รีเซต

เรื่องย่อ เมียหลวง ค่าย CHANGE2561 (ตอนแรก)

เรื่องย่อ เมียหลวง ค่าย CHANGE2561 (ตอนแรก)
EntertainmentReport1
15 ธันวาคม 2565 ( 02:59 )
3.3K

เรื่องย่อละคร เมียหลวง ค่าย CHANGE2561 ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20:00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 14 ธันวาคมนี้ นำแสดงโดย ตั๊ก บงกช, นิว วงศกร และ พิม พิมประภา ซีรีส์ที่ทุกคนตั้งตารอคอยการกลับมาของ บทประพันธ์ในตำนานของนักเขียนดีกรีศิลปินแห่งชาติ กฤษณา อโศกสิน ที่สร้างความประทับใจมาแล้วทุกยุค ทุกสมัย ที่ครั้งนี้เพิ่มดีกรีความแซ่บ ปรับเปลี่ยนตามเทคโนโลยี 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เมียหลวง ค่าย CHANGE2561

ดร.วิกันดา ลูกสาวคนเดียวของดร.ภาคภูมิ และดร.สุพรรณษา เจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง แต่งงานกับ ดร.อนิรุทธิ์ ด็อกเตอร์หนุ่มหล่อที่สาวๆ หลายคนหมายปองเพราะมองจากภายนอกนั้นดร.อนิรุทธิ์มีความสมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน หล่อ เก่ง อบอุ่น รักภรรยา แต่ในความเป็นจริงแล้วจะมีใครรู้บ้างว่าดร.อนิรุทธิ์ได้มอบความเจ็บปวดให้กับว่าที่ภรรยาของเขาตั้งแต่วันแต่งงาน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งเดินเข้ามาบอกดร.วิกันดาว่าเธอท้องกับดร.อนิรุทธิ์ และผู้หญิงคนนั้นก็คือสาวเสิร์ฟในร้านอาหารที่ดร.อนิรุทธิ์ขอเธอแต่งงาน 

หลังจากแต่งงานดร.วิกันดาก็โดนคุกคามจากบรรดาผู้หญิงของดร.อนิรุทธิ์สามีของเธอ แม้แต่นวลสาวใช้ในบ้านก็ยังแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับดร.อนิรุทธิ์ แถมลับหลังนวลยังแอบเอาเสื้อผ้าของดร.วิกันดามาใส่ทำตัวเป็นดร.วิกันดาทั้งที่จริงๆ แล้วนวลไม่ได้คิดร้ายกับดร.วิกันดา แค่อยากมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ไม่เหมือนกับอรอินทร์สาวนักเรียนนอกสุดมั่นน้องสาวของถาวรเพื่อนอาจารย์ของดร.อนิรุทธิ์ที่เข้ามาตีสนิทกับดร.อนิรุทธิ์และดร.วิกันดาเพื่อหวังจะได้ใกล้ชิดกับดร.อนิรุทธิ์และหวังจะได้มาแทนที่ดร.วิกันดา 

อรอินทร์ได้เจอกับเจนจบอดีตสามีของตัวเองที่มหาวิทยาลัยของครอบครัวดร.วิกันดาซึ่งดร.อนิรุทธิ์เป็นอาจารย์อยู่ ทั้งคู่ไม่ได้จบกันด้วยดีเพราะรักและตัดสินใจแต่งงานกันในเวลาอันรวดเร็วจนเกินไป หลังกลับจากต่างประเทศเจนจบพาอรอินทร์ไปอยู่กับครอบครัวของเขาทำให้อรอินทร์อึดอัดและไม่พอใจ เพราะเจนจบเคยสัญญาเอาไว้ว่าพอจดทะเบียนกันแล้วถ้ากลับมาเมืองไทยจะพาอรอินทร์แยกไปอยู่คอนโดหรูหรา อรอินทร์อยากประชดเจนจบเลยแอบมีความสัมพันธ์กับน้องชายเจนจบและหาเรื่องทะเลาะกับพ่อแม่ของเจนจบอย่างรุนแรงจนแม่เจนจบป่วยและเสียชีวิต เจนจบจึงอยากแก้แค้นอรอินทร์ที่ทำให้ครอบครัวของเขาต้องพัง เจนจบแอบเห็นพฤติกรรมที่น่าสงสัยของอรอินทร์กับดร.อนิรุทธิ์จึงหาทางเข้ามาสืบ โดยวางแผนเข้าไปทำความรู้จักกับดร.วิกันดา ในขณะที่ดร.วิกันดาเองก็เริ่มสงสัยเรื่องดร.อนิรุทธิ์กับอรอินทร์ ดร.อนิรุทธิ์พยายามพิสูจน์ให้ดร.วิกันดาเห็นว่าเขารักเธอคนเดียวจึงแกล้งทำตัวเป็นสามีที่ดีด้วยการชวนเธอออกงานด้วยกัน แต่ความจริงแล้วดร.อนิรุทธิ์ต้องการสร้างภาพให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่น

อรอินทร์มาหาดร.อนิรุทธิ์ที่บ้านทำให้ได้เจอกับ อนงค์นารถ ฉวีเพ็ญ เลิศลักษณ์ เพื่อนๆ ของดร.วิกันดาที่มานัดเจอกันที่บ้านพอดี ทั้ง 3 คนรู้สึกได้ถึงความร้ายกาจของผู้หญิงคนนี้ อรอินทร์พยายามล้ำเส้นดร.วิกันดาอย่างไม่เกรงใจถึงขนาดขอมาเป็นผู้ช่วยดร.อนิรุทธิ์ต่อหน้าดร.วิกันดา และดร.อนิรุทธิ์ก็ไม่ปฏิเสธ ทำให้ดร.วิกันดารู้สึกกระอักกระอ่วนใจแต่ก็จำเป็นต้องยอม ในขณะที่นวลไม่ยอมปล่อยให้อรอินทร์มีความสุขกับดร.อนิรุทธิ์ได้ง่ายๆ นวลแอบอัดเสียงที่อรอินทร์พูดท้าทายว่าอีกไม่นานจะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เอาไปเปิดให้ดร.วิกันดาฟัง ทำให้ดร.วิกันดาอยากหาหลักฐานมามัดตัวดร.อนิรุทธิ์ว่าแอบมีอะไรเกินเลยกับอรอินทร์ให้ได้ เพื่อหาทางหย่ากับดร.อนิรุทธิ์

ดร.อนิรุทธิ์ออกไปดื่มกับอรอินทร์จนเมาหนักและหายตัวไปทั้งคืน ดร.วิกันดาซึ่งรู้สึกไม่ไหวกับพฤติกรรมที่นับวันยิ่งไม่ให้เกียรติกันพยายามหาหลักฐานเพื่อต้องการพิสูจน์ว่าดร.อนิรุทธิ์กับอรอินทร์มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันจริงๆ จึงไปค้นในห้องทำงานของดร.อนิรุทธิ์จนเจอคีย์การ์ดคอนโดใบหนึ่ง ดร.วิกันดาติดต่อไปหาเจนจบที่เคยให้นามบัตรไว้เพื่อให้เจนจบช่วยสืบว่าใช่คีย์การ์ดคอนโดที่ดร.อนิรุทธิ์เอาไว้นัดเจอกับอรอินทร์หรือไม่และยังเชิญเจนจบให้มาทานอาหารที่บ้าน ทำให้เจนจบได้เผชิญหน้ากับดร.อนิรุทธิ์และอรอินทร์ ดร.อนิรุทธิ์รู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับสิ่งที่ดร.วิกันดาทำ จึงแอบบอกดร.ภาคภูมิให้เข้ามาช่วยห้ามลูกสาวไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเจนจบอีก ด้านพลเวทย์สามีของอนงค์นารถก็กดดันให้อนงค์นารถใช้ดร.วิกันดาเป็นสะพานช่วยให้เขาได้รู้จักกับคุณหญิงแวววรรณ เพราะต้องการตีสนิทกับเถกิงเดชสามีคุณหญิงแวววรรณซึ่งเป็นคนใหญ่คนโตในบ้านเมืองที่สามารถช่วยเหลือเขาในเรื่องธุรกิจได้ ดร.อนิรุทธิ์มาร่วมงานวันเกิดคุณหญิงแวววรรณกับดร.วิกันดาโดยมีอรอินทร์ตามมาด้วย เพราะอรอินทร์เป็นเพื่อนกับวรนารีหลานสาวของคุณหญิงแวววรรณ ในงานวันนั้นทำให้ดร.อนิรุทธิ์ได้เจอกับนุดีเด็กสาวที่คุณหญิงแวววรรณอุปการะไว้และอยากให้ไปทำงานเป็นผู้ช่วยดร.วิกันดาเพื่อให้นุดีอยู่ห่างกับเถกิงเดชที่คิดมิดีมิร้ายกับนุดี นุดีแอบปลื้มในความเป็นสุภาพบุรุษของดร.อนิรุทธิ์และประทับใจในตั้งแต่แรกเห็น

อรอินทร์ขนของย้ายมาอยู่บ้านดร.อนิรุทธิ์และพยายามยั่วโมโหดร.วิกันดาเพื่อให้ดร.วิกันดาสติแตก แต่ดร.วิกันดากลับนิ่งใช้สมองและสติในการต่อสู้กับผู้หญิงร้ายๆ อย่างอรอินทร์ ดร.วิกันดาเริ่มเล่นสงครามประสาทในแบบผู้หญิงฉลาดโดยยื่นคำขาดให้อรอินทร์ย้ายลงมาอยู่ชั้นล่างกับนวลไม่งั้นจะให้นวลย้ายขึ้นไปอยู่ชั้นบนด้วย เพราะนวลก็เป็นเมียคนหนึ่งของดร.อนิรุทธิ์เหมือนกัน อรอินทร์ตกใจมากที่ได้รู้ว่าดร.อนิรุทธิ์เอาคนรับใช้ในบ้านมาเป็นเมียเพราะอรอินทร์เข้าใจมาตลอดว่านวลเป็นฝ่ายอยากได้ดร.อนิรุทธิ์ฝ่ายเดียว ดร.อนิรุทธ์กับอรอินทร์วางแผนทำให้ดร.วิกันดาตายใจ แอบส่งจดหมายจากผู้หวังดีไปบอกถาวรว่าน้องสาวกับเพื่อนตัวเองมีอะไรกันทำให้ถาวรโมโหมากจึงมาตามอรอินทร์กลับบ้าน อรอินทร์ทำเหมือนไม่อยากกลับบ้านแต่ต้องยอมกลับเพราะพี่ชายมาตาม หลังจากย้ายกลับบ้านอรอินทร์ก็ยังแวะมาปั่นหัวดร.วิกันดา ดร.วิกันดาจึงคิดจะหลอกใช้อรอินทร์ให้เป็นคนตามหาผู้หญิงที่อยู่คอนโดลับของดร.อนิรุทธิ์โดยที่เธอไม่ต้องลงมือเอง ด้านเพื่อนทั้ง 3 คนของดร.วิกันดา อนงค์นารถ ฉวีเพ็ญ เลิศลักษณ์ ต่างก็เริ่มมีพิรุธบางอย่างที่น่าสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับดร.อนิรุทธิ์

ฉวีเพ็ญผิดหวังในตัวสีนารถสามีที่เป็นคนไม่เอาไหน งานการไม่ทำมัวแต่เล่นเกมและขอเงินฉวีเพ็ญไปวันๆ เลยมาหาดร.วิกันดาที่บ้านด้วยอาการมึนเมาเป็นเวลาเดียวกันกับที่ดร.วิกันดาออกไปช่วยนุดีหลังจากนุดีโทรมาบอกว่าโดนเถกิงเดชบุกเข้าไปลวนลามที่อพาร์ตเมนต์ แต่นุดีต่อสู้จนหนีรอดมาได้ ดร.วิกันดาจึงพานุดีกลับมาอยู่ที่บ้านด้วย ด้านดร.อนิรุทธิ์ออกไปอยู่กับอรอินทร์ที่คอนโดทั้งคู่ก็เริ่มมีปัญหากัน ดร.อนิรุทธิ์จับได้ว่าอรอินทร์ติดกล้องแอบถ่ายเอาไว้ วรนารีแนะนำให้อรอินทร์ปล่อยรูปของอรอินทร์กับดร.อนิรุทธิ์ขณะเดินออกจากคอนโดด้วยกันลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อประกาศให้ทุกคนรู้ว่าอนิรุทธิ์เป็นของอรอินทร์ไม่ใช่ดร.วิกันดา

อรอินทร์วางแผนแอบถ่ายคลิปตัวเองกับดร.อนิรุทธิ์เดินออกจากคอนโดพร้อมกันโดยมีวรนารีเป็นคนถ่าย แผนครั้งนี้เกือบไม่สำเร็จเพราะดร.อนิรุทธิ์ระวังตัวดีมากแต่ด้วยไหวพริบของวรนารีก็เลยแอบถ่ายจนได้ แต่ยังไม่ทันได้ปล่อยคลิปลงบนโซเชียลมีเดียวรนารีกลับโดนคุณหญิงแวววรรณสั่งห้ามเพราะโดนดร.ภาคภูมิขู่ว่าถ้ายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวดร.วิกันดา ดร.ภาคภูมิจะแฉความชั่วของเถกิงเดชให้สื่อและสังคมได้รับรู้ หลังจากนั้นอรอินทร์กับวรนารีแอบไปที่คอนโดลับของดร.อนิรุทธิ์เพราะอยากรู้ว่าผู้หญิงอีกคนของดร.อนิรุทธิ์คือใคร ทั้งคู่ก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นอนงค์นารถเดินออกมาจากคอนโดนั้นทำให้สงสัยว่าหรือแท้จริงแล้วอนงค์นารถจะเป็นชู้อีกคนของดร.อนิรุทธิ์

บทสรุปความรักของชายมากรัก และ ปัญหาเมียน้อย ศึกรักครั้งนี้ “เมียหลวง” ตัวจริง! จะจัดการปราบปรามอย่างไร ตามลุ้นระทึกปัญหาขาเตียง ได้ในซีรีส์ “เมียหลวง” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20:00 น. 

รายชื่อนักแสดง เมียหลวง ค่าย CHANGE2561

  • นิว วงศกร รับบท ดร.อนิรุทธ์
  • ตั๊ก บงกช รับบท ดร.วิกันดา
  • พิม พิมประภา รับบท อรอินทร์
  • อาร์ต พศุตม์ รับบท เจนจบ
  • เจนิส เจณิสตา รับบท นวล
  • อาร์ต พศุตม์
  • กระติ๊บ ชวัลกร
  • ซานิ นิภาภรณ์
  • ต่าย ชุติมา
  • ญดา นริลญา