รีเซต

เรื่องย่อ สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล (TrueID+)

เรื่องย่อ สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล (TrueID+)
EntertainmentReport
1 กันยายน 2564 ( 21:30 )
6.3K

เรื่องย่อละครเวที สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล (TrueID+) เริ่ม วันที่ 1 กันยายน 2564 ถึง 31ธันวาคม บน TrueID+ นำแสดงโดย นก สินจัย เปล่งพานิช, อุ้ย เกรียงไกร อุณหะนันท์, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อมระดิษฐ์, กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง ละครโดยซีเนริโอ ดัดแปลงจากบทประพันธ์เรื่องสี่แผ่นดิน ของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรี และ ศิลปินแห่งชาติ จัดแสดงที่ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2554 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 100 ปี ชาตกาลของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช และเป็นส่วนหนึ่งของผลงานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ

 

1 Sep 2021 - 31 Dec 2021

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละครเวที สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล

เริ่ม วันที่ 1 กันยายน 2564 ถึง 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น

เนื้อหาพรรณนาครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในรัชสมัยของพระมหากษัตริย์ 4 พระองค์ เริ่มจากสิ้นรัชกาลพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวในปี 2453 จนถึงการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดลในปี 2489 ตัวละครเอก ชื่อ "พลอย" เป็นหญิงในตระกูลขุนนางเก่าที่มีชีวิตอยู่แต่ในรั้ววัง และใกล้ชิดกับราชสำนัก ต่อมาออกมานอกวังแต่งงานกับ "เปรม" หลังการปฏิวัติสยาม พ.ศ. 2475 ค่านิยมแบบเก่าของพลอยถูกกระทบกระเทือน และเกิดความขัดแย้งทางการเมืองในบรรดาบุตรชายสามคน ต่อมารัฐบาลออกกฎหมายปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้เป็นแบบตะวันตก ในช่วงสงครามบ้านถูกระเบิดต้องย้ายกลับไปอยู่บ้านเกิด พลอยป่วยหนักเมื่อทราบว่าบุตรชายเสียชีวิต จนเสียชีวิตตามไปพร้อมกับรัชกาลที่ 8 นวนิยายเรื่องนี้ถือว่ามีอิทธิพลในการสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกแก่สถาบันพระมหากษัตริย์

รายชื่อนักแสดงนำ ละครเวที สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล

  • นก สินจัย เปล่งพานิช รับบท พลอย
  • อุ้ย เกรียงไกร อุณหะนันท์ รับบท เปรม
  • ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อมระดิษฐ์ รับบท ช้อย
  • กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ รับบท เปรม
  • อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท อ้น
  • ตี๋ ดอกสะเดา รับบท เพิ่ม
  • ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ รับบท อ๊อด
  • ซาน อัศรัญ มะ รับบท อ้น
เปิดประสบการณ์ความสนุก ตลอดทั้งปีกับ “แพ็กเกจทรูไอดี พลัส” เรามีทั้งหนัง ซีรีส์ อนิเมชั่น และรายการดัง จากทั่วทุกมุมโลกให้เลือกชมกว่า 2,000 เรื่อง จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เหมาจ่ายทั้งปี คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
สมัครเลยตอนนี้ https://trueid.onelink.me/14Ip/7b58fc5b