอรดารู้สึกสงสารพ่อ และเสียใจมากแต่เมื่อขอพบพ่อเป็นครั้งสุดท้ายกลับไม่มีใครพบศพ ไอรดาจึงมีความหวังทันทีว่าพ่อของเธอยังมี ชีวิตอยู่ และตัดสินใจออกเดินทางตามหาพ่อ แม้ทุกคนจะคัดค้านและไม่เห็นด้วยก็ตาม

บุรินทร์ (โชกุน สันธนะพานิช) คนสนิทของอำพล อยากรู้ที่อยู่ของเหมืองทองคำ ทันทีที่รู้เรื่อง ก็เสนอตัวช่วยไอรดา โดยโกหกว่าตนเองเป็นผู้ช่วยของ ดร.พิพัฒน์ ไอรดาจึงตอบตกลงและเชื่อใจ โอภาส ที่ไม่เห็นด้วยกับไอรดาเพราะเป็นห่วง แต่เมื่อห้ามไม่ได้ก็ให้ความช่วยเหลือ และพาไปพบกับคนที่นำทาง ดร.พิพัฒน์ คือ เขตพนา (ไม้ – วฤษฏิ์) หนุ่มหล่อเจ้าของไร่และรีสอร์ทเมืองกาญฯ เป็นคนท้องถิ่นและรู้จักป่านั้นดี ทันที ที่เห็นไอรดาก็รู้สึกตะลึงในความสวยแต่ก็ห้ามใจไว้เพราะไอรดามีแฟนอยู่แล้ว และเมื่อรู้เหตุผลการเข้าไปตาม หาพ่อของไอรดา เขตพนาก็ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือนำทางทันที เพราะคิดว่าไอรดาคงจะเอาตัวไม่รอด ไอรดาจึงบอก จะจ้างเป็นเงินจำนวนมากทำให้เขตพนารู้สึกไม่ชอบใจ 

นอกจากไอรดาที่จะมีแฟนอยู่แล้ว เขตพนาก็มีผู้หญิงมาติดพัน คือ จีรภา (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ลูกค้าของรีสอร์ทและ มะลุลี (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) คนรักเก่า แต่เขตพนากลับไม่ได้รู้สึกอะไรด้วย ออกจะรำคาญด้วยซ้ำ เมื่อเขตพนาไม่ยอมรับงานนี้ ไอรดาจึงคิดจะไปพึ่งการนำทางของ พรานโจ๋ (หยอง ลูกหยี) พรานที่เห็นแก่เงิน ที่บุรินทร์แนะนำมาให้ช่วยนำทางเข้าป่าแทน แต่นั่นกลับยิ่งทำให้เขตพนาเป็นห่วงไอรดามากขึ้น บวกกับเขตพนารู้สึกสงสารและเห็นใจในความพยายามจึงยอมช่วย โดยมีข้อแม้ว่าไอรดาจะต้องเชื่อฟังทุกอย่าง คริสแฟนหนุ่มของไอรดาพยายามห้ามปราม และจะไม่ยอมให้เข้าป่า ไอรดาจึงขอร้องให้ ขวัญแก้ว (ฐา – กิตติ์ลภัส) น้องสาว ของเขตพนาให้ช่วยถ่วงเวลาโกหก จนคณะเดินทางของเขตพนาเข้าป่าได้สำเร็จ

เขตพนา พร้อม หนานคำ (ค่อม ชวนชื่น) พรานเฒ่าฝีมือดี และคณะอันได้แก่ อุง (โก๊ะตี๋) ที่เป็นลูกชาย มะขิ่น (อิมอิม) และคณะลูกหาบอีกจำนวนหนึ่ง เริ่มต้นการเดินทางเต็มไปด้วยความทุลักทุเล เขตพนาคิดว่า ไอรดาต้องถอดใจแน่ ๆ แต่กลับตรงกันข้าม ไอรดาตั้งใจ มุ่งมั่น ไม่บ่นเลย ทั้งที่ในใจก็รู้สึกเหนื่อยแต่กลัว เขตพนาจะไม่พาเธอไปตามหาพ่อ เลยได้แต่เก็บ ความรู้สึกเหนื่อยเอาไว้ และไปไว้ใจบุรินทร์ แต่เขตพนากลับ รู้สึกไม่ถูกชะตาด้วย เมื่อเดินทางมาถึงแม่น้ำใหญ่ มีเรือของ อนันต์ จอดรออยู่ ไอรดารู้สึกกลัวและไม่ ไว้ใจจึงไม่ยอมลงเรือไปด้วย แต่เขตพนายืนยันว่า ต้องไปทางเรือเท่านั้น เมื่อยืนคำขาดก็เกิดมีลูกหาบคนหนึ่ง โดนปลิงฝูงใหญ่รุมกัดและดูดเลือดจนตัวขาดและตาย ทำเอาไอรดาแทบช็อคและต้องยอมไป ด้านคริสจับได้ว่า ขวัญแก้วโกหก จึงไปจ้างพรานโจ๋ให้นำทางไปพร้อม ลูกหาบอีก 4 คน 

ไอรดานอนอยู่ในห้องคนเดียวบนเรือ ก็กลัวว่าอนันต์จะเข้ามาทำร้าย จึงรอให้เขตพนามานอนเฝ้า เขตพนาก็ยอมเพราะเป็นห่วงหญิงสาวเหมือนกัน แล้วก็เป็นจริงอย่างที่ไอรดากลัว อนันต์จะเข้ามาทำร้าย แต่เขตพนามาช่วยไว้ได้ทัน และทำให้อนันต์ตกน้ำจมหายไป เมื่อถึงจุดหมายและลงเรือเดินทางต่อก็เจออุปสรรค ต่าง ๆ มากมาย ทั้งผีกองกอยที่ทำให้ไอรดาเกือบเอาชีวิตไม่รอด พวกคริสที่เดินทางตามมา ก็มีมะลุลีกับจีรภาตามมาด้วยซึ่งเป็นอุปสรรคในการเดินทางเป็นอย่างมาก ไอรดากับเขตพนาเจอเสือสมิงที่ปลอมตัว มาเป็นดร.พิพัฒน์ และหวังจะทำร้ายไอรดา แต่เขตพนาก็มาช่วยไว้ได้ทันการณ์ แต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้ คณะเดินทางต้องสูญเสียลูกหาบไปคนหนึ่ง ส่วนลูกหาบคนอื่น ๆ ที่เริ่มจะกลัวจึงขอกลับออกจากป่าไป และยังไปเจองูยักษ์อีกทำให้ไอรดาไม่สบายเขตพนาต้องดูแล จนทั้งคู่เริ่มมีความรู้สึกดีดีต่อกัน และเมื่อกลุ่มของคริส และเขตพนามามาเจอกัน ทั้งหมดจึงต้องร่วมเดินทางไปด้วยกัน ความวุ่นวายอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ก็มีมากขึ้น โดยเฉพาะคริสที่ไม่ไว้ใจเขตพนา และไม่อยากให้เขตพนาใกล้ชิดกับไอรดาเกินไป ส่วนมะลุลีและจีรภาก็ยอมร่วมมือ กันเพื่อกีดกันไอรดาให้ออกห่างจากเขตพนามากที่สุด เพราะเริ่มรู้สึกได้ว่าเขตพนารู้สึกพิเศษต่อไอรดาซะแล้ว 

คณะเดินทางทั้งหมดเดินหลงเข้าไปในเขตเครือเขาหลง ซึ่งแท้จริงแล้วหมู่บ้านในเครือเขาหลงนี้คือหมู่บ้าน ผีปอบ ที่คอยจับตัวชายหนุ่มมาเพื่อดูดวิญญาณ กว่าที่จะหาทางแก้ไขและออกมาพ้นเขตได้ทั้งหนานคำ และเขตพนาก็เกือบจะเอาตัวไม่รอด แถมยังทำให้ไอรดาเข้าใจเขตพนาผิดจนถึงกับขอแยกกลุ่มเดินทางตามหา พ่อด้วยตัวเอง เขตพนาตามหาไอรดาที่เจอพายุงวงช้างที่พัดหายออกไปจากกลุ่มพราน จนในที่สุดก็ตามหาตัวไอรดา จนเจอ แต่สร้อยพระจันทร์ที่ของไอรดาหายไป ทั้งหมดเริ่มเดินทางอีกครั้ง แต่หนานคำบอกว่าภูเขาข้างหน้า ที่จะข้ามจะทำให้เราได้เจอกับ ดร.พิพัฒน์ แต่เป็นภูเขาที่มีป่าร้อยศพ ซึ่งเส้นทางที่จะเดินผ่านมีทั้งความลำบาก และความน่ากลัวรออยู่ ในป่าร้อยศพมะลุลีและจีรภาพลัดหลงออกจากกลุ่ม ทำให้ทั้งคณะต้องมีภารกิจเพิ่มทั้งต้อง เร่งเดินทางออกจากป่าร้อยศพ และต้องตามหามะลุลีกับจีรภาไปพร้อมกัน

การเดินทางมีอุปสรรคต่าง ๆ มาเรื่อย ๆ เมื่อทั้งคณะต้องเดินข้ามแม่น้ำเชี่ยวกราก และไอรดาเกิดพลัดตกหายไปในกระแสน้ำ เขตพนารีบกระโดดตามไปช่วยไอรดาโดยไม่ห่วงชีวิตของตนเอง ทำให้เขตพนาและไอรดาพลัดออกจากกลุ่มพราน ไปตามลำพังอีกครั้ง และครั้งนี้เขตพนาก็ได้รู้ใจของตัวเองว่า หลงรักไอรดาเข้าซะแล้ว หลังจากรอดชีวิตจากกระแสน้ำมาได้ กลับต้องมีเรื่องให้น่าตกใจอีก เมื่อไอรดาหล่นลงไปในหลุมศพที่มีวิญญาณหญิงสาวสิงอยู่ด้วยความแค้น เขตพนาหาตัวไอรดาไม่พบ เมื่อกลับมา รวมกลุ่ม และคริสรู้ว่าเขตพนาทำให้ไอรดาหายไปจึงอาละวาดชกต่อย แต่หนานคำคิดว่า ไอรดาน่าจะถูก เผ่าเยติจับตัวไป จึงไปแอบซุ่มดูและก็ได้เห็นว่ามะลุลีจีรภาก็ถูกจับไปที่เผ่าเยติเช่นกัน แถมกำลังจะถูก บูชายัญอีกต่างหาก และทุกคนก็ต้องเจอกับไอรดาที่มีวิญญาณร้ายของ ซูมิน สิงอยู่เพื่อต้องการแก้แค้นหัวหน้าเผ่า อย่างโมยา แต่ท้ายที่สุดเหตุการณ์ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี วิญญาณร้ายถูกกำจัด

เขตพนา ไอรดา และคณะจึงเริ่มเดินทางไปจอมภูใหญ่อีกครั้ง ระหว่างทางคริสเริ่มเห็นว่าไอรดา และเขตพนา ดูจะมีความห่วงใยกันอยู่ก็เริ่มจะหวั่นใจมากขึ้น ระหว่างทางบุรินทร์เผยธาตุแท้จะปล้ำไอรดา แต่เขตพนามาช่วยไว้ได้ แต่ระหว่างทางเจอกับหมอกควันมรณะ ทำให้ไอรดา และเขตพนาหนีตายไปด้วยกัน และเพราะคิดว่าคงไม่รอดแน่แล้ว เขตพนาจึงสารภาพรักกับไอรดา ก่อนที่ทั้งคู่จะเจอกับวงแหวนสีทอง และทะลุมิติ ไปสู่ดินแดนคู่ขนานกับโลก “เมืองพันดาว” เมืองที่ทุกคนในเมืองมีพลังพิเศษ โดยมีเจ้าเมืองคือ ท้าววายุษา (กลศ อัทธเสรี) ผู้มีพลังในการเรียกลม ลูกชาย องค์อัคคี (เชตชวิน ชูประทุม) มีพลังในการเรียกไฟ และ ธารา (อิษยา ฮอสุวรรณ) น้องสาวผู้มีพลังในการเรียกน้ำ เขตพนา ไอรดา และบุรินทร์ตกมาอยู่ในเมืองนี้กันคนละที่ ไอรดาได้พบเจอกับองค์อัคคีที่เพียงแรกเห็นก็รู้สึกตกหลุมรักเธอทันที จึงช่วยเหลือไอรดาไว้ เมื่อไอรดาฟื้นคืนสติ ก็พบว่าเธอความจำหายไปบางส่วน โดย ดร.พิพัฒน์ ที่ทุกคนต่างมาตามหาก็อยู่ในเมืองนี้ ได้ผันตัวใช้ชีวิตเป็นอาจารย์ ศึกษาธรรมชาติอยู่ที่นี่ และเป็นผู้ที่พบเขตพนาที่กำลังหลงทางอยู่ เขตพนาเล่าเรื่องที่ไอรดาออกตามหาพ่อให้ดร.ฟัง ดร.รู้สึกดีใจมากรีบกลับมาหาลูกสาวทันที แต่เขตพนากลับต้องเสียใจที่ไอรดาจำเขาไม่ได้ แล้วยังทำตัวสนิทสนม กับองค์อัคคีอีก เขตพนาบังเอิญได้พบกับธารา และเธอก็ตกหลุมรักเขตพนาตั้งแต่ครั้งแรกเห็น และได้พบว่าเขตพนา และไอรดาก็มีพลังพิเศษในเมืองนี้เหมือนกัน แต่พวกเขากลับสงสัยว่าทำไมมี น้ำ ลม ไฟ แล้วดินคือใคร ทุกคนกลับเงียบไม่มีคำตอบ 

 

อีกฟากฝั่งของเมือง บุรินทร์ที่หลุดเข้ามาในมิตินี้กำลังเดินโซซัดโซเซ ไปพบกับชายหนุ่มท่าทางน่ากลัว ถูกล่ามโซ่ไว้ คนนั้นคือ พสุธา (แชป – วรากร) ลูกชายคนโตของเจ้าเมืองพันดาว ในขณะ ที่ทุกคนต่างมีความสุขในเมืองพันดาว ไม่รู้เลยว่ากำลังจะมีหายนะยิ่งใหญ่มาเยือน เพราะพสุธาแค้นใจรอคอย เวลาที่จะกลับมาปลุกวิญญาณผีห่าซาตานขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อที่จะได้ใช้อำนาจพิเศษยึดเมืองนี้ไว้ในครอบครอง ในที่สุดความจำของไอรดาก็กลับคืนมา ความสัมพันธ์ของเขตพนากับไอรดากำลังไปได้ดี แต่ก็ต้องมีเหตุให้ เข้าใจผิดอีก เมื่อเขตพนาต้องแต่งงานกับธาราด้วยเหตุผลจำเป็น ทุกคนต่างเจ็บปวดกับเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่เมื่อถึงวันงานพิธี พสุธาวางแผนจะกลับมายึดเมืองนี้โดยใช้พลังทำให้แผ่นดินสะเทือนและแยกตัวออก ทุกคน จึงต้องตกอยู่ในอันตราย เมื่อพสุธาคิดจะฆ่าทุกคน เพื่อยึดเมืองพันดาวมาให้ได้ เขตพนาและไอรดาจะต้องติด อยู่ที่เมืองพันดาวแห่งนี้ตลอดไป หรือจะสามารถทะลุมิติกลับมาสู่ยุคของตนได้หรือไม่ ความรักของเขาและเธอ จะก่อให้เกิดปาฏิหาริย์ได้จริงหรือไม่ ตามไปดูคู่จิ้น “ไม้-มิว” ด้วยกันอีกครั้ง! กับเรื่องราวอุปสรรคการผจญภัยบุกป่าฝ่าดงของทั้งคู่จะเป็นยังไง ทบทวนความทรงจำไปพร้อมกันในละคร “ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า” ออกอากาศทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-19.00 น. เริ่มตอนแรก 20 พฤษภาคม นี้ ทางช่อง 3 กด 33

รายชื่อนักแสดง ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า ช่อง 3HD

 • ลักษณ์นารา เปี้ยทา รับบท ไอรดา หรือ ไอซ์
 • วฤษฏ์ ศิริสันธนะ รับบท เขตพนา
 • วรากร ศวัสกร รับบท คริส และ พสุธา
 • กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ รับบท ขวัญแก้ว
 • โชกุน สันธนะพาณิช รับบท บุรินทร์
 • ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบท มะลุลี
 • ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบท จีรภา
 • ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท ดร.พิพัฒน์
 • ค่อม ชวนชื่น รับบท หนานคำ
 • หยอง ลูกหยี รับบท พรานโจ๋
 • โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท อุง,อลวย
 • หนูอิมอิม ก้าวมหัศจรรย์ รับบท มะขิ่น และ มะยมหวาน
 • อรรถพล เทศทะวงศ์ รับบท เส่ง
 • เชตชวิน ชูประทุม รับบท องค์อัคคี
 • อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท ธารา
 • กลศ อัทธเสรี รับบท ท้าววายุษา
 • ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท ดวงดารา
 • อัมราภัสร์ วรรธนะกุล รับบท คามิน
 • ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท โมยา