รีเซต

เรื่องย่อ เหลี่ยมโจร

เรื่องย่อ เหลี่ยมโจร
8 พฤศจิกายน 2556 ( 18:10 )
93.7K

เหลี่ยมโจร

ทุกวันเสาร์ เวลา 15.30 น.

ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก 2 พฤศจิกายน 2556

รวบรวมคลิปจาก YouTube

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละครเรื่องเหลี่ยมโจร ติดตามชมทีวีออนไลน์ ช่อง 3 แบบสดๆได้ที่นี่

       ภารกิจเปิดโปงกลโกงของเหล่ามิจฉาชีพ เพื่อให้คุณรู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมโจร ++ ซีรี่ส์ จบในตอน ที่จะนำเสนอเรื่องภัยใกล้ตัวของคนไทย ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยมีเหยื่อคือคนธรรมดาตามถนนหนทาง โดยเล่าผ่านเรื่องของกลุ่มตัวละครที่เป็นนักข่าวตำรวจ พลเมืองดี ที่ปลอมตัวไปกับแก๊งมิจฉาชีพ โดยมีเป้าหมายในการจับกุมพวกฉ้อฉลให้ได้

    ซีรี่ส์ จบในตอน ที่จะนำเสนอเรื่องภัยใกล้ตัวของคนไทย ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยมีเหยื่อคือคนธรรมดาตามถนนหนทาง โดยเล่าผ่านเรื่องของกลุ่มตัวละครที่เป็นนักข่าวตำรวจ พลเมืองดี ที่ปลอมตัวไปกับแก๊งมิจฉาชีพ โดยมีเป้าหมายในการจับกุมพวกฉ้อฉลให้ได้ ซึ่งภัยต่างๆที่จะพบได้แก่เรื่องราวดังนี้

เหลี่ยมโจร ตอน หักเหลี่ยมทอง 

       แก๊งตกทองล่าเหยื่อตามแหล่งที่คนพลุกพล่าน ใช้ความโลภของคนเป็นเหยื่อล่อ


เหลี่ยมโจร ตอน คอลเซ็นเตอร์ สายลวง

       แฉกลโกงการอ้างตัวจากคอลเซ็นเตอร์ เป็นแก๊งต่างชาติที่ร่วมมือกับคนไทย โทรศัพท์ ต้มคนตามบ้าน


เหลี่ยมโจร ตอน ภัยห้าง 

       ห้างสรรพสินค้าอาจเป็นสถานที่ที่เปิดโอกาสให้มิจฉาชีพเข้ามาลงมือได้ดั่งใจ เพราะเหยื่อส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวที่มาทำธุระจับจ่ายซื้อของ และหลายคนเดินมาคนเดียว ท่ามกลางคนที่ไม่รู้จัก ในศูนย์อาหาร คนร้ายฉวยโอกาสเหยื่อที่มาคนเดียวไม่ระมัดระวังตัววางอาหารไว้ที่โต๊ะ ทำทีเดินมาหยิบกระดาษทิชชู และใส่ยานอนหลับเพื่อปลดทรัพย์เหยื่ออย่างแยบยล


เหลี่ยมโจร ตอน รักเด็ก              

  

       เตือนภัยพ่อแม่ผู้ปกครอง อย่าปล่อยให้บุตรหลานเล่นห่างไกลสายตาผู้ใหญ่ มิเช่นนั้น อาจตกเป็นเหยื่อของแก๊งลักเด็ก ด้วยกลเม็ดสารพัดวิธี คนร้ายใช้เด็กที่อายุไล่เลี่ยกันเข้าไปตีสนิท ชักชวนกันเล่น เพื่อสร้างความคุ้นเคย ก่อนจะชวนให้ไปด้วยกัน หลังจากลักพาตัวเด็กแล้ว นำไปเร่ขอทาน ขายบริการทางเพศ และยังมีการลักแรงงาน ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่านำไปขายอวัยวะหรือไม่  


เหลี่ยมโจร ตอน หลวงพี่มาแล้ว

       เตือนผู้ชมเรื่อง พระปลอมที่ชอบมาเรี่ยไรตามบ้านเงินตามบ้าน หรือโบกรถข้างทางแล้วจี้ชิงทรัพย์


เหลี่ยมโจร ตอน ใบเสร็จลวงโลก

       เป็นภัยที่เตือนผู้บริโภคให้เห็นความสำคัญของใบเสร็จรับเงิน คนร้ายอาจจะแอบอ้างใบเสร็จของเรา ในการเป็นเจ้าของสินค้า หรือแอบเก็บสลิปเอทีเอ็มของเรา แล้วติดต่อธนาคารแสดงตัวเป็นเจ้าของบัตร


เหลี่ยมโจร ตอน รถตู้มหาภัย

       ภัยบนรถตู้สาธารณะ มีกลโกงหลายวิธีในการมอมยาผู้โดยสาร แล้วปลดทรัพย์

เหลี่ยมโจร ตอน แก๊งค์ตบโทรศัพท์

แก๊งค์มิจฉาชีพที่ทำเป็นโทรศัพท์หาย ขอยืมโทรศัพท์ไปโทร แล้วหนี ก่อนนำไปส่งร้านรับซื้อ ซึ่งนำมาขายเป็นสินค้าใหม่ หรือสินค้ามือสอง นอกจากนี้ ข้อมูลในโทรศัพท์ มิจฉาชีพยังเอาไปใช้เป็นประโยชน์ได้ด้วย

เหลี่ยมโจร ตอน ภัยในหอพัก

เตือนผู้ชมที่อาศัยอยู่ตามอพาร์ทเม้นท์ หรือหอพัก มีหลายๆ วิธีที่มิจฉาชีพชิงทรัพย์หรือทำร้ายร่างการอื่นๆ ต่อผู้เช่าห้องที่ประมาท และไม่ระวังตัวเอง

เหลี่ยมโจร ตอน ภัยหน้าประตูบ้าน

เสนอกลโกงของพวกแก๊งค์ทำแบบสำรวจ หรือ แก๊งค์ขายตรงอื่นๆ ที่ทำทีเป็นเซลล์แมนหรือพนักงานมาทำแบบสำรวจตามบ้านจัดสรร เพื่อดูลาดเลา หรือเอาข้อมูลไปทำโจรกรรมภายหลัง

เหลี่ยมโจร ตอน แก๊งค์แมวมอง

กลุ่มที่แอบอ้างตัวเองเป็นโมเดลลิ่ง หรือรู้จักคนในวงการ หลอกคนให้มาถ่ายรูป คิดค่าสมัคร เบี้ยวค่าตัว รวมทั้ง นำรูปไปแบล็คเมลล์ภายหลัง

เหลี่ยมโจร ตอน ภัยฟอร์เวิรด์เมล

เตือนคนดูเรื่องการรับเมล์แปลกๆ เช่น แฮ็กเมลคนรู้จักมาขอความช่วยเหลือจดหมายลูกโซ่ หลอกให้ฟอร์เวิร์ดภาพ หรือข้อความที่เป็นอันตราย รวมถึงเล่ห์กลของบรรดาแก๊งหาสามี หรือภรรยาออนไลน์ หลอกให้โอนเงินให้ อ้างโดนกักตัวที่ด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

เหลี่ยมโจร ตอน หนี้นอกระบบ

ปัญหาเกี่ยวกับปากท้องของประชาชน เมื่อรายได้ไม่สมดุลกับรายจ่าย วิกฤตมาจวนตัวเลยต้องขอหยิบยืมจากนายทุนนอกระบบที่ขูดรีดดอกเบี้ยแสนแพง จนสุดท้ายลูกหนี้ก็วนมาเจอนาทีวิกฤตอีกครั้งติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety