รีเซต

เรื่องย่อ จุดนัดฝัน

เรื่องย่อ จุดนัดฝัน
24 สิงหาคม 2558 ( 14:21 )
8.8K

จุดนัดฝัน

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

ทางช่อง OneHD เริ่มตอนแรก 11 พ.ย.2558 นี้

จุดนัดฝัน

                   4 ปีหลังจบการศึกษา กลุ่มเพื่อนดาวเด่นในมหาวิทยาลัยได้รับเชิญจากรุ่นน้องให้กลับมาช่วยคอมเมนต์ละครเวทีของคณะ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับรุ่นน้อง ได้แก่เอิร์ธ(ฌอห์ณ จินดาโชติ)อดีตประธานรุ่นเกียรตินิยมอันดับ1 ไอดอลของน้องๆ ปัจจุบันทำงานสื่อสารองค์กรในบริษัทยักษ์ใหญ่คอยดูแลโครงการป่าในกรุงเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กรุงเทพฯเต้ย(แป้งโกะ-จินตนัดดา)แฟนของเอิร์ธที่คบกันมาตั้งแต่เรียนปี 1 อดีตเจ้าแม่กิจกรรมสุดติสต์ ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้กำกับชื่อดังเฌอแตม(เฌอเบลล์-ลันณ์ลลิล)อดีตสาวฮอตของกลุ่มปัจจุบันมีดีกรีเป็น PR Corporate ประจำบริษัทใหญ่โตนิก(อ้น-กรกฎ เดอะสตาร์ 9)อดีตนักร้องนำประจำวงดนตรีของมหาวิทยาลัย ผู้คว้ารางวัลระดับประเทศมาแล้วเกือบทุกเวที ปัจจุบันกำลังจะออกซิงเกิ้ลกับค่ายเพลงเจษ(เซิน-รัชพงศ์)Hair Stylist  สุดฮิป ลูกชายเสี่ยเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังจะกลายเป็นเสี่ยตามพ่อ


                   เมื่อการคอมเมนต์เสร็จสิ้น มีรุ่นน้องบางคนไม่พอใจที่รุ่นพี่เข้ามาก้าวก่ายงานละครเวทีแถมยังถูกรุ่นน้องปรามาสอย่างหนัก  ทั้ง 5 คนจึงนัดมาคุยกันที่ตั้งหลักร้านที่เคยเป็นที่สิงสถิตย์ของกลุ่มโดยมีพี่โขม(อรรถพร  ธีมากร)  เป็นเจ้าของร้านแต่ละคนค่อยๆเผยความทุกข์ใจออกมา  ว่าความฝันที่กำลังทำอยู่มีอุปสรรคเพียงใด 


                   เอิร์ธ...ต้องเผชิญหน้ากับความกดดันและปัญหามากมายจากการทำงาน  หนำซ้ำอุบัติเหตุเมื่อ 8 ปีที่แล้วส่งผลกระทบต่อประสาทตา ทำให้เอิร์ธกำลังจะตาบอด  เอิร์ธจึงรีบลุกขึ้นมาทำความฝันของตัวเองนั่นคือการเขียนหนังสือ 


                   เต้ย...ผู้ช่วยผู้กำกับในกองถ่ายภาพยนตร์ เป็นแค่เด็กโก๊ะๆที่มักโดนแกล้งแม้จะมีความสามารถที่จะเป็นผู้กำกับได้ แต่กลับถูกบดบังด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออก 


                   เฌอแตม...ดูเหมือนชีวิตจะสวยหรู แต่เธอกลับมีความฝันเหมือนสาวๆ ในยุคนี้ที่ต้องการสามีรวยเธอได้พบกับหนุ่มใหญ่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาทำงาน  เขามีคุณสมบัติเป็นชายในฝันเฌอแตมทำทุกวิถีทางจนเอาชนะใจเขาได้ แต่สุดท้ายเธอกลับรู้ความจริงว่าเขามีเมียแล้ว 


                   นิก...นักร้องตามผับที่มีแฟนคลับเพียงกลุ่มเล็กๆ พยายามไต่เต้าสู่การเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง เพราะอยากให้เฌอแตมเพื่อนที่เขาแอบรักหันมามองนิกตัดสินใจเข้าประกวดร้องเพลงในรายการเรียลลิตี้จนโด่งดัง แต่ก็ไม่อาจทำให้เฌอแตมหันมาสนใจได้  

 

                   เจษ...ต้องอึดอัดกับการที่ไม่สามารถยอมรับกับป๊าตรงๆ ได้ว่าเป็นเกย์ และอยากเป็น Hair Stylist  แถวหน้ามากกว่าการเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเจษแอบไปเรียนทำผมอย่างลับๆ แต่จู่ๆ ป๊าก็ตัดสินใจเปิดสาขาเพิ่มและมีคำสั่งให้เจษเป็นคนคุม 


                   ในวันที่แสนหนักหนา ทั้ง 5 คนยังมีพี่โขมผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวคอยเป็นทั้งกำลังใจและให้คำปรึกษา แต่แล้ววันหนึ่งพี่โขมก็ต้องเจอเรื่องเลวร้ายเมื่อร้านตั้งหลักถูกเวนคืนสถานที่ที่ให้เพื่อนทั้ง 5 คนมาตั้งหลักเพื่อจะกลับไปเผชิญกับโลกของความจริงอันแสนโหดร้ายกำลังจะปิดตัวลง เพื่อนทั้ง 5 ที่มีทั้งปัญหาส่วนตัวและเรื่องงานรุมเร้าจะอยู่กันอย่างไรถ้าไม่มีพี่โขมและร้านนี้...


                   ความฝันที่แสนงดงามในวันเก่าจะยังคงน่าโหยหาอยู่อีกหรือไม่?ติดตามได้ในละคร  “จุดนัดฝัน”  ออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ 20.20น. ทางช่อง one


ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่