รีเซต

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง (ตอนจบ) ช่อง 7HD

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง (ตอนจบ) ช่อง 7HD
Entertainment Report_1
12 มกราคม 2565 ( 00:00 )
17.1K
6

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 น. ช่วง “ละครรีรันบ่าย” ประเดิมตอนแรก วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม นี้ ทาง ช่อง 7HD กด 35 นำแสดงโดย ภูมิ เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ ประกบนางเอก มะเหมี่ยว พรชดา วราพชระ พร้อมการกลับมาสู่จอแก้วของ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพ ละครดราม่า เนื้อหาโดนใจ “ก่อนตะวันแลง” ที่เคยฟาดเรตติ้งสูงสุดถึง 8.1 พร้อมกลับมารีรันกระตุกต่อมน้ำตาผู้ชมอีกครั้ง ในช่วง ละครรีรันบ่าย 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง ช่อง 7HD

บทประพันธ์-บทโทรทัศน์: ตุณย์ กำกับการแสดง : ทองสิทธิ์ โสดาโคตร

ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

ปี พ.ศ.2523 พิณ (วรพรต ชะเอม) กับ บัวผัน (หลิน-นุศรา ประวันณา) พบเด็กทารกเพศหญิงถูกทิ้งไว้ ในงานนมัสการพระธาตุพนม ทั้งสองไม่มีลูกจึงเก็บเด็กมาเลี้ยง  ตั้งชื่อว่า เรณู (นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) พอเรณูอายุได้ 1 ขวบ บัวผันตั้งท้องคลอดลูกสาวออกมาชื่อ ช่อแก้ว (เมย์-บัณฑิตา ฐานวิเศษ) บัวผันกลับคิดว่าไม่น่าเก็บเรณูมาเป็นภาระ พิณรักและสงสารเรณูมาก ห้ามบัวผันบอกเรณูว่าเป็นลูกที่เก็บมาเลี้ยง

19 ปีต่อมา เรณูกับช่อแก้วโตเป็นสาว เรณูมีนิสัยอ่อนหวาน น่ารัก น้ำใจงาม ซึ่งต่างจากช่อแก้วที่มีนิสัยตรงกันข้าม แถมยังชอบรังแกเรณูเยี่ยงทาส พงษ์ศักดิ์ (เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม) ปลัดอำเภอที่ย้ายมาใหม่ในอำเภอเรณูนคร ตกหลุมรักเรณู แต่ช่อแก้วดันหลงรักพงษ์ศักดิ์ จึงเกิดความอิจฉา ช่อแก้วสั่งให้ บุญหลาย (จุ๊บ-อิทธิกร สาธุธรรม) ซึ่งเป็นคนที่หลงรักตน ไปดักฉุดเรณูเพื่อจะเอาไปให้ลูกน้องของบุญหลายย่ำยี แต่พงษ์ศักดิ์มาช่วยไว้ พงษ์ศักดิ์แต่งงานกับเรณู ทำให้ช่อแก้วตัดสินใจผูกคอตายเพราะช้ำรัก  แต่บัวผันมาตัดเชือกได้ทัน ด้วยความที่ช่อแก้วเกือบตายเพราะเรณู บัวผันจึงด่าทอเรณูและบอกกับเรณูว่า “เป็นลูกที่เก็บมาเลี้ยง” พิณจึงยอมรับความจริงกับเรณู เรณูเสียใจมาก พิณมอบแหวนทอง ที่ติดมาในห่อผ้าทารกให้กับเรณู ตัวแหวนสลักชื่อ “ดวงใจ” ซึ่งเป็นชื่อแม่แท้ๆของเรณู เรณูจึงออกตามหาแม่แท้ๆของตนแต่ไม่พบ หลังจากที่พิณบอกความจริงกับเรณู  พิณก็ป่วยตาย เหลือเรณูเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหาเลี้ยงครอบครัว โดยการทอผ้าไหมขาย ต่อมาเรณูตั้งท้อง ช่อแก้วตามกลั่นแกล้งหวังให้เรณูแท้งลูก ส่วนบุญหลายเหมือนตายทั้งเป็นเพราะเมียรักยังรักปลัดอยู่  บุญหลายแค้นจึงไปท้าปลัดพงษ์ศักดิ์ดวลปืน แต่ปลัดพงษ์ศักดิ์ไม่เอาด้วย บุญหลายทำปืนลั่นใส่ปลัดพงษ์ศักดิ์ จึงนำศพไปทิ้งเพราะกลัวความผิด

ต่อมาชาวบ้านพบศพ เรณูเสียใจหลังจากงานศพ เรณูคลอดลูกชายชื่อ พนมกร (ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) เรณูหอบลูกกลับมาอยู่บ้าน แต่บัวผันไล่ไม่ให้อยู่ เรณูจึงปลูกบ้านใหม่อยู่กับลูก เพราะก่อนพิณตาย พิณยกที่ดินหลังบ้านให้เรณู  ต่อมาช่อแก้วตั้งท้องคลอดลูกชื่อ กัลยา (มะเหมี่ยว-พรชดา วราพชระ) เรณูรักและเลี้ยงดูเหมือนลูก วันหนึ่งบัวผันเจอปืนที่บ่อน้ำ ที่บุญหลายเอามาทิ้งไว้ บุญหลายยอมรับว่าเป็นคนฆ่าปลัดพงษ์ศักดิ์ บัวผันจะไปแจ้งความ แต่บุญหลายไม่ยอมจึงเกิดการแย่งปืนกัน เป็นเหตุทำให้บัวผันพลัดตกบ่อน้ำตาย

18 ปีต่อมา ดวงใจ (กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์) ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ก่อนตายดวงใจอยากเจอหน้าลูกที่เคยเอาไปทิ้งไว้ ดวงใจมีเพียงลูกบุญธรรมที่ขอมาเลี้ยงชื่อ กมลชนก (ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) สามีดวงใจเสียชีวิต ทิ้งสมบัติให้มากมาย ดวงใจสั่งให้ เรวัติ (จอม-ศรุฒ สุวรรณภักดี) คนสนิท จ้างนักสืบตามหา แต่เรณูไม่อยู่ ช่อแก้วจึงสวมรอยเป็นเรณูแทน เพราะความโลภอยากได้สมบัติ ช่อแก้วมาขโมยแหวนจากเรณู เรณูจับได้ บุญหลายเลยเอาไม้ฟาดหัวเรณูจนสลบ ช่อแก้วมา กรุงเทพนำแหวนมาแสดงตนกับดวงใจว่าเป็นลูกที่แท้จริง ดวงใจกอดรับขวัญลูก เรณูสูญเสียความทรงจำซึ่งเกิดจากการถูกกระทบกระเทือน จำใครไม่ได้และได้พลัดหลงกับพนมกรหลังจากกลับจากโรงพยาบาล เรณูมาขออาศัยแม่ชีที่วัด พนมกรและกัลยาออกตามหาเรณูแต่ไม่พบ กัลยากอดปลอบพนมกร ทั้งสองคนจึงเกิดความรักกัน

ช่อแก้วกลัวเรณูหายความจำเสื่อมจึงกลับมาที่นครพนม ตามหาเรณูเพื่อที่จะฆ่าเรณู แต่เรณูวิ่งหนีขึ้นรถไฟปลายทางกรุงเทพ  พนมกรและกัลยามากรุงเทพเพื่อตามหาเรณู กัลยามาหาช่อแก้วที่บ้านดวงใจ จึงรู้ว่าแม่ของตนกำลังสวมรอยเป็นเรณู กัลยาอยากบอกความจริงกับดวงใจ แต่ไม่กล้าบอก ด้านอำพล (เตอร์-ปริยะ วิมลโนช) ซึ่งเป็นสามีของกมลชนก ได้เจอกับเรณูเข้า เขาประทับใจในความสวยของเรณูจึงจ้างมาเป็นแม่บ้านที่บริษัทตน อำพลเรียกเรณูว่า ปริศนา เพราะเรณูจำชื่อตัวเองไม่ได้

สุดท้ายพนมกรจะตามหาเรณูเจอหรือไม่ และดวงใจจะรู้หรือเปล่าว่าลูกที่แท้จริงเป็นใคร ติดตามความเข้มข้นทั้งหมดนี้ได้ในละครเรื่อง “ก่อนตะวันแลง” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น.  เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 30 ก.ค. นี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563

ดวงใจ(วัยรุ่น)(คุกกี้-ญดา)ตั้งท้องแบบที่ทางบ้านไม่รับรู้ เลยแอบหนีไปคลอดลูกที่นครพนม หลังจากที่คลอดลูกแล้วก็เอาเด็กไปทิ้งไว้ที่พระธาตุพนมฯ หวังว่าจะมีคนเก็บลูกเธอไปเลี้ยง เพื่อสักวันถ้าเธอพร้อมจะกลับมารับลูกคืน บัวผัน(หลิน-นศุรา)กับพิณ(พรต-วรพรต)มาเจอเด็กเลยเก็บไปเลี้ยง ตั้งชื่อว่าเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)หลังจากนั้นไม่นานบัวผันก็ตั้งท้องลูกตัวเอง ชื่อว่า ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)บัวผันเลยชังเรณู รวมถึงช่อแก้วก็ไม่ชอบเรณู ยิ่งปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์)พบรักกับเรณู ช่อแก้วยิ่งไม่พอใจเพราะเธอก็หลงรักปลัดเช่นกัน

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.2 วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563

ปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์)เข้ามาช่วยเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)จากการถูกโจรกระชากกระเป๋า เลยเกิดเป็นรักแรกพบ ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ได้ทีเลยชวนปลัดพงษ์ศักดิ์ ไปกินข้าวที่บ้านเป็นการขอบคุณที่ช่วยเรณูพี่สาวเธอ เข้าทางปลัดฯเลยได้โอกาสไปหาเรณูที่บ้านอยู่บ่อยครั้ง จนช่อแก้วเข้าใจผิดคิดว่าปลัดแอบชอบเธอ จนมาถึงวันงานฟ้อนภูไท ปลัดได้มอบดอกไม้สีแดงติดอกให้กับเรณู ส่วนช่อแก้วและนางรำคนอื่นๆติดสีเหลือง ทำให้ช่อแก้วไม่พอใจเป็นอย่างมาก

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.3 วันจันทร์ 3 สิงหาคม 2563

บัวผัน(หลิน-นศุรา) โทษเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) เป็นต้นเหตุที่ทำให้ ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) หนีออกจากบ้าน เลยตบตีเรณู ทุกคนช่วยกันออกตามหาช่อแก้วแต่ไม่พบ ช่อแก้วถูกโจรจับตัวไปจะข่มขืน บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร )เข้ามาช่วยได้ทัน ช่อแก้วโทษเรณูที่ทำให้เธอเจอเรื่องร้ายๆ เลยยิ่งชังเรณูขึ้นอีก พิณ(พรต-วรพรต)รู้ว่าเรณูรักปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์)จึงนัดทั้งคู่มาเจอกัน เรณูหักห้ามใจตัวไม่ได้เลยตอบรับรักปลัด ทั้งสองเลยคบหากัน เสียงนินทาของชาวบ้านทำให้ช่อแก้วอับอาย บุญหลายเลยขอช่อแก้วแต่งงานแต่ช่อแก้วปฏิเสธเพราะไม่ได้รัก

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.4 วันอังคาร 4 สิงหาคม 2563

ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) อับอายเก็บตัวอยู่แต่บ้านเห็น ปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์) แวะเวียนมาหา เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) เลยเจ็บแค้นใจ ช่อแก้วเลยคิดผูกคอตาย บัวผัน(หลิน-นศุรา) มาช่วยไว้ทัน บัวผันแค้นใจเรณูมากที่เป็นต้นเหตุของเรื่องเลยพูดความลับออกมาว่าเรณูไม่ใช่ลูก แต่เป็นเด็กที่ถูกเก็บมาเลี้ยง เรณูเสียใจมาก เลยขอให้ พิณ(พรต-วรพรต) บอกความจริงว่าเธอเป็นลูกใคร พิณเลยเล่าให้เรณูฟังว่าแม่เรณูจริงชื่อว่า ดวงใจ เพราะในห่อผ้ามีแหวนสลักชื่ออยู่

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.5 วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม 2563

เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)อยากออกตามหาแม่แท้ๆ แต่รู้จะไปหาที่ไหนเลยไปไหว้พระธาตุพนม โดยมีปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์)ช่วยออกตามหาอีกแรง พามาลงข่าวตามหาที่สำนักพิมพ์ ส่วนดวงใจ(กบ-ปภัสรา)ก็สวดมนต์ไหว้พระขอพรให้ลูกสาวที่เธอทอดทิ้งไว้ที่พระธาตุ เจอแต่คนดีๆ แล้วก็พร่ำร้องขอโทษที่ทิ้งลูกไป เรณูเฝ้าตามข่าวแม่ว่าจะมีใครติดต่อมาไหม สุดท้ายก็ยังไม่มีวี่แววเลย

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ทุกวันเกิดของลูกสาวดวงใจ(กบ-ปภัสรา)จะเดินทางมาไหว้พระธาตุพนม ซึ่งวันนี้เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ก็พาพิณ(พรต-วรพรต) มาไหว้พระธาตุเช่นกัน เลยทำให้ทั้งคู่ได้เจอกันครั้งแรก แต่ต่างคนต่างไม่รู้ว่าทั้งคู่คือแม่ลูกกัน ดวงใจรู้สึกถูกชะตากับเรณูมาก แล้วทั้งคู่ก็มาเจอกันอีกครั้งที่โรงพยาบาลเพราะ พิณป่วยเป็นมะเร็ง ไม่มีเงินรักษา ดวงใจเลยรับเข้ามูลนิธิออกค่าดูแลรักษาให้ เรณุซึ้งใจมาก ส่วนบัวผัน(หลิน-นศุรา)หลังจากที่บอกความจริงว่าเรณุไม่ใช่ลูก เลยหาเรื่องด่าทอไม่หยุดหย่อน โดยมีช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)เป็นลูกคู่

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.7 วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2563

ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) แอบรู้มาว่าปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์) อยากแต่งงานกับเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) ช่อแก้วไม่อยากให้ปลัดร่วมหอลงโรงกับเรณู เลยสั่งให้บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร) ดักฉุดเรณูไปปล้ำ ปลัดมาช่วยไว้ทัน แต่ไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือบุญหลายและลูกน้อง เพราะปิดหน้าปิดตา แต่เรณูจำเสียงได้และรู้ว่าช่อแก้วอยู่เบื้องหลังงานนี้ เรณูเลยไม่กล้าแจ้งความเพราะกลัวช่อแก้วถูกจับ ด้านลูกสาวที่ดวงใจ(กบ-ปภัสรา) รับเลี้ยง กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ก็เพิ่งรู้ความจริงว่าเธอไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของดวงใจ ก็ร้องไห้เสียใจ หนีออกจากบ้านไป

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.8 วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563

หลังจากที่เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ถูกฉุดไปข่มขืนแต่โชคดีที่ปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์)เข้ามาช่วยได้ทัน แต่ชาวบ้านก็เอาไปนินาท ทำให้ปลัดเลยต้องไปสู่ขอแต่งงานกับเรณู งานแต่งของเรณูกับปลัดจัดแบบเรียบง่ายที่บ้านพักปลัด ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)รู้ข่าวเลยแค้นเรณูมาก บุกไปพังงานแต่งเอาน้ำกรดจะไปสาดเรณู แต่ปลัดแย่งเอาไว้ทัน ช่อแก้วสาปแช่งเรณู หลังจากนั้นเรณูก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ทอผ้าไหมขาย เอาเงินมาจุนเจือครอบครัว ช่อแก้วเห็นชีวิตเรณูดีขึ้นเลยอิจฉา เลยประชดชีวิตด้วยการแต่งงานกับบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.9 วันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) แต่งงานกับ บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร) วันๆ บุญหลายก็เอาแต่เข้าบ่อนเล่นพนัน จนเป็นหนี้ เจ้าหนี้มาขู่ทำให้ช่อแก้วต้องไปขอให้ บัวผัน(หลิน-นศุรา) เอาที่ดินไปจำนองมาใช้หนี้ให้บุญหลาย หลังจากนั้นไม่นาน เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ก็ตั้งท้อง ส่วนช่อแก้วก็ตั้งท้องตามมาติดๆ อาการของ พิณ(วรพรต) กำเริบไม่สู้ดี เรณูมาเฝ้าดูแลพ่อไม่ห่างจนวาระสุดท้ายของชีวิต พิณจากไปอย่างสงบ แล้วก็เป็นอย่างเดิมที่บัวผันและช่อแก้วต่างด่าทอเรณูว่าเป็นคนทำให้พ่อตาย แล้วก็สั่งห้ามเรณูมาเหยียบที่บ้านนี้อีกเด็ดขาด

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

หลังจากที่ กมลชนก (ต่าย-ชัชฎาภรณ์) รู้ความจริงว่าไม่ใช่ลูกแท้ๆของ ดวงใจ(กบ-ปภัสรา) ก็หนีออกจากบ้านไปไม่ติดต่อกลับมาเลย ดวงใจเฝ้ารอกมลชนกกลับมาทุกวัน จนในที่สุดกมลชนกก็ซมซานกลับมา ดวงใจดีใจมาก กมลชนกกราบขอโทษดวงใจแล้วก็ขอโอกาส พร้อมกับบอกว่าตัวเองตั้งท้อง ผู้ชายไม่รับผิดชอบจะเอาเด็กออก แต่ดวงใจไม่อยากให้กมลชนกทำแบบนั้น เลยบอกว่าจะจัดการหาผู้ชายดีๆมาแต่งงานด้วย ซึ่งก็คือ อำพล(เตอร์-ปริยะ) ชายหนุ่มรูปหล่อและฐานะดี แต่จริงๆแล้วตรงกันข้ามเจ้าชู้ แต่ที่ยอมแต่งงานด้วยเพราะหวังสมบัติของดวงใจเท่านั้นเอง

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.11 วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

กลมชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)แต่งงานกับอำพล(เตอร์-ปริยะ)แล้วก็เกิดอาการแพ้ท้องในงานแต่ง แขกตกใจ อำพลเลยยืดอกรับว่ากมลชนกท้องแล้วตัวเองก็รับผิดชอบแต่งงานด้วย กมลชนกดีใจที่อำพลยอมรับเธอกับลูก ดวงใจก็ปลื้มลุกเขยมาก ส่วนฝั่งช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ก็ยอมเอาตัวเองไปบังกระสุนให้ปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์)ที่จะถูกโจรยิง บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)แค้นใจมากที่เมียของตัวเองยอมตายเพื่อปลัดได้ เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ตั้งท้องได้ 7เดือนสุขภาพแข็งแรงดี แต่ช่อแก้วไม่แข็งแรงเลยทำให้คลอดก่อนกำหนด เด็กออกมาไม่แข็งแรง เรณูก็ช่วยเลี้ยง ซึ่งช่อแก้วไม่สนใจลูกเลย บัวผัน(หลิน-นศุรา)เลยเตือนช่อแก้วว่ายังไงลูกก็เป็นลุกเราถึงจะไม่รักพ่อมันก็ต้องรักลูกนะ

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.12 วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563

ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) ตั้งชื่อลูกสาวว่า กัลยา เพราะเป็นชื่อที่ปลัด(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์) ตั้งเอาไว้ให้ลุกสาว แต่กลับได้ลูกชาย ช่อแก้วเลยเอาชื่อนี้มาใช้ พอบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร) รู้เลยโกรธ ไปหาเรื่องเคลียร์ใจกับปลัด แต่ดันพลาดยิงปลัดตาย และในวันที่ปลัดตาย เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ก็เจ็บท้องคลอดลูก ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันที่ปลัดตาย เรณูคลอดลูกชายออกมาชื่อว่า พนมกร แล้วหลังจากนั้นเรณูก็ได้รู้ข่าวว่าสามีตาย เรณูร้องไห้เสียใจมาก โดยที่ไม่รู้เลยว่าใครคือฆาตกรฆ่าสามี เรณูใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ถูกช่อแก้วกลั่นแกล้ง เอาลูกไปทิ้ง จนเรณูไม่ทนลุกขึ้นสู้กับช่อแก้วเพื่อลูก

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.13 วันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2563

เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ตั้งกลุ่มทอผ้าไหมเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว เพราะช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ก็ไม่ยอมทำงาน บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)ก็ติดการพนัน เรณูเลยต้องเป็นเสาหลักครอบครัว เรณูไม่ยอมให้ช่อแก้วข่มเหง บังคับให้เรณูทำงานถ้าไม่ทำจะไม่ให้เงินใช้ ช่อแก้วตกใจไม่คิดว่าเรณุจะสู้ ช่อแก้วเลยยอมทำตามคำสั่งเรณุ ส่วนครอบครัวของดวงใจ(กบ-ปภัสรา)กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)หลังจากแต่งงานกับอำพล(เตอร์-ปริยะ)ได้ไม่นาน ก็จับได้ว่าอำพลมีกิ๊ก กมลชนกร้องไห้เสียใจ อำพลมาขอโทษและขอกลับมาคืนดี กมลชนกก็ยอม แต่ดวงใจเริ่มไม่พอใจอำพลแล้ว

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.14 วันพุธที่ 19 สิงหาคม 2563

บัวผัน(หลิน-นศุรา)เริ่มรู้สึกดีกับเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)มากขึ้น เพราะเรณูดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี แล้วก็ซื้อทองมาให้ใส่ด้วย บัวผันไปตักน้ำในบ่อแล้วทองหล่น พยายามจะตักขึ้นมาแต่ก็ไปเจอปืนของบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)ที่เอามาทิ้งในบ่อ บุญหลายมาเจอพยายามแย่งคืน จนบุญหลายพลั้งมือผลักตกบ่อ แล้วก็โยนความผิดว่าเป็นเพราะบัวผันพยายามก้มเก็บทองเลยตกบ่อ เรณูกับช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ร้องไห้เสียใจ แล้วเวลาผ่านไป พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)กับกัลยา(มะเหมี่ยว)ก็โตขึ้น กัลยาได้เป็นตัวแทนฟ้อนรำภูไทหน้าขบวน พนมกรตะลึงในความสวยเลยแอบรักอยู่ภายในใจ เพราะเป็นญาติกัน

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม 2563

ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ไม่ชอบให้กัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)สนิทสนมกับพนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ) แล้วก็จะถูกแม่ตีตลอด แต่กัลยาก็ไม่โกรธเพราะแม่ก็คือแม่ ถึงแม้พนมกรจะรู้อยู่เต็มอกว่าทั้งสองคนไม่ใช่ญาติกันแท้ ๆ แต่ก็ไม่กล้าบอกความในใจกับกัลยาว่าชอบ กัลยาโดนพวกทวงหนี้ของบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)มาทำร้าย โชคดีที่พนมกรช่วยเอาไว้ได้เลยรอดพ้น กัลยาเลยบอกบุญหลายแล้วก็เอาเงินให้พ่อไปใช้หนี้ ซึ่งเป็นเงินเก็บที่ทำงานพิเศษของเธอ บุญหลายเสียใจและรับปากว่าจะไม่ยุ่งกับการพนันอีก

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.16 วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2563

ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ได้เห็นประกาศตามหาลูกสาวของดวงใจ(กบ-ปภัสรา)เลยวางแผนกับบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)ว่าจะโทรไปบอกว่าพบลูกสาวของดวงใจแล้ว และก็ไปแสดงตัวที่บ้านดวงใจ กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)ไม่เชื่อเลยขอดูหลักฐานคือแหวนสลักชื่อดวงใจ ช่อแก้วหน้าเสียเลยบอกว่าลืมเอามาแต่จะเอามาให้ดูวันหลัง ส่วนทางบ้านเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) ถูกเจ้าหนี้บุญหลายมาทวงเงินที่ติดไว้ เลยโดนพังร้านผ้าไหม พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)ไม่ยอมเลยเกิดการชกต่อย กัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) เข้าไปช่วยเลยถูกยิงที่แขน ได้รับบาดเจ็บ พนมกรตกใจมาก รีบพากัลยาส่งโรงพยาบาลทันที

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.17 วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563

ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)กับบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)บุกไปค้นห้องของเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)เพื่อหาแหวน แต่ระหว่างที่รื้อค้นอยู่ เรณูก็กลับมาที่บ้านพอดีเลยเจอทั้งสองคนกำลังรื้อค้นห้อง เรณูพยายามจะแย่งกล่องใส่แหวนคืน แต่ช่อแก้วไม่ยอมยื้อแย่งกัน บุญหลายเลยเอาไม้ฟาดเข้าที่หัวของเรณู เรณูพยายามหนีเอาตัวรอด ช่อแก้วตามไปขวางเรณูแล้วก็ผลักเรณูตกบันได จนเรณูหมดสติ บุญหลายเลยคิดแผนอำพราง เอาตัวเรณูไปซ่อนในกองไม้ ตกเย็นพนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)กับกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)กลับมาบ้านแล้วเห็นบ้านถูกรื้อค้น เลยออกตามหาเรณูจนไปเจอในกองไม้ พนมกรรีบพาไปโรงพยาบาล ด้านช่อแก้วกับบุญหลายก็กลับกรุงเทพเพื่อเอาแหวนไปแสดงตัวว่าตัวเองคือลูกสาวแท้ของดวงใจ(กบ-ปภัสรา)พอดวงใจเห็นแหวนก็บอกกับกมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)ว่าช่อแก้วคือลูกสาวแท้ๆจริงๆ กลมชนกรับไม่ได้

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.18 วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2563

เรณู (นุ๊ก-สุทธิดา) ฟื้นขึ้นมาแล้วก็จำใครไม่ได้เลย แม้แต่พนมกร (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ที่เป็นลูกชายก็ตาม พนมกรเศร้าใจมากแต่โชคดีที่ได้กัลยา (มะเหมี่ยว-พรชดา) คอยให้กำลังและอยู่เคียงข้าง หมอบอกว่าต้องใช้เวลาเดี๋ยวความทรงจำก็คืนมา ระหว่างที่พนมกรพาเรณูกลับบ้านก็พาไปกินข้าว จู่ๆ มีนักเลงมาตีกัน พนมกรเลยเข้าไปห้าม ทำให้เกิดเรื่องชกต่อย เรณูตกใจวิ่งหนีหายออกไป ระหว่างที่ชุลมุน พนมกรกับกัลยาออกตามหาเรณู แต่ก็ผลัดหลงกันไปมา เรณูหลงไปในวัดเจอแม่ชี แล้วมีช่างประปามาซ่อมน้ำที่วัด เลยขอให้เรณูติดรถไปลงถนนใหญ่ด้วย แต่ช่างประปาดันเกิดชอบเรณูเลยคิดจะปล้ำ เรณูตกใจวิ่งหนีเอาตัวรอกออกมาไปแอบในกองขยะด้วยความหวาดกลัว

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.19 วันพุธที่ 26 สิงหาคม 2563

เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) เดินโซซัดโซเซไปเจอร้านขายเสื้อผ้า แม่ขายใจดีเห็นเสื้อผ้าเรณูฉีกขาดเลยสงสารให้เสื้อใหม่ใส่ ระหว่างนั้นพนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ) กับกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) ก็ออกตามหาไม่ลดละ เรณูเห็นตำรวจก็กลัวเลยแอบในถังขยะ พอตำรวจไปเรณูก็ออกมาพร้อมกับทิ้งเสื้อที่ขาดไว้ พนมกรกับกัลยาตามมาตรงกองขยะแล้วเห็นเสื้อของเรณูเลยจำได้ พยายามร้องเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ พนมกรเสียใจมากที่หาแม่ไม่เจอ

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563

พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)ได้เบาะแสว่าเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)น่าจะไปขึ้นรถที่บขส เลยชวนกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)ไปตามหา กัลยาเลยโทรชวนช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)และบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)มาตามหาด้วยอีกแรง เพราะพ่อกับแม่มาอยู่กรุงเทพแล้ว ช่อแก้วกับบุญหลายกลัวความจริงจะแตกถ้าเรณูความจำกลับคืนแล้วจะบอกทุกคนว่าทั้งคู่เป็นคนทำ เลยอยากจะเจอเรณูก่อนเพื่อจะทำการปิดปาก เพราะตอนนี้ชีวิตของช่อแก้วเริ่มดีขึ้น เพราะไปปลอมตัวเป็นลูกสาวดวงใจเพื่อเรณู

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.21 วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2563

วีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์) ลูกชายของกมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) กลับมาจากเมืองนอก ระหว่างที่เดินเล่นในสวนก็เจอกับกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) ที่แอบปีนเข้ามาในบ้านแล้วเกิดพลาดล้มมาชนกับวีระพล วีระพลจับตัวไว้ได้ พอเห็นหน้ากัลยาเท่านั้น ก็เกิดรักแรกพบทันที กมลชนกมาตามเลยเจอ เลยถามกัลยาว่าเป็นใคร มาทำอะไรที่นี่ กัลยาบอกว่าจะมาหาแม่ที่ชื่อว่าช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)  กมลชนกตกใจ แล้วมีแผนเปิดโปงช่อแก้ว เลยพากัลยาเข้าไปในบ้าน พอช่อแก้วเห็นกัลยาก็ตกใจ ยิ่งกมลชนกบอกดวงใจ(กบ-ปภัสรา)ว่ากัลยาเป็นลูกสาวของช่อแก้วด้วย ช่อแก้วเลยขอตัวไปคุยกับกัลยาก่อน ช่อแก้วขู่ให้กัลยาทำตามคำสั่งของเธอ ไม่งั้นเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)จะได้รับอันตรายแน่ กัลยาเสียใจที่แม่ทำแบบนี้ แต่ก็ต้องยอมทำตามแม่ เพราะไม่อยากให้เรณูได้รับอันตราย ช่อแก้วพากัลยาไปกราบดวงใจแล้วบอกว่ากัลยาคือลูกสาวเธอ ดวงใจเลยยอมรับกัลยาเป็นหลานอีกคน ทำให้กมลชนกไม่พอใจ

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.22 วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2563

หลังจากที่วีระพล (บีช-สุกฤษฎิ์) ได้พาช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) กับดวงใจ(กบ-ปภัสรา) ไปตรวจDNA แล้ว วันนี้ทั้งหมดเลยเดินทางมาฟังผลซึ่ง ผลออกมาว่าช่อแก้วเป็นลูกแท้ๆ ของดวงใจ ทำให้ดวงใจยิ่งเชื่อมั่นในตัวช่อแก้วมากขึ้น ซึ่งกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)รู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องจริง เลยเค้นจากบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)ผู้เป็นพ่อ ซึ่งบุญหลายไม่ยอมตอบ ช่อแก้วเลยบอกว่าให้พ่อของแกไปเอาแปรงสีฟันของป้าเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) ที่บ้านเก่ามา กัลยาอึ้งและเสียใจที่แม่กล้าทำเรื่องชั่วๆแบบนี้ ช่อแก้วบังคับให้กัลยาทำตามคำสั่งแล้วอย่าบอกเรื่องนี้กับใครเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้ป้าเรณูได้รับอันตราย

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.23 วันอังคารที่ 1 กันยายน 2563

วีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์)รักกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)มากตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน พอช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)รู้ก็ยิ่งอยากให้ลูกสาวได้แต่งงานกับวีระพล เพื่อความแตกว่าเธอไม่ใช่ลูกดวงใจ(กบ-ปภัสรา)จะได้มีที่พึ่งในยามยาก เลยบีบบังคับให้กัลยารับหมั้นวีระพลไว้ก่อน ถ้ายังไม่อยากจะรีบแต่งงาน กัลยาเสียใจมากแต่ก็ต้องจำยอมเพราะแม่ขู่ฆ่าป้าเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)รู้เรื่องก็ไม่พอใจที่ลูกชายอย่างวีระพลจะหมั้นกับกัลยา ลูกสาวของศัตรูอย่างช่อแก้ว พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)ฝันกลางดึกว่าไปบอกรักกัลยาแต่กัลยาปฎิเสธบอกว่ามีแฟนแล้ว จู่ๆวีระพลก็เข้ามาโอบกอดกัลยาต่อหน้าพนมกร พนมกรเสียใจมาก แล้วก็สะดุ้งตื่นขึ้น

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.24 วันพุธที่ 2 กันยายน 2563

ถึงวันงานหมั้นของกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) กับ วีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์) พิธีการกำลังดำเนินการไปด้วยดี กัลยาไม่ยินดีปรีดาเลย ส่วนวีระพลยิ้มมีความสุขมาก ระหว่างนั้นก็มีโทรศัพท์จากพนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ) เข้ามา กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) รับสายพนมกรเลยจะขอสายกัลยา กมลชนกถามว่ามีเรื่องอะไร พนมกรเลยบอกว่ามีเรื่องสำคัญเกี่ยวกับ เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) กมลชนกเลยสงสัยรีบเอาโทรศัพท์ไปให้กัลยา แต่ไม่ทันขัดขวางงาน เพราะวีระพลได้สวมแหวนหมั้นให้กัลยาแล้ว กมลชนกเลยบอกกัลยาว่าพนมกรโทรเข้ามาเรื่องเรณู กัลยาดีใจมากรีบเอาไปคุยแล้วก็ได้เรื่องทั้งหมดว่าแม่โกหกป้าเรณุไม่ได้ถูกแม่จับตัวเอาไว้ ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)กับ บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)ตกใจมาก แล้ว ดวงใจ(กบ-ปภัสรา) ก็รู้ความจริงทั้งหมดว่าช่อแก้วไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเธอ แล้วหลานแท้ๆ ก็คือพนมกรนั่นเอง

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.25 วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2563

หลังจากนั้นช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) กับบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร) จะถูกไล่ออกจากบ้านดวงใจ(กบ-ปภัสรา) แต่ด้วยความสงสารในตัวของกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) ดวงใจเลยยอมให้อยู่ในบ้านได้แต่ต้องไปอยู่ในเรือนคนใช้ ระหว่างนั้นพนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ) ก็พยายามออกตามหาเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) โดยที่ไม่รู้เลยว่าเรณูได้ถูกอำพล(เตอร์-ปริยะ)พาเข้าไปอยู่ในโรงงาน เพราะความสวยเลยถูกใจอำพล

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.26 วันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563

เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) พยายามจะหนีออกจากโรงงานอำพล(เตอร์-ปริยะ) เพราะเริ่มไม่ไว้ใจ แล้วก็ถูกเมียน้อยของอำพลระรานตบตีด้วย เพราะรู้ว่าอำพลเริ่มมาสนใจเรณู เรณูพยายามจะหนีออกแต่ก็อำพลจับได้เลยพยายามจะข่มขืนเรณู เรณูก็สู้ยิบตา จนทำให้โรงงานของอำพลไฟไหม้ ทุกคนต่างหนีตาย อำพลพยายามดับไฟแต่ก้ไม่เป็นผล เรณูสะบักสะบอมโดนไฟคลอกขอความช่วยเหลือจากอำพล แต่อำพลไม่ใยดี สั่งให้พนักงานเอาไปทิ้งอย่าให้เจออีก

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.27 วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563

หลังจากที่โรงงานของอำพล(เตอร์-ปริยะ)ถูกไฟไหม้ พอกมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)กับวีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์) ทราบข่าวก็รีบตามมาดูที่โรงงาน ไฟไหม้วอดไม่เหลืออะไรเลย ส่วนเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)คนงานสงสาร เลยพาไปปล่อยทิ้งไว้ที่หน้าโรงพยาบาล ทำให้เธอรอดพ้นได้รับการรักษา ดวงใจ(กบ-ปภัสรา)เห่อหลานชายคนใหม่ พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)เลยถอยรถหรูป้ายแดงให้ ยิ่งทำให้ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ยิ่งอยากจะให้กัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)จับพนมกรให้เร็วที่สุด


เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.28 วันอังคารที่ 8 กันยายน 2563

อำพล(เตอร์-ปริยะ)หมดตัวเลยต้องกลับมาอาศัยเมียอย่างกมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)อีก แต่คราวนี้ดวงใจ(กบ-ปภัสรา)ไม่ยอมให้เงินไปทำโรงงานใหม่แล้ว อำพลเลยต้องขอร้องให้วีระพล(บีช-สุกฤกษฎิื)ช่วยไปขอดวงใจ ซึ่งดวงใจให้ วีระพลเลยเอาเช็คมาต่อรองกับอำพลว่าอย่าทำให้แม่ต้องเสียใจอีก ถ้าทำจะฉีกเช็คทิ้ง อำพลโมโหเลยทะเลาะกับวีระพลและก็บอกความจริงว่าวีระพลไม่ใช่ลูกแท้ๆของเขา วีระพลเสียใจมาก วิ่งหนีเตลิดออกไป แล้วก็ไปพบกับเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล วีระพลร้องไห้เสียใจที่รู้ความจริง เรณูปลอบใจและให้สติกับวีระพล

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.29 วันพุธที่ 9 กันยายน 2563

วีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์) หลบออกมาจากโรงพยาบาล แล้วก็ไปจอดรถทิ้งไว้ เดินขึ้นสะพานเพื่อจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แต่ระหว่างนั้นก็คิดถึงคำพูดของเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา) และก็นึกถึงแม่กับยาย เลยดึงสติมาได้ เลยตัดสินใจกลับบ้าน กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) เสียใจที่ลูกชายหนีออกจากบ้านแล้วยังติดต่อไม่ได้ พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ) และกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) ช่วยกันตามหา ในที่สุดวีระพลก็กลับบ้านมา กมลชนกดีใจมากแล้วบอกว่าจะตัดขาดกับอำพล(เตอร์-ปริยะ) ด้านเรณูรักษาตัวหายดีแล้ว ความจำก็เริ่มจะกลับมา เพราะเห็นภาพฉลองวันเกิดเลยนึกถึงตอนที่ลูกชายเอาเค้กมาให้เป่าเทียน ส่วนความรักสามเศร้าของพนมกร วีระพล และกัลยา ก็เคลียร์กันลงตัว เพราะวีระพลยอมหลีกทางให้พนมกร เพราะรู้ว่ากัลยาชอบพนมกร

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.30 วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2563

ทางโรงพยาบาลให้เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)กลับบ้านได้ เพราะเรณูเริ่มจำได้แล้วว่าบ้านอยู่ที่ไหน ระหว่างที่นั่งรอ ก็ดันไปเจอกับอำพล(เตอร์-ปริยะ) ซึ่งอำพลรู้แล้วว่าเรณูคือลูกสาวของดวงใจ(กบ-ปภัสรา) พยายามจับตัวเรณูเอาไว้ แต่เรณูก็สู้ยิบตา ร้องให้คนช่วย เรณูหนีไปได้ ส่วนอำพลถูกเจ้าหน้าคุมตัวเอาไว้ ทางโรงพยาบาลเลยตามตัววีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์)มารับตัวไป เลยรู้ความจริงว่าเรณูหนีออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ทางด้านดวงใจอาการป่วยกำเริบจนเป็นลม หมอเลยแจ้งกับญาติว่าดวงใจป่วยเป็นมะเร็ง

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.31 ศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2563

พอทุกคนรู้ว่าดวงใจ(กบ-ปภัสรา)ป่วยเป็นมะเร็ง กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)เลยต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อออกตามหาเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ให้เจอ เพราะแม่จะได้มีกำลังใจอยู่ต่อไป พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ) กัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) วีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์) และเรวัติ(จอม-ศรุต)รู้ว่าเรณุน่าจะกลับบ้าน เลยขับรถตามไปหา ระหว่างนั้นอำพล(เตอร์-ปริยะ)ตกอับเลยต้องมาร่วมหัวกับช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)กับบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)ช่วยกันตามหาเรณูให้เจอก่อนพอพนมกร แล้วจับตัวมาเรียกค่าไถ ช่อแก้วเห็นดีด้วยเลยยอมบอกว่าบ้านที่ต่างจังหวัดอยู่ที่ไหน อำพลเลยตามไปดัก พนมกรออกตามหาไม่เจอเลยไปไหว้พระธาตุพนมเพื่อให้เจอแม่ แต่เรวัติไปเจอเรณูที่ถูกอำพลจับตัวไว้เลยเข้าไปช่วย แต่ถูกอำพลยิงตายซะก่อน ส่วนอำพลก็หนีไป

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.32 วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2563

อำพล(เตอร์-ปริยะ)หลังจากที่ฆ่าเรวัติ(จอม-ศรุต)แล้วก็หลบหนี แต่ก็พยายามตามหาเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ทางบ้านกรุงเทพรู้แล้ว่าเรวัติตาย สมพร(โอ๋-จณิสตา)ผู้เป็นแม่ร้องไห้เสียใจมาก แล้วบอกข่าวให้ทุกคนรู้ว่าอำพลเป็นคนฆ่า กมลชนก(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)วีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์)รู้ถึงกับช็อก อาการของดวงใจก็เริ่มทรุดหนักขึ้น เรณูเริ่มความจำกลับมาพยายามตามหาลูกชายกับหลานสาว แต่ก็ไม่มีใครรู้จักเลย แล้ววันนั้นเป็นวันเดียวกันที่วีระพลออกไปตามหาแถวตลาดเกือบจะเจอกับเรณู สุดท้ายก็คลาดกัน

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.33 วันอังคารที่ 15 กันยายน 2563

เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ความทรงจำกลับมาทั้งหมดจำเรื่องราวของช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)กับบุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)ได้ รวมถึงลูกชายพนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)เลยกลับไปที่บ้านถูก พยายามให้เพื่อนบ้านติดต่อลูกชายให้ พอพวกช่อแก้วรู้เลยเอาข่าวไปบอกอำพล(เตอร์-ปริยะ)ให้ไปจัดการจับตัวเรณูมา เพื่อเรียกเงินจากดวงใจ(กบ-ปภัสรา)ด้านพนมกร กัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)และวีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์)กลับกรุงเทพเพื่อมาจัดการเรื่องงานศพของเรวัติ(จอม-ศรุต)กัน

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.34 วันพุธ ที่ 16 กันยายน 2563

บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)และช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ถือโอกาสที่ทุกคนอยู่ในงานศพ แอบเอารถหนีกลับต่างจังหวัดเพื่อมาสมทบกับอำพล(เตอร์-ปริยะ) แต่ไม่รู้ว่ารถที่เอามามี GPS ติดอยู่ หลังจากเสร็จงานศพของเรวัติ(จอม-ศรุต)ทั้งพนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ) กัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)และวีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์)กลับไปตามหาเรณูอีกครั้ง แต่ไม่ทันพวกช่อแก้ว เพราะบุกไปจับเรณูเอาไว้แล้ว และก็โทรมาเรียกเงินค่าไถ่จากดวงใจ พนมกรเลยซ้อนแผนเอาเงินไปให้ตามข้อตกลง ซึ่งเรณูฉลาดเป่าหูช่อแก้วกับบุญหลายว่าอำพลบอกว่าจะเอาเงินคนเดียว แล้วก็ไปเป่าหูอำพลอีกทีว่าช่อแก้วกับบุญหลายจะหักหลัง ทำให้ทั้งสองแตกย้ายกัน จนมาถึงวันนัดรับเงิน อำพลจะยิงบุญหลายแต่บุญหลายสู้ได้เลยยิงแขนอำพล พร้อมกับชิงเงินหนีไป

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง EP.35 วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2563

บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร) หอบเงินกลับมาหาช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา) แล้วบอกว่ายิงอำพล(เตอร์-ปริยะ) ไปแล้วตอนนี้ตำรวจกำลังตามเรามา ให้หนี ช่อแก้วบอกว่าก่อนหนีขอฆ่าเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)ก่อน แต่สุดท้ายก็ทำไม่ลง เลยหนีไป พนมกร(ภูมิ-เกียรตฺภูมิ) และกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา) ตามมาแล้วก็เจอเรณูที่กำลังหนีออกมาจากบ้านพอดี พนมกรรีบเข้าไปแก้มัดแล้วก็โผกอดกันร้องไห้ ส่วนวีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์) ขอตามไปเกลี่ยกล่อมอำพลให้มอบตัว แต่อำพลไม่ยอมยิงสู้ สุดท้ายอำพลตายฃ

 

เรื่องย่อ ก่อนตะวันแลง(ตอนจบ) EP.36 วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

พนมกร(ภูมิ-เกียรติภูมิ)พาเรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)กลับไปหาดวงใจ(กบ-ปภัสรา)ที่อาการป่วยกำเริบ พอรู้ว่าเรณูกลับมาหาแล้ว ก็อาการดีขึ้น เรณูดูแลอย่างดี บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)กับช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ติดต่อกัลยา(มะเหมี่ยว-พรชดา)ให้มาหา เพราะหนีการจับกุมอยู่ กัลยาไปหาพร้อมพาเรณู พนมกร วีระพล(บีช-สุกฤษฎิ์)ไปด้วย ช่อแก้วทุบตีกัลยาเพราะสั่งแล้วว่าห้ามบอกใคร เรณูบอกความจริงกับช่อแก้วว่าคนที่ฆ่าปลัดพงษ์ศักดิ์และแม่บัวผันคือบุญหลาย ช่อแก้วโมโหมากจะยิงบุญหลาย กัลยาร้องขอ บุญหลายพยายามขอร้องชีวิตบอกเหตุผลที่ทำไปเพราะรักช่อแก้วมาก จนช่อแก้วจะใจอ่อน แต่ไกปืนดันค้างเลยยิงบุญหลายตาย ช่อแก้วรับกรรมติดคุก หลังจากนั้น ดวงใจขอให้เรณูพาไปไหว้พระธาตุพนมฯอีกครั้ง ซึ่งทุกคนรู้ดีว่าดวงใจอาจจะไม่ไหวแล้ว เลยอยากจะไปไหว้พระธาตุ แล้วพอไหว้เสร็จ เรณูก็พาดวงใจนั่งเล่นริมฝั่งโขงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ดวงใจได้บอกลาเรณุเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะสิ้นใจตาย แล้วพนมกรกับกัลยาก็แต่งงานกัน พนมกรเป็นปลัดเหมือนพ่อได้

 

รายชื่อนักแสดง ก่อนตะวันแลง


1 เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ รับบท พนมกร
2 พรชดา วราพชระ รับบท กัลยา
3 นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา รับบท เรณู >> ประวัติ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
4 บัณฑิตา ฐานวิเศษ รับบท ช่อแก้ว
5 ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบท ดวงใจ
6 นุศรา ประวันณา รับบท บัวผัน
7 ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท กมลชนก
8 ศรุต สุวรรณภักดี รับบท เรวัติ
9 ปริยะ วิมลโนช รับบท อำพล
10 อิทธิกร สาธุธรรม รับบท บุญหลาย


11 พ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม รับบท พงษ์ศักดิ์
12 สุกฤษฏิ์ สงแก้ว รับบท วีระพล
13 วรพรต ชะเอม รับบท พิณ
14 สมิท ธนโชติ รับบท ปรีชา
15 จณิสตา อยู่สุภาพ รับบท สมพร
นักแสดงรับเชิญ
1 สิรคุปต์ เมทะนี รับบท ดำรง
2 ญดา สุวรรณปัฏนะ รับบท ดวงใจ