รีเซต

เรื่องย่อ ยอดรักนักรบ ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ยอดรักนักรบ ช่อง 7HD (ตอนจบ)
Entertainment Report_1
2 มีนาคม 2566 ( 00:01 )
4.6K
8

เรื่องย่อละคร ยอดรักนักรบ ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 น. เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์, ฐิสา วริฎฐิสา, บิ๊ก ณทรรศชัย, เจด้า ศรัณย่า, โน้ต วัชรบูล กับเรื่องราวของ ยอดรัก (เวียร์ ศุกลวัฒน์) นักร้องหนุ่มเลือดอีสาน ต้องจับพลัดจับผลูมาเป็น นักรบ (เวียร์ ศุกลวัฒน์)  นาวิกโยธินหนุ่ม ที่หายตัวไป และเพราะหน้าตาที่เหมือนกันราวกับฝาแฝด แต่นิสัยและความสามารถที่เปลี่ยนไป ทำให้เขาถูกจับผิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก เรือเอกแพทย์หญิงชลดา (ฐิสา วริฏฐิสา) คู่หมายของทหารหนุ่ม เขาจึงต้องฝึกหนักเพื่อให้ได้รับการยอมรับ และสามารถเอาชนะใจเธอได้ แต่ความลับไม่มีในโลก เหตุจำเป็นครั้งนี้จึงมีชีวิตและหัวใจเป็นเดิมพัน มาสนุกไปพร้อมกันอีกครั้ง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ยอดรักนักรบ ช่อง 7HD

หัวใจผู้กล้าหาใช่ไร้ความกลัว แต่เป็นหัวใจที่เต็มเปี่ยมด้วยความรักจนไม่มีที่เหลือให้กับความกลัวนี่คือความจริงที่ยอดรักผู้ที่ชะตากรรมเล่นตลกกับชีวิตของเขาให้ผันตัวเองจากนักร้องมาเป็นเรือเอกนักรบ วีรบุรุษทหารกล้า อดีตนายทหารแห่งหน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทหาร สังกัดราชนาวีไทยในเวลาเพียงแค่.. 30 วัน

ยอดรัก(เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ) เป็นคนอีสาน พ่อแม่ยอดรักคือนักร้องลูกทุ่งในวงครูสมัย(สุเมธ องอาจ) ครูเพลงชื่อดัง แต่พ่อยอดรักมาตกหลุมรักแม่ยอดรัก นักร้องน้องใหม่ที่ครูสมัยแอบรักจนกระทั้งแม่ยอดรักตั้งท้อง ด้วยความผิดหวัง ครูสมัยจึงขับไล่พ่อกับแม่ยอดรักออกจากวง แต่เท่านั้นยังไม่ทำให้ครูเพลงหายแค้น เขายังใช้อิทธิพลทุกอย่างสกัดดาวรุ่งจนพ่อแม่ยอดรักตกระกำลำบากต้องเอายอดรักมาฝากหลวงพ่อ(โอเลี้ยง เชิญยิ้ม) แห่งวัดหนองอียอให้ชุบเลี้ยงและทั้งสองก็มุ่งหน้าสู่เมืองกรุงเพื่อหางานแต่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิต ยอดรักจึงเป็นเด็กกำพร้า เขาคิดว่าโลกอยู่ยาก รักแท้ไม่มี แม้พ่อแม่ยังทอดทิ้งลูก และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด ไม่เคยมีความจริงใจให้ใครสิ่งเดียวที่ทำให้ยอดรักแตกต่างจากนักร้องคนอื่นๆก็คือน้ำเสียง ปี่พระอภัยฯมีมนต์ขลังฉันใด เสียงยอดรักก็มีมนต์ขลังฉันนั้น เมื่อใดก็ตามที่เขาร้องเพลง มนต์สะกดของเสียงเพลงสามารถดลบันดาลให้ผู้ฟังเคลิบเคลิ้ม หลุดลอยออกไปจากโลกแห่งความจริงและไปล่องลอยอยู่ในโลกของมิวสิควิดีโอ ถ้าเขาร้องเพลงสนุกสนาน โลกทั้งโลกจะหัวเราะเป็นบ้าเป็นหลัง ถ้าเขาร้องเพลงเศร้า แม้แต่ตลกยังเสียน้ำตา ยามเขาร้องเพลงรัก หัวใจของสาวทั้งหลายจะกลายเป็นของเขาทันที แต่อนิจจา มนต์ขลังมีพลังแค่ตอนเพลงยังไม่จบเท่านั้น เพราะเมื่อเสียงเพลงจางหาย ผู้คนทั้งหลายก็จะงกลับมาสู่โลกแห่งความจริงอีกครั้ง

การผจญภัยของยอดรัก วันที่ ๑ ถึงวันที่ ๖ ยอดรักเฝ้ารอเวลาที่เขาจะได้มีโอกาสร้องเพลงในรายการโทรทัศน์ เขารู้ว่า ถ้าโอกาสนั้นมาถึงเขาเมื่อใด ชีวิตนักร้องยากไร้จะจากเขาไป และเขาจะโด่งดังคับฟ้าเพียงชั่วข้ามคืนในที่สุด โอกาสที่ว่าก็มาถึง เขาได้รับการติดต่อจากรายการประกวดร้องเพลง ในการคัดเลือกตัว ยอดรักร้องเพลงจนประสบความสำเร็จ ทางผู้จัดนัดอัดรายการในอีกสามสิบวันข้างหน้า แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องไม่มีภาระผูกพันใดใด และเพื่อให้ฝันของเขาเป็นจริง ยอดรักยอมหักหลังซิ่ง(เดี่ยว เสกสรร) เพื่อนคู่ทุกข์คู่ยาก ยอมตัดสายสัมพันธ์ที่ส้มจี๊ด(เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ลูกสาวครูสมัย และชบา (แก้ม กวินตรา โพธิจักร) ภรรยาใหม่วัยยังสาวของครูสมัยที่ทอดรักเอาไว้ให้กับเขา และเขาแอบเดินทางเข้ากรุงเทพฯแต่เพียงผู้เดียวแต่การเดินทางที่น่าจะพาเขาสู่เส้นทางของความสำเร็จกลับกลายเป็นการเดินทางที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิงเหิม(ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง) และสหาย คู่กัดตั้งแต่เด็กที่สะสมความอิจฉาริษยาที่ยอดรักสามารถคว้าหัวใจของหญิงที่เขารักไปครองตลอดมา เหิมและพรรคพวกแอบดักรอยอดรักระหว่างทางและทำร้ายยอดรักจนหมดสติเพื่อส่งไปเป็นแรงงานให้ตายในท้องทะเลกว้างเพื่อล้างแค้นในวินาทีที่ร่างของยอดรักถูกมัดไร้อิสรภาพถูกโยนใส่เรือสินค้า น.นิลกาฬอดีตเรือเอกนักรบ มุ่งโรมรัญ(เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ) ก็ได้พาเหล่าอดีตหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ล้วนแล้วแต่เป็นมือพระกาฬของกองทัพเรือที่ประกอบไปด้วยเรือตรีสมุทรยุทธการ(บิ๊ก ณทรรศชัย จรัสมาส) ผู้หมวดหนุ่มและเป็นนักถอดประกอบระเบิดระดับเทพของหน่วยปฏิบัติการพิเศษคนเดียวในโลกที่หมวดสมุทรยอมก็คือ ผู้กองนักรบที่เคยช่วยชีวิตเขาเอาไว้ในวินาทีเป็นตาย สำหรับหมวดสมุทรลูกผู้ชายเมื่อเป็นหนี้ชีวิตกันแล้วแม้ผู้กองนักรบจะสั่งให้ไปบุกน้ำลุยไฟหมวดสมุทรจะไม่แม้แต่จะถามแต่จะปฏิบัติตามคำขอนั้นทันที

ลูกน้องคู่ต่อไปของผู้กองนักรบก็คือจ่าฉลามงามลออ(เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์) กับจ่าชะลอขอเอี่ยว(อั้ม ถิร ชุติกุล) พลปืนเล็กกลและพลยิงเครื่องยิงลูกระเบิดคู่ใจประจำหมู่ที่นอกเวลาราชการไม่เคยพูดกันดีๆแถมต่อยตีกันเป็นประจำแต่ที่รักกันได้เพราะ มะลิ(หนิม คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์) กับ มาลัย(หงส์ หยก ศิริมาตย์) แฟนของทั้งคู่คือเพื่อนรักกัน ดังนั้นทุกครั้งที่ทั้งสองออกศึกจะต้องรักษาชีวิตของอีกฝ่ายยิ่งกว่าชีวิตของตน เพราะเมียของอีกฝ่ายไม่อยากเป็นแม่หม้ายและทั้งสองไม่อยากกลับไปถูกด่าคนต่อไปที่ผู้กองนักรบจะดึงตัวมาร่วมทีมเป็นประจำก็คือ จ่าหมึกข้าศึกคร้าม(ไวท์ กุลธวัช บัวเจริญ) เจ้าของฉายานัดเดียวก็เสียวได้ ผู้ไม่เคยพลาดเป้าแต่จุดอ่อนคืออารมณ์ที่ร้อนแรงราวเปลวเพลิง และยิ่งเขาได้ยินใครพูดจาจาบจ้วงผู้กองนักรบ เขาพร้อมลงมือทันทีถัดไปในทีมของผู้กองนักรบคือ จ่าจ้อสาลิกา(ดนฐ์ กณิณ ปัทมนันถ์) พลวิทยุประจำหมู่ ผู้ฝันว่าสักวันจะจัดรายการเพลงลูกทุ่งทางวิทยุและเป็นนักพล่ามพูดมากจนเพื่อนๆรำคาญแต่มีวาทศิลป์สูงแถมเป็นนักพากย์หนังกลางแปลงหาลำไพ่ยามสงบศึกจ่าจ้อเลียนเสียงคนสัตว์สิ่งของได้อย่างน่ามหัศจรรย์และลูกน้องคนสุดท้ายของผู้กองนักรบก็คือ จ่าเวชเทพรักษา(เคน ฮาเซกาวา) เสนารักษ์หรือหมอทหาร หมอเวชใช้เวลาว่างเป็นหมอดูที่แม่นมากและทุกครั้งที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษจะออกศึกจ่าเวชจะจับยามอุบากองเพื่อให้ทุกคนแคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวงจุดหมายปลายทางของเรือเอกนักรบก็คือเรือประมง น.นิลกาฬ หนึ่งในเรือขนของเถื่อนของ เฮีย กวง (หนุ่ม ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) ผู้กว้างขวางแถบชายแดนตะวันออกเฉียงใต้เพื่อเข้าค้นตรวจยึดและทำลายหากมีอาวุธเถื่อนผิดกฎหมายหรือจารชนต่างชาติที่อาศัยบารมีของเสี่ยกวงแฝงเร้นมาก่อวินาศกรรมและจารกรรมข้อมูลทางทหารของประเทศไทยและเหมือนภารกิจที่แล้วมาของหน่วยทำลายใต้น้ำที่ต้องเป็นความลับเต็มไปด้วยอันตรายถึงชีวิตและหากถูกจับหรือตายจะไม่มีหน่วยงานใดของทางราชการรับรู้ถึงการมีตัวตนของกลุ่มบุคคลเหล่านี้

ในครั้งนี้ ผจญ(โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ) หัวหน้าซีไอเอที่ดูแลบริเวณนี้ได้ขอเข้าร่วมปฏิบัติการพิเศษด้วยสิ่งที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อนเลยก็คือ ผจญมีแผนการร้ายแอบซ่อนอยู่ในใจ เขาคิดถึงหนทางรวยทางลัดโดยการอาศัยเฮียกวงเป็นนายธนาคารของเขา เขาต้องการชำระล้างมลทินให้เฮียกวง ดังนั้น เขาจึงร่วมมือกับหน่วยพิเศษของพลเรือตรีนาวิน มล้ายอริคล้าม (ทูน หิรัญทรัพย์) อดีตนายทหารเรือเพื่อให้แผนการใหญ่บรรลุเป้าหมาย อุปสรรคที่ขัดขวางเขาไม่ใช่นาวิน หากแต่เป็นนักรบนายทหารที่ไม่มีวันช่วยเหลือเขา ดังนั้นเขาจึงต้องกำจัดนักรบและหาทางควบคุมชุดปฏิบัติการพิเศษแทนชะตากรรมของนักรบจึงมาถึงเร็วกว่ากำหนด ในวันที่นักรบพาลูกน้องออกไปช่วยยอดรัก เชลยในเรือของเฮียกวง ผจญได้ลั่นกระสุนใส่ร่างของนักรบเพื่อจบชีวิต แต่แผนของเขาไม่เป็นดังคาด ก่อนที่นักรบจะตาย เขาได้แก้แค้นโดยหวังเอาชีวิตผจญลงนรกไปด้วยกัน และถึงแม้ผจญจะรอดมาได้ โดยไม่รู้ตัว นักรบได้ให้กำเนิดนักสู้คนใหม่จากแดนอิสาน ยอดรัก หนองอียอ ผู้ที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายกับเขา ให้เป็นตัวแทนในการกำจัดเหล่าทรชนจนหมดสิ้นผืนแผ่นดินไทยที่เขาหวงแหนในขณะที่ร่างไร้วิญญาณของอดีตเรือเอกนักรบค่อยๆจมลงสู่เบื้องลึกของท้องทะเล ร่างไร้สติของยอดรัก หนองอียอก็ลอยสวนทางขึ้นมา ด้วยความละม้ายคล้ายกันของบุรุษทั้งสอง สมุทรลูกน้องคู่ใจช่วยพาเขาขึ้นฝั่งเพื่อรับการรักษา สมุทรคิดว่านักร้องจากแดนอีสานคือ สุดยอดทหารกล้าแห่งราชนาวีผู้บังคับบัญชาของเขาเมื่อยอดรักฟื้นคืนสติ ภาพแรกที่เขาเห็นคือเรือเอก แพทย์หญิงชลดา(ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร) ลูกสาวคนเดียวของนาวิน คู่รักที่เพิ่งปฏิเสธคำขอแต่งงานจากนักรบ ในวันที่นักรบเพิ่งทำให้การร้องเพลงการกุศลของ ภคินี(จุ๋ม อุทุมพร ศิลาพันธ์) มารดาของเธอพังพินาศ แต่ด้วยความรู้สึกผิดของชลดา เธอกลับคิดว่าการที่ยอดทหารกล้าอย่างนักรบต้องมาประสบเหตุร้ายเป็นเพราะ เขาอกหักจากการตัดสินใจของเธอ เธอจึงสาบานว่าเพียงแค่เขาลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เธอจะรับรักเขาและจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เป็นภรรยาของที่เขาต้องการ แม้ในใจเบื้องลึก เธออยากได้สามีที่อบอุ่นและโรแมนติก เธออยากได้พ่อของลูกที่เข้าใจและใจเย็น ถึงแม้เธอจะรู้ทั้งรู้ว่านักรบไม่ใช่ผู้ชายคนนั้น เธอก็พร้อมจะเสียสละความฝันทั้งหมดเพื่อผู้ชายที่รักเธอสุดหัวใจ

การผจญภัยของยอดรัก วันที่ ๗ ถึงวันที่ ๑๒ ในขณะที่ชีวิตของยอดรักกำลังเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ชีวิตของผจญกลับตรงกันข้าม เมื่อเขารู้ข่าวว่านักรบยังไม่ตายแต่เพี้ยนไปและทุกคนต่างลงความเห็นว่าสมองกระเทือนจนสูญเสียความทรงจำ ผจญตัดสินใจที่จะฆ่าปิดปากนักรบแต่ก็ล้มเหลว ผจญจึงคิดถึงคำพูดที่ว่า ศัตรูของศัตรูคือมิตร และคนๆนั้นก็คือ เฮียกวง มาเฟียใหญ่วัยหนุ่มแห่งท้องทะเลผจญแอบติดต่อกับเฮียกวงและยื่นข้อเสนอที่เฮียกวงไม่อาจปฏิเสธได้ ผจญรู้ว่าการที่คนวัยหนุ่มอย่างกวงที่ก้าวขึ้นมารับมรดกเครือข่ายอาชญากรรมขนาดใหญ่จากเตี่ยไม่ใช่เรื่องง่าย คนเก่าคนแก่ที่เขี้ยวลากดินทั้งหลาย เช่น เฮียเก๊า(ดิเรก อมาตยกุล) ต่างก็พากันแข็งข้อ ในขณะเดียวกัน คนหนุ่มเลือดร้อนรุ่นใหม่ อาทิ เฮียเส (วิฑูรย์ ลิ่วลักษณ์) ก็หวังโค่นล้มเฮียกวงเพื่อความเป็นใหญ่เหนือท้องทะเลกว้าง เฮียกวงรับข้อเสนอ และมือสังหารทั่วหล้าต่างพากันรับจ๊อบล่าสังหารยอดรักทุกวินาทีที่มีโอกาสแต่อย่างที่ทราบ ไม่ถึงคราวจะวายชีวาวาต จะพิฆาตเข่นฆ่าไม่อาสัญ ไม่ว่ามือสังหารจะเก่งกล้าเท่าใด ยอดรักก็สามารถเอาตัวรอดมาได้ราวปฏิหารทุกครั้งครา และที่สำคัญ ยอดรักในคราบนักรบได้แสดงความสุดยอดของพลังเสียง อาวุธลับที่สามารถสยบเหล่าร้ายและถูกบันทึกไว้ในกล้องของสื่อมวลชนหลายครั้งหลายครา จนสื่อพากันเรียกชื่ออดีตทหารกล้าคนนี้ว่า “ฉลามเสือเสียงทอง”

การผจญภัยของยอดรัก วันที่ ๑๓ ถึงวันที่ ๑๘ยอดรักไม่รู้ตัวว่าตัวตนใหม่ของเขาในนามผู้กองนักรบกำลังเป็นเป้าหมายการตามล้างตามล่าของผจญและกวง ซ้ำร้าย เขายังถูกผจญรายงานเรื่องความบกพร่องในหน้าที่และไร้ความสามารถเนื่องจากสมองเสื่อมจนนาวินจำต้องให้ยอดรักเข้าไปทดสอบความสามารถกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ทุกคนทราบดีว่าโหดที่สุดและต่อให้นักรบคนเก่าก็ยากที่จะผ่านการฝึกนี้ได้ ซึ่งยอดรักก็ยอมเข้ารับการฝึกอย่างหนักที่ลูกผู้ชายตัวจริงเท่านั้นที่จะสอบผ่านได้และผู้ชายคนนนั้นต้องไม่ใช่ยอดรัก แต่เพราะสองคนร้ายที่เฮียกวงส่งไปลอบสังหารเขาจับชลดาเป็นตัวประกันและมันเกิดขึ้นต่อหน้ายอดรัก ความรักในหัวใจก็สามารถเอาชนะความกลัว.ยอดรักไม่กลัวอะไรอีกแล้ว เขานึกถึงคำสอนในวิชาต่อสู้ป้องกันตัวที่เคยได้เรียนมากับหน่วยพิเศษ ยอดรักฮึดสู้ล้มนักฆ่าทั้งสองลงไปได้พวกธุรกิจเถื่อนชายฝั่งทะเลหยุดเคลื่อนไหวกันไปช่วงนึง แต่พอหน่วยพิเศษกับทางผจญตัดสินใจยุติความร่วมมือในการปราบพวกนี้เพราะนักรบบาดเจ็บ พวกมันก็เริ่มลงมืออีกครั้ง ทุกคนเชื่อว่าพวกที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ยังรอโอกาสเล่นผู้กองนักรบอยู่และพวกนี้เองยังก่อกรรมทำเข็ญกับพี่น้องร่วมแผ่นดินเกิด ซิ่ง ส้มจี๊ดและบรรดาสาวหางเครื่องที่ยอดรักรู้จักก็เป็นเหยื่อของแก๊งค์ทรชนนี้เมื่อยอดรักได้รู้ว่า ซิ่ง สมจี๊ดและสาวหางเครื่องถูกพวกเหิมจับตัวไปก็เป็นห่วงมาก จนชลดา สังเกตเห็นพฤติกรรมของยอดรักและสงสัยว่ามันมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ สิ่งที่ยอดรักไม่รู้เลยก็คือส้มจีดอยู่ในการดูแลของกวงและกลายเป็นนักร้องที่คาเฟ่ของกวงและเมื่อกวงเมื่อรู้จากผจญว่านักฆ่าทำงานพลาดก็หัวเสียที่จัดการกับนักรบไม่ได้ แถมพวกหน่วยพิเศษยังพวกหน่วยพิเศษจะมาฉลองกันที่คาแฟ่ของกวงอีกด้วย ผจญจึงวางแผนเล่นงานนักรบโดยยืมมือผู้ร่วมธุรกิจของกวงจัดการ ในงานเลี้ยงรับขวัญนักรบ ส้มจี๊ดได้เห็นยอดรักชัดๆ ก็จำได้ ส้มจี๊ดรีบไปหายอดรัก ยอดรักสติแตกปล่อยให้สาวๆปะทะกัน และทำให้ชลดาเห็นส้มจี๊ดรู้จักกับนักรบและยังเรียกชื่อว่ายอดรัก ก็เข้าใจว่านักรบแอบมีกิ๊กโกรธเป็นฟื้นเป็นไฟ ยอดรัก สถานการณ์คับขันไม่รู้จะอธิบายยังไง กวงได้โอกาสบอกให้เสเตรียมมาจัดการกับทีมของนักรบ ในขณะที่ชลดาเริ่มสงสัยในตัวนักรบ ก็มีเรื่องใหม่เข้ามาสู่หัวใจเธออีกหนึ่งเรื่อง และเรื่องนี้น่ากลัวกว่าส้มจี๊ด เพราะสวย เฉี่ยว เปรี้ยว เก่ง เข้าทางนักรบ เรื่องใหม่นี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่า ร.ต.อ.หญิง อลิสา(กิ๊ฟซ่า ปิยา พงศ์กุลภา) ตำรวจหน่วยต.ท. หรือที่รู้จักกันในนามของกรมการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สืบเนื่องจากเรื่องเครือข่ายอาชญากรรมทางทะเลกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาเพราะมีการค้ายาเสพติดและค้ามนุษย์ ทางสำนักงานตำรวจสากลจึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสากล กรุ๊นด์ บิ๊กเก่นฮอฟ(คริสโตเฟอร์ เชฟ) มาหาข่าว และเพื่อทำให้การประสานงานเป็นไปอย่างราบรื่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงแต่งตั้งให้อลิสาเป็นเจ้าหน้าที่ประสานงาน

ยอดรักที่เพิ่งฝ่าด่านตรวจสอบความพร้อมอย่างเลือดตาแทบกระเด็นต้องมาเจองานช้างเนื่องจากทางตำรวจสากลเจาะจงขอให้นักรบ ผู้มีประสบการณ์ต่อสู้กับแก๊งค์นอกกฎหมายเป็นเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ยอดรักนอนร้องไห้เพราะนั้นหมายความว่าเขาต้องทำงานกับฝรั่งมังค่า ในขณะที่เขาพูดได้แค่สามภาษา คือ ไทย อีสาน และอีสานหยาบคาย แต่ในวันเริ่มงาน สวรรค์ก็ช่วยเขา กรุ๊นด์ทำงานในลาวมานานและรักภาษาลาวมาก ดังนั้นเมื่อยอดรักเผลออุทานภาษาอีสาน ทำให้กรุ๊นด์ได้ยิน กรุ๊นด์ที่หลงรักแดนดินถิ่นอิสานจึงใช้ภาษาอีสานสื่อสารกับเขาในระหว่างการทำงานการร่วมมือคราวนี้ ยอดรักได้พบกับอลิสา ตำรวจหญิงผู้หลงรักเขามานานแสนนาน และเขาจำเป็นต้องแก้ตัวว่าเขาสูญเสียความทรงจำในอดีต แต่เมื่อชลดาได้พบอลิสา และเมื่อเธอเห็นสายตาของอลิสาที่มองยอดรัก เธารู้ทันทีเพราะผู้หญิงย่อมเข้าใจหัวอกผู้หญิงด้วยกัน ศึกรักของยอดรักจึงทวีคูณความรุนแรงขึ้นอีกหลายเท่า ชลดาเองก็เพิ่งรู้ตัวเองว่านอกจากเธอแล้ว คนที่เธอคิดจะสร้างครอบครัวด้วยยังมีอีกสองสาวคือส้มจี๊ดและอลิสาที่หมายปอง

การผจญภัยของยอดรักวันที่๑๙ถึงวันที่๒๔ยอดรักที่กำลังเครียดทั้งเรื่องหัวใจและการรบในคราบนักรบหารู้ไม่ว่าผจญก็เริ่มสงสัยว่ายอดรักจะไม่ใช่นักรบตัวจริงจนต้องขอให้นาวินช่วยหาตัวเหยื่ออีกคนที่หายสาบสูญไปในการปฏิบัติภารกิจครั้งนั้นก็คือ นายยอดรัก หนองอียอเพราะผจญเริ่มปะติดปะต่อเรื่องศัตรูคนสำคัญของเขา ว่าอาจจะเป็นคนคนเดียวกับยอดรักมารหัวใจของกวง ในขณะที่ผจญกำลังสาละวนหาหลักฐานอยู่นั้นเอง และเมื่อนาวินได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่ามีเรือประมงนำร่างของชายนิรนามซึ่งพบไม่ไกลจากจุดที่หน่วยพิเศษเคยต่อสู้กับเหล่าร้าย ถูกส่งไปที่โรงพยาบาล ซึ่งอาจจะเป็นยอดรักคนที่หายสาบสูญไปก็เป็นได้ ผจญร้อนใจอยากรู้เรื่องนี้ให้เร็วที่สุดรีบไปทันที สมุทร หมึก เวช รีบไปที่โรงพยาบาลตามคำสั่งของนาวินเพื่อสืบเรื่องนี้ ทุกคนเริ่มสงสัยว่ายอดรักช่างหน้าตาเหมือนกับผู้กองนักรบที่อยู่กับพวกเขาตอนนี้เหลือเกิน แต่ไม่ทันที่ทั้งหมดจะไปถึงโรงพยาบาล ผจญก็ตัดหน้ามาถึงก่อนและคิดใช้ความลับของยอดรักดึงเอาเขามาเป็นเครื่องมือในแผนชั่วของเขายอดรักกลัวผจญจะเปิดเผยความจริงว่าตนไม่ใช่นักรบ และเขาอาจจะต้องเสียชลดาไป จึงยอมทำตามที่ผจญต้องการทุกอย่างเพื่อแลกกับการที่ผจญจะช่วยให้เขาผ่านเครื่องจับเท็จและสามารถใช้ชีวิตในคราบของนักรบตลอดไป แผนของผจญสำเร็จ หน่วยของยอดรักเกิดความแตกแยก สมุทรลาออกจากหน่วยพิเศษพร้อมกับหมึกและเวช เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่ตนได้ทำลงไปในขณะที่ชลดาเป็นห่วงและพร้อมปกป้องยอดรัก พายอดรักมาอยู่ที่บ้านพักหมอ ทั้งคู่ได้เจอกับกาจ ยอดรักกลัวกาจจะจำตนได้ แต่กาจกลับคิดว่ายอดรักคือนักรบ ฉลามเสือเสียงทอง กาจติดต่อให้ยอดรักไปออกรายการทีวี ยอดรักดีใจมากที่ความฝันในการเป็นนักร้องของตนจะเป็นจริงเพราะจะทำให้เขาสามารถหาข้ออ้างในการลาออกจากราชการที่มีผู้คนกำลังเริ่มสงสัยในตัวเขาและเริ่มต้นอาชีพนักร้องได้อย่างแนบเนียนซึ่งชื่อเสียงของการเป็นวีรบุรุษสงครามที่ร้องเพลงได้ไพเราะกำลังทำให้ผู้คนหลงไหล ชื่อเสียงและเงินทองกำลังจะเป็นของเขาแต่ชลดาเริ่มรู้สึกว่านักรบคนรักของเธอแปลกไปมากทำไมถึงอยากเป็นนักร้องอยากร่ำรวยได้ขนาดนี้ ชลดาได้เอกสารประวัติคนไข้ของนักรบมา และเพื่อสืบหาความจริงบางอย่าง ชลดาเริ่มกังวลว่าผู้ชายที่เธอรักคนนี้จะไม่ใช่นักรบขึ้นมาจริง ๆซึ่งเธอขอให้สมุทรช่วยพิสูจน์ความจริงยอดรักกำลังตกหลุมพรางของผจญที่ใช้เสเป็นเหยื่อล่อให้หน่วยพิเศษมาติดกับ ยอดรักนำทีมโดยมี ฉลาม ชะลอ จ้อ ไปปฏิบัติภารกิจครั้งนี้และหลังจากพบตัวเสตามแผนที่ผจญวางไว้ ยอดรักก็รีบออกไปหากาจตามที่นัดไว้ ปล่อยให้สามจ่าอยู่รอส่งตัวเส ระหว่างนั้น ผจญก็ส่งมือสังหารไปจัดการกับหน่วยพิเศษ เสถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่พวกสามจ่าจะโดนโจมตีอย่างหนัก แต่โชคดีที่พวกสมุทรก็เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน สามจ่าบาดเจ็บสาหัส ผจญเจ็บใจที่งานนี้ยอดรักยังรอดและหน่วยพิเศษก็ยังไม่มีใครตาย พวกสมุทรโกรธแค้นยอดรักมากคิดว่ายอดรักคือหนอนบ่อนไส้ที่ทำให้พวกพ้องต้องมาบาดเจ็บ เมื่อยอดรักรู้เรื่องก็เสียใจและสะเทือนใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับทีมของเขา ยอดรักโกรธแค้นผจญมาก คิดจะไปจัดการกับผจญให้รู้เรื่อง แต่ยอดรักก็ถูกนาวินควบคุมตัวไปเสียก่อน นอกจากยอดรักจะบอบช้ำเพราะเป็นที่ระบายอารมณ์ของหน่วยพิเศษแล้ว หัวใจของยอดรักก็ต้องสลายไปด้วยที่ทำให้ชลดาคิดว่าเขาเป็นคนลวงโลก เพราะชลดาคือผู้หญิงที่เปลี่ยนชีวิตเขา ชลดาคือสิ่งที่ดีที่สุดที่คนอย่างเขาไม่เคยหวังว่าจะได้เจอ แต่เขากำลังจะสูญเสียเธอไปยอดรักถูกจองจำในคุกของหน่วยลับเพื่อรอการตัดสิน นาวินผิดหวังกับยอดรักที่เขายังปักใจเชื่อว่าคือผู้กองนักรบมาก ผจญใส่ร้ายยอดรักจนนาวินไม่มีอะไรจะสงสัยอีกแล้วว่าผู้กองนักรบคือคนเลว แผนการสำคัญที่ผจญจะป้ายความผิดให้กับยอดรักในคราบของนักรบก็ประสบความสำเร็จ ผู้กองนักรบกลายเป็นคนทรยศต่อพวกพ้องโดยขายความลับให้กับกวงมาเฟียแห่งท้องทะเล

การผจญภัยของยอดรัก วันที่ ๒๕ ถึงวันที่ ๓๐ด้วยความช่วยเหลือของกรุ๊นด์กับริสาที่ยอมเสี่ยงเข้าไปพาตัวยอดรักออกมาจากคุกลับของหน่วยพิเศษ ชลดาพายอดรักไปซ่อนตัว และแอบตรวจเลือดของยอดรักจนมั่นใจแล้วว่า นักรบคนรักของเธอตอนนี้คือยอดรักที่หายสาบสูญไป ชลดาเสียใจมากไม่อยากจะอยู่ร่วมโลกกับคนหลอกลวงอย่างยอดรักอีก แต่กรุ๊นด์กับริสาก็คอยเตือนสติ อย่างน้อยยอดรักก็เป็นบุคคลเพียงคนเดียวที่อาจจะช่วยสืบสาวจัดการกับผจญได้ เมื่อผจญรู้ว่ายอดรักหนีออกไปได้ก็ร้อนใจรีบตามไปฆ่าปิดปากหน่วยพิเศษโดนสั่งยุติบทบาทเพื่อรอการสอบสวน นาวินเครียดจนอาการป่วยกำเริบ ชลดารู้ข่าวจะรีบไปดูอาการพ่อ แต่สมุนผจญก็ตามมาเจอเสียก่อน เกิดการปะทะกันระหว่างสมุนผจญกับพวกยอดรัก ยอดรักไม่กลัวอะไรอีกแล้วลุยเต็มที่เพื่อช่วยให้ชลดาหนีไป ยอดรักเผชิญหน้ากับผจญ ระหว่างที่ผจญจะจัดการยอดรักให้หมดเสี้ยนหนาม พวกสมุทรก็ตามมาช่วยไว้ได้ทัน กรุ๊นด์กับริสาได้โอกาสรีบพาชลดาและยอดรักหนี แต่ยอดรักได้รับบาดเจ็บสาหัส ชลดาจำเป็นต้องหาทางพายอดรักไปรับการรักษาก่อน กรุ๊นด์กับริสาจึงพายอดรักเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลและชลดาก็ขอความช่วยเหลือจากหมอเขมและหมอนี กระสุนปืนที่ยอดรักโดนมาเป็นกระสุนชนิดกับที่ยิงหน่วยพิเศษ และพวกที่ใช้กระสุนนี้คือพวกของผจญ ชลดาเก็บไว้เป็นหลักฐานแล้วรีบไปบอกนาวิน และชลดาก็ต้องรีบพายอดรักมาหลบที่หนองอียอโชคชะตาทำให้ยอดรักกับเหิมต้องมาคิดบัญชีกันที่หนองอียอเพราะเหิมก็พากวงที่ถูกผจญหักหลังหนีตำรวจมาเหมือนกัน สิ่งที่อันตรายที่สุดก็คือยอดรักต้องเผชิญกับศัตรูตัวร้ายอย่างผจญที่บ้านเกิดที่คิดการใหญ่ในการฆ่าปิดปากทุกคนที่อาจจะเปิดเผยความลับด้านมืดของเขาไม่ว่าจะเป็นส้มจี๊ด ครูสมัย ชบา ซิ่งและกวง ในการต่อสู้กับผจญที่บ้านเกิดถึงแม้เขาจะรอดชีวิตมาได้แต่ชลดาคนรักกลับถูกผจญจับตัวไปตอนนี้ ยอดรักได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากผู้ชายไร้รักที่ทำทุกอย่างเพื่อตัวเองกลับไปเป็นผู้มีรักแท้และพร้อมเสียสละให้กับคนรักและเพื่อนพ้อง ยอดรักคิดแผนการอันแยบยลยอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อกู้ชื่อเสียงของนักรบและแก้อาญากองทัพที่นาวินต้องเผชิญสุดท้ายแล้วยอดรักจะจัดการกับผจญอย่างไร? เขาจะช่วยคนรักออกมาจากเงื้อมมือมารร้ายอย่างผจญได้หรือไม่ และหากช่วยเธอมาได้ ชลดาจะยังให้โอกาสยอดรักอีกครั้งได้หรือไม่ และในที่สุด..ยอดรักจะสามารถกอบกู้ชื่อเสียงของผู้กองนักรบ นาวินและหน่วยพิเศษที่กลายมาเป็นสหายศึกของเขาได้หรือไม่ สามารถติดตามชม “ยอดรักนักรบ” ได้ทุกวันจันทร์ ศุกร์ เวลา 13.55 น. ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ยอดรักนักรบ ช่อง 7HD

 • เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท ยอดรัก/เรือเอกนักรบ
 • ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร รับบท เรือเอกแพทย์หญิงชลดา
 • บิ๊ก ณทรรศชัย จรัสมาส รับบท เรือตรีสมุทร
 • เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ รับบท ส้มจี๊ด
 • โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท นาวาตรีผจญ
 • แก้ม กวินตรา โพธิจักร รับบท ชบา
 • ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท พล.ร.ตนาวิน
 • จุ๋ม อุทุมพร ศิลาพันธ์ รับบท ภคินี
 • เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท จ่าฉลาม
 • อั้ม ถิร ชุติกุล รับบท จ่าชลอ
 • ไวท์ กุลธวัช บัวเจริญ รับบท จ่าหมึก
 • ดนฐ์ กณิณ ปัทมนันถ์ รับบท จ่าจ้อ
 • เคน ฮาเซกาวา รับบท จ่าเวช
 • สุเมธ องอาจ รับบท ครูสมัย
 • หนุ่ม ชมวิชัย เมฆสุวรรณ รับบท เฮียกวง
 • หนิม คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ รับบท มะลิ
 • กิ๊ฟซ่า ปิยา พงศ์กุลภา รับบท ร.ต.ท.หญิง อลิสา
 • คริสโตเฟอร์ เชฟ รับบท กรุ๊นด์ บิ๊กเก่นฮอฟ
 • ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รับบท เหิม
 • หงส์ หยก ศิริมาตย์ รับบท มาลัย
 • วิฑูรย์ ลิ่วลักษณ์ รับบท เฮียเส
 • ดิเรก อมาตยกุล รับบท เฮียเก๊า
 • โอเลี้ยง เชิญยิ้ม รับบท พระครูปลัดฯ