รีเซต

เรื่องย่อ เรื่องย่อ ระบําเมฆ ช่อง 3HD

เรื่องย่อ เรื่องย่อ ระบําเมฆ  ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
11 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:57 )
618

เรื่องย่อ ระบําเมฆ ช่อง 3HD

ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 19.00 น. ทาง 3HD

เริ่มตอนแรก 13 กุมภาพันธ์นี้

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

 

 

 

 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ระบําเมฆ ช่อง 3HD

บทประพันธ์ ดวงตะวัน

 

 

เมื่อความรักเป็นเรื่องหลอกลวง เมื่อเบื้องหลังความสัมพันธ์ที่น่าอิจฉากลับ

เป็นแผนการที่แยบยลเพื่อจะเปิดโปงคนที่เธอเรียกว่าพ่อ

แต่...

เมฆดันทําผิดกฎ เมื่อเค้าดันหลงรักหนูเล็ก เป้าหมายของเค้าเข้าจริงๆ ถึงแม้

จะโดนจับได้ แต่การเลิกรากลับไม่ใช่คําตอบของความสัมพันธ์ครั้งนี้ เพราะ

จากนี้เมฆจะต้องทําทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของผู้หญิงที่เค้ารักให้รอดจาก

เงื้อมือคนที่อยู่ในเงามืด เพราะคนที่เค้ารักสําคัญเกินกว่าจะถูกเอามาเดิมพัน

 

 

ถ้าบอกว่าเกิดมา สวย รวย เก่ง แถมได้แฟนดี คือชีวิตที่น่าอิจฉา ปานมาศ หรือ หนูเล็กคงเป็นผู้หญิง ที่น่าอิจฉาไม่น้อย เพราะการที่เป็นลูกสาวคนเล็กของตระกูลวันนาการ เจ้าของ พี เอ็น กรุ๊ป เจ้าพ่อวงการ ก่อสร้างโครงการยักษ์ใหญ่ โดยมีพี่สาวคนโต เหมือนมาดาและพี่ชายคนรอง เช่นชนก รับหน้าที่ดูแลงานต่อ จาก ภานุ วันนาการ ผู้เป็นบิดา ทําให้หนูเล็กได้รับอิสระในการที่จะออกมาทํางานที่ตัวเองรัก เปิดร้านเสื้อผ้า ทําแบรนด์ TWO of US ของตัวเองกับ พะแพง เพื่อนสาวคนสนิท แถมแฟนหนุ่มตากล้องที่ทํางานอยู่ด้วยกัน อย่างวาริท ยังแสนดีจนน่าอิจฉา

 

วาริทคบกับหนูเล็กมาพักใหญ่ แต่เพื่อสาวอย่างพะแพง ในฐานะที่ใกล้ชิดที่สุดกลับรู้สึกว่าหนูเล็กไม่ได้ น่าอิจฉาอย่างที่คนอื่นคิด ถึงแม้ว่าตัวหนูเล็กเองจะรู้สึกว่าตัวเองนั้นแสนจะโชคดีที่ได้ผู้ชายแสนดีอย่างวาริท แต่ พะแพงกลับมองว่าวาริทรักเพื่อนซี้ของเธอจริงรึเปล่า เพราะถึงแม้วาริทจะดูแลหนูเล็กอย่างดีประหนึ่งหนูเล็ก เป็นเจ้าหญิงก็ว่าได้ แต่พะแพงไม่เคยเห็นวาริทจับมือหนูเล็ก หอมแก้ม หรือทําอะไรที่แฟนเค้าทํากัน ขนาดที่ถ้า จะถ่ายรูปจับมือพอถ่ายเสร็จก็รีบปล่อย เหมือนกับว่าวาริทต้องการสร้างภาพว่ารักกันแค่นั้น แต่หนูเล็กกลับ รู้สึกว่าวาริทให้เกียรติเธอ เพราะฉะนั้นไม่ว่าพะแพงจะคิดต่าง แต่ถ้าพูดไปก็เป็นหมาพะแพงเลยว่าอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆดีกว่า เพราะจะว่าไปวาริทก็ดูแลหนูเล็กดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

 

สําหรับหนูเล็กเองวาริทเป็นที่พึ่งทางใจของเธอ แทบจะเรียกว่าเพียงคนเดียวเลยก็ว่าได้ วาริทเป็นทุก อย่างของหนูเล็ก เพราะที่สังคมภายนอกเห็นว่าเธอมีชีวิตที่สวยงามนั้นมันเป็นเพียงภาพที่คนมองจากภายนอก เท่านั้น ในใจเธอเอง เธอไม่คิดว่าการที่ได้ออกมาทําสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นเพราะพ่อรักเธอมากเลยให้อิสระเธอ ไม่ให้เธอมีส่วนยุ่งเกี่ยวกับกิจการของครอบครัวโดยเด็ดขาด แต่เธอกลับคิดว่าเป็นเพราะภาณไม่เคยรักเธอเลย

ต่างหาก

แต่ที่ทุกคนไม่รู้ สิ่งที่วาริทกําลังปิดบังทุกคน คือตัวตนที่แท้จริงวาริท แท้จริงแล้วคือ เมฆ สายลับหนุ่ม จากองค์กรณ์ราชสีห์ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตหนูเล็กเพียงเพื่อหวังผลประโยชน์การการคบหา ความสัมพันธ์ที่ เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่เรื่องหลอกลวงเท่านั้น สิ่งที่เค้ารอคอยคือวันที่หนูเล็กจะพาเค้าเข้าไปรู้จักกับครอบครัวของ เธอ ครอบครัวที่เมฆต้องการจะได้เข้าไปใกล้ชิดเพื่อเอาข้อมูลที่ต้องการมาเปิดโปง ภาณุ วัฒนาการพ่อของหนูเล็ก

 

 

แล้ววันที่เมฆรอคอยก็มาถึง วันที่หนูเล็กพาเค้าไปร่วมงานวันเกิดครบรอบ 60 ปีของภาณโดยเตรียมชุด ที่ตัดไว้ให้เมฆและตนเองโดยเฉพาะ เมฆนึกเขินที่ใส่ชุดทางการ แถมออกงานเปิดตัวว่าเป็นคนรักของหนูเล็ก เป็นครั้งแรก เพราะงานนี้เมฆไม่ได้มาเจอแต่คนในครอบครัวหนูเล็กแต่ต้องมาเจอกับเหล่านักธุรกิจและบุคคล สําคัญที่มาในงานนี้ด้วย เมฆแสร้งทําเป็นกลัวจะทําให้หนูเล็กขายหน้าที่เขาเป็นแค่ช่างภาพไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร แต่หนูเล็กว่าเธอไม่สนใจว่าใครจะว่ายังไง เพราะสําหรับเธอ “วาริท” คือ ผู้ชายที่ดีที่สุดที่เข้ามาในชีวิต และดู เหมือนทุกคนในครอบครัวหนูเล็กไม่มีใครสนใจฐานะของเมฆ แม้จะต่างกับหนูเล็กมากก็ตาม ผิดกับเหมือน มาดาที่ภาณุหวงแหนไม่ยอมให้คบหาใครที่ไม่เหมาะสม จนวัยร่วงเข้า 40 ปี ใช้เวลาทั้งหมดช่วยงานภาณุ เหมือนเป็นทั้งเลขาส่วนตัวและแม่บ้านของครอบครัววัฒนาการ ในขณะที่เช่นชนก คือทายาทคนสําคัญเพราะ เป็นลูกชายคนเดียว ภาณจึงหมายมั่นให้สืบทอดธุรกิจ แต่กับหนูเล็ก ภาณุ ไม่มีความห่วงใย ไม่มีความอาธร หนูเล็กเป็นเหมือนส่วนเกินไม่ต่างจากอากาศสําหรับภาณุ เมฆเข้าใจหนูเล็กแล้วว่าทําไมหนูเล็กถึงรู้สึกเหมือน เป็นส่วนเกินของครอบครัว

 

การที่หนูเล็กกลับบ้าน พาเมฆไปแนะนําให้ที่บ้านรู้จักเป็นครั้งแรกในวันเกิดของงภาณุถึงสองคนจะคบ กันมาพักใหญ่แต่หนูเล็กไม่เคยพาวาริทไปเจอที่บ้าน หนูเล็กคิดว่าถึงเวลาแล้ว แต่การไปบ้านของหนูเล็กครั้งนี้ ทําให้เมฆค้นพบว่าครอบครัวของหนูเล็กมีเรื่องอะไรบางอย่างที่ปกปิดอยู่ ภาณุที่รัก พาขวัญ แม่ของหนูเล็กมาก

 

แต่กลับดูเหมือนจะเกลียดหนูเล็กจนเข้าไส้ เช่นชนกที่มีพฤติกรรมแปลกๆเหมือนกับทําธุรกิจบางอย่างลับๆ แล้ว ก็เหมือนมาดาที่เหมือนจะรักหนูเล็กแต่ลับหลังก็มีพิรุจ เมฆแอบได้ยินเรื่องการแอบตามหนูเล็กที่เหมือนมาดา สั่งให้จัดการให้เรียบร้อย สรุปแล้วว่าการมาบ้านหนูเล็กครั้งนี้ทําให้เมฆยิ่งสงสารหนูเล็กเข้าไปอีก หนูเล็ก เหมือนมีครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมแต่การที่หนูเล็กรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้กลับไม่ใช่เรื่อง คิดไปเองแม้แต่น้อย อย่างน้อยที่สุดการมางานวันเกิดของพ่อครั้งนี้หนูเล็กก็ได้รู้จักกับโชนรังสีศัตรูทางการค้า ของพ่อที่ได้ชื่อเรื่องใช้สินบนใต้โต๊ะแลกกับงาน ต่างกับพ่อของเธอราวกับฟ้ากับเหว

 

 

เมฆเริ่มรู้ตัวว่ารักหนูเล็กหลังจากที่ใช้ชีวิตด้วยกันมาหลายเดือน ความห่วงใยทําให้เค้าไม่อยากให้ ผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างหนูเล็กต้องเจ็บปวด เค้ารู้สึกผิดที่หลอกลวงหนูเล็ก แต่ไม่มีทางออกว่าจะทําภารกิจให้ สําเร็จโดยที่ไม่หลอกลวงหนูเล็กได้ยังไง เค้าเริ่มนึกถึงวันที่เค้าทําภารกิจสําเร็จแล้วต้องหายไปจากชีวิตของ ผู้หญิงที่เค้ารัก ภารกิจเคยเป็นเรื่องสําคัญที่สุดในชีวิตของเมฆแต่วันนี้มันกลับเป็นวันที่เค้าไม่อยากให้มาถึง กลับจากงานวันเกิดของภาณุ เมฆเริ่มสังเกตเห็นว่ามีคนตาม พอถึงร้านเค้าก็ปิดไฟ ปิดม่าน หนูเล็กนึก ว่าเมฆจะมีเซอร์ไพรซ์ แต่กลับเป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์กว่าเมื่อเค้าบอกเธอว่ามีคนตามเธอมาจากงานวันเกิดพ่อ และยังจอดเฝ้าอยู่ด้านนอก เมฆเฝ้าสังเกตมาตั้งแต่นั้นและย้ายเข้ามาอยู่กับหนูเล็กที่ร้านเสื้อเพราะเกรงว่าจะมีอันตราย

 

ไม่กี่วันหลังจากที่หนูเล็กได้เจอกับโซนรังสีที่งานวันเกิดพ่อ โชนรังสีก็ติดต่อมาว่าจะพาลูกค้าของเธอมา ที่ร้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นศัตรูการค้าพ่อแต่โชนรังสีกลับเป็นลูกค้าที่ดีของหนูเล็ก เพราะการมาของโชนรังสีครั้งนี้ทํา ให้ยอดขายเดือนนี้ของหนูเล็กทะลุเป้า หนูเล็กชวนเมฆกับพะแพงไปกินหมูกระทะฉลองยอด หลังจากหมูกะทะ พะแพงขอไปดูงานที่นัดรับไว้กับช่างก่อน หนูเล็กเลยชวนเมฆไปเดินเล่นต่อที่ตลาดนัดกลางคืนต่อ แล้วสิ่งที่ไม่ คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อมีผู้ชายคนนึงพุ่งเข้ามาหาเมฆต่อหน้าหนูเล็ก เปิดโปงวาริทว่าจริงๆแล้วคนรักของเธอไม่ใช่ คนที่เธอรู้จัก เค้าไม่ใช่เมฆ เค้าไม่ใช่ตากล้อง ที่สําคัญเค้าใช้เธอเป็นเครื่องมือและใบเบิกทางที่จะเข้าถึงข้อมูล ของครอบครัวเธอเท่านั้น วายุบอกหนูเล็กว่า วาริท ที่จริงชื่อเมฆ เป็นหนึ่งในสายลับขององค์การณ์ราชสีห์ แต่ ก่อนที่ผู้ชายคนนั้นจะพูดจนจบก็มีคนมากระชากผู้ชายคนนั้นไปก่อน หนูเล็กติดใจกับเรื่องนี้มาก คาดคั้นจนรู้ ความจริงว่าที่จริงแล้ววาริท ชื่อเมฆจริงๆ และเป็นหนึ่งในสายลับขององค์กรณ์ราชสีห์ที่ทํางานใต้ดินเพื่อเปิด โปงคนที่คดโกงประเทศและกฎหมายไปไม่ถึง และการที่เค้าเข้ามาในชีวิตของหนูเล็กก็เพราะต้องการข้อมูลมา

 

เรื่องย่อ ระบําเมฆ ช่อง 3HD

 

ใช้เปิดโปงภาณุว่าที่จริงไม่ได้มีอสะอาด หนูเล็กจุกจนแทบหายไม่ออกเพราะคนที่เธอคิดว่าเป็นชีวิตทั้งชีวิต คน ที่เธอไว้ใจที่สุด ที่พึ่งเดียวของเธอนั้นหลอกใช้เธอ ภาณุเองไม่สามารถให้หนูเล็กหลุดมือไปได้เพราะหนูเล็กเป็น หนทางเดียวที่จะทําให้เค้าและองค์กรณ์เข้าไปล้วงข้อมูลที่ต้องการได้ เมฆเลยเกลี้ยกล่อมว่าถ้าหนูเล็กต้องการ ให้ทุกคนหายแคลงใจว่าภาณุมือสะอาดไม่เคยติดสินบนเพื่อผลประโยชน์ใดๆจริงก็ขอให้ร่วมมือกับเค้า เพราะ เค้าแน่ใจว่ามีอีกหลายคนที่ต้องการจะเปิดโปงภาณุ หนูเล็กถึงแม้จะน้อยใจที่พ่อไม่รัก แต่ตัวเธอเองก็รักพ่อ ที่สุด ดังนั้นหนูเล็กเลยตัดสินใจร่วมมือกับเมฆ โดยมีข้อแม้ว่าเมฆต้องเล่าเรื่องจริงทั้งหมดแต่ต้นให้เธอฟังเมฆเล่าว่าเค้าทํางานราชสีห์องค์กรลับที่ไม่ธรรมดา มีสมาชิกมากมายล้วนแต่มีอํานาจ แต่ไม่ยมระบบ เก่าๆ พวกใช้เส้นสาย หรือโดนขู่กรรโชกเรียกสินบน ใช้อํานาจและอิทธิพลต่างๆ นานาในทางที่ผิดก็กําลังเปิด แฟ้มคดีใหม่อีกครั้ง หลังย้าย รังหนู (ชื่อเรียกที่ทําการขององค์กรณ์ราชสีห์) จากคฤหาสน์ริมแม่น้ําเจ้าพระยา มาที่โกดังร้างชานเมือง เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับโสธรที่พึ่งเข้ามารับตําแหน่งผู้อํานวยการตํารวจแห่งชาติและ เข้ามาจัดการปราบปรามผู้มีอิทธิพล “ดับเจ้าพ่อเมืองบัว ถูกยิงตายคาบ้าน พบคลังอาวุธอื้อ เช่นนโยบาย ปราบผู้มีอิทธิพล” จึงกลายเป็นข่าวดังและผลงานเด่นทันที

 

แต่โสธรปีกว่าที่จริงตนเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรณ์นอกกฎหมายอย่างราชสีห์ ก่อนที่จะถีบหัวส่ง องค์กรเพราะไม่ต้องการมัวหมองว่าพัวพันกับองค์กรผิดกฎหมายและกลายเป็นคู่ปรับสําคัญของราชสีห์ทันที แต่นั่นไม่สามารถหยุดการทํางานต่อต้านความไม่ถูกต้องและเอาเปรียบคดโกงโดยอาศัยช่องโหว่ของกฎหมาย หรือระบบของบอสใหญ่คนใหม่ของราชสีห์อย่าง คิง (คีตา คีตภรณ์)ได้ เมื่อมีข่าวพี.เอ็น.กรุ๊ปชนะประมูลการ จ้างออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างอาคารของกระทรวงแห่งหนึ่ง แม้จะเป็นข่าวทั่วไป เพราะพี.เอ็น.กรุ๊ปได้ชื่อ ว่าเป็นบริษัทที่ทํางานให้แก่หน่วยงานรัฐมากที่สุดและทําทุกอย่างตรงไปตรงมาตลอดเวลากว่าสิบปี เป็นความ ภาคภูมิใจของ ภาณุ วันชนาการ ว่าเขาคือนักธุรกิจมือสะอาดและร่ํารวยขึ้นมาด้วยความซื่อสัตย์สุจริต แต่ที่ใด มีแสงสว่าง ย่อมมีเงามืดอยู่ด้วยเสมอ คิงและเหล่าราชสีห์ต้องหาคําตอบให้ได้ว่าภาพฉากหน้าที่ขาวสะอาด ของพี.เอ็น.กรุ๊ป คือความจริง หรือแค่ภาพลวงตาที่ภาณุสร้างขึ้นหลอกสังคม

 

 

หนูเล็กลิ้งกับความจริงที่ได้รับรู้จากเมฆ แต่ก็ยังเชื่ออย่างสุดหัวใจว่าพ่อของตนนั้นทํางานด้วยความ ขาวสะอาด ต่างจากโชนรังสี หนูเล็กเลยตกลงใจยอมร่วมมือกับเมฆเพื่อช่วยให้พ่อตนพ้นคําครหา เมฆสารภาพ ทุกอย่างเพื่อจะให้หนูเล็กร่วมมือ แต่สิ่งที่เมฆไม่กล้าบอกหนูเล็กคือถึงแม้ว่าหนูเล็กจะเป็นเป้าหมายในภารกิจ

 

ของเค้า แต่เค้านั้นตกหลุมรักเธอเข้าจริงๆ ที่ผ่านมาภายใต้ความห่วงใยของวาริทนั้นเขาต้องพยายามฝืนใจ ตัวเองแค่ไหนไม่ให้ใกล้ชิดหนูเล็กจนเกิดเป็นความรัก เพราะการที่เขาเข้ามาเป็นคนรักของหนูเล็กมันคือหน้าที่ ตามคําสั่งของคิง เพราะเขาเป็นคนเดียวที่สามารถเข้าใกล้หนูเล็กได้โดยไม่ถูกใครสงสัยหรือจําหน้าได้ เพราะ เมฆประจําการทํางานให้คงอยู่ที่ต่างจังหวัดมาโดยตลอดตั้งแต่เข้าร่วมงานกับกลุ่มราชสีห์ เพราะไม่อยากเข้า มากรุงเทพมาเจอ วายุ ผู้ชายที่เค้าเรียกว่าพ่อ ผู้ชายที่เข้ามาเปิดโปงตัวตนของเค้าต่อหน้าหนูเล็ก ผู้ชายที่มี ความแค้นต่อองค์กรณ์ราชสีห์เพราะคิดว่าองค์กรณ์ราชสีห์ทําให้เค้าโดนไล่ออกจากราชการ พ่อที่แทบจะไม่ได้ ดูแลลูกแถมยังทุบตีเวลาที่เมาจนขาดสติ โชคดีที่คิงมาช่วยเมฆไว้ทําให้เมฆเคารพคิงเหมือนพ่ออีกคนที่ให้ชีวิต ใหม่ แล้วคิงก็ช่วยเค้าไว้อีกครั้งในวันที่จู่ๆวายุ พ่อของเมฆมาปรากฏตัวต่อหน้าหนูเล็ก เปิดโปงตัวตนของเมฆ คิงเข้ามาพาวายุออกไปได้ก่อนที่เค้าจะพูดอะไรไปมากกว่านั้น แต่ก็ไม่วายทําให้เรื่องราวทั้งหมดถูกเปิดให้หนู เล็กรู้อยู่ดี

 

เมื่อการแข่งขันเพื่อแย่งชิงโครงการใหม่กําลังเริ่มขึ้น บริษัทใหญ่ต่างหวังจะได้งานนี้ผ่านทางพัลลภ รวมทั้งโซนรังสี่ด้วย การวิ่งเต้นเข้าหาทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านจึงเริ่มขึ้น โดยเฉพาะกับสายทิพย์ภรรยาของโส ธร ที่สนิทสนมกับภรรยาของพัลลภ โชนรังสีทําทุกอย่างเพื่อเอาใจสองครอบครัวนี้เพื่อหวังจะได้งาน รวมไปถึง การอาศัยบารมีของเพชรน้ําเงินลูกผู้อํานาจในวงการให้ช่วยกําจัดคู่แข่งด้วยการข่มขู่และอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด หนูเล็กได้เห็นความจริงพวกนี้มากขึ้นเมื่อได้ร่วมงานกับเมฆทําให้เธอนึกรังเกียจที่โชนรังสีทําธุรกิจตรงข้ามกับ พ่อของเธอที่ตรงไปตรงมาอย่างสิ้นเชิง

 

 

ฝังคิงเองได้ส่งดวิษ และ นงคราญ สมาชิกกลุ่มราชสีห์ออกช่วยสืบอีกทาง แต่พวกคนร้ายก็ถูก ปิดปากไม่สามารถสาวถึงผู้ว่าจ้างได้ แถมคงยังถูกใส่ความว่าเป็นคนจัดการคนร้าย ทําให้โสธรหันมาเล่นงาน พวกราชสีห์มีคําสั่งตามจับพวกคิงให้ได้ ในขณะที่ราชสีห์ถูกตํารวจไล่ตามเล่นงาน เมฆเองก็สืบจนรู้ว่าอิสรามี ขวาของภาณุแอบมีความสัมพันธ์กับเหมือนมาดาโดยไม่เปิดเผยให้ใครรู้ เพราะภาณไม่ต้องการให้เหมือนมาดา มีใคร และเช่นชนกยังแอบพบกับพัลลภเจ้าของโครงการที่หลายคนจับจ้องนอกรอบอีกด้วย พัลลภแอบบอก เป็นนัยว่าใครจ่ายหนักจะได้โครงการสําคัญนี้ไป ยิ่งทําให้เมฆมั่นใจว่าพี.เอ็น. กรุ๊ปไม่ได้ใช้วิธีตรงไปตรงมาใน การได้งานอย่างที่เคยพูดหรือแสดงให้เห็น แต่เขากําลังเล่นกล มุดลงใต้ดินและส่งสินบนอย่างลับๆ สิ่งที่เขาต้อง หาต่อไปคือสินบนนั้นผ่านทางไหน มูลค่าเท่าไหร่เพื่อแลกกับโครงการใหญ่ที่พี.เอ็น. กรุ๊ปกําลังจะได้มา ซึ่งเรื่องนี้ ภาณจะรู้เห็นเป็นใจด้วยหรือไม่ และถ้ารู้เห็นเป็นใจ เค้าทํายังไงให้ไม่มีใครจับได้ว่าเค้าทํา

 

การสืบเรื่องของพี.เอ็น.กรุ๊ปเริ่มไม่เป็นอย่างใจเมฆ เพราะความดื้อรั้นของหนูเล็กที่หลังจากจับได้ว่า โดนเมฆหลอกมานาน ทําให้หนูเล็กมองว่าเมฆเป็นศัตรูมากกว่ามิตร ที่เคยรักกันหวานชื่น ก็กลายเป็นศึกย่อยๆ ในบ้าน เมฆเองก็พยายามจะทําให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ในขณะเดียวกันก็พยายามทําให้หนูเล็ก เข้าใจเจตนาที่แท้จริงของราชสีห์ แต่ทุกอย่างกลับลําบากขึ้นเมื่อเช่นชนกรู้เรื่ององค์กรลับราชสีห์เกี่ยวข้องกับ เมฆจากเพชรน้ําเงิน เขาจึงต้องวางแผนหลอกหนูเล็กให้พาเมฆไปงานปาร์ตี้ที่บ้านพักริมทะเลด้วยกัน เพราะหนู เล็กไม่ยอมร่วมมือ ไม่อยากหักหลังพี่ชายตัวเอง แต่พอไปถึงปาร์ตถึงได้รู้ว่าบ้านริมทะเลหลังนั้นเป็นบ้านพักของ โชนรังสีที่เปิดให้กลุ่มเช่นชนกและเพชรน้ําเงินจัดปาร์ตี้มั่วสุมกันอยู่บ่อยๆ ทําให้หนูเล็กไม่พอใจที่พี่ชายมาสนิท สนมกับศัตรูของพ่อ เช่นชนกทําเหมือนไม่ใช่เรื่องผิดอะไร และเอาตัวเมฆไปเพื่อเค้นเรื่องราชสีห์ เมฆไม่สามารถ เปิดเผยตัวได้จึงยอมให้พวกเช่นชนกรุมทําร้าย หนูเล็กกลัวเมฆจะเป็นอันตรายถึงชีวิตจึงสร้างสถานการณ์ทําให้ ทุกคนเข้าใจว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านพักเพื่อช่วยเมฆออกมา เมฆจึงรอดตัวมาได้

 

เรื่องย่อ ระบําเมฆ ช่อง 3HD

การเจ็บตัวของเมฆครั้งนี้ไม่ได้เสียเปล่า เพราะทําให้เมฆรู้ว่าหนูเล็กยังรักและห่วงใยในตัวเขาแค่ไหน แม้ปากเธอจะบอกว่าเกลียดก็ตาม และที่สําคัญเมฆได้รู้ว่าเช่นชนกและเพชรน้ําเงินรวมกลุ่มกับบรรดาลูกชายผู้ มีอิทธิพลอีก 3-4 คน รวมทั้ง ปรินทร์ หนุ่มนักเรียนนอกที่เข้ามาพัวพันกับหนูเล็ก โดยมีโชนรังสีให้การ สนับสนุนอย่างลับๆ คนหนุ่มกลุ่มนี้กําลังจะร่วมมือกันทําอะไร เมฆและราชสีห์ต้องตามสืบต่อไป

 

ในขณะที่ปรินทร์แสดงออกชัดเจนว่าสนใจหนเล็กจนมาหาถึงที่ร้านเสื้อ ทําให้เมฆนึกไม่ชอบใจให้พะ แพงคอยเป็นหูเป็นตาและคอยกันท่า หนูเล็กคิดว่าเมฆระแวงปรินทร์เกินเหตุจึงแกล้งสนิทสนมกับอีกฝ่ายให้ เมฆหัวเสีย เมฆทั้งเป็นห่วงความปลอดภัยและนึกหึงหวงหนูเล็กไปพร้อมๆ กัน จนเกือบเผลอเล่นงานปรินทร์ให้ เสียแผนไปหลายครั้ง หนูเล็กทําเมฆเสียศูนย์ได้ก็นึกชอบได้แกล้งอีกฝ่ายคืนบ้าง จนพะแพงแปลกใจว่าหนูเล็ก กําลังมีปัญหาอะไรกับเมฆอยู่ จากที่เคยหวานชื่นกลับมาประชดประชันใส่กัน

 

โชนรังสีพยายามเตือนหนูเล็กและเมฆให้อยู่ห่างพวกเช่นชนกและเพชรน้ําเงินเอาไว้ เมฆสังเกตหลาย ครั้งว่าสายตาโชนรังสี่ดูเป็นห่วงหนูเล็กจากใจจริง เมฆตั้งข้อสังเกตุว่ามันน่าแปลกที่คนอย่างโชนรังสีมาเป็นห่วง ลูกสาวศัตรู แต่หนูเล็กกลับคิดว่าโชนรังสีอาจจะมีแผนร้ายบางอย่างซ่อนอยู่จึงตัดสินใจบอกภาณุเรื่องเช่นชนก ไปสนิทสนมกับโชนรังสี ภาณุท่าทางโกรธจัดและบอกหนูเล็กว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง ภาณคาดคั้นเช่นชนกเรื่อง ใชนรังสี เช่นชนกไม่ยอมบอกว่ากําลังทําอะไรอยู่ บอกเพียงว่าเขารู้อะไรมากกว่าที่ภาณุคิด

 

 

ถึงแม้ว่าเมฆจะระวังความปลอดภัยของหนูเล็กอย่างมาก แต่แล้วจู่ๆ ก็มีคนสองกลุ่มโผล่มา กลุ่ม แรกมาดักทําร้ายหนูเล็ก และอีกกลุ่มพยายามจะพาตัวหนูเล็กไป เมฆเสี่ยงเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกจนบาดเจ็บ เพื่อช่วยหนูเล็กรอดเสื้อมือของทั้งสองกลุ่มไปได้ แล้วพาหญิงสาวหนีไปอยู่ที่เซฟเฮ้าส์บ้านคีตภรณ์ของราชสีห์ ที่คีตาพูดรับรองว่าไม่มีใครรู้จักนอกจากเป็นคนในครอบครัวเท่านั้น เมฆดูแลหนูเล็กอย่างดี จนทําให้หนูเล็ก คลายความหวาดกลัวเมื่อมีเมฆอยู่ข้างๆ แบบนี้ แม้จะเคยโกรธเกลียดเขาแค่ไหน เหตุการณ์นี้ทําให้หนูเล็กรู้สึก ได้ว่าที่จริงแล้วเมฆรักตนมากถึงปากจะแข็งเหมือนหินก็เถอะ หนูเล็กที่ในใจยังรักเมฆไม่เคยเปลี่ยนถึงแม้จะ พยายามแสดงความโกรธหลังจากที่รู้ว่าโดนหลอก แต่เมื่อรู้ใจจริงๆของเมฆหนูเล็กเองก็ใจแข็งอยู่ไม่ไหว

การทําการอย่างอุกอาจของทั้งสองกลุ่ม และการต่อสู้ระหว่างเมฆกับคนสองกลุ่มนี้ ช่วยให้คิง กับดวิษจับพิรุธบางอย่างได้ และย่องเข้ารวบตัวคนร้ายทั้งสองพวกเอาไว้ได้ก่อนจะถูกปิดปากเหมือนครั้งก่อนๆ และสอบสวนจนรู้ว่า พวกที่มาดักทําร้ายหนูเล็กเป็นคนที่อิสราจ้างวานมาซึ่งเหมือนมาดาก็รู้เห็นเรื่องนี้ด้วย ส่วนอีกพวกที่ตามมาจับตัวหนูเล็กเป็นคนของโซนรังสี

 

หนูเล็กไม่แปลกใจถ้าโชนรังสี่คิดร้ายกับตนแต่เหมือนมาดาไม่มีทางคิดร้ายกับเธออย่างแน่นอน หนูเล็กบอกเมฆว่าจะกลับไปถามเหมือนมาดาให้รู้เรื่องว่าทําไม แต่เมฆพยายามรั้งเอาไว้ไม่อยากให้เธอต้องตก อยู่ในอันตรายอีก เมฆจะหาความจริงเรื่องนี้มาให้เอง แต่หนูเล็กก็ใจร้อนไม่อยากรอ ระหว่างที่ทั้งคู่เถียงๆกันอยู่ จู่ๆพวกเพชรน้ําเงินและปรินทร์กลับบุกมาที่เซฟเฮ้าส์เพื่อมาจับตัวหนูเล็ก ทําให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น เมฆรีบพา หนูเล็กหนีไปอยู่ยังรังหนูฐานลับของราชสีห์ เมฆสงสัยว่าเพชรน้ําเงิน กับ ปรินทร์บุกเข้ามาได้ยังไงเพราะคิงเคย บอกเค้าอย่างมั่นใจว่าไม่มีใครเข้ามาที่เซฟเฮ้าสนี้ได้นอกจากคนตระกูลดีตภรณ์เหมือนดังเท่านั้น แต่เมฆก็ได้ แต่เก็บความสงสัยนี้ไว้ในใจ เพราะตอนนี้เค้าก็พึ่งใครไม่ได้นอกจากคิงเท่านั้น

 

เมฆพาหนูเล็กหนีไปที่ฐานลับของราชสีห์ ที่นั่นหนูเล็กได้พบกับคิงและสมาชิกคนอื่นๆ ได้เข้าใจถึง เป้าหมายและอุดมการณ์ที่แท้จริงของราชสีห์มากขึ้น ยิ่งผ่านอันตรายกับเมฆมาหลายครั้งทําให้หนูเล็กรู้ดีว่า เมฆรักเธออย่างจริงใจแค่ไหน จึงยอมให้อภัยเขา แต่หฯเล็กยังคงติดใจเรื่องเหมือนมาดาเลยแอบหนีเมฆไปพบ กับเหมือนมาดา เหมือนมาดาตกใจที่หนูเล็กรู้เรื่องที่อิสราส่งคนไปทําร้าย เหมือนมาดาร้องไห้หนักขอให้หนูเล็ก หนีไปกับเมฆให้หนีไปให้ไกลแต่ก็ไม่ได้บอกหนูเล็กว่าทําไมถึงทํา หนูเล็กกําลังพยายามหลบออกจากบ้าน วัฒนาการในสมองเต็มไปด้วยความสงสัยแต่แล้วจู่ๆสติก็ดับวูบลง หนูเล็กไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วภาณก็ ปรากฏตัวขึ้น ภาณุทําร้ายเหมือนมาดาอาละวาดว่าลูกสาวที่ไว้ใจกลับมาทรยศหักหลังตน ภาณุใช้โอกาสนี้จับ ตัวหนูเล็กไป

 

เมฆรู้ว่าหนูเล็กหนีไปก็รู้ทันทีว่าหนูเล็กยังคงติดใจเรื่องพี่สาว แล้วก็คงแอบไปหาเหมือนมาดาที่ บ้านแน่ๆ เมฆรีบตามออกไป แต่เจอพวกของเพชรน้ําเงินเล่นงานระหว่างทาง โชคดีที่ดวิษตามมาช่วยสกัดไว้ให้ เพื่อให้เมฆไปตามตัวหนูเล็กให้เร็วที่สุดเพราะตอนนี้บ้านวัฒนาการคือสถานที่ที่อันตรายที่สุดสําหรับหนูเล็ก ดวิษจับเพชรน้ําเงินเอาไว้ได้และพาตัวไปสอบสวนจนรู้ว่าเพชรน้ําเงินร่วมมือกับเช่นชนกเพื่อจะจับ ตัวหนูเล็กมาบีบเอาความจริงจากภาณุ เพราะเช่นชนกรู้ว่าภาณไม่เคยรักหนูเล็ก ตอนเด็กๆหนูเล็กจมน้ํายังไม่ ใส่ใจจะช่วยยืนมองหนูเล็กตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดต่อหน้าต่อตา จนคนสวนเห็นแล้วโดดลงไปช่วย หนูเล็ก เลยรอดมาได้ เหตุการณ์นั้นทําให้เช่นชนกพยายามหาคําตอบ จนเมื่อมารู้ว่าภาณุสั่งให้คนติดตามหนูเล็กอยู่ ตลอดเวลา ทําให้เค้าคิดว่าหนูเล็กสําคัญกับภาณุและต้องการที่จะให้หนูเล็กอยู่ในสายตาเพื่ออะไรบางอย่าง แต่เค้ามั่นใจภาณุไม่ได้รักหนูเล็ก การที่เพชรน้ําเงินและเช่นชนกครอบครองตัวหนูเล็ก ก็จะสามารถมีอํานาจ ต่อรองกับภาณุที่จะเอาความจริงข้อนี้ และใช้หนูเล็กต่อรองกับภาณเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มพวกตนแต่ก่อนที่ เพชรน้ําเงินจะพูดสิ่งที่เช่นชนกนั้นตั้งข้อสงสัยกับเรื่องนี้ กลุ่มลูกน้องของเช่นชนกก็ตามมาช่วยเอาไว้เสียก่อนทํา ให้เพชรน้ําเงินหนีออกไปได้

 

หนูเล็กรู้สึกตัวแล้วพบว่าตนอยู่ในโกดังร้าง โดนจับมัดไว้อย่างแน่นหนา ความกลัวเริ่มเข้ามาในใจ และคนแรกที่เธอนึกถึงคือเมฆ ผู้ชายที่คอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอ ผู้ชายที่ไม่เคยปล่อยให้เธอต้องเจ็บ คนที่ยอม เอาชีวิตของตัวเองเข้าแลกเพื่อให้เธอปลอดภัย แล้วหนูเล็กก็ช็อคเหมือนโลกของเธอหยุดหมุนอีกครั้งเมื่อคนที่ เดินออกมาจากมุมมืดคือภาณุ เค้ายื่นหูโทรศัพท์มาสั่งให้หนูเล็กพูดเพื่อจะให้อีกฝ่ายที่ต่อสายไปรับรู้ว่าหนูเล็ก อยู่กับเค้า ระหว่างที่ภาณุกําลังจะพูดอะไรบางอย่างกับคู่สนทนาทางโทรศัพท์ เมฆก็ตามเครื่องติดตามตัวของ หนูเล็กจนบุกมาถึงโกดัง แต่คนงานของภาณมีมากเกินกว่าคนๆเดียวจะจัดการได้ เค้ามีโอกาสหนีไปได้แต่ไม่ สามารถเอาหนูเล็กไปด้วยได้ เมฆเลยตัดสินใจวางแผนให้คนของภาณจับเพื่อที่อย่างน้อยยังได้อยู่ใกล้หนูเล็ก เพื่อจะหาโอกาสช่วยหนูเล็กหนีออกไปด้วยกัน

 

เรื่องย่อ ระบําเมฆ ช่อง 3HD

ระหว่างที่คนของภาณจัดการกับเมฆ ก็มีคนอีกพวกบุกเข้ามา ภาณุเผชิญหน้ากับโชนรังสีที่บุกเข้ามา พร้อมกับตัวประกันอย่างเช่นชนก และขอแลกตัวเช่นชนกกับหนูเล็ก ไม่มีใครเข้าใจว่าทําไมโชนรังสีถึงต้องการ ตัวหนูเล็ก แล้วทําไมโซนรังสี่ต้องการช่วยหนูเล็กทั้งๆที่หนูเล็กไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับโชนรังสีเลย เมฆก็ ต่อจิ๊กซอทั้งหมดสําเร็จ แล้วก็จริงอย่างที่เค้าคิด ว่าที่ภาณุเก็บหนูเล็กไว้ไม่ให้คลาดสายตาทั้งๆที่ไม่ได้รักหนูเล็ก เป็นเพราะเค้าใช้หนูเล็กเป็นตัวประกัน และการที่โชนรังสียอมมาที่นี่เพื่อช่วยหนูเล็กก็เพราะหนูเล็กเป็นคน สําคัญของโชนรังสี แล้วสิ่งที่โชนรังสี่ประกาศกับภาณุว่าจากนี้ไปเธอจะไม่ทนให้ภาณุใช้หนูเล็กมาข่มขู่เธอได้อีก

 

เมฆรู้ทันทีว่าโชนรังสีคือแม่ของหนูเล็ก แต่ไม่มีทางที่ภาณจะยอม ภาณุว่าโชนรังสี่กําลังคิดผิดเขาจะไม่มีวัน ปล่อยให้สองแม่ลูกได้อยู่อย่างสงบสุข ....... หนูเล็กแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่ได้ยินว่าโชนรังสีคือพาขวัญแม่ของ

เธอ เรื่องราวในอดีตถูกขุดคุ้ยขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากภาณุสูญเสียภรรยาคนแรกไป เขาได้พบกับพาขวัญ หญิงเก่งที่เข้ามาช่วยเขาวาดฝันอนาคตทางธุรกิจให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม พาขวัญเป็นคนเก่งช่วยให้กิจการของภาณุ ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ภาณจึงตัดสินใจขอพาขวัญแต่งงาน ไม่นานพาขวัญก็มีลูกสาวให้เขานั้นก็คือ หนูเล็ก และการมีลูกครั้งนี้เหมือนฝันร้ายของพาขวัญ เพราะหลังจากมีลูกกับภรรยาเก่าสองคนภาณุก็ทําหมันโดยไม่ได้ บอกใคร พาขวัญตกใจมากรับปากจะหย่าให้หลังคลอดลูก แต่ภาณุกลับไม่ยอม ความแค้นใจที่ถูกพาขวัญหัก หลังใช้ตนเป็นเครื่องมือให้ลูกมีพ่อ ทําให้เขาวางแผนชั่วร้าย ให้พาขวัญประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทําที่เหมือน เธอได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนั้น และพาเธอไปผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนหน้าและสวมประวัติใหม่ กลายเป็น โชนรังสี ภาณุบังคับให้เธอเปิดบริษัทใหม่ทําธุรกิจภายใต้เงามืดของพี.เอ็น. กรุ๊ป พาขวัญในชื่อใหม่ต้องยอมทํา ทุกอย่างเพื่อให้ธุรกิจไปได้ด้วยดีเพื่อโอนถ่ายผลประโยชน์ทั้งหมดไปให้กับพี.เอ็น.กรุ๊ป ในขณะเดียวกันก็ต้องรับ บาปที่พี.เอ็น.กรุ๊ปทําเอาไว้แทน รวมถึงเรื่องการวิ่งเต้นจ่ายสินบนให้กับนักการเมืองและข้าราชการเพื่อให้พี. เอ็น.กรุ๊ปได้โครงการสําคัญๆไป โดยมีหนูเล็กเป็นตัวประกัน นั่นคือที่มาของการได้งานอย่างขาวสะอาดที่ภาณุ หลอกลวงทุกคนเอาไว้

 

 

เมฆสงสารหนูเล็กจับใจ ที่ตอนนี้เธอเหมือนคนหัวใจสลายเมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมดว่าภาณุเลี้ยงดูเธอ ไว้เพื่อข่มขู่แม่แท้ๆ ของตัวเอง คนที่คอยเฝ้าตามและดักทําร้ายหนูเล็กล้วนเป็นคําสั่งของภาณุให้อิสราจัดการ เพื่อข่มขู่โชนรังสีไม่ให้ขัดขืนคําสั่งตน ทั้งๆ ที่อิสราไม่เต็มใจแต่เพราะรักเหมือนมาดาเขาจึงต้องทําตามคําสั่ง ภาณุและเก็บความลับนี้ไว้ ในขณะที่โชนรังสีพยายามส่งคนไปพาตัวหนูเล็กหนีมาแต่ก็ถูกขัดขวางเอาไว้ หนู เล็กรู้สึกผิดที่มองว่าแม่ของตัวเองคิดร้ายทั้งๆ ที่พยายามจะช่วยตน โซนรังสีใช้ชีวิตของเช่นชนกมาแลกกับอิสระ ของเธอและหนูเล็ก แต่เช่นชนกที่แกล้งหมดสติแย่งปืนจากโชนรังสีมาได้ และไม่ยอมให้โชนรังสีและหนูเล็กเป็น อิสระได้ง่ายๆ เช่นกัน เพราะเขายังต้องการใช้ประโยชน์จากทั้งคู่อยู่ ภาณุตกใจมากเมื่อรู้ว่าเช่นชนกสงสัยเรื่อง แผนการทุกอย่างของภาณุมานานแล้ว และแกล้งยอมให้โชนรังสี่จับมาง่ายๆ เพราะอยากรู้ความจริงทั้งหมด จากปากภาณุ ดังนั้นภาณไม่จําเป็นต้องปิดบังอะไรอีกเพราะเช่นชนกก็เหมือนลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้นและจะทํา ให้ภาณุเห็นว่าเขาทําได้ดีกว่าพ่อแค่ไหน

 

หลังจากได้รู้ความจริง คนของเช่นชนกบุกเข้ามาเล่นงานคนของโชนรังสีจนหมดและสั่งให้จัดการกับ เมฆ แต่ไม่ทันจะได้ลงมือกลุ่มราชสีห์ก็บุกเข้ามาช่วยเหลือเมฆจนเกิดการปะทะกันขึ้นปรินทร์ตามมาช่วยเช่น ชนกหนีออกไปก่อน ภาณจึงจับหนูเล็กเป็นตัวประกันเพื่อหนี แต่ทั้งเมฆและโชนรังสี่เข้าไปช่วยหนูเล็กอย่างไม่ กลัวตาย ภาณุตัดสินใจลั่นไกใส่โชนรังสี ก่อนจะยิงหนูเล็กอีกคน ตํารวจบุกเข้ามาจับตามที่คิงและพวกได้แอบ แจ้งตํารวจพยายามเข้ารวบตัวภาณุ แต่เมฆเข้ามาเล่นงานภาณุได้ก่อนและจับเขาส่งให้ตํารวจ ก่อนจะพาหนู เล็กหนี้ หนูเล็กร้องไห้แทบขาดใจที่ต้องมาสูญเสียแม่ที่เพิ่งได้เจอกันในวันนี้

 

ด้านคิงให้นงคราญไปจัดการเอาเอกสารหลักฐานสําคัญจากบริษัทโชนรังสีและพี.เอ็น.กรุ๊ปก่อนที่คน อื่นจะไปถึง การเข้าไปเห็นเอกสารของบริษัทของโชนรังสีทําให้กิ่งตกใจและ แปลกใจไม่น้อยว่าโชนรังสีเองก็ไม่ได้แค่ทํางานเป็นนกต่อส่งสินบนให้พี.เอ็น.กรุ๊ปเท่านั้น โชนรังสียังลอบกัดพี่ เอ็น.กรุ๊ปด้วยการช่วยเหลือกลุ่ม Young Blood ที่เป็นการรวมตัวของลูกผู้มีอิทธิพลอย่าง เช่นชนก (ลูกภาณุ) เพชรน้ําเงิน (ลูกเกริกไกร) ปรินทร์ สิริสรอรรธ (ลูกโสธร) ที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อล้ม พี. เอ็น กรุ๊ป ด้วย และ จากเอกสารที่คิงรวบรวมได้ พี.เอ็น. กรุ๊ปตอนนี้ก็เพียงรอวันล้มเพื่อให้บริษัทของกลุ่ม Young Blood ขึ้นมาผงาด เท่านั้น คิงยังมีข้อสงสัยว่าลูกของคนที่เป็นศัตรูกันกลับมารวมกลุ่มกันเพื่ออะไร เรื่องนี้ทําให้คงชะงักเพราะโสธร และเกริกไกรถือเป็นศัตรูกัน แต่ลูกชายกลับมาร่วมหุ้นกัน รวมไปถึง ปรินทร์ คีตภรณ์ ที่คิงไม่รู้ว่าเป็นญาติฝ่าย ไหน ที่แน่ๆ คําตอบของปริศนาเซฟเฮ้าส์คีตภรณ์ของคิงที่ไม่เป็นความลับนั้นมาจากปรินทร์ และคําถามต่อไป ปรินทร์รู้เรื่องราชสีห์แค่ไหน แต่เรื่องแค่นี้ไม่สามารถหยุดยั้งอุดมการณ์และการทํางานของราชสีห์ได้อย่าง แน่นอน

 

 

คิงตัดสินใจส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้เกริกไกรทําผลงานเอาหน้าแทนโสธร ในการเปิดโปงขบวนการ ทุจริตคอรัปชั่นครั้งใหญ่ ทําให้โสธรเจ็บใจที่คิงคิดเพียงหักหน้าตนโดยที่คิงไม่รู้ว่าตัวเองกําลังส่งมอบอํานาจให้ คนที่น่ากลัวแค่ไหน และที่สําคัญศพของโชนรังสีก็ระบุตัวไม่ได้เพราะกลุ่มราชสีห์จุดไฟเผาโกดังจนศพแทบไม่ เหลือซากให้ตรวจสอบด้วยที่โสธรเคยเป็นหัวหน้าองค์กรณ์เค้ารู้ดีว่าคงพยายามจะสร้างภาพให้คนคิดว่าโชน รังสีตาย และให้โชนรังสีที่มีส่วนร่วมในขบวนการนี้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แต่เค้าไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดคิง ได้ วิธีการของคิงทําให้โสธรฝากแค้นว่าต้องหาทางหยุดราชสีห์ให้ได้

 

ข่าวพี.เอ็น.กรุ๊ปและพัลลภเกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตดังไปทั่ว ภาณสารภาพว่าเขาทําทุกอย่างด้วย ตนเองก่อนจะจบชีวิตตัวเองในห้องขัง หนูเล็กเสียใจมากที่ภาณุคิดสั้นเพื่อยุติทุกอย่างแบบนี้เพราะถึงจะไม่ใช่ พ่อแท้ๆแต่ภาณุก็เลี้ยงดูแลเธอมา ถึงอีกฝ่ายจะไร้หัวใจแต่เธอก็ยังรักและผูกพันกับภาณในฐานะพ่อ เหมือน

 

มาดาและอิสราขอโทษหนูเล็กที่ยอมทําตามคําสั่งของภาณุเพราะถูกบังคับ จากนี้จะไม่มีใครเอาความรักของทั้ง คู่มาข่มขู่ให้ทําเรื่องผิดๆได้อีก แล้ววันที่ภารกิจของเมฆจบลงก็มาถึง เค้าต้องหายไปจากชีวิตของหนูเล็ก แต่เมฆกลับตัดใจจากหนู เล็กไม่ได้ เค้ารู้ตัวมานานแล้วว่าเค้ารักหนูเล็กแค่ไหน เพราะถ้าเค้าตัดสินใจหันหลังให้หนูเล็กในวันที่หนูเล็กไม่ เหลือใคร ไม่มีแม้กระทั่งครอบครัวเค้าคงทําไม่ได้

 

หนูเล็กเองพยายามทําใจแข็ง ปากแข็ง บอกพะแพงว่าการเลิกรากับเมฆไม่ได้ทําให้เธอล้ม แต่จริงๆแล้ว พะแพงรู้ว่าหนูเล็กกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะการเลิกราทั้งๆที่รักกัน มันเจ็บยิ่งกว่าการเลิกเพราะหมดรัก

เมฆกลับไปอยู่ต่างจังหวัด แต่ต่างจังหวัดกลับไม่มีความสุขเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เมื่อหัวใจของเค้าอยู่ที่ กรุงเทพ อยู่ที่ร้านเสื้อ Two of Us เมฆเลยตัดสินใจกลับเข้ากรุงเทพ ไปแอบดูหนูเล็กที่ร้านเห็นหนูเล็กมีปริ นทร์คอยแวะมาหา เมฆแอบคิดว่าหนูเล็กมีปรินทร์มาดามใจแล้วรึเปล่า เพราะที่ผ่านมาเค้าก็เป็นเพียงรัก หลอกๆของหนูเล็ก มันก็ไม่ผิดที่หนูเล็กจะเลือกคนที่เธอคิดว่าจริงใจกว่าเค้า แต่เมฆก็ยังตัดใจไม่ได้ เค้าเลือกที่ จะฟังจากปากของหนูเล็กจริงๆว่าหนูเล็กไม่รักเค้าแล้ว คืนนึงเมฆแอบย่องเข้าไปในร้าน เค้าไปยืนดูหนูเล็กที่ หลับอยู่ โดยที่ไม่กล้าปลุก สุดท้ายเค้าก็ตัดสินใจตัดใจเดินกลับออกมาโดยที่ไม่ได้พูดอะไรกับหนูเล็กเลย เพราะ กลัวว่าการที่เค้ากลับมาจะทําร้ายหนูเล็กหรือตัวเค้าเองมากกว่าเดิม แต่พอเค้าออกมาถึงที่ถนนเค้ากลับได้ยิน เสียงที่เค้าคุ้นเคย หนูเล็กเรียกเค้าไว้ว่ามาหาแล้วทําไมไม่คุยกัน ไม่คิดถึงหนูเล็กเหรอ แล้วก็บอกเมฆว่าที่ผ่าน มาหนูเล็กรอเมฆกลับมาเสมอ ที่หนูเล็กไม่เคยเปลี่ยนกุญแจเข้าร้าน ก็เพราะว่ารอเมฆกลับมา หนูเล็กรู้ว่าเมฆ เข้ามาหาที่ห้องนอน เพราะตั้งแต่เมฆหายไปเธอก็ไม่เคยหลับตานอนสนิท หนูเล็กสารภาพว่าเธอรักเมฆมากจน เธอไม่เคยถือโทษโกรธเมฆที่หลอกเธอ เมฆเข้าไปกอดหนูเล็กขอหนูเล็กแต่งงาน เพราะจากนี้เค้าจะเป็นทุก อย่างเป็นเพื่อนสนิท เป็นครอบครัว เป็นคนรักของหนูเล็ก เค้าจะสัญญาจะเติมเต็ม และทําให้ทุกวันของหนูเล็ก เป็นวันที่สุขสดใส