รีเซต

เรื่องย่อ คู่ปรับสลับร่าง

เรื่องย่อ คู่ปรับสลับร่าง
19 พฤศจิกายน 2556 ( 12:02 )
83.9K

คู่ปรับสลับร่าง 

ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45-19.30 น. 

ทางช่อง 3 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละครคู่ปรับสลับร่าง 

       เรื่องราวชุลมุนได้เริ่มขึ้นเมื่อ เทียมฟ้า(ณปภา ตันตระกูล) สาวนักกีฬาว่ายน้ำ แสนสวย รวย ฉลาด กับ สุดขีด(เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) หนุ่มนักเต้นเท้าไฟที่เป็นยิ่งกว่าขมิ้นกับปูน ลิ้นกับฟัน แต่ดั่งสวรรค์แกล้งเมื่อจู่ๆในคืนพระจันทร์ยิ้ม ทั้งคู่ดันมาสลับร่างกันในขณะที่เขาและเธอต้องเผชิญภารกิจเพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่

        เรื่องมันมีอยู่ว่า สุดขีด ประธานนักเรียนโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ได้เป็นตัวแทนแข่งขันโต้วาที ด้วยความที่มีฝีปากกล้าคารมเป็นต่อรูปหล่อเป็นใจ ทำให้สุดขีด นำเพื่อนร่วมทีมอย่าง เป็นเอก (โชคชัย บุญวรเมธี ) และ เด็ดดวง(ศุภชัย สุวรรณอ่อน)  มุ่งเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ขณะที่คู่แข่ง อย่าง เทียมฟ้า โดยมีลูกทีม อย่างยาหยี (ฮารุ ยามากูชิ) และ แป้งร่ำ (เขมิกา สุขประสงค์ดี) ที่ปากจัดกัดเจ็บ งานนี้เรียกได้ว่ากินกันไม่ลงเลยทีเดียว ในวันแข่งขันทั้งสองทีมต่างชิงไหวชิงพริบประชันคารมกัน แต่สุดท้ายจากศึกโต้คารมกลายเป็นโต้กำลัง เมื่อเทียมฟ้าเข้าไปต่อยสุดขีดจนคว่ำ ทำเอาการแข่งขันล่ม นับตั้งแต่วันนั้นสุดขีดและเทียมฟ้าก็ถึงกับกรวดน้ำคว่ำขันขออย่าได้เจอกันอีกเลย แต่สุดขีดและเทียมฟ้าดันมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันมาตั้งแต่เด็กจนโต หนำซ้ำทั้งคู่ยังสอบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกันอีก


       เทียมฟ้าโตขึ้นเป็นสาวสวย ฉลาด รวย และมากความสามารถ จนทำให้เธอคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่ผู้ชายทั้งโลกอยากได้เป็นแฟน เทียมฟ้าหลงตัวเองอย่างหนักและเลือกมากจนในที่สุดก็ไม่มีแฟน ด้านสุดขีดโตขึ้นเป็นหนุ่มหล่อ เรียนเก่ง มีความสามารถพิเศษคือการเต้นที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้สาวๆรุมกรี๊ดสุดขีด ทำให้เทียมฟ้าหมั่นไส้สุดขีดมาก สุดขีดมีแฟนสวย น่ารัก เพียบพร้อมทุกอย่าง เรียกได้ว่าหาที่ติไม่ได้ เธอ ชื่อน้ำค้าง(ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์)ส่วนเทียมฟ้าเป็นสาวฮ็อตที่หนุ่มๆต่างหมายปอง หนึ่งในนั้นก็คือ เป็นเอก เพื่อนซี้ของสุดขีด ที่แม้สุดขีดจะใส่ร้ายป้ายสีเทียมฟ้าจนจิกเรียก ยัยกระเทียม ทุกคำ แต่เป็นเอกก็ยังมุ่งมั่นยืนยันจะจีบเทียมฟ้าให้ได้อยู่ดี ทำให้เทียมฟ้าใช้เป็นเอกเป็นเครื่องมือหาเรื่องแกล้งสุดขีดอยู่เสมอ ขณะเดียวกันสุดขีดที่รักการเต้นเป็นชีววิตจิตใจ ก็พยายามจะเป็นแดนเซอร์มืออาชีพให้ได้ แต่เส้นทางการฝันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเป็นหนึ่ง เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยกลับมีลีลาการเต้นเท้าไฟจนสุดขีดต้องชิดซ้าย

       เป็นหนึ่ง(ณัชชพล เจตสมมา) เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นในสายนักเต้นอย่างจริงจัง และยังมีเพื่อนร่วมทีมที่พร้อมจะเต้นเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับเขาอย่าง ปอนด์ (พัชระ นะวันอ่อน )ว่าน (ธนัฐพงษ์ ปรียาอนันต์ ) และมะยม (อิสรยศ เลิศชัยประเสิร์ฐ) ทั้ง4คน เป็นนักเต้นที่ล่ารางวัลไปทั่ว และยังประกวดเต้นเข้ารอบลึกๆมาหลายเวที แถมเป็นหนึ่งยังมีแก้วน้ำ สาวจากคณะศิลปกรรมที่ตามกรี๊ดเป็นหนึ่งอยู่ตลอด คอยออก แบบเสื้อผ้าให้ทีมของเป็นหนึ่งเวลาไปประกวดตามเวทีต่างๆผิดกับสุดขีดที่อยู่คนเดียวเพื่อนที่คบอย่าง เป็นเอก และ เด็ดดวง ก็ช่วยอะไรไม่ได้ จนวันนึงสุดขีดไปออดิชั่นเพื่อจะได้เต้นใน MVของนักร้องชื่อดัง สุดขีดโชว์ลีลาเท้าไฟจนเกือบจะได้รับเลือก แต่กลับถูกเป็นหนึ่งและเพื่อนดับฝันลง สุดขีดเก็บความแค้นใจกลับมาคิดว่า เขาจะต้องเอาชนะเป็นหนึ่งให้ได้ เมื่อชมรมเต้นของมหาวิทยาลัยจัดการแข่งขันเต้นขึ้นในชมรม สุดขีดลงสมัครประกวด แถมท้าเป็นหนึ่งให้ลงแข่งด้วย


       ขณะที่เทียมฟ้าซึ่งเป็นนักว่ายน้ำประจำสโมสรเล็กๆแห่งหนึ่ง กำลังมุ่งมั่นเพื่อนเข้าคัดตัวเป็นนักกีฬามหาวิทยาลัยเช่นกัน แต่เทียมฟ้ามี แพรทอง (เจสสิกา ภาสะพันธ์) เงือกสาวเจ้าสระคอยชิงเหรียญมาจากหลายๆรายการ และครั้งนี้แพรทองก็ได้เข้าคัดตัวเพื่อเป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัยเช่นกัน ทั้งสองคนแข่งว่ายน้ำและทำเวลาได้เท่ากัน จึงได้เป็นนักกีฬาด้วยกันทั้งคู่ แม้ว่าเทียมฟ้าจะทำสำเร็จแต่สิ่งที่ยากกว่านั้นคือ การเข้าแข่งขันคัดตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติกำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งแพรทองก็คิดเข้าคัดตัวด้วยเช่นกัน ณ จุดนี้ ทั้งสุดขีดและเทียมฟ้า จึงอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเดินตามฝันด้วยกันทั้งคู่

       แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นในคืนพระจันทร์ยิ้ม เมื่อสุดขีดและเทียมฟ้าทะเลาะกันอย่างหนัก และดันเกิดปาฎิหาริย์ขึ้นเมื่อทั้งคู่เกิดสลับร่างกันโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว คนเดียวที่เห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันคือ พงษ์ศักดิ์(โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม) รปภ.ประจำมหาวิทยาลัย ทันทีที่ถึงบ้านเทียมฟ้าที่อยู่ในร่างของสุดขีดถูก อากาศ (ตี๋ ดอกสะเดา)และ ชมจันทร์( รุ้งทอง ร่วมทอง) พ่อและแม่ของเทียมฟ้าเอาไม้ไล่ฟาดสุดขีดหาว่าเป็นขโมย ขณะที่สุดขีดพยายามอธิบายว่าเป็นลูกของพ่อและแม่จริงๆ ทำเอาพ่อกับแม่เข้าใจผิดคิดว่า เทียมฟ้าคงได้เสียกับผู้ชายคนนี้แล้ว ถึงได้กล้าสมอ้างเรียกพ่อกับแม่ พ่อกับแม่สลบไปด้วยอาการช็อคและผิดหวังในตัวลูกสาว จนกระทั่งเทียมฟ้าส่องกระจกเห็นตัวเองว่าอยู่ในร่างของสุดขีดก็ตกใจช็อคไปด้วยอีกคน ด้านน้ำค้างแวะมาหาสุดขีดที่บ้าน กลับเห็นว่าสุดขีดในคราบเทียมฟ้ากำลังเดินเข้าบ้านหน้าตาเฉย น้ำค้างตกใจมากที่สุดขีดทำเป็นรังเกียจเทียมฟ้า แต่จริงๆแล้วแอบคบกันอยู่ แถมยังลึกซึ้งขนาดขึ้นห้องนอน น้ำค้างวิ่งออกจากบ้านสุดขีดทั้งน้ำตา โดยที่สุดขีดในคราบเทียมฟ้าเห็นเข้าก็พยายามวิ่งตาม จนสุดท้ายเขาจึงได้เห็นว่า ตอนนี้เขาอยู่ในร่างเทียมฟ้าซะแล้ว

       สุดขีดในคราบเทียมฟ้าบุกเข้าบ้านเทียมฟ้าด้วยความตกใจมาก ขณะที่เทียมฟ้าในคราบสุดขีดเห็นร่างตัวเองก็ดีใจน้ำตาไหลที่อย่างน้อยร่างของเธอก็ยังอยู่ ทั้งสองคนจำเป็นต้องหาทางแก้ปัญหาก่อนที่ทุกอย่างจะแย่ไปมากกว่านี้ สุดขีดและเทียมฟ้ากลับมาที่สระว่ายน้ำอีกครั้งและตัดสินใจกระโดดลงสระว่ายน้ำด้วยกันทั้งคู่ แต่ไม่ว่าจะทำยังไงทั้งคู่ก็ไม่สามารถกลับคืนสู่ร่างของตัวเองได้ ในที่สุดเทียมฟ้าและสุดขีดต้องยอมใช้ชีวิตในร่างของกันและกัน จนกว่าจะหาทางกลับคืนสู่ร่างของตัวเองได้ งานนี้ทั้งสองคนเปิดคอร์สเร่งรัดในการใช้ชีวิตของศัตรูตัวเองให้ได้ รุ่งขึ้นเทียมฟ้าและสุดขีดไปเรียนตามปกติ

       ทำให้เทียมฟ้าได้รู้ว่าสุดขีดเป็นหนุ่มฮ็อท ที่สาวๆต่างพากันกดบัตรคิวรอเสียบจากน้ำค้างกันเป็นแถว ไม่เว้นแม่แต่ยาหยี และ แป้งร่ำ เพื่อนสนิทของเธอ ที่แอบมาส่งส่วยทอดสะพาน โดยที่เทียมฟ้าไม่เคยรู้ หนำซ้ำสุดขีดยังมีเพื่อนอย่าง เด็ดดวง ชวนหาเรื่องกวนประสาทชาวบ้านอยู่เสมอ ขณะที่สุดขีดได้เห็นชีวิตของเทียมฟ้าที่เต็มไปด้วยเรื่องไร้สาระ ทั้งสุดขีดและเทียมฟ้าต่างเรียนรู้ชีวิตของกันและกัน แต่เวลาโมโหขึ้นมา ทั้งคู่ก็แกล้งใช้ร่างกายของกันและกันมาล้างแค้น ก่อนจะกลับมาปรองดองทีหลังและหันหน้าหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อการแข่งขันเต้นของทางชมรมเต้นใกล้เข้ามาทุกที แต่ติดที่สุดขีดดันไปอยู่ในร่างเทียมฟ้า ทางเดียวที่จะทำให้สุดขีดชนะได้ นั่นคือเทียมฟ้าซึ่งอยู่ในร่างของสุดขีดจะต้องลงแข่งเต้นแทนเขา แต่นักว่ายน้ำสาวเกิดมาแทบไม่เคยเต้นมาก่อนจะไปเต้นเป็นได้ยังไง


       สุดขีดเว้าวอนเทียมฟ้าให้ช่วยกู้หน้าเขาไว้ จนเทียมฟ้าใจอ่อนยอมฝึกเต้นตามที่สุดขีดสอน แต่ไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหน เทียมฟ้าก็ยังเต้นไม่ได้อยู่ดี ทั้งสองคนจึงช่วยกันคิดหาทางเอาชนะเป็นหนึ่ง เมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล สุดขีดและเทียมฟ้าจึงแอบใส่สลอดลงในน้ำดื่มให้เป็นหนึ่งกิน ทำให้เป็นหนึ่งท้องเสียอย่างหนักไม่สามารถเต้นจนจบได้ การแข่งขันผู้ชนะจึงได้เป็นคนอื่นแทน หลังจากที่สุดขีดเอาตัวรอดไปได้ เทียมฟ้าก็ได้เปิดเผยให้รู้ว่า ที่เธอยอมช่วยสุดขีดเพราะเธอเองก็ต้องการให้สุดขีดลงคัดตัวว่ายน้ำเพื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติให้เธอ สุดขีดปฎิเสธสุดฤทธิ์ เพราะเขาว่ายน้ำไม่เป็นและกลัวน้ำอย่างรุนแรง แต่ด้วยบุญคุณท่วมหัวสุดขีด ทำให้สุดขีดต้องยอมไปเรียนว่ายน้ำกับเทียมฟ้าจนได้ ด้านเทียมฟ้าที่เข้ามาอยู่ในชมรมเต้นในร่างสุดขีด ก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงทุกกิจกรรมที่ทางชมรมเสนอมา จนกระทั่งเพื่อนๆในชมรมได้รับงานเต้นในอีเว้นท์งานหนึ่งและสุดขีดจะต้องไปเต้นด้วย สุดขีดอยากให้เป็นหนึ่งรู้ว่าเขาไม่ใช่ไก่รองบ่อนที่อยู่นอกสายตาของใครๆ เลยแอบสมัครเข้าร่วมทีมกับเป็นหนึ่งโดยไม่บอกเทียมฟ้าให้รู้ แต่เป็นหนึ่งไม่ยอมรับในความสามารถของสุดขีดและเห็นว่าคนอย่างสุดขีดไม่มีทางเต้นร่วมกับใครได้ เพราะเขาไม่เคยยอมใคร คิดแต่ว่าตัวเองดีอยู่คนเดียว และไม่มีใครยอมรับนิสัยของสุดขีดได้ ทำให้สุดขีดที่อยู่ในร่างของเทียมฟ้าอดรนทนไม่ไหวจึงขอพิสูจน์ตัวเองให้เป็นหนึ่งรู้ว่า คนอย่างสุดขีดไม่ได้เป็นอย่างที่ใครๆว่าแม้แต่นิดเดียว สุดขีดหลอกให้เทียมฟ้าแอบมาฝึกเต้นกับเขาทุกวัน แม้เทียมฟ้าจะเกลียดการเต้นมากแค่ไหน แต่ก็พยายามจะเต้นให้ได้เพราะสุดขีดคอยเหยียดหยามดูแคลนถึงความเป็นคนไร้ความสามารถของเธอเหลือเกินและเธอยังหวังให้สุดขีดลงแข่งว่ายน้ำคัดตัวเป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัยให้เธอด้วย แต่มันก็อยากจริงๆ ทำเอาทั้งสองคนทะเลาะกันไม่เว้นแต่ละวัน

       สุดขีดพยายามใช้ร่างกายของเทียมฟ้าเพื่อหัดว่ายน้ำให้ได้ แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็ไม่สามารถทำได้เพราะเขายังกลัวจมน้ำอยู่ดี เทียมฟ้าพยายามจะสอนสุดขีดว่ายน้ำจนเธอได้ค้นพบว่า เพราะสุดขีดเคยจมน้ำทะเลเธอจึงคิดว่าต้องเริ่มจากการทำให้สุดขีดเลิกกลัวน้ำทะเลเสียก่อน เทียมฟ้าตัดสินใจชวนสุดขีดไปเที่ยวทะเลเพื่อหวังจะให้สุดขีดเลิกกลัวน้ำ แต่แล้วขณะที่สุดขีดขับเรือเร็วพาเทียมฟ้าออกทะเล ดันเกิดพายุฝนกระหน่ำ ทำเอาทั้งสองคนต้องหลบไปอยู่ที่เกาะร้างแห่งหนึ่งและติดอยู่ที่เกาะร้างกัน 2คน และแล้วหายนะก็มาเยือน เพราะสุดขีดโกรธมากที่เทียมฟ้าพาเขามาลำบาก ไหนเขาจะต้องชวดงานที่จะไปเต้นกับเพื่อนๆอีก ทั้งสองคนทะเลาะกันอย่างหนักจนสุดขีดแกล้งทิ้งเทียมฟ้าไว้คนเดียว ทำเอาเทียมฟ้าสาวน้อยจิตใจอ่อนแอและบอบบางแต่อยู่ในร่างชายกำยำต้องเผชิญชีวิตบนชายหาดในเกาะร้างเพียงลำพัง ด้วยความกลัวเทียมฟ้าจึงออกเดินหาสุดขีด จนหลงเข้าไปในป่ามะพร้าว ด้านสุดขีดที่คิดแกล้งเทียมฟ้าให้กลัวเล่นๆ เดินกลับมาไม่เจอเทียมฟ้าก็ตกใจมากเลยออกตามหาเทียมฟ้า จนทั้งสองคนได้เจอกัน เทียมฟ้าโกรธมากที่สุดขีดเล่นแรงเกินไปเลยตั้งใจว่ากลับกรุงเทพเมื่อไหร่ เธอจะประกาศให้โลกรู้ว่าเราสลับร่างกัน

       ขณะที่อากาศ และชมจันทร์พ่อแม่ของเทียมฟ้าตกใจมากที่ลูกสาวหายตัวไป เลยพยายามสืบหาเทียมฟ้า จนได้รู้ว่าเทียมฟ้าออกไปกับเพื่อนชายชื่อสุดขีด ทั้งพ่อและแม่บุกไปถึงบ้านสุดขีดจนได้เจอ ยิ่งใหญ่ (ปรินทร์ วิกรานต์) กับ เตือนใจ (พิมลวรรณ หุ่นทองคำ) พ่อและแม่ของสุดขีด ทั้ง 4คนจึงออกเดินทางไปตามหาสุดขีดและเทียมฟ้า จนกระทั่งได้รู้ว่าสุดขีดและเทียมฟ้าติดอยู่ที่เกาะร้างเกาะนั้นนั่นเอง ขณะที่สุดขีดและเทียมฟ้าทะเลาะตบตีและใช้ชีวิตร่วมกันบนเกาะอยู่ 3 วัน 3 คืน จนเทียมฟ้าเริ่มเห็นมุมดีๆของสุดขีด โดยที่สุดขีดเองก็เห็นว่าเทียมฟ้าก็ไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่คิดไว้ แต่เพราะสุดขีดรู้อยู่แก่ใจว่าเป็นเอกเพื่อนรักของเขาแอบชอบเทียมฟ้าอยู่ เขาเลยต้องแกล้งปากเสียและทำนิสัยไม่ดีใส่เทียมฟ้า ส่วนเทียมฟ้าเองที่แม้จะเริ่มรู้สึกดีกับสุดขีดแต่ก็ต้องทำเป็นคุณหนูอารมณ์ร้ายเอาแต่ใจตัวเองใส่สุดขีดเหมือนกัน เพราะไม่ว่ายังไงสุดขีดก็มีแฟนอยู่แล้วทั้งสองคนแกล้งหาเรื่องกันเพื่อจะหาทางช่วยเหลือกันต่อไป เลยลงเอยที่การท้าทายว่า ถ้าอีกคนทำให้ความฝันของอีกคนสำเร็จ จะยอมให้ขออะไรก็ได้1ข้อ จนกระทั่งพ่อและแม่ของทั้งสองคนตามมาช่วยไว้ได้สุดขีดและเทียมฟ้าจึงกลับบ้านไปด้วยความรู้สึกแปลกๆและลึกๆทั้งคู่เริ่มชอบกันโดยไม่รู้ตัวซะแล้ว

       หลังจากกลับมากรุงเทพข่าวเรื่องการสมานฉันท์ระหว่างสุดขีดและเทียมฟ้าแพร่สะพัดไปทั่วจนกลายเป็น Talk of the Universityหากแต่คนที่เดือดร้อนคือเป็นเอกที่เจ็บปวดกับการโดนเพื่อนรักอย่างสุดขีดหักหลังกันได้ขนาดนี้ ขณะที่น้ำค้างเองที่รู้ความจริงว่าสุดขีดพาเทียมฟ้าหนีไปทะเลก็เสียใจเช่นเดียวกัน สุดขีดพยายามจะง้อน้ำค้างแต่กลับยิ่งทำให้น้ำค้างรู้สึกว่า ผู้หญิงที่เหมาะกับสุดขีดจริงๆแล้วคือเทียมฟ้าต่างหาก

       เพราะทั้งที่เธอและสุดขีดรักกันแต่กลับมาง้อน้ำค้างแทนสุดขีดอยู่ได้ เทียมฟ้าเห็นสุดขีดอกหักเพราะเธอมีส่วนด้วยเลยพยายามง้องอนน้ำค้างโดยอาศัยความเป็นผู้หญิงในร่างสุดขีด จนน้ำค้างใจอ่อนและยอมกลับมาคืนดีกับสุดขีดจนได้ ด้านสุดขีดที่เห็นเป็นเอกโกรธตัวเองเพราะคิดว่าแย่งเทียมฟ้าไป ก็พยายามอธิบายให้เป็นเอกเข้าใจ แถมยังหลุดปากพูดว่าชอบเป็นเอก ทำให้เป็นเอกเข้าใจผิด คิดว่าแท้จริงเทียมฟ้าก็มีใจให้เขาเป็นเอกกลับมามีความหวังอีกครั้ง จนทำให้ใครๆคิดว่า เทียมฟ้าและเป็นเอกเป็นแฟนกันซะแล้ว


       ภายใต้รักสามเศร้าสี่เศร้าชุลมุนวุ่นวาย ภารกิจพิชิตฝันของสุดขีดและเทียมฟ้ายังคงดำเนินไปอย่างลับๆ โดยที่สุดขีดและเทียมฟ้าแอบไปฝึกว่ายน้ำและเต้นโดยไม่มีใครรู้ ขณะที่สุดขีดได้เห็นรายการประกวดเต้นที่นิวยอร์ค ความฝันที่จะได้เป็นนักเต้นระดับโลกก็ได้บังเกิดขึ้นในบัดดล หากแต่เขาจะทำได้อย่างไรในเมื่อเขายังอยู่ในร่างของเทียมฟ้า สุดขีดมามาขอร้องเทียมฟ้าให้ช่วยฝึกเต้นร่วมกับทีมของเป็นหนึ่งเพื่อที่เขาจะได้ประสบความสำเร็จในอาชีพแดนเซอร์ขณะที่เทียมฟ้าซึ่งในเวลานี้เธอเริ่มรู้สึกดีกับสุดขีด จึงได้รับปากที่จะช่วยเขาทำให้สุดขีดดีใจมาก เวลาผ่านไปทั้งสองคนเริ่มรู้จักกันมากขึ้นจนแทบจะเคยชินกับร่างที่อยู่นี่แล้ว เทียมฟ้าที่เกลียดการเต้รแต่ก็พยายามหมั่นฝึกซ้อมเพื่อช่วยให้สุดขีดได้เป็นแดนเซอร์สมความตั้งใจ

        ขณะที่สุดขีดเองก็แอบซุ่มว่ายน้ำ พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยสานฝันการเป็นนักกีฬาทีมชาติให้เทียมฟ้าให้ได้เช่นเดียวกัน ด้านน้ำค้างที่ในตอนนี้เริ่มสนิทสนมกับสุดขัดในร่างเทียมฟ้ามากขึ้นก็เริ่มสงสัยในตัวเองที่อยู่ใกล้เทียมฟ้าแล้วกลับรู้สึกหวั่นไหว หรือจริงๆแล้วเธอจะชอบผู้หญิง ข่าวการเบี่ยงเบนของเทียมฟ้าและน้ำค้างแพร่สะพัดไปอีกเช่นกันด้วยศักยภาพการขี้เม้าท์ของยาหยีและแป้งร่ำ ทำเอาเทียมฟ้าทนไม่ได้เลยแกล้งเล่นละครทำเป็นหึงหวงน้ำค้างเพื่อให้น้ำค้างกลับมาชอบสุดขีดเหมือนเดิม ความชุลมุนชุลเกวุ่นวายสับสนอลหม่านล้านเจ็ด ดำเนินไปพร้อมกับความรักที่ก่อตัวขึ้นในร่างที่ถูกสลับสับเปลี่ยนชวนเวียนหัวของคนทั้งคู่ และแล้วในคืนหนึ่งที่สุดขีดและเทียมฟ้ากำลังซ้อมเต้นกันอยู่นั้น ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากจนสุดขีดหลุดปากบอกชอบเทียมฟ้าไป เทียมฟ้าดีใจมากเพราะเธอเองก็ชอบเขาอยู่เหมือนกัน แต่เทียมฟ้าเชื่อว่าคงเป็นแค่เพราะเขาและเธอกำลังหวั่นไหวและสับสนกับปัญหาที่เกิดขึ้นเท่านั้นเอง เทียมฟ้าจึงบอกปฎิเสธสุดขีดไปและยืนยันว่าไม่ว่ายังไงสุดขีดก็ยังเป็นศัตรูคู่แค้นของเธอตลอดไป รอให้เธอกลับคืนร่างตัวเองได้ก่อน เทียมฟ้าจะไม่แลสุดขีดแม้แต่หางตาเลยด้วย เมื่อได้ฟังคำตอบสุดขีดเลยต้องดึงตัวเองกลับสู่ความจริงและมุ่งมั่นฝึกซ้อมเต้นเพื่อให้ภารกิจของเขาเสร็จสิ้นลง


        ระหว่างนั้นเองสุดขีดและเทียมฟ้าก็เจอบททดสอบมากมายที่เข้ามาเพื่อทำให้เขาและเธอพยายามฟันฝ่าไปให้ถึงฝันของอีกคนให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานประกวดเต้นต่างๆ ที่เป็นหนึ่งและเพื่อนๆรับมาให้เทียมฟ้าต้องมุ่งมั่นในการเต้นให้มากขึ้น ขณะที่สุดขีดเองก็ต้องว่ายน้ำเพื่อเก็บสถิติในการเข้าไปคัดตัวให้ได้จนในที่สุด สุดขีดก็สามารถคัดตัวเข้าไปเป็นนักกีฬาทีมชาติจนได้ ทำให้ทียมฟ้าดีใจและตื้นตันในความเสียสละของสุดขีดที่ทำเพื่อเธอมากขนาดนี้ ขณะเดียวกันเทียมฟ้าที่อยู่ในร่างของสุดขีดที่ทำเพื่อเธอมากขนาดนี้ ขณะเดียวกันเทียมฟ้าที่อยู่ในร่างของสุดขีดก็เข้าแข่งขันเต้นร่วมกับเป็นหนึ่งและเพื่อนร่วมทีม ในตอนนี้เทียมฟ้าเรียนรู้ว่า คนเราอยู่คนเดียวไม่ได้ แต่ทุกคนต้องมีเพื่อน สิ่งที่เกิดขึ้นกับเทียมฟ้าและสุดขีดทำให้เทียมฟ้ายอมลดตัวตนของตัวเองลง และมีน้ำใจกับคนอื่น ทำให้เป็นหนึ่งและเพื่อนๆยอมรับในตัวเทียมฟ้า ขณะที่สุดขีดซึ่งร่วมรู้เรื่องราวทุกอย่างในชีวิตเทียมฟ้าก็เปลี่ยนเป็นคนดี มีน้ำใจ และเห็นอกเห็นใจคนอื่นเช่นเดียวกัน ในวันแข่งขัน เทียมฟ้าร่วมเต้นกับเป็นหนึ่งและเพื่อนๆ ด้วยความตั้งใจ จนกระทั่งทีมของพวกเขา สามารถโชว์ได้สะกดสายตากรรมการและคนดูทั้งฮอลไว้ได้จนครองตำแหน่งแชมป์เต้นได้ในที่สุด ทั้งสองคนหอบความฝันที่สำเร็จมาให้กันด้วยความสุขอย่างที่สุด


        จนกระทั่งคืนนั้นเองได้เกิดปรากฏการณ์พระจันทร์ยิ้มขึ้นอีกครั้ง ลุงถมยาได้พูดให้สุดขีดและเทียมฟ้าฉุกคิดว่า เขาและเธอได้สลับร่างกันในคืนพระจันทร์ยิ้ม สุดขีดและเทียมฟ้าจึงกลับไปที่เดิมอีกครั้งทำให้ทั้งสองคนกลับคืนสู่ร่างตัวเองจนได้ หลังจากเทียมฟ้าและสุดขีดกลับคืนสู่ร่างตัวเองแล้ว ทั้งสองคนกลับมาใช้ชีวิตตามเดิม โดยที่สุดขีดได้คบกับน้ำค้างในฐานะคนรัก ขณะที่ที่เทียมฟ้าก็มีเป็นเอกคอยดูแลไม่ห่าง หากแต่ว่าทั้งสองคนกลับไม่มีความสุขเหมือนเมื่อก่อนที่อยู่ในร่างของกันและกันแม้แต่น้อย ต่อมาสุดขีดได้เข้าเซ็นสัญญาเป็นแดนเซอร์สังกัดค่ายเพลงในต่างประเทศและต้องเดินทางไปอเมริกา เมื่อได้รู้ว่าเขาจะต้องจากเทียมฟ้าไปก็รู้สึกเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด ในที่สุดสุดขีดตัดสินใจสารภาพกับน้ำค้างว่าเขารักเทียมฟ้า โดยที่น้ำค้างเองก็ยินดีมอบอิสรภาพให้สุดขีดได้คบกับคนที่เรารัก สุดขีดรีบกลับบ้านมาบอกเทียมฟ้าว่าเขากับน้ำค้างเลิกกันแล้ว และเขายังทวงสัญญาที่สานฝันให้เทียมฟ้าสำเร็จ ในเมื่อเทียมฟ้าบอกว่าให้ขออะไรจากเธอได้ 1 ข้อ สุดขีดเลยจะขอเทียมฟ้าเป็นแฟนจนได้ โดยที่เทียมฟ้าเองก็ยากจะปฎิเสธได้ลง เพราะตอนนี้หัวใจของเธอก็กลายเป็นของสุดขีดแล้วเหมือนกัน เวลาผ่านไปน้ำค้างมีผู้ที่ดามหัวใจคือเป็นเอกที่กลับมาตามจีบน้ำค้างแทนหลังจากที่เห็นสุดขีดกับเทียมฟ้ากลายเป็นคู่รักแห่งปีไปแล้ว ท่ามกลางความสุขของชมจันทร์และเตือนใจที่เห็นลูกๆของเธอลงเอยกันสมความปรารถนาของเธอจนได้ 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety