รีเซต

เรื่องย่อ ทะเลแปร ช่อง AMARIN TV HD 34

เรื่องย่อ ทะเลแปร ช่อง AMARIN TV HD 34
Entertainment Report_1
9 มกราคม 2563 ( 14:16 )
2K
28

เรื่องย่อ ทะเลแปร ช่อง AMARIN TV HD 34

ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22:00 น. 

เริ่มตอนแรก 11 มกราคม นี้

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ทะเลแปร ช่อง AMARIN TV HD 34

 

 

จารณ คาสโนว่าตัวพ่อ ทายาทหนุ่มแห่ง “ตระกูลแสงวาริน” ที่กำลังสืบทอดบริษัทศรีสยามประกันภัยและธุรกิจการเงินอื่นๆอีกมากมายมหาศาล  ซึ่งก่อตั้งโดย  เจ้าสัว กิมพ้ง  แสงวาริน  ปู่ของจารณ เพราะความสมบูรณ์แบบ หล่อ รวย ใจสปอร์ต สายเปย์ของจารณ ทำให้ผู้หญิงตั้งแต่ระดับไฮโซยันตลาดล่างพร้อมเอาตัวเข้าแลกเพื่อจับเขา  ทำให้ คุณจุรีพร แม่ของจารณผู้รักลูกชายสุดหัวใจ และมีความหัวโบราณอยากได้ผู้หญิงที่มีความเป็นกุลสตรีเป็นลูกสะใภ้  ไม่ใช่ผู้หญิงใจง่ายที่เร่เข้ามานอนแบให้ลูกชายเพื่อหวังเงิน!  ทั้งที่จารณมั่นใจว่าระดับเขาไม่มีทางพลาดให้ผู้หญิงคนไหนจับได้ง่ายๆ แต่คุณจุรีพรไม่อยากประมาท  จึงพยายามหาผู้หญิงที่มีฐานะและการศึกษาดี แต่ไม่รวยเท่าตระกูลตัวเอง เพื่อจะได้ไม่มาเป็นคู่แข่ง และที่สำคัญต้องเป็นผู้หญิงหัวอ่อน  ไม่เก่งกล้าท้าสู้ผู้ชายเหมือนผู้หญิงสมัยนี้ เพราะคุณจุรีพรรู้ว่าจารณถูกเลี้ยงมาเพื่อเป็นหนึ่ง มีแต่ถูกเอาใจ ไม่เคยเอาใจใคร ผู้หญิงที่จะมาแต่งงานด้วย จึงต้องอยู่ในการควบคุมของลูกชายเท่านั้น ! และเธอก็พบ ทัตติยา ลูกสาวคนเดียวของ คุณกัลยา อดีตเพื่อนสมัยเรียน  คุณจุรีพรถูกใจทัตติยาที่เรียบร้อย อ่อนหวานเหมือนกัลยา และยังมีความรู้และได้รับความอบรมอย่างดีจากพ่อที่เป็นถึง นายแพทย์ทวีพงศ์

จารณจึงถูกคุณจุรีพรลากมาเจอกับทัตติยา  จารณมองทัตติยาเป็นผู้หญิงน่าเบื่อ สวย แต่จืดชืด ฉลาดแต่โลกแคบ เพราะพ่อแม่หวงและประคบประหงมเกินไป  ถ้าโดยส่วนตัวจารณไม่มีวันคบผู้หญิงอย่างทัตติยา  แต่คุณจุรีพรขู่ว่าเจ้าสัวกิมพ้งเริ่มบ่นหนักขึ้นเรื่องที่จารณใช้ชีวิตเสเพล  ทำให้ไม่มั่นใจว่าจารณจะสามารถรับช่วงในการบริหารบริษัทธุรกิจต่อได้  และเตือนจารณว่าให้ระวังเจ้าสัวจะเอา ชาลี หลานชายที่เกิดจากครอบครัวภรรยาคนแรกของเจ้าสัว  ที่เจ้าสัวเคยทิ้งไว้ที่เมืองจีน เพื่อเดินทางมาขายสินค้าที่เมืองไทย  ระหว่างที่เจ้าสัวค้าขายที่นี่  มีข่าวเกิดโรคระบาดที่จีน เจ้าสัวติดต่อเมียกับลูกไม่ได้ จึงคิดว่าเมียกับลูกติดโรคตายแล้ว  เจ้าสัวจึงตั้งรกรากเปิดร้านขายสินค้าที่ไทยและแต่งงานกับย่าของจารณ  แล้วค้าขายเปิดบริษัทประกันภัยจนร่ำรวย  แต่ล่าสุดภรรยาและลูกของเจ้าสัวติดต่อมาว่าอยู่ฮ่องกง  เจ้าสัวรู้สึกผิดที่เคยทิ้งครอบครัว จึงมอบเงินส่วนนึงให้เมียใหญ่กับลูกและยังติดต่อกันอยู่  ทำให้ นายประพจน์ พ่อของจารณไม่พอใจ เพราะกลัวเมียใหญ่จะส่งลูกมายุ่งกับบริษัทประกัน  ดังนั้นคุณจุรีพรและนายประพจน์จึงพยายามผลักดันจารณให้เอาใจเจ้าสัว  โดยจารณต้องแต่งงานและมีลูกให้เจ้าสัวชื่นชม  ก่อนที่ชาลีจะแต่งงานและมีหลานให้เจ้าสัวสมใจ จนเจ้าสัวยกธุรกิจที่ไทยให้ครอบครัวนั้น

 

 

จารณไม่อยากแต่งงาน แต่เขาก็ไม่อยากเสียบริษัทให้ชาลี  ทำให้จารณเริ่มคิดเรื่องการตามใจเจ้าสัวและพ่อแม่ และทัตติยาก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเขามั่นใจว่าสามารถจะควบคุมทัตติยาได้สบายๆ  จารณจึงยอมแต่งงานกับทัตติยาเพื่อใช้เธอเป็นเกราะป้องกันพ่อแม่และเจ้าสัวไม่ให้ก้าวก่ายเรื่องผู้หญิงของเขา  และเป็นแม่พันธุ์ผลิตลูกให้กับเขาเพื่อเอาใจเจ้าสัว !

ด้านทัตติยานั้น เธอ คือ สาวน้อย ที่ถูกเลี้ยงมาด้วยความทะนุถนอมจากครอบครัวที่อบอุ่น สมบูรณ์แบบ  เธอถูกพ่อแม่ปกป้องจนกลายเป็นผู้หญิงอ่อนต่อโลก  เพราะนายแพทย์ทวีพงศ์เป็นหมอด้านแม่และเด็ก ทำให้พบเจอผู้หญิงท้องเพราะพลาดนับไม่ถ้วน  นายแพทย์ทวีพงศ์จึงไม่สนับสนุนให้ทัตติยามีเพื่อนผู้ชาย และทำทุกอย่างให้ทัตติยาอยู่ในสายตา โดยให้กัลยาที่เคยเป็นครู ลาออกอยู่บ้านเพื่อดูแลลูก คอยรับส่งลูกเรียนจนทัตติยาจบมหาวิทยาลัย  แต่ถึงพ่อแม่จะคุมทัตติยาแทบทุกก้าว  แต่ระหว่างที่ทัตติยาเรียนมหาวิทยาลัย  เธอเคยไปเดินห้างกับเพื่อนโดยไม่บอกพ่อแม่ แล้วเจอกับแฟนของเพื่อน ซึ่งเป็นรุ่นพี่คนละมหาวิทยาลัย  มากับ นนที  ซึ่งเป็นเพื่อนของแฟนเพื่อน  เพื่อนกับแฟนแยกกันเดิน  ทำให้ทัตติยาโดนทิ้งให้เดินห้างคนเดียว  นนทีโดนเพื่อนทิ้งเช่นกัน จึงมาเดินกับทัตติยา  แต่ทัตติยาหนีเขาเพราะเธอไม่ชินกับการอยู่กับผู้ชาย  ทำให้นนทีสงสัยว่าทัตติยากลัวอะไรเขา  พอนนทีคุยกับเพื่อนของทัตติยา จึงรู้ว่าทัตติยาไม่เคยคุยกับผู้ชาย ทำให้นนทีรู้สึกแปลกใจว่าสมัยนี้ยังมีผู้หญิงแบบทัตติยาอีกเหรอ จึงอยากรู้จักทัตติยามากขึ้นผ่านทางเพื่อนของทัตติยา  ทำให้ทัตติยาเจอนนทีอีกหลายรอบเพราะมาซื้อของกับเพื่อน  จนทัตติยาเริ่มสนใจและกล้าคุยกับนนที  แต่ไม่ทันที่ทัตติยาจะสานความสัมพันธ์กับนนที  คุณกัลยาจับได้ก่อนว่าทัตติยาแอบไปห้างกับเพื่อน ทำให้ทัตติยาโดนดุและเลิกไปห้างกับเพื่อนอีก  แม้เพื่อนจะส่งข่าวว่านนทีอยากเจอ  แต่ทัตติยากลัวพ่อกับแม่รู้ว่าตัวเองยุ่งกับผู้ชาย  จึงบอกเพื่อนว่าไม่อยากยุ่งกับนนทีอีก  ทัตติยาไม่ได้ยินเรื่องนนทีทีจนกระทั่งเธอเรียนจบ  รอแต่งงานกับคนที่พ่อและแม่เห็นว่าเหมาะสม  และผู้ชายคนนั้นก็คือจารณ  ทัตติยาหลงและยอมแต่งงานกับจารณ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า นั่นคือ "ความรัก" หรือไม่ เพราะเขา คือผู้ชายคนแรกที่เธอได้ใกล้ชิดด้วย 

 

 

            จนกระทั่งถึงคืนวันแต่งงาน  ทัตติยาเริ่มเห็นโลกของจารณมากขึ้น โดยเธอได้รู้จักกับ เดชา หรือ แต้ เจ้าของบริษัททัวร์รีโอ เพื่อนสนิทคนนึงของจารณ  เดชาเป็นผู้ชายกะล่อน พูดมาก ทะเล้น มือไว และทัตติยายังได้เจอ อำพล เพื่อนอีกคนของจารณ ทนายหนุ่มพ่อม่าย ที่คอยแนะนำกลเม็ดฉกฉวยด้านธุรกิจ แล้วยังมีทัศนคติเหยียดผู้หญิงว่าควรเป็นรองผู้ชาย แม้ปัจจุบันผู้หญิงจะเก่ง แต่ไม่ควรอยู่เหนือผู้ชาย ทำให้อำพลหย่ากับภรรยาเก่าเพราะคุมเมียไม่ได้ แล้วคว้าผู้หญิงอายุน้อย เป็นพนักงานบริษัทเป็นเมีย เพราะเขาคุมเธอได้ และอำพลคือคนสนับสนุนให้จารณแต่งงานกับทัตติยา เพราะดูไม่กล้ามีปากเสียง และที่สำคัญถ้าทัตติยารู้ว่าจารณยังยุ่งกับผู้หญิงอื่น คงไม่กล้าฟ้องหย่าให้เป็นปัญหาแบ่งสมบัติทีหลัง  แล้วทัตติยายังได้เจอกับ รำแพน เจ้าของห้องเสื้อมีระดับ รำแพนเคยแต่งงานจนมีลูกสาวชื่อ น้ำเพชร แต่สามีไม่ชอบให้รำแพนมีสังคมเพราะเขาหวงเธอ  แต่รำแพนเป็นคนรักสนุก ชอบสังคม เธอทนอยู่บ้านเลี้ยงลูกเฉยๆไม่ได้ ทำให้ทะเลาะกับสามีจนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย รำแพนจึงหย่า และพาน้ำเพชรไปใช้ชีวิตที่ออสเตรเลีย จนเจอนักธุรกิจต่างชาติ มิสเตอร์ จิม เกลเลอร์ และแต่งงานอีกครั้ง  โดยมิสเตอร์จิมให้อิสระรำแพนใช้ชีวิตเต็มที่  เพราะเขามีธุรกิจหลายประเทศ ทำให้เขาต้องบินดูแลตลอด ไม่มีเวลาให้รำแพนนัก  รำแพนจึงกลับมาเปิดห้องเสื้อที่เมืองไทย โดยน้ำเพชรยังเรียนอยู่ออสเตรเลีย  และรำแพนก็ได้เจอจารณ  สองคนคลิกกันตรงที่มีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัด  ถ้าสามีต่างชาติรำแพนมาไทย  จารณก็ไปอยู่กับผู้หญิงคนอีกคนของจารณ คือ  ดิศรา  ศุภบุตร หรือ ข้าวตู สาวไฮโซที่เคยโดนครอบครัวบังคับให้แต่งงานกับผู้ชายที่เหมาะสม แต่ข้าวตูไม่ชอบ  เธอถูกพ่อแม่เลี้ยงในกรอบตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอเก็บกด เมื่อพ่อแม่ส่งเธอไปเรียนเมืองนอก  ข้าวตูจึงระเบิดตัวตนออกมา  ข้าวตูเที่ยวกับผู้ชายทั้งไทยและต่างชาติไม่เลือกหน้า  จารณเจอข้าวตูตอนเขาเรียนที่นั่น  จารณถูกใจความกล้าและมีเธอเป็นเป็นคู่ขาจนต้องแยกย้ายจากกันตอนจารณกลับไทยก่อน จนข้าวตูกลับไทยมาแต่งงานกับคนที่พ่อแม่จัดให้  เธอไม่หยุดสนุกสับรางคู่นอน จนสามีจับได้และเกือบยิงเธอ  แต่ข้าวตูหนีได้พร้อมชู้  จนเป็นข่าวคราวไปทั้งสังคมไฮโซสร้างความอับอายให้พ่อแม่และเครือญาติ ทำให้ข้าวตูถูกพ่อแม่ตัดหาง  ซึ่งเข้าทางเธอ  ข้าวตูจึงผันตัวเป็นเซเลปทุกงานปาร์ตี้และกลับบ้านพร้อมผู้ชายทุกครั้ง เพราะเธอติดผู้ชายจนเป็นโรคนอนไม่ได้ถ้าไม่มีผู้ชายนอนด้วย !  จารณรู้ประวัติโชกโชนของเธอ ทำให้เขาถอยออกมาและวางตัวอย่างชัดเจนว่าให้เธอเป็นได้แค่ไหน ถึงแม้ว่าข้าวตูแอบเพ้อว่าจะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ถึงขั้นแต่งงานกับจารณได้ ข้าวตูแอบแค้นที่จับจารณไม่ได้ และยังได้ข่าวจารณแต่งงาน   เธอจึงมางานแต่งเพื่อดูหน้าเจ้าสาว  ข้าวตูเจอทัตติยาและอวยพรให้คู่บ่าวสาว  ทัตติยาขอบคุณข้าวตูโดยไม่รู้เลยว่าชีวิตหลังแต่งงานของเธอ ต้องพังเพราะผู้หญิงที่มาร่วมงานแต่งคืนนี้ !!!

 

 

            ทัตติยาเห็นพ่อแม่เธอมองเธอใส่ชุดเจ้าสาวเคียงคู่จารณอย่างมีความสุข เธอก็มีความสุขและชีวิตเธอช่างสมบูรณ์แบบ เติบโตในครอบครัวที่มีแต่ความรัก เธอกับจารณก็จะสร้างครอบครัวและมีลูกด้วยความรักเช่นกัน  แต่พอเข้าห้องหอคืนแรก  ทัตติยาก็เริ่มรู้สึกว่ามันไม่เหมือนอย่างที่เธอคิด !  จารณทิ้งเธอให้นอนในห้องเพียงคนเดียวยันเช้าเพราะเขาออกไปปาร์ตี้ต่อกับเพื่อน  ทัตติยาพยายามคิดถึงคำสอนของพ่อกับแม่ว่าการแต่งงานคือการอยู่ร่วมกันของคนที่ถูกเลี้ยงมาต่างกันและมีชีวิตต่างกัน  ดังนั้นบางอย่างเขาไม่เหมือนเรา  เราต้องทำความเข้าใจและอดทนเพื่อมีชีวิตคู่ที่รักและเข้าใจกันตลอดไป  ทัตติยาจึงพยายามทำความเข้าใจจารณ

            การแต่งงานของจารณกับทัตติยาเป็นข่าวในสังคมมีเงิน รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าที่จ้างครีเอทีฟชื่อดังอย่าง นนที ที่ปัจจุบันร่วมหุ้นเปิดบริษัทโฆษณากับเพื่อน  กลุ่มลูกค้าคุยเรื่องคาสโนว่าอย่างจารณยอมแต่งงานกับผู้หญิงดูนิ่งๆอย่างทัตติยา  นั่นทำให้นนทีรับรู้เรื่องราวของทัตติยาอีกครั้ง  นนทีอยากรู้ว่าทัตติยาเป็นอย่างไร  จึงตามดูจากข่าวสังคม หรือได้เจอทัตติยาตามงานเลี้ยงปาร์ตี้ต่างๆ ที่จารณพาทัตติยาไป  นนทีเห็นทัตติยาอึดอัดกับการออกงาน  แต่จารณไม่ไม่ได้สนใจเพราะสนุกกับกลุ่มเพื่อนอยู่จนไม่รู้ว่าทัตติยาเดินหนีออกจากงาน  และนนทีแอบตามไป   ทัตติยาตกใจที่เจอนนทีอีกครั้ง  แต่ทัตติยาคุยกับนนทีไม่นาน  จารณตามหาและมองนนทีที่คุยกับทัตติยาอย่างไม่พอใจ  ทัตติยาจึงต้องรีบไปหาจารณเพราะไม่อยากมีปัญหา  นนทีได้แต่มองทัตติยาห่างๆ  เพราะไม่อยากทำให้ทัตติยามีปัญหากับจารณ

 

 

            ในขณะที่จารณถือว่าการแต่งงานกับทัตติยาเป็นงานที่เขาทำเพื่อความต้องการครอบครัว และเขาทำมันจบแล้ว หลังจากนี้เขากลับมาใช้ชีวิตของเขา  โดยจารณทิ้งทัตติยาอยู่บ้าน ส่วนเขามาค้างกับรำแพน แต่มันไม่ง่ายเพราะเจ้าสัวคอยจับตาดูเขากับทัตติยา  ทำให้จารณจำต้องทำหน้าที่สามี ลองชิมของจืดอย่างทัตติยา เขาหวังว่าทัตติยาอาจเป็นประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิตเขาหายเบื่อ  และความอ่อนโลกและตื่นตระหนกของทัตติยาเพราะไม่เคยโดนผู้ชายแตะต้อง ทำให้จารณติดใจ! เพราะความซื่อบริสุทธิ์ของทัตติยา ทำให้เขาภูมิใจในความเป็นเจ้าของและทัตติยาทำให้เขามีอำนาจเหนือผู้หญิงขึ้นอีก เมื่อเขาสามารถสั่งให้เธอทำทุกอย่างได้ โดยเธอไม่กล้าแม้แต่จะบ่น  แต่จารณสนุกกับทัตติยาไม่นาน เพราะแม้ทัตติยาจะทำตัวเป็นกุลสตรีและภรรยาที่สมบูรณ์แบบ  แต่เธอก็ยังเป็นผู้หญิงที่น่าเบื่อ ไร้ความฉูดฉาด  ดังนั้นจารณนึกสนุกจัดการปรับลุคทัตติยาใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดเท้า  ทำให้ทัตติยาที่เคยใส่ชุดปกปิดมิดชิดแบบสวยงามสุภาพ  กลายเป็นผู้หญิงสวยสะดุดด้วยทรงผม การแต่งหน้าและเสื้อผ้าที่เปิดเผยมากขึ้น  ทัตติยาไม่ชินกับลุคใหม่  จารณจึงส่งเธอให้ไปเรียนบุคลิกภาพกับ นภาโพยม  เป็นผู้หญิงที่มีจริต  ฉลาดในการพูดและรู้วิธีเข้าหาคน  เพราะเคยเข้าสังคมจนเจนจัด  เป็นคนคุยสนุก  จึงเป็นมิตรกับทุกคนและรู้เรื่องเบื้องลึกของทุกคนในสังคมด้วยเช่นกัน  และนภาโพยมนี่เอง ที่ทำให้ทัตติยารู้ว่าจารณทิ้งเธอไว้ที่บ้าน เพราะไปหาผู้หญิงคนอื่น !  แต่ทัตติยาทำอะไรไม่ได้ เพราะพ่อแม่เธอสอนให้อดทน ยังไงเธอคือเมียแต่ง อย่าใส่ใจกับผู้หญิงอื่นที่เป็นแค่ของเล่น !

 

 

จารณเปลี่ยนแปลงทัตติยาให้สวยงามในรูปแบบที่เขาต้องการและพาเธอออกงานสังคม จนคนที่เคยนินทาทัตติยาว่าไม่เหมาะกับจารณ ต้องตะลึงกับNEW LOOK ของเธอ  จารณยิ่งสนุกที่เห็นทัตติยาเป็นที่สนใจ  เหมือนมีของเล่นใหม่อวดเพื่อน  แต่จารณบันเทิงกับทัตติยาไม่นาน  จารณก็เจอ นก พนักงานคนใหม่ในร้านของรำแพน  นกเป็นเด็กวัยรุ่นที่มีพลังดึงดูดทางเพศสูง แม้นกอายุแค่ 20 แต่นกมีครอบครัวยากจน พี่น้องหลายคน ทำให้นกทำงานพริตตี้หาเลี้ยงครอบครัว นกจึงช่ำชองกับชีวิตมากพอที่จะรู้จักผู้ชายอย่างจารณ  นกรู้ว่าจารณเป็นกิ๊กรำแพน  แต่จารณรวยและพร้อมเปย์  นกจึงแอบตีท้ายครัวรำแพน  จนกระทั่งรำแพนสงสัย  จารณยอมรับตรงๆว่าติดใจนกและอยากเลี้ยงดูนกเป็นเด็กของตัวเอง  รำแพนเสียใจ แต่รู้ว่าตัวเองไม่มีสิทธิ์ห้ามเพราะไม่มีพันธะกับจารณ จึงยอมปล่อยนกไปอยู่ในการดูแลของจารณ

จารณเลี้ยงดูนกโดยที่เขาไม่ยอมเสียเงินมากนัก แม้จารณรวย แต่เขาเป็นคนใช้เงินเป็น  จารณรู้ว่าเขาไม่คิดเลี้ยงนกไปทั้งชีวิต  ดังนั้นจารณจึงเช่าคอนโดและซื้อรถคันเล็กๆให้นก  เพราะคิดว่าเด็กพริตตี้เกรดBอย่างนก ได้เท่านี้ก็พอแล้ว  ด้านนกนั้น เวลาอยู่กับจารณ ก็พยายามทำตัวเป็นเด็กใสซื่อ แท้จริงนกวางแผนรีดไถจารณอยู่  นกจึงยอมทำตัวเป็นเมียเก็บที่รอจารณมาหา  แต่เพราะเธอยังสาว  ทำให้นกทนอยู่รอจารณอย่างเดียวดายไม่ไหว สุดท้ายนกจึงออกไปเที่ยว และได้เจอกับ อุ๋ม เพื่อนที่ทำงานพริตตี้ด้วยกันที่คลับแห่งหนึ่ง  อุ๋มเป็นคนสวย พูดเก่ง แต่ชอบใช้เงินเกินตัว อุ๋มจึงเป็นพริตตี้ที่รับงานกินข้าวและนอนกับแขกบางคนด้วย  อุ๋มรับแขกไม่เลือกจนทำให้อุ๋มกลายเป็นพริตตี้ที่ไม่ค่อยมีงาน  ในขณะที่นกมีชีวิตสบายเพราะมีจารณเลี้ยง  อุ๋มแสดงตัวเป็นเพื่อนที่ดีกับนก แต่ความจริงแอบอิจฉานกและอยากเป็นเมียเก็บจารณแทน จึงหาทางเขี่ยนกจากจารณ  โดยคืนนั้นนกเจอ ปุ๊บ นักดนตรีลูกครึ่งรัสเซีย  อุ๋มไม่รอช้ายุนกให้แลกเบอร์กับปุ๊บไว้  แต่เมื่อนกได้คุยกับปุ๊บ  อุ๋มก็ยุยงจนนกไม่คิดกับปุ๊บแค่เพื่อน เพราะปุ๊บยังหนุ่มและไม่มีพันธะอย่างจารณ  แถมปุ๊บยังมีบ้านอยู่รัสเซีย  ถ้านกคบจนได้แต่งงานกับปุ๊บ  ชีวิตนกคงดีกว่าเป็นเมียเก็บ  นกจึงเริ่มสานสัมพันธ์กับปุ๊บจริงจังขึ้น  ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเมียเก็บของจารณ  เพื่อหลอกเอาเงินจากจารณมาให้ได้ก้อนนึง  ตั้งใจจะหนีไปกับปุ๊บ !!

 

 

ตลอด 6 เดือน หลังจากทัตติยาแต่งงานกับจารณ  จารณปล่อยเธออยู่บ้านและออกงานเลี้ยงคนเดียวบ่อยขึ้น เธอไม่รู้จะระบายกับใคร  มีเพียงเจ้าสัวที่อยู่บ้านคนเดียว  ทัตติยาจึงเริ่มเข้าหาเจ้าสัวเพราะรู้สึกว่าเจ้าสัวเหมือนเธอ คือคนที่ถูกทิ้ง  ทำให้ทัตติยาเริ่มสนิทกับเจ้าสัว  ทัตติยาบ่นกับเจ้าสัวว่าอยากทำงานแต่จารณไม่ให้ทำงาน  เจ้าสัวจึงยุให้ทัตติยาใช้ความรู้ทำกิจการเล็กๆเอง ไม่ต้องรอจารณอนุญาตเพราะจารณไม่ค่อยสนใจทัตติยาอยู่แล้ว  ทัตติยาจึงเริ่มศึกษา และอยากเปิดโลกทัศน์  เจ้าสัวสนับสนุนให้ทัตติยาไปเมืองนอก  โดยติดต่อบริษัททัวร์ของเดชา  และการเดินทางครั้งนี้ทำให้ชีวิตทัตติยาเปลี่ยนไป!

 ระหว่างไปเที่ยวต่างประเทศกับกรุ๊ปทัวร์ของบริษัทเดชา  ทำให้ทัตติยาได้รู้จักกับ นุ้ย และ คุณอนงค์ คุณเวทย์ พ่อกับแม่ของนุ้ย  นุ้ยเป็นคนช่างพูดและสนิทกับทัตติยาตลอดการเดินทาง  นุ้ยเป็นผู้หญิงบุคลิกตรงข้ามกับทัตติยา  แม้นุ้ยอายุน้อยกว่าเธอ แต่รู้เรื่องมากมาย และที่สำคัญนุ้ยเป็นคนไม่ง้อผู้ชาย  นุ้ยสนุกกับทำอะไรด้วยตัวเองและยืนด้วยขาตัวเอง  ทำให้ทัตติยาเริ่มคิดว่าชีวิตเธอตอนนี้กำลังเสียไปกับการรออะไร ?  เธอรักจารณขนาดอดทนปล่อยเขาไปอยู่กับผู้หญิงคนอื่นไปทั้งชีวิตได้จริงหรือ ?  หลังจากชีวิตที่ต้องตกอยู่ในความทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดเสียใจและน้ำตา    การถูกรุกรานโดยผู้หญิงหลายๆคนที่ยังคงอยู่ในชีวิตของจารณ  ไม่ว่าจะเป็นรำแพน ข้าวตู หรือนก ทำให้ชีวิตสมรสของทัตติยาและจารณก็ต้องจบลง  ด้วยการที่เธอเป็นฝ่ายขอหย่า! โดยไม่เอาสมบัติสักชิ้นจากครอบครัวอดีตสามี 

จารณยอมหย่าเพราะกำลังหลงน้ำเพชร  ลูกสาวของรำแพนที่มาเยี่ยมแม่จากออสเตรเลีย  ซึ่งน้ำเพชรอายุ 17 แต่เพราะโตเมืองนอก ทำให้น้ำเพชรมีความโตกว่าวัย และกล้าแสดงความรู้สึก ซึ่งน้ำเพชรไม่รู้ว่าจารณมีอะไรกับรำแพน  รู้แค่จารณเป็นเพื่อนของแม่  น้ำเพชรชอบความหล่อ สมาร์ท ของจารณ เมื่อจารณหย่ากับทัตติยา  น้ำเพชรยิ่งกล้าแสดงออก ทำให้รำแพนไม่พอใจ จะห้ามลูกก็ไม่สามารถบอกว่าจารณเป็นชู้ จึงห้ามจารณ แต่จารณไม่ชอบให้ใครมาสั่งแม้แต่รำแพน  เขาจึงพูดแต่ว่าเขาจะคิดดูก่อน  ทำให้รำแพนโกรธจนเริ่มเกลียดความเห็นแก่ตัวของจารณ  รำแพนหาทางทำให้น้ำเพชรเห็นว่าจารณเป็นผู้ชายยังไง โดยที่รำแพนยังคงเป็นแม่ที่ดีในสายตาลูกอยู่ !

 

 

ในขณะที่ทัตติยาหันมาเผชิญหน้ากับโลกแห่งความจริง โดยการไปเช่าคอนโดอยู่คนเดียว และเริ่มสมัครงาน จนได้ตำแหน่งพนักงานบัญชีในบริษัทโฆษณาของนนที ทัตติยาเจอนนทีอีกครั้งและรู้ว่าเขาตั้งใจเลือกเธอมาทำงาน  นนทีใช้เรื่องงานทำความใกล้ชิดกับทัตติยา แต่ไม่กล้าแสดงความสนใจตรงๆเพราะกลัวทัตติยาจะหนีเขาอีก เพราะเขาจำได้ว่าทันตติยาไม่คุ้นกับการอยู่ใกล้กับผู้ชาย  แต่คราวนี้ทัตติยาไม่ได้กลัวผู้ชายหรือมีพันธะจนไม่กล้าคุยกับนนทีเหมือนอดีตอีก  ทัตติยาพยายามปรับตัวเองให้เข้าสังคมและคุยกับผู้ชายในฐานะเพื่อนได้มากขึ้นโดยเฉพาะนนที  ทัตติยาจึงรู้จักนนทีมากขึ้นว่าเป็นผู้ชายธรรมดาๆที่ไม่ได้หรูเลิศจนเกินไป แต่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ  เป็นผู้ชายที่ตรงกันข้ามกับอดีตสามี และมีความรักและจริงใจต่อเธอ ทั้งสองเริ่มผูกพันกันมากขึ้นเมื่อได้มาทำงานใกล้ชิดกัน  แต่ความรักของทัตติยาก็ต้องมีอุปสรรคเมื่อนนทีคือพี่ชายของนุ้ย  ซึ่งนุ้ยและคุณอนงค์ คุณเวทย์ที่เคยชอบทัตติยา  แต่พอรู้ว่าทัตติยาเป็นแม่ม่าย และเป็นผู้หญิงที่นนทีรัก  จนทำให้เลิกโสภาวรรณ เพื่อนสาวที่คบกันมานาน โดยโสภาวรรณทำงานธนาคาร พ่อของเธอเป็นเจ้าของตลาด โสภาวรรณชอบนนที  แต่นนทีมองเธอเป็นเพื่อน  แต่นุ้ยและคุณอนงค์ คุณเวทย์มองว่าโสภาวรรณดีกว่าทัตติยา  ทำให้นุ้ยกับคุณอนงค์ คุณเวทย์บีบนนทีให้เลิกกับทัตติยา  แม้นนทีพยายามทำให้นุ้ยกับพ่อแม่เห็นว่าทัตติยาไม่ผิดที่เป็นม่าย  แต่ทัตติยารู้ดีว่านนทีลำบากใจที่สุดเพราะเป็นคนกลาง  ทัตติยาจึงเป็นคนถอยจากนนที  แต่นนทีไม่ยอม  เขาขอโอกาสสู้ไปกับเธอ

ส่วนจารณกลับเข้ามาสู่ชีวิตของทัตติยาอีกครั้ง หลังจากที่เขาประสบมรสุมครั้งใหญ่ของชีวิต เมื่อจารณจับได้ว่านกแอบเอาของที่เขาให้ไปขาย แล้วหอบเงินจะหนีไปกับปุ๊บ จารณแค้นจึงตามไปลากตัวนก แต่นกสู้ จนจารณทำปืนลั่นยิงนกตาย !  จารณถูกจับและดำเนินคดี  ทั้งครอบครัวของนกฉวยโอกาสเอาการตายของนกเรียกร้องเงินจากตระกูลแสงวาริน  กลายเป็นข่าวฉาว ทำให้ทั้งธุรกิจและครอบครัว ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่จารณทำ แม้คุณจุรีพรให้อำพลจะวิ่งเต้นคดีจนจารณรอดคุก แต่จารณยังโดนนิตยสารและเพจซุบซิบแฉประวัติ และขยี้ชีวิตส่วนตัวที่เขานอกใจภรรยาไปยุ่งกับผู้หญิงคนไหนบ้าง จารณสงสัยว่าเวปเพจซุบซิบรู้เรื่องเขาละเอียดได้ยังไง  จารณจึงให้อำพลสืบ  และอำพลก็พบว่าคนที่ให้ข้อมูลทั้งหมด คือรำแพน !!  รำแพนขยี้ให้ทั้งสังคมและน้ำเพชรรู้ว่าจารณเป็นคนยังไง  น้ำเพชรจึงเลิกยุ่งและรังเกียจจารณ  ทำให้จารณเจ็บมากที่ตอนนี้ถูกสังคมรังเกียจเพราะเป็นคนที่มีคดีติดตัว

 

 

จารณโดนเจ้าสัวให้ข้อคิดและทดสอบบทเรียนชีวิตครั้งใหญ่ ด้วยการไล่ออกทุกตำแหน่งของตระกูล จารณหายไปจากสังคม หันไปบวชจนได้ค้นพบสัจธรรมของชีวิต และกลับมาเป็น จารณคนใหม่ ที่สร้างธุรกิจใหม่จากศูนย์ ด้วยน้ำพักน้ำแรงของเขาเอง เขาประสบความสำเร็จในการจัดตั้งบริษัทใหม่ และกลับเป็นหลานชายที่เจ้าสัวภาคภูมิใจ

จารณคนใหม่กลับมาบอกกับทัตติยาว่า " ผมต้องการคุณในฐานะเพื่อน คู่คิด คู่ใจ เป็นเพื่อนจริงๆ ที่เป็นคู่ทุกข์คู่ยาก ไม่ใช่ฐานะเมียที่ต้องทนทุกอย่าง ซึ่งผมเองไม่เคยมองหาสิ่งนี้เลย จนวันนี้

ชีวิตของทัตติยา ก่อนแต่งงาน เปรียบเหมือนน้ำทะเลสีสวยเป็นทะเลที่เต็มไปด้วยสีสัน และชีวิตชีวา ทะเลที่ยังไม่แปรสี แต่ทะเลที่ทัตติยา เห็นอย่างทุกวันนี้ มันคือทะเลแปร ที่เคยแปรเปลี่ยนเป็นรุนแรง มืดมิด โหดร้าย ทำให้ชีวิตของเธอ..ครั้งหนึ่ง อับปางลงใต้ทะเลนั้น

จากผู้หญิงช้างเท้าหลัง ผู้ตามที่ดี ผู้หญิงที่อ่อนแอจากการดูแลดังไข่ในหินของครอบครัว สุดท้ายประสบการณ์ชีวิต ได้สร้างทัตติยาให้เป็นคนใหม่ ที่พร้อมเผชิญหน้ากับโลก และความเป็นจริง สามารถยืนอยู่ได้ในสังคมด้วยตัวคนเดียว แม้ว่าเธอไม่ได้ตอบรับการขอคืนดีของอดีตสามี และไม่สามารถที่จะเดินต่อไปกับนนที โดยที่ครอบครัวของเขาดูถูกเธอ แต่ชีวิตภายภาคหน้าของเธอนั้น  เธอกลายเป็นผู้ตัดสิน ควบคุมมันเองทั้งหมด

 

 

"ถ้าเราจะเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง ชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนในอดีต ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเพียงคนเดียว..." 

ทะเลแปร ได้ทำให้ชายหญิงคู่หนึ่ง ได้เรียนรู้ผ่านกระแสคลื่นลมทะเลที่ซัดกระหน่ำ จนต่างก็แปรเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่เข้าใจชีวิต และพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็งกว่าที่เคยเป็น  ติดตามชมละคร "ทะเลแปร "ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22:00 น. ทาง AMARIN TV HD ช่อง 34  เริ่มตอนแรก 11 มกราคม นี้