รีเซต

เรื่องย่อ นิทานพันดาว ช่อง GMM25 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ นิทานพันดาว ช่อง GMM25 (ตอนจบ)
p
2 เมษายน 2564 ( 00:15 )
19.4K

เรื่องย่อ นิทานพันดาว ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มวันศุกร์ที่ 29 มกราคมนี้ ลงจอให้ได้ฟินจิกหมอนนอนนับดาวไปพร้อมๆ กับ 2 นักแสดงนำสุดฮอต “เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ” และ “มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์” ที่จับคู่มาเจอกันครั้งแรก สร้างเสียงฮือฮาไปแบบสุดๆ ตั้งแต่วันแรกที่ปล่อย Trailer เรียกว่ากระแสแรงจัด ทะยานขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ “อันดับหนึ่ง” และถูกรับชมทุกช่องทางในโลกออนไลน์ ทั้ง Facebook, YouTube, Twitter จนยอดวิวพุ่งแบบถล่มทลาย แถมยังทำเอาแฟนๆ กรี๊ดดังลั่น นับวันตั้งหน้าตั้งตารอชม

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ นิทานพันดาว ช่อง GMM25

“นิทานพันดาว” เป็นนิยายชื่อดัง ของ นักเขียน Bacteria และถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์โดยค่าย GMMTV  ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นประเด็น ที่ตัวละครพระเอกถูกปลี่ยนจากอาชีพ ทหาร ให้เป็นอาชีพ ผู้พิทักษ์ป่า ในเวอร์ชั่นของทีวี ล่าสุดเปิดผังละคร ช่อง GMM25 ปี 2564 “นิทานพันดาว” เตรียมออนแอร์ตอนแรก ภายในปีนี้ เรื่องราวความรักตัวละครที่มีอาชีพสามัญอย่าง เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และครูอาสา ที่เกิดขึ้นในชนบทนี่น่าติดตามและให้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ที่มีกำหนดออนแอร์เร็วๆ นี้

“นิทานพันดาว”นำแสดงโดย เอิร์ท พิรพัมน์, มิกซ์ สหภาพ อ้าย สรัลชนา, ไวท์ ณวัชร์, ข้าวตัง ธนวัฒน์, แชมป์ ณัฐรัชต์, น้ำมนต์ กฤตนัย โดยเล่าเรื่องราว ของความรักระหว่าง เจ้าหน้าที่อุทยานฯ(หัวหน้าภู )และ ครูอาสา(เธียร) พวกเขาพบกันบนดอยที่แสนกันดาร ในหมู่บ้านผาปันดาว เพราะการบริจาคหัวใจ จากชีวิตหนึ่งส่งต่อมาที่อีกคนหนึ่ง เรื่องราวความผูกพันธ์เลยเกิดขึ้น และนั้นเองทำให้เขาทั้งคู่พบกัน จากที่ไม่ชอบหน้ากันจนกลายเป็นความรู้สึกดีๆ ที่เกิดจากความช่วยเหลือ ทำให้พวกเขาผูกพันธ์โดยไม่รู้ตัว นอกจากเคมีที่เข้ากันของนักแสดงแล้ว บรรยากาศซีรีส์เรื่องนี้ ยังถ่ายทอดธรรมชาติให้ผู้ชมตกอยู่ในภวังค์ของความรักอีกด้วย ติดตามชม นิทานพันดาวทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มวันศุกร์ที่ 29 มกราคม นี้ 

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.1 วันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2564

เรื่องเล่าในนิทาน…จะกลายเป็นจริงด้วยแรงอธิษฐานแห่งดวงดาวนับพัน

เธียร (มิกซ์ สหภาพ) ได้เกิดหัวใจวายกะทันหัน เขาได้รับบริจาคหัวใจจากทอฝัน (อ้าย สรัลชนา) ที่เสียชีวิตวันเดียวกับที่เธียรหัวใจวาย หัวใจดวงใหม่ถูกแทนที่ดวงเก่า และได้เปลี่ยนชีวิตเธียรไปตลอดกาล เขาอยากตอบแทนทอฝันที่ให้ชีวิตที่สองกับเขา และค้นหาความหมายของชีวิตว่าทำไมคนอย่างเขาถึงมีสิทธิ์ที่จะอยู่บนโลกต่อเป็นครั้งที่สอง เขาได้ขึ้นไปบนหมู่บ้านผาปันดาวเพื่อไปเป็นครูอาสาแทนทอฝัน ที่นั่นเขาได้เจอกับ หัวหน้าภู (เอิร์ท พิรพัฒน์) เจ้าหน้าที่อุทยานฯ หัวหน้าหน่วยพระพิรุณที่ดูแลหมู่บ้านผาปันดาว คอยมาดูแลเธียร แต่เพราะความลูกคุณหนูของเธียร ทำให้ภูผาไม่พอใจที่เขาไม่เตรียมพร้อมที่จะเป็นครูอาสาและไล่เขากลับ แต่เธียรก็พยายามพิสูจน์ตัวเองจนภูผาเห็นความตั้งใจ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีขึ้นและค่อยๆพัฒนาความรู้สึก จนเธียรเองสงสัยว่าความรู้สึกนี้เกิดจากหัวใจของทอฝันที่เคยรักหัวหน้าภูผา หรือเกิดจากเขาเองเริ่มหวั่นไหวกับความสัมพันธ์นี้เอง แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นความลับเดียวที่เขาไม่อยากให้หัวหน้าภูผา และชาวบ้านผาปันดาวรู้คือ ทอฝันได้จากพวกเขาไปแล้ว และเขามีหัวใจของทอฝันอยู่ในตัวของเขา

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.2 วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564

มาฟินจิกหมอนนอนนับดาวกันต่อ เมื่อ “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) ต้องไปใช้ชีวิตเป็นครูอาสาบนหมู่บ้านผาปันดาว และได้เริ่มสอนหนังสือเด็กๆ อย่างเต็มตัว แถมยังต้องคอยรับมือกับ “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) ที่เคร่งขรึมใส่ตลอดเวลา แต่ “ครูเธียร” ก็พยายามสู้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นบททดสอบการใช้ชีวิตบนดอยจาก “หัวหน้าภูผา” ที่พาไปอาบน้ำกลางแจ้งที่น้ำตก งานนี้เลยได้เห็นหุ่นสุดเฟิร์มแบบเต็มตา ทำเอา “ครูเธียร” ตะลึงทำตัวไม่ถูกเลยทีเดียว สุดท้าย “ครูเธียร” จะรับมือกับอารมณ์ของ “หัวหน้าภูผา” ได้หรือไม่ และจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตบนดอย พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ได้หรือไม่ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ห้ามพลาด

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.3 วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564

หลังได้สอนหนังสือเด็กๆ บนหมู่บ้านผาปันดาวอย่างเต็มตัวแล้ว “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) ก็เริ่มรู้สึกท้อและคิดว่าการเป็นครูที่ดีทำไมยากจัง ซึ่ง “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) ก็ได้พูดเตือนสติ จนทำให้ “ครูเธียร” ฮึดสู้! และเปลี่ยนวิธีคิด อยากจะเป็นครูที่ดีให้ได้ในแบบของตัวเอง “ครูเธียร” จึงเริ่มพยายามปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตบนดอย รวมถึงการไปช่วยชาวบ้านเก็บชา จนทำให้มีเรื่องชกต่อยเกิดขึ้นอีกด้วย งานนี้ “ครูเธียร” จะรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไร แล้ว “หัวหน้าภูผา” จะเริ่มเข้าใจในตัว “ครูเธียร” มากขึ้นหรือไม่ ห้ามพลาด

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.4 วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564

หลังจาก “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) ได้ปรับตัวและเรียนรู้วิธีการสอนในแบบของตัวเอง ก็ยิ่งทำให้มีความสุข และสนุกไปกับการสอนหนังสือเด็กๆ บนหมู่บ้านผาปันดาว ด้าน “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) ที่ได้ใกล้ชิดกับ “ครูเธียร” มากขึ้น ก็เริ่มรู้สึกสงสัยในพฤติกรรมบางอย่างของ “ครูเธียร” ที่มีความคล้ายกับ “ทอฝัน” (อ้าย-สรัลชนา) ครูอาสาคนเก่า รวมถึงอยากรู้ความลับเรื่องแผลผ่าตัดของ “ครูเธียร” อีกด้วย แล้ว “ครูเธียร” จะอธิบายเรื่องนี้กับ “หัวหน้าภูผา” อย่างไร? ความลับนี้จะยังคงเป็นความลับต่อไปหรือไม่? ห้ามพลาด ติดตามชมในซีรีส์ “นิทานพันดาว” วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.5 วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ถึงกับออกอาการหงุดหงิดหัวเสียสุดๆ เมื่อ “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) มาหา “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) ที่บ้านพักแล้วไม่เจอ เพราะ “ตุลย์” (ไวท์-ณวัชร์) เพื่อนสนิทของ “ครูเธียร” เดินทางขึ้นมาหาบนดอย แล้วสิ่งที่ทำให้ “ตุลย์” ต้องตกใจสุดๆ เมื่อได้รู้เหตุผลว่าคนที่ทำให้ “ครูเธียร” เริ่มหวั่นไหว ก็คือ “หัวหน้าภูผา” นั่นเอง แถมไม่เพียงเท่านี้ “ครูเธียร” ยังมีปัญหากับ “พ่อเลี้ยงศักดิ์ดา” (นง-ทนงศักดิ์) ผู้มีอิทธิพลประจำพื้นที่อีกด้วย สุดท้ายความสัมพันธ์ระหว่าง “ครูเธียร” และ “หัวหน้าภูผา” จะเป็นอย่างไรต่อไป และจะรับมือกับ “พ่อเลี้ยงศักดิ์ดา” ได้หรือไม่ ห้ามพลาด ติดตามชมในซีรีส์ “นิทานพันดาว” วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.6 วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อ “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) เป็นลมหมดสติไป และเข้ารักษาตัวที่สถานีอนามัยชุมชน ทำให้ “หมอน้ำ” (น้ำมนต์-กฤตนัย) ได้รู้เรื่องการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจของ “ครูเธียร” โดยบังเอิญ ส่วน “ลองเท” (ข้าวตัง-ธนวัฒน์) ลูกชายของ “ขะมาเบียงแล” (ถนอม สามโทน) ผู้ใหญ่บ้านผาบันดาว ที่ต้องการรู้ความจริงบางอย่าง ทำให้ระเบิดอารมณ์ดราม่าใส่ “ครูเธียร” อย่างจัง!!! งานนี้ “ครูเธียร” จะอธิบายเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นอย่างไร? รวมถึงจะแก้ปัญหาเรื่องการซื้อขายชาของชาวบ้านได้หรือไม่? ซึ่งต้นเหตุมาจากตนที่ได้ไปมีเรื่องกับลูกน้องของ “พ่อเลี้ยงศักดิ์ดา” (นง-ทนงศักดิ์) ผู้มีอิทธิพลประจำพื้นที่ แต่ด้วยเวลาที่เหลืออีกไม่ถึงเดือนก็จะครบกำหนดการเป็นครูอาสาแล้ว “ครูเธียร” เจอปัญหาหนักขนาดนี้ จะอยู่ที่หมู่บ้านผาปันดาวต่อไปหรือไม่? และความสัมพันธ์กับ “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) จะเป็นอย่างไรต่อไป? ติดตามร่วมลุ้นไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.7 วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564

จากสถานการณ์อันตรายที่เกิดขึ้น ทำให้ “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) คิดที่จะไปจากหมู่บ้านผาปันดาว  เพราะถ้าอยู่ต่ออาจจะเกิดเรื่องร้ายแรงกว่านี้ก็ได้ และด้วยความห่วงใยเบอร์แรงของ “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) จึงขออาสาปกป้อง “ครูเธียร” ชวนไปอยู่ที่บ้านพักด้วยกัน เพื่อจะได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ให้ “ครูเธียร” รู้สึกปลอดภัยจากภัยอันตรายต่างๆ และอยู่เป็นครูอาสาต่อไป แต่งานนี้เหมือนว่า “หัวหน้าภูผา” จะดูแล “ครูเธียร” ไม่ห่างสุดๆ ทำเอาทั้งคู่หัวใจเต้นแรงรัวๆ กันเลยทีเดียว แล้ว “ครูเธียร” ยังมีบางอย่างที่อยากจะบอก “หัวหน้าภูผา” อีกด้วย ต้องมาร่วมลุ้นกันว่า “ครูเธียร” จะบอกอะไรกับ “หัวหน้าภูผา” และเรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ห้ามพลาด 

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.8 วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564

หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้โรงเรียนผาปันดาว ทุกคนในหมู่บ้านก็ต่างร่วมมือร่วมใจกันซ่อมแซมโรงเรียนขึ้นมาใหม่ ทำให้ “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) รู้สึกซึ้งใจอย่างมาก พร้อมพูดขอบคุณและตัดสินใจบอกความจริงต่อหน้าเด็กๆ และชาวบ้านทุกคน เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ “ทอฝัน” (อ้าย-สรัลชนา) รวมถึงหัวใจของ “ทอฝัน” ที่ต้องมาอยู่กับตน แล้วทำให้ได้มาเป็นครูอาสาบนดอยแทนเธอ และด้วยความรู้สึกผิดสุดๆ “ครูเธียร” จึงยอมสารภาพว่าตัวเองนี่แหละเป็นคนที่ทำให้ “ทอฝัน” ต้องตาย!! จนทำเอาชาวบ้านทุกคนตกใจ ไม่เว้นแต่ “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) ที่ทั้งอึ้งและรู้สึกโกรธมาก ไม่คิดว่า “ครูเธียร” จะหลอกทุกคนได้ มาติดตามลุ้นไปพร้อมกันว่าเรื่องราวต่อจากนี้จะดำเนินไปอย่างไร? แล้วความสัมพันธ์ระหว่าง “ครูเธียร” กับ “หัวหน้าภูผา” จะเป็นยังไงต่อไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.9 วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564

หลังจาก “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) สารภาพความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ “ทอฝัน” (อ้าย-สรัลชนา) ต่อหน้าชาวบ้านทุกคน ก็มีเรื่องอันตรายเกิดขึ้นกับ “ครูเธียร” แต่ได้ “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) ช่วยให้รอดพ้นน้ำมือของ “พ่อเลี้ยงศักดิ์ดา” (นง-ทนงศักดิ์) ผู้มีอิทธิพลประจำพื้นที่ ซึ่ง “ครูเธียร” ก็ได้ไปรู้ความจริงบางอย่าง เลยมุ่งมั่นพยายามขึ้นไปบนผาปันดาว เพื่อทำภารกิจสุดท้าย มาติดตามลุ้นไปพร้อมกันว่า “ครูเธียร” จะทำภารกิจได้สำเร็จหรือไม่? แล้วความจริงที่ “ครูเธียร” ได้รับรู้มานั้นคืออะไร?และเกิดอะไรขึ้นกับ “หัวหน้าภูผา” กันแน่? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ นิทานพันดาว EP.10 วันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564

ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้ว “ครูเธียร” (มิกซ์-สหภาพ) ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ร้องไห้โฮกอดเด็กๆและชาวบ้านผาปันดาว รวมถึง “ช่างยอด” (แชมป์-ณัฐรัชต์), “หรั่ง” (เดรก-สัตบุตร), “ลองเท” (ข้าวตัง-ธนวัฒน์), “ขะมาเบียงแล” (ถนอม-วิทยา) และทุกๆ คน ที่ออกมาส่งและโบกมืออำลา “ครูเธียร” ครูอาสาของพวกเขาเดินทางกลับกรุงเทพฯ มีแต่ “หัวหน้าภูผา” (เอิร์ท-พิรพัฒน์) คนเดียวเท่านั้น ที่ไปรอส่ง “ครูเธียร” จากบนผาปันดาวอย่างอาลัย เพื่อปล่อยให้ “ครูเธียร” ได้กลับไปทำตามหัวใจ แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่เพื่อตัวเองเสียที มาติดตามร่วมลุ้นไปพร้อมๆ กันว่าบทสรุปสุดท้ายของความสัมพันธ์ระหว่าง “หัวหน้าภูผา” และ “ครูเธียร” จะจบลงอย่างไร? ห้ามพลาด

รายชื่อนักแสดงนำ นิทานพันดาว ช่อง GMM25

 • มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์ รับบท เธียร
 • เอิร์ท พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ รับบท ภูผา
 • อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล รับบท ทอฝัน
 • น้ำมนต์ กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต รับบท หมอน้ำ
 • ไวท์ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม รับบท ตุลย์
 • ข้าวตัง ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล รับบท ลองเท
 • แชมป์ ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว รับบท ช่างยอด
 • เดรก สัตบุตร แลดิกี รับบท หรั่ง
 • ต้น จักรกฤษณ์ อํามะรัตน์ รับบท ธีรยุทธ์
 • เจี๊ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ลลิตา
 • ถนอม วิทยา เจตะภัย รับบท ขะมาเบียงแล
 • นง ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท ศักดิ์ดา
 • สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท ผอ.วินัย