รีเซต

เรื่องย่อ บอดี้การ์ดสาว

เรื่องย่อ บอดี้การ์ดสาว
29 ตุลาคม 2556 ( 14:20 )
9.8K

ละครบอดี้การ์ดสาว

ออกอากาศศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

ทางช่อง 7 สี เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ที่ 1 พ.ย. 56 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร บอดี้การ์ดสาว

       งานแต่งงานระหว่างไอศูรย์ เดชโชดม กับอริสราถูกจัดขึ้น บนความเสียใจของ อิศร์ เดชโชดม ญาติผู้น้องของไอศูรย์ เพราะอริสราเป็นคนรักของอิศร์ อนุภัทร เพื่อนรักต้องคอยปลอบใจ ขณะที่ มายาวี ลูกสาวสุดเฮี้ยวของรัฐมนตรี บรรเลง ศรัทธาสิทธิ์ มายาวีเพื่อนสนิทของอิศร์ ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เมืองนอกก็เป็นห่วงอิศร์ที่กำลังเศร้าเสียใจ ระหว่างนั้น ไอริณ น้องสาวไอศูรย์หาว่า แพรพลอย บอดี้การ์ดของบรรเลงจงใจสาดน้ำใส่เสื้อผ้าชุดหรู ทั้งที่ความจริง เธอเดินไปชนแพรพลอยเอง อิศร์อยากให้จบเรื่องจึงขอให้แพรพลอยขอโทษ แต่แพรพลอยปฏิเสธและยืนยันว่าไม่ได้ทำ คุณบรรเลงกับอำพล พ่อของไอศูรย์กับไอริณจึงช่วยไกล่เกลี่ย จนไอริณต้องยอม

 

       ครอบครัวอิศร์เป็นครอบครัวใหญ่ เดช เดชโชดม ปู่ของเขามีลูกชายสามคน คือ อำพล อำนวย และอำนาจ อำพลแต่งงานกับเรณู มีลูกสองคน คือ ไอศูรย์กับไอริณ อำนวยเป็นม่ายมีลูกคนเดียว คือ ธำรง ส่วนอำนาจมีอิศร์คนเดียว ปู่รักอำนาจมากที่สุด เพราะเป็นคนเก่ง ท่านมอบหุ้นในบริษัทให้มากกว่าทุกคนพร้อมทั้งยกบ้านหลังใหญ่ให้ แต่อำนาจประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตตั้งแต่อิศร์อายุสิบห้า อำพลกับอำนวยจึงช่วยดูแลบริษัทให้อิศร์ซึ่งเรียนอยู่ต่างประเทศ อิศร์ใช้ชีวิตสบายๆ ชอบเที่ยว ไม่สนใจงาน เขามีคนรักคืออริสรา แต่อริสราถูกไอศูรย์ที่หลงรักขืนใจจนท้อง อิศร์รู้เรื่องก็ยอมเสียอริสราให้ไอศูรย์เพื่อความถูกต้อง อนุภัทรเตือนให้อิศร์หันมาทำงาน และระวังศึกสายเลือด แต่อิศร์ยังไว้ใจทุกคน โดยไม่รู้ว่า อำพล ไอศูรย์ และธำรงทะเยอทะยานอยากนั่งตำแหน่งประธานบริษัท มีเพียงอำนวยที่อยู่อย่างสมถะ อำพล มีสุนทร นักเลงเก่าเป็นมือขวา สุนทรทำงานถวายหัวให้อำพล เพราะอำพลมีบุญคุณกับเขา แถมยังให้เขากับกรองทอง ลูกสาวอยู่ที่บ้านด้วย กรองทองแอบรักอิศร์ โดยไม่รู้ว่าอิศร์คือเป้าหมายที่สุนทรต้องจัดการตามคำสั่งของอำพล

       เมื่ออนุภัทรเตือนเรื่องงานบ่อยๆ อิศร์จึงจะเข้าไปบริหารงาน ทำให้ไอศูรย์กับอำพล ไม่พอใจ แต่เก็บอาการได้ดีกว่าและทำเป็นยินดีที่อิศร์จะเข้าไปบริหาร แต่ก่อนที่อิศร์จะไปทำงาน เขาถูกคนร้ายลอบแทง โชคดีที่อนุภัทรมาช่วยไว้ เขาจึงแค่นอนโรงพยาบาลแต่ก็ไม่สามารถไปทำงานได้ ญาติๆของอิศร์มองว่าเป็นโจรชิงทรัพย์ทั่วไป ไอศูรย์ซึ่งอิจฉาและคิดจะแย่งทุกอย่างจากอิศร์มาเยาะเย้ย และสั่งห้ามอริสราไปเยี่ยมอิศร์ อนุภัทรเชื่อว่าคนที่สั่งทำร้ายอิศร์คือญาติของอิศร์เอง แต่อิศร์ยังไม่ปักใจเชื่อ ด้วยความเป็นห่วงเพื่อน อนุภัทรจึงขอให้อิศร์มีบอดี้การ์ด โดยขอเบอร์โทรบริษัทบอดี้การ์ดจากพ่อของมายาวีซึ่งเป็นคนใจดี และชื่นชมคนเก่ง ตามคำแนะนำของมายาวี ที่อยากเอาใจอิศร์ แพรพลอยกับเพื่อนอีกสองคนจึงเดินทางมาพบอิศร์ เพื่อให้เขาเลือกบอดี้การ์ด อนุภัทรชอบแพรพลอยตั้งแต่ในงานแต่งอริสรา จึงคะยั้นคะยอให้อิศร์เลือกแพรพลอย อิศร์ไม่เชื่อฝีมือแพรพลอย และไม่ชอบผู้หญิงดื้อรั้น แต่สุดท้าย เขาก็ตัดสินใจเลือกแพรพลอย โดยอ้างว่าเป็นเพราะอนุภัทร

       เมื่อแพรพลอยเริ่มงาน เธอพยายามปรับตัวเพื่อให้อิศร์พอใจ และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวของอิศร์ให้มากที่สุด แต่อิศร์มักไม่ให้ความร่วมมือ และเห็นการมีบอดี้การ์ดเป็นเรื่องไร้สาระ ด้านอริสราเป็นห่วงอิศร์มาก จึงแอบมาเยี่ยมพร้อมแจกันดอกทิวลิป ไอศูรย์รู้เข้าก็ไม่พอใจแกล้งทำแจกันตกแตก ทำให้ อิศร์โมโหและใส่อารมณ์กับแพรพลอย อริสราโดนไอศูรย์ต่อว่าและทำร้าย แต่ก็ยังแอบมาดูอิศร์ แต่ไม่กล้าเข้าไปหา แพรพลอยรู้จากอนุภัทรว่าอริสรากับอิศร์เคยรักกัน เธอจึงให้กำลังใจอริสราจนอริสราเข้าไปเยี่ยมอิศร์ แม้อริสราจะรักอิศร์ แต่หน้าที่และความถูกต้องทำให้เธอต้องตัดใจ อิศร์โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ทำให้อริสราต้องเจอเรื่องเลวร้าย แพรพลอยต้องเตือนสติอิศร์ไม่ให้ฟุ้งซ่านและอ่อนแอ

       อิศร์อาการดีขึ้น ย้ายไปพักฟื้นที่บ้านพักหัวหิน โดยมีแพรพลอยคอยคุ้มกัน แพรพลอยจริงจังกับงานจนอิศร์อึดอัด เมื่อเขาขับเรือไปกลางทะเล เธอก็ตามไป และระแวงเรือประมงที่ขับมาใกล้ จนมารู้ว่าเป็นชาวบ้านที่อิศร์รู้จัก เธอขอโทษเขาที่กังวลเกินไป กลางคืน อิศร์ขับรถไปเดินตลาดโต้รุ่งคนเดียว จนเกือบถูกรถชน โชคดีที่แพรพลอยตามมาทัน แพรพลอยเชื่อว่ามีคนลอบทำร้ายอิศร์ แต่เขาคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ วันรุ่งขึ้น อิศร์พิสูจน์ฝีมือแพรพลอยโดยแกล้งจมน้ำ จนแพรพลอยต้องช่วยผายปอด เมื่อรู้ว่าถูกแกล้ง เธอโกรธเขามาก ต่อมา อนุภัทรกับมายาวีตามมาเที่ยว อนุภัทรจีบแพรพลอย แต่แพรพลอยสนใจแต่งาน แพรพลอยเห็นอนุภัทรกับมายาวีเล่นสกีโต้คลื่น แต่อิศร์หายไป เธอรีบว่ายน้ำไป รู้ว่าถูกเขาหลอกก็โกรธมาก ระหว่างนั้นแพรพลอยเห็นคนร้ายจะยิงอิศร์ จึงฉุดอิศร์ดำน้ำหนี แต่จู่ๆ อิศร์ก็ดึงเธอไปจูบ และไม่เชื่อว่ามีคนร้าย ทำให้แพรพลอยตัดสินใจจะเปลี่ยนบอดี้การ์ดให้อิศร์ ตกกลางคืน ก่อนที่ทุกคนจะไปตลาดโต้รุ่ง แพรพลอยพบว่าใต้ท้องรถมีระเบิด เธอจึงใช้ความรู้ที่พอมีกู้ระเบิด โชคดีที่เป็นระเบิดแบบง่าย เพื่อข่มขู่เท่านั้น อิศร์เริ่มเชื่อฝีมือแพรพลอย และเชื่อว่าเขาถูกปองร้ายจริงๆ

       เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้อิศร์ขอร้องแพรพลอยให้เป็นบอดี้การ์ดต่อ แพรพลอยตกลง โดยอ้างกับตัวเองว่าเพราะหน้าที่ แต่ลึกๆเธอรู้สึกดีกับเขา แม้จะรู้ว่าใจเขามีแต่อริสราก็ตาม อิศร์ให้แพรพลอยพักห้อง ซึ่งเขาเคยตั้งใจจะให้เป็นห้องอริสราหลังแต่งงานกัน ไอศูรย์ยังคงหึงหวง ไม่พอใจที่อริสราคุยกับอิศร์ จนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย แต่เมื่อมีสติ เขาขอโทษอริสราและดูแลเธออย่างดีไม่ให้กระทบกระเทือนลูกในท้อง

 

       ไอริณไม่พอใจมากที่อิศร์ให้แพรพลอยมาอยู่ในบ้าน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ แพรพลอยดูออกว่ากรองทอง ลูกสาวสุนทรแอบรักอิศร์ ครั้งหนึ่ง กรองทองทำอาหารไปเยี่ยมอิศร์ที่โรงพยาบาล แต่ อิศร์ปฏิเสธ แต่อนุภัทรกับแพรพลอยช่วยพูดจนอิศร์ยอมรับน้ำใจของกรองทอง ทำให้เธอดีใจมาก ส่วนเรณู ภรรยาของอำพล ไม่มีปากมีเสียงในบ้าน แม้แต่ลูกๆเธอก็ปรามไม่ได้

       วันแรกที่อิศร์เข้าร่วมประชุม เขาคัดค้านโครงการสร้างโรงงานของอำพล ซึ่งใช้งบมากเกินไป ทำให้อำนวยดีใจที่อิศร์คิดแบบเดียวกับเขา ที่ผ่านมา อำนวยมักเป็นคนเดียวที่คัดค้านในที่ประชุม แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ อิศร์รับปากกับอำนวยว่าจะมาทำงานทุกวัน ด้านอำพล พยายามโน้มน้าวให้อิศร์เห็นด้วย แต่อิศร์ยังคงชะลอโครงการ ขณะที่ธำรง ลูกชายของอำนวยเอาเงินไปเล่นหุ้นเสียจึงมาขออำนวย แต่อำนวยไม่ให้ ไอศูรย์แอบได้ยินจึงไปบอกอำพล อำพลทำเป็นใจดีให้เงินธำรง และให้ธำรงเซ็นต์รับเงินสองล้าน แต่เมื่อธำรงรับเงินไปอำพลก็แก้ตัวเลขเป็นยี่สิบล้านเพื่อใช้ธำรงเป็นแพะ หากบัญชีของบริษัทถูก อิศร์ตรวจสอบ

       อิศร์มุ่งมั่นและตั้งใจศึกษางาน แพรพลอยดีใจที่เขาเลิกใช้ชีวิตไร้สาระ ทุกวัน อนุภัทรจะมาที่บริษัท โดยใช้อิศร์เป็นข้ออ้าง เพื่อตามจีบแพรพลอย ทำให้อิศร์รู้สึกหงุดหงิดเมื่อเห็นแพรพลอยยิ้มกับอนุภัทรแตกต่างกับตอนที่อยู่กับตน

       วันหนึ่ง อนุภัทรชวนอิศร์ไปงานแต่งงานเพื่อนนักเรียนร่วมรุ่น มายาวีเสนอตัวให้อิศร์ควงไปงาน และอนุภัทรขอควงแพรพลอย แพรพลอยอยากปฏิเสธ แต่อิศร์กลับประชดด้วยการตกลง แถมยังพามายาวีไปเลือกซื้อชุดออกงานด้วยตัวเอง แพรพลอยหมั่นไส้จึงไม่ปฏิเสธอนุภัทร ทำให้อิศร์ยิ่งหงุดหงิด มายาวีซึ่งบังเอิญมาเลือกชุดพอดี เจอกับทั้งคู่ และเริ่มมองออกว่าอิศร์ไม่ได้คิดกับแพรพลอยแค่บอดี้การ์ด เธอจึงพูดกับแพรพลอยตรงๆ แพรพลอยจำต้องยืนยันว่า เธอไม่มีวันคิดอะไรกับอิศร์เด็ดขาด ด้านอำพลพยายามพูดกับอิศร์เรื่องโครงการ แต่ก็ยังโดนสั่งชะลอ ทำให้เขาตัดสินใจสั่งสุนทรให้จัดการ อิศร์ขั้นเด็ดขาด

       วันแต่งงานเพื่อน อิศร์มางานกับแพรพลอยที่ใส่ชุดสวยแตกต่างจากทุกวันที่แต่งตัวทะมัดทะแมง ส่วนอนุภัทรมากับมายาวีเพราะบ้านอยู่ทางเดียวกัน แพรพลอยคอยระวังภัยให้อิศร์ แต่ อิศร์กลับเข้าใจว่าแพรพลอยมองหาอนุภัทร ทำให้เขาหึงโดยไม่รู้ตัว ก่อนที่ทั้งคู่จะเจออนุภัทรและมายาวี ไอศูรย์กับอริสราเข้ามาทักทาย ไอศูรย์สนใจแพรพลอยและแสดงออกชัดเจน จนอริสราอายแทน จึงขอไปเข้าห้องน้ำ ส่วนอิศร์ถูกเพื่อนลากไป ไอศูรย์เริ่มตีสนิทกับแพรพลอย แพรพลอยจึงลองหยั่งเชิง จนไอศูรย์พลาดทำให้เธอจับได้ว่าเขาเกี่ยวข้องกับการวางระเบิดรถอิศร์ อิศร์เริ่มหวงแพรพลอย เขาจึงระบายอารมณ์ใส่แพรพลอย ยิ่งเมื่ออนุภัทรควงแพรพลอยไปที่อื่น อิศร์ยิ่งไม่พอใจ อนุภัทรขอคบกับแพรพลอย แต่เธอบ่ายเบี่ยง

       เมื่องานเลิก มายาวีขอให้อิศร์ไปส่งที่บ้าน ระหว่างทาง เธอชวนอิศร์ทานอาหารรอบดึก ทำให้แพรพลอยแอบหึง ขณะนั้นเอง แพรพลอยเหลือบเห็นคนร้ายขี่มอเตอร์ไซค์มายิงอิศร์ แพรพลอยรีบผลักอิศร์ให้พ้นวิถีกระสุน จนเธอโดนยิงแทน มายาวีตกใจมากได้แต่ร้องกรี๊ด คนร้ายหนีไปได้ อิศร์รีบพาแพรพลอยส่งโรงพยาบาล  

       อิศร์เป็นห่วงแพรพลอยมาก และประกาศว่า คนสั่งการต้องเป็นญาติแน่นอน เขาจะจับคนผิดให้ได้ ไอศูรย์เริ่มร้อนตัวจนอำพลต้องรีบพากลับ อำนวยยืนยันว่าไม่รู้เรื่อง มิหนำซ้ำยังคิดแง่ดีว่า อำพลก็ ไม่รู้เรื่อง อนุภัทร อริสรา และมายาวีเห็นอาการเป็นห่วงแพรพลอยของอิศร์ก็เริ่มรู้ว่าอิศร์มีใจให้แพรพลอย ขณะที่อิศร์นั่งเฝ้าแพรพลอยทั้งวันทั้งคืน เขายอมรับกับตัวเองว่ารักและห่วงเธอมาก แพรพลอยฟื้นขึ้นมาเห็น อิศร์คนแรกก็ดีใจและสบายใจที่เขาไม่เป็นอะไร อิศร์กับแม่ของแพรพลอยขอร้องให้แพรพลอยเลิกทำงานนี้ แต่แพรพลอยยังไม่รับปาก อนุภัทรเป็นห่วงความปลอดภัยของอิศร์จึงขอให้บริษัทแพรพลอยส่งบอดี้การ์ดคนใหม่มาให้ นั่นคือ สมชาย ซึ่งเป็นอดีตตำรวจชายแดนและมีฝีมือ แม้ อิศร์จะอึดอัดและไม่ชอบบอดี้การ์ดคนใหม่ แต่ก็ขัดทุกคนไม่ได้ โดยเฉพาะแพรพลอย ที่แม้จะนอนป่วยอยู่ก็ยังคอยถามอนุภัทรถึงอิศร์เสมอ

       อิศร์ตัดสินใจรุกหนักผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ด้วยการเข้าไปบริหารงานทั้งหมดด้วยตัวเอง โดยเฉพาะฝ่ายขาย และฝ่ายการเงิน ทำให้อำพลต้องกำชับไอศูรย์ให้เพลาเรื่องการเบิกเงินไปเล่นพนันลง ไอศูรย์ไม่พอใจที่สุนทรทำงานพลาด และพาลโกรธอริสราที่ยังไปข้องแวะกับอิศร์ เขาจึงระบายอารมณ์กับกรองทองที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว เพราะสุนทรผู้เป็นพ่อหนีไปกบดาน ไอศูรย์ขืนใจกรองทอง เธอเสียใจมาก

       อิศร์จับได้ว่ามีคนโกงเงินบริษัทยี่สิบล้าน เขามั่นใจว่าเป็นอำพลกับไอศูรย์ แต่กลายเป็นธำรง จากหลักฐานที่เขาเซ็นต์รับเงิน ธำรงแค้นอำพลมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ อำนวยพ่อของธำรงรู้สึกผิดจึงเขียนใบลาออกให้ตัวเองกับลูก อิศร์จำต้องยอมให้ออก แม้จะเชื่อว่าธำรงเป็นผู้บริสุทธิ์ก็ตาม     

       คืนหนึ่ง แพรพลอยฝันร้ายว่าอิศร์ถูกยิงตาย เธอเป็นห่วงเขามากจึงออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปคุ้มครองเขาทันทีที่อาการดีขึ้น โดยไม่ฟังคำทักท้วงของใคร มายาวีรู้ทันทีว่าแพรพลอยรักอิศร์มากแค่ไหน อนุภัทรเองก็ยอมรับความพ่ายแพ้ขอเป็นแค่เพื่อนกับแพรพลอย

       ไอศูรย์ยังคงไปหาความสุขจากกรองทอง โดยที่อริสรารู้อยู่เต็มอก แต่ไม่อาจช่วยกรองทองได้ เมื่อสุนทรกลับมารู้เรื่องลูกสาว เขาก็ตัดสินใจเลิกทำงานให้อำพลเพื่อพาลูกกลับไปอยู่ต่างจังหวัด อำพลยอมตกลง แต่ไอศูรย์ไม่ยอม เขายังไปยุ่งกับกรองทอง ทำให้สุนทรโกรธจะยิงไอศูรย์ทิ้ง ไอศูรย์จึงยอมกราบขอโทษกรองทอง สุนทรจึงปล่อยเขาไป ไอศูรย์แค้นมาก สั่งลูกน้องจัดการสุนทร อริสราแอบได้ยิน พยายามเตือนกรองทองทางอ้อม แต่ก็สายไป สุนทรถูกรถชนเสียชีวิต   

       กรองทองเสียใจมาก เธอแอบได้ยินอำพลคุยกับไอศูรย์ รู้ความจริงว่าไอศูรย์เป็นคนสั่งฆ่าพ่อของตน จึงไปบอกแพรพลอย ด้านอิศร์ไม่ปล่อยให้ธำรงต้องรับกรรมคนเดียว เพราะอำพลเป็นคนเซ็นต์โอนเงินต้องร่วมรับผิดชอบด้วย ไอศูรย์จึงอาสาจัดการอิศร์ด้วยการวางระเบิดที่รถ อริสรารู้เรื่อง รีบไปบอกแพรพลอย แพรพลอยวางแผน ทำเหมือนว่าอิศร์ถูกระเบิดเสียชีวิต ส่วนกรองทองกลับมาอยู่บ้านอิศร์และยอมตามใจไอศูรย์ จนเขาตายใจ 

       กระทั่งคืนหนึ่ง ฝนตกหนัก ไอศูรย์เมามาหากรองทอง เขาจึงถูกอิศร์ซึ่งปลอมเป็นผีมาหลอกให้สารภาพความจริง รวมทั้งกรองทองที่บีบให้ไอศูรย์ยอมรับว่าฆ่าพ่อของเธอ ไอศูรย์ยอมสารภาพทุกอย่าง แต่ไม่ยอมถูกจับ เขาใช้แพรพลอยซึ่งเป็นต้นคิดเป็นตัวประกัน แต่สุดท้าย ไอศูรย์ถูกกรองทองยิงบาดเจ็บสาหัสและกลายเป็นอัมพาต อำพลถูกจับฐานโกงเงินบริษัท เขาสำนึกผิดและขอโทษ อิศร์ทุกเรื่องที่ผ่านมา กรองทองได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี อริสราตัดสินใจอยู่ดูแลไอศูรย์ซึ่งเป็นอัมพาตเพื่อลูก เมื่อเรื่องเลวร้ายผ่านไป อิศร์ขอแพรพลอยแต่งงาน พร้อมกับขอให้เธอเป็นบอดี้การ์ดให้เขาคนเดียวและตลอดไป