รีเซต

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD (ตอนจบ)
p
18 มีนาคม 2564 ( 09:05 )
7.9K

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD

ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

เริ่มตอนแรก 27 มกราคมนี้ กดดูย้อนหลังทุกตอน >> ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD

“เธอมีหัวใจ แต่ไม่สมบูรณ์ และพร้อมที่จะตายได้ทุกเมื่อ

เขาไร้หัวใจ และถูกสาปให้ไม่มีวันตาย

เธออยากมีชีวิตอยู่ต่อไป ขณะที่เขาต้องการตายเพื่อให้หลุดพ้น”

            พชร แม่ทัพหนุ่มฝีมือฉกาจแห่งเมืองตารวะปุรัม เขาถูก มทิรา หญิงคนรักที่โกรธแค้นในตัวของเขา ใช้มนต์ดำและกริชกรีดเอาหัวใจของเขาออกมาจากอก แล้วสาปให้หัวใจกลายเป็นเพชร ทำให้พชรไม่มีวันตาย และต้องอยู่อย่างเดียวดายมากว่า 2000 ปีโดยไร้หัวใจ เขาจะลบคำสาปได้ก็ต่อเมื่อหาหัวใจให้เจอ และเธอยอมปลดปล่อยเขา แต่ความแค้นนี้ไม่ได้จบลงโดยง่าย เพราะมทิราสาบานว่าจะตามพชรไปทุกชาติและทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดไม่ต่างจากเธอ มทิราซ่อนหัวใจไม่ให้พชรเจอมาตลอด 2000 ปี หัวใจของเขาจึงกลายเป็นตำนาน และใครๆต่างเรียกขานว่า “เพชรดวงใจนักรบ” หลายภพชาติที่ผ่านมาพชรได้เจอกับมทิราหลายครั้ง ทุกครั้งที่ได้เจอมทิราจดจำทุกอย่างได้ เธอพยายามหลอกล่อและฆ่าตัวตายต่อหน้าเขาครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อทำให้เขาเจ็บปวดทุกภพทุกชาติ

            ปี 2021 พชรในชาตินี้เป็นเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง รวมทั้งเกาะที่สวยงามแห่งหนึ่งทางภาคใต้ของไทย ชื่อว่าเกาะมุกดำ เกาะที่ใครๆก็เรียกว่าเกาะผีสิง เพราะใครก็เข้าไปไม่ได้ หรือเข้าไปได้แต่กลับมาแบบไร้ชีวิต ในชาตินี้พชรมีเลขาคู่ใจนั่งคือ สินธุ ทหารคนสนิทของพชรเมื่อครั้งตารวะปุรัม เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่จดจำอดีตได้ และเคียงข้างพชรทุกชาติตามคำสาบานที่เคยให้ไว้

            ในชาตินี้เขาได้กลับมาเจอกับมทิราอีกครั้ง เธอกลับมาเกิดหน้าตาเหมือนเดิมทุกอย่าง และมีชื่อว่า พราวพลอย หรือ พราว ศิลปินผู้ออกแบบงานศิลปะที่โด่งดังมาหลากหลายผลงาน และล่าสุดเธอโด่งดังจากคลิปหิมะตกกลางกรุงในเดือนเมษายน โดยมียอดวิวหลักล้านติดทุกเทรนในโซเชียล พราวพลอยเป็นโรคหัวใจแต่กำเนิด พ่อแม่เสียตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ พลายพล พี่ชาย และ พริ้มพักตร์ น้องสาว ต้องดูแลพราวเป็นอย่างดี จนบางครั้งน้องอย่างพริ้มก็น้อยใจที่ทุกคนดูแลพราวจนหลงลืมเธอ

            วิภู เจ้าของรีสอร์ทหรูที่กำลังจะเปิดใหม่ในเกาะเพชร ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเกาะมุกดำนัก เขาได้ติดต่อให้พราวมาออกแบบงานศิลปะที่จะจัดขึ้นในวันเปิดตัวรีสอร์ทของเขา และในงานนี้จะมี เพชรดวงใจนักรบ มาแสดงด้วย พราวตกลงรับงานนี้ พริ้มผู้เป็นน้องต้องตามมาดูแลพี่สาวด้วย พริ้มเมื่อเจอหน้าวิภูเธอจำวิภูได้ เขาคือรักแรกของพริ้มเมื่อสมัยเรียนมหาวิทยาลัย วิภูแสดงท่าทีเหมือนชอบพราวทำให้พริ้มไม่ค่อยพอใจนักที่พราวจะได้ทุกอย่างไป และเมื่อพชรได้ข่าวเรื่องเพชรดวงใจนักรบทำให้เขาสนใจเป็นอย่างมาก และเขายังได้เจอกับพราว การรอคอยความตายอย่างยาวนานและต้องการจากโลกนี้ไปอย่างคนธรรมดาใกล้มาถึงแล้ว เขาจึงตัดสินใจจับตัวพราวมาที่เกาะมุกดำเพื่อทำให้พราวจำทุกอย่างได้และปลดปล่อยเขาจากคำสาป แต่พราวในชาตินี้มีเพียงหน้าตาที่เหมือนมทิราเท่านั้น ส่วนนิสัยช่างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และที่สำคัญเธอจำอดีตไม่ได้เลย

            เมื่อพราวหายตัวไปจากรีสอร์ทของวิภู พลายพลจึงต้องจ้างนักสืบอย่าง วสิตา หรือ แวนด้า มาช่วยตามหาน้องสาวโดยทันที พลายพลและแวนด้าเป็นคู่กัดกัน เพราะแวนด้าเคยรับงานตามสืบเรื่องพลายพลให้สาวใหญ่อย่าง สมรศรี เธอคิดว่าพลายพลเป็นเกย์ สืบไปสืบมาพลายพลจับได้ทำให้สองคนรู้จักกันไม่ดีนัก แต่เพราะชื่อเสียงของบริษัทแวนด้า พลายพลจึงจ้างแวนด้าตามหาน้องสาวของเขา

            พชรจับตัวพราวไป เขากลั่นแกล้ง รังแก เพื่อให้เธอยอมสารภาพ ทำให้หัวใจพราวกำเริบบ่อยครั้ง พราวเองก็มองว่าพชรเหมือนคนบ้า ที่พูดถึงเรื่องหัวใจและคำสาปสองพันปี แม้เธอพยายามปฏิเสธแต่พชรมองว่าพราวแกล้งโกหกหลอกลวงเขาเหมือนเช่นที่ผ่านมา ยิ่งทำให้เขาโกรธแค้นเธอ สินธุต้องเข้ามาช่วยคุยให้พชรใจเย็นๆ และเล่าทุกอย่างให้พราวฟัง พชรตัดสินใจเล่าอดีตเมื่อครั้งตารวะปุรัมให้เธอฟัง เรื่องราวความรักที่กลายเป็นความแค้นมานับพันๆปี ที่พชรอยากให้พราวช่วยให้มันจบลง และปลดปล่อยเขาจากความเป็นอมตะในครั้งนี้

            อดีตเมื่อยุคตารวะปุรัม 2000 ปีที่แล้ว พชรเป็นแม่ทัพเอกของตารวะปุรัม ได้ตกหลุมรักกับมทิรา ธิดาเทวาที่งดงามที่สุดในเมือง เธอต้องถือครองพรหมจรรย์เพื่อบูชาองค์เทพ แต่เธอยอมสละทุกอย่างเพื่อให้ได้รักกับพชร เรื่องราวความรักของทั้งสองคนเต็มไปด้วยความโรแมนติก สวยงาม จนหลายคนอิจฉา จนเมื่อมีเรื่องบ้านเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ในยุคนั้นบ้านเมืองแบ่งเป็นสองฝั่งสองฝ่าย ซึ่งพชรเองอยู่ฝั่งเหนือหัวที่ปกครองในยุคนั้น แต่มทิราอยู่ฝั่งตรงกันข้าม พ่อของมทิราเอาความรักระหว่างพชรกับมทิรามากล่อมให้พชรอยู่ฝั่งเดียวกับตน แต่ด้วยความสัตย์ซื่อเห็นบ้านเมืองและเหนือหัวมาเหนือสิ่งอื่นใด พชรจึงปฏิเสธที่จะเข้าพวกกับพ่อของมทิรา และเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มทิราคิดว่าเขาไม่เคยรักเธอ และเห็นคนอื่นสำคัญกว่าเธอ พชรยังไม่ได้อธิบายแต่กลับต้องออกไปทำศึก จึงทำให้มทิราคิดว่าสิ่งที่ตนเองคิด บวกกับที่ญาติพี่น้องเธอบอกว่า พชรไม่ได้รักเธอนั้นเป็นเรื่องจริง ทำให้เธอเริ่มฝึกเวทย์มนต์ดำ แล้วเข้าสู่ด้านมืด

            ไม่นานนับจากนั้นเกิดศึกชิงบัลลังก์ขึ้นในตารวะปุรัม แต่ฝ่ายเหนือหัวองค์ปัจจุบันและพชรชนะ ทำให้เขาต้องตัดสินใจประหารกบฏ อันได้แก่ ครอบครัวของมทิรา เธอพยายามอ้อนวอนไม่ให้พชรฆ่าครอบครัวของเธอ แต่เขาก็ไม่สามารถทำได้ เพราะนั่นคือหน้าที่ๆทหารเอกพึงกระทำ พชรฆ่าตัดหัวกบฏจนหมดสิ้น มทิราใจสลาย รักที่เคยมีต่อเขามากมายกลายเป็นความโกรธแค้นสุมเต็มอก

            พชรมาหามทิราเพื่อปลอบใจและอธิบายทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้มทิรามนต์ดำเข้าแทรก ตัวเธอเองก็เสียใจไม่ต่างไปจากเขา เพราะเธอรักพชรมากและคิดว่าเขาหลอกลวงเธอ เธอจึงใช้เวทย์มนต์และกริชที่เขาให้เพื่อเป็นตัวแทนรัก กรีดเข้าที่อกแล้วควักหัวใจของพชรออกมา แล้วสาปให้หัวใจกลายเป็นเพชร และสาปให้พชรไม่มีวันตาย ส่วนเธอจะจองเวรตามไปทำให้พชรรัก และต้องตายต่อหน้าเขาทุกชาติไป แล้วเธอก็ฆ่าตัวตายต่อหน้าพชร และในวันนั้นตารวะปุรัมก็ล่มสลายจมอยู่ใต้ทะเลตลอดกาล

            พราวได้ฟังเรื่องทั้งหมดจากพชร เธอก็สงสารและรู้สึกเห็นใจ และสัญญาว่าหากเธอคือมทิราจริงๆ เธอจะปลดปล่อยเขาจากคำสาปนี้ ทั้งสองคนเริ่มรู้สึกดีต่อกัน ครอบครัวของพราวและวิภูต่างก็ตามหาพราวแต่ก็ไม่เจอ จนวันที่หัวใจพราวกำเริบหนัก พชรต้องพาพราวไปที่โรงพยาบาลในเมืองและส่งตัวพราวกลับให้กับครอบครัวของเธอ พลายพลและวิภูต่างก็สงสัยว่าพชรคือคนที่จับตัวพราวไป แม้ว่าพราวจะบอกว่าเธอเต็มใจไปพักอยู่กับพชร พลายพลห้ามไม่ให้พชรเข้าใกล้กับพราว แต่ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ เพราะตอนนี้ทั้งสองคนต่างก็มีใจให้กัน ไม่ต่างจากทุกชาติที่ผ่านมา และแม้ว่าเธอจะยังจำไม่ได้ว่าเธอคือมทิรา แต่เธอก็สัญญาว่าเธอจะช่วยให้เขาได้หัวใจกลับคืนไปเพื่อล้างคำสาปให้ได้

            แต่เรื่องราวดูเหมือนจะวุ่นวายขึ้น เมื่อพราวไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่พชรคิดว่าเป็นมทิรากลับชาติมาเกิด แต่ยังมี มัทนี เลขาคนสนิทของวิภู และ คาริสา เจ้าของเพชรดวงใจนักรบที่เดินทางมาพร้อมเพชร ทำให้ทั้งพชร พราว แวนด้า และสินธุ ต้องช่วยกันสืบว่าใครกันแน่คือมทิรา และเมื่อเจอมทิรา เธอจะยอมคืนหัวใจให้เขาไปและล้างคำสาปให้เขาหรือไม่ แล้วความรักระหว่างพราวและพชรจะสมหวังหรือจบลงด้วยโศกนาฏกรรมความรักอีกครั้ง ติดตามชมได้ในละครรัก โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ครบรส และรับประกันความฟินทะลุจอ กับละคร “ดวงใจในมนตรา”

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.1 วันพุธที่ 27 มกราคม 2564

พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ชายผู้ไร้หัวใจและมีชีวิตอมตะมานานกว่า 2,000 ปี เจ้าของเกาะมุกดำ เกาะส่วนตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องมุกดำที่มีมูลค่า แต่ขณะเดียวกันก็เป็นเกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็นเกาะอาถรรพ์ไม่มีใครสามารถเข้าไปได้ ด้าน พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมหัวใจที่อ่อนแอ รอวันที่จะได้เปลี่ยนหัวใจเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อ แต่เธอมักฝันแปลกๆ ถึง หัวใจ และ คำสาปอยู่เสมอ เธอคิดว่าหัวใจของเธอใกล้จะตายเต็มที เธอจึงตั้งใจทำความฝันที่เธออยากได้ออกไปเผชิญกว้าง โดยเฉพาะโลกแห่งท้องทะเล เธอขอ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พี่ชายของเธอเรียนดำน้ำ พรายพลพลั้งปากบอกว่าถ้าทำให้กรุงเทพหิมะตกได้เมื่อไรตนถึงจะยอม!!! งานนี้พราวพลอยจึงโชว์ศิลปะในงานนิทรรศการของเพื่อน เธอทำให้กรุงเทพมีหิมะหิมาลัยตกกลางกรุงเทพฯ ในเดือนเมษายนจนสำเร็จ และวันนั้นเองพราวพลอยได้เจอกับพชรครั้งแรก พชรช่วยพราวพลอยจากอุบัติเหตุ แต่มีเพียงพราวพลอยคนเดียวที่เห็นเขา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) เจ้าของโรงแรม พาราไดซ์ คลิป บีช เกาะเพชร คู่แข่งทางธุรกิจของพชร สนใจการแสดงหิมะตกกลางกรุงของพราวพลอย จึงชวนเธอไปร่วมทำงานศิลปะที่เกาะเพชร เพื่อใช้ในงานเปิดตัวรีสอร์ท โดยใช้เวลา 1 เดือน พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) น้องสาวคนเล็กยอมไปอยู่เป็นเพื่อนพราวพลอยที่เกาะเพชร เพราะเธอแอบชอบวิภูมาตั้งแต่สมัยเรียน ที่เกาะเพชรพราวพลอยและพริ้มได้เจอกับ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เลขาฯคนสนิทของวิภู ที่ดูจะมีท่าทีเกินกว่าจะเป็นแค่เลขาฯ ธรรมดา

พราวออกไปเดินเล่นรอบเกาะ จนทำให้ได้เจอกับพชรอีกครั้ง พชรพยายามเข้าหาพราว ขอให้พราวพลอยจบทุกเรื่องลงในชาตินี้ เธอตกใจจึงรีบหนีออกมา จนมาเจอกับ อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ที่ช่วยเธอจากอาการหอบ แต่อรพาพราวไปเจอกับ อ้อย (จรรยา ธนาสว่างกุล) เจ้าแม่ร่างทรง แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันรูปปั้นระเบิดจนทำให้อรบาดเจ็บ อรฟื้นขึ้นมาพร้อมกับบอกพราวว่า “เจ้าหนีเขาไม่พ้น แล้วทุกอย่างจะหวนกลับมา” พราวเริ่มรู้สึกแปลกๆ จนกลับมาที่โรงแรม พชรยังมาวนเวียนใกล้ๆ เธอ และถือโอกาสนี้ลักพาตัวเธอมา

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ที่เกาะมุกดำ โดยมี พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เป็นคนลักพาตัวเธอมา พชรเล่าเรื่องราวอดีตชาติให้พราวพลอยฟัง แต่เธอกลับจำเรื่องพวกนั้นไม่ได้ ด้าน พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) มาหา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ที่ห้องทำงาน เพื่อแจ้งบอกเบาะแสเรื่องราวก่อนพราวพลอยหายจะตัวไป แต่กลับเจอ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) แทน พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พยายามโทรหาทั้งพราวพลอยและพริ้มพักตร์ จนได้รู้ว่าน้องสาวตนเองหายตัวไป วิภูมาประชุมแผนงานกับบริษัทของพชร และนี่เป็นครั้งแรกที่วิภูได้เจอกับพชรเป็นตัวๆ เขาถือโอกาสชวนพชรไปงานเปิดตัวรีสอร์ท ซึ่งจะมีไฮไลท์สำคัญคือ เพชรดวงใจนักรบ จากเมือง “ตารวะปุรัม” อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ตื่นขึ้นมาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไป เธอเดินออกจากโรงพยาบาลมาหน้าชายหาดแล้วตะโกนว่า “ทุกคนที่อยู่ในบ่วงมนตราทั้งหมดกลับมาแล้ว” ชาวบ้านตรงนั้นต่างอึ้งและคิดว่าอรเพี้ยนไปแล้ว พชรกลับมาที่เกาะมุกดำเพื่อตกลงกับพราวพลอยว่าเธอจะได้ใช้ชีวิตอิสระบนเกาะนี้ จนกว่าเธอจะจำเรื่องราวในอดีตได้ แล้ววึนนึงถ้าเธอถอนคำสาปให้เขา เขาจะปล่อยตัวเธอไป ด้าน สมรศรี (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) จ้างให้บริษัทของ แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ตามสืบเรื่องของพลายพล แต่สุดท้ายเธอดันจับพลัดจับผลูมาเป็นนักสืบให้ในการตามหาน้องสาวของเขาแทน พราวพลอยยังพยายามหาทางออกจากเกาะ เธอยอมช่วยเด็กๆ ที่อยู่ในเกาะมุกดำเก็บมะพร้าว เพื่อแลกกับการบอกทางหนีออกจากเกาะ

พราวพลอยเดินเลาะป่ามาเรื่อยๆ จนเกิดอาการเหนื่อยหอบเธอทรุดลง แต่ก็ดันเจองูเห่าที่กำลังจะฉกเธอ พชรก็โผล่มาทันเวลา เขาถูกเงินกัดแต่ก็สามารถไล่งูตัวนั้นออกไปได้ พราวพลอยเห็นท่าไม่ดีจึงรีบพาเขากลับมาที่บ้าน พลายพลเดินทางมาถึงเกาะเพชร ก็ตำหนิพริ้มพักตร์ว่าดูแลพราวพลอยอย่างไรเธอถึงได้หายตัวไป พริ้มพักตร์น้อยใจถามว่าถ้าเธอหายไปบ้าง เขาจะว่าพราวพลอยแบบนี้ไหม ไม่รอช้าแวนด้าและพลายพลช่วยกันออกมาตามหาพราวพลอยแต่ก็ไม่พบ วันต่อมาพชรพาพราวพลอยมาทำงาน เขาเอาไข่มุกดำให้เธอดู เพราะหวังว่าเธอจะจำอดีตอะไรได้บ้างแต่ก็ไม่เป็นผล เขาตัดสินใจขอให้พราวพลอยดูแลตัวเองให้แข็งแรงไว้ เพราะว่าเขาจะพาเธอไปดูโลกในอดีตด้วยการดำน้ำ!!! คนหนึ่งอยากตาย อีกคนอยากมีชีวิตต่อ จนเกิดเรื่องขึ้นมากมาย จะสนุกและลุ้นขนาดไหน ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา”

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.3 วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564

พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ยังคงเจ็บปวดเมื่อนึกถึงอดีต เมื่อครั้งที่ ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) ถูกแทงต่อหน้าเขา เขาจึงมักมาอยู่บนหน้าผาและแทงตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ให้สมกับที่น้องสาวสุดที่รักเขาต้องเจ็บปวดและจากไป พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่บังเอิญมาเห็นพฤติกรรมแปลกๆ ก็รู้สึกกลัวจนอยากหนีไปจากเกาะบ้าๆ นี้ซะ พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) มานั่งเศร้าที่ถูก พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ตำหนิตลอดเวลา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ตามมาปลอบใจทำให้พริ้มพักตร์ยิ่งรู้สึกต่อวิภูมากขึ้นเรื่อยๆ รุ่งเช้าพราวพลอยตัดสินใจหนีออกจากเกาะด้วยการว่ายน้ำ แต่ดันหมดแรงและจมลงไปเสียก่อน แต่ก่อนที่จะสลบไปพราวได้เห็นภาพเมืองใต้น้ำ!! เธอตื่นขึ้นมาเจอ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) จึงคิดว่าได้มากลับมาอยู่ที่เกาะเพชรแล้ว แต่จู่ๆ พชรก็โผล่มา และบอกว่าคนที่ช่วยเธอไว้คือเขา พรายพลค้นหาพราวจนทั่วก็ไม่เจอ เหลือเพียงเกาะมุกดำที่เขายังไม่ได้ตามหา จึงคิดว่าพราวพลอยอาจจะอยู่ที่นั้นก็ได้ วิภูออกตัวขอจัดการเรื่องนี้ เขามั่นใจว่าจะพาพชรมาที่โรงแรมเพื่อคุยขอไปตามหาพราวพลอยที่นั้น วิภูคอยให้กำลังใจพริ้ม จนมัทนีเริ่มไม่พอใจ พชรออกไปธุระพราวพลอยที่อยู่คนเดียวเห็นว่าสินธุไม่สบาย เธอดูแลสินธุอย่างดี จนพชรกลับมาเห็นเขามองเห็นพราวพลอยที่ดูแตกต่างจากจากมทิราเหลือเกิน

พชรสงสัยในตัวเธอ แต่ก็รอดูพฤติกรรมต่อไป และยืนยันว่าเขาจะไม่มีทางตกหลุมรักมทิราอีกรอบแน่นอน!! พชรสัญญาว่าจะพาพราวพลอยไปดำน้ำ ถ้าเธอผ่านการทดสอบจากเขา สินธุได้รับการ์ดเชิญเปิดตัวโรงแรม และไฮไลท์โชว์เพชรดวงใจนักรบให้พชรดู พชรตัดสินใจเดินทางมาที่โรงแรงของวิภู วิภูจึงแนะนำครอบครัวของพราวพลอยให้ได้รู้จัก พลายพลเอ่ยปากว่าน้องสาวเขาหายตัวไป ตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จึงอยากขอไปค้นหาตัวพราวพลอยที่เกาะมุกดำ พชรยินดี!! ที่โรงแรมมีการโชว์พิเศษพชรแอบมองพริ้มพักตร์ แล้วนึกถึงการร่ายรำแบบที่มทิราเคยรำ แต่พชรก็ยังคงคิดว่าพราวพลอยคือมทิรา แต่สินธุกลับบอกมันง่ายไป ถ้าเธอจะมาปรากฎในร่างเดิม เขามั่นใจว่าพราวพลอยที่จิตใจดีไม่ใช่ มทิรา อย่างแน่นอน เริ่มมีตัวละครที่น่าสงสัยมากขึ้น ที่จะเป็น “มทิรา” แล้วคุณผู้ชมเริ่มสงสัยใครกันบ้าง ติดตามต่อได้ใน “ดวงใจในมนตรา” วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564

สินธุ (มนตรี เจนอักษร) มาพูดคุยกับ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ว่าตนจำอดีตชาติได้ จากเหตุการณ์ฝันต่างๆ จึงได้ถามว่า พราวได้ฝันแปลกๆ บ้างไหม ในขนาดที่ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พยายามสืบหาน้องสาวทุกช่องทาง แต่ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) กลับเสนองานให้เขาทำระหว่างอยู่ที่นี่ เพื่อผ่อนคลายความเครียดของเขา พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เริ่มพาพราวพลอยไปสถานที่ต่างๆ และเล่าเรื่องราวอดีตให้เธอฟังว่า องค์ชายอิศรา (กนกฉัตร มารยาทอ่อน) ยกทัพไปตีเมืองละเวง จนได้รับชัยชนะ และได้จับเชลยมาระหว่างนั้นเชลยคนหนึ่งคิดหนีจนเกิดการต่อสู้ขึ้น เชลยจับเด็กหนุ่มคนนึงเป็นตัวประกัน วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น) เกือบพลาดทำร้ายเด็กคนนั้น แต่พชรเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน จนได้เห็นว่าแท้จริงแล้วเด็กหนุ่มคนนั้นเป็นหญิงสาว นามว่า ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) พชรได้ขอซื้อตัวเธอไว้ ลตาพยายามหนีแต่ สินธุ (นริศสันต์ โลกวิทย์) ก็จับตัวไว้ได้ เพราะลตาเดินชน เจ้าชายรุทระ (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ลตากลัวว่าจะถูกซื้อตัวมาเป็นเมียพชร แต่แท้จริงแล้วพชรอยากได้ลตามาเป็นน้องสาว เพื่อที่จะได้อยู่กับ ศีดาวี (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) แม่ของเขา และได้มอบสร้อยคอไว้ให้เป็นของแทนใจบ่งบอกว่าลตาคือคนเมืองตารวะปุรัมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) องค์ราชาแต่งตั้งให้เจ้าชายอิศราเป็นองค์รัชทายาทสร้างความไม่พอใจให้ พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) เป็นอย่างมาก หลังจากที่พราวพลอยได้ฟังเรื่องราว เธอก็ตัดสินใจจะช่วยเขาเต็มที่

แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ได้พยายามตามสืบเรื่องราวของพชรซึ่งไม่พบอะไร แต่ได้หนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวบนเกาะมุกดำมาแทน โดยในหนังสือเล่าถึงเรื่องราวของต้นตระกูลพชร เธอแปลกใจที่ต้นตระกูลเขาทุกคนหน้าตาเหมือนกันไม่มีผิด พลายพลเองก็แปลกใจ พชรพยายามนั่งคุยกับพราวพลอยถึงเรื่องราวต่างๆ หวังให้เธอรีบจำเรื่องราวอดีตได้เร็วขึ้น แต่เธอกลับยังจำอะไรไม่ได้สักอย่าง พชรจึงพาเธอไปถ้ำแห่งหนึ่ง แต่ได้เกิดอุบัติเหตุหินตกลงทับพชรสลบไป พราวพลอยตกใจและเสียใจมาก เธอไม่ได้ยินเสียงหัวใจของพชร และคิดว่าเขาจากไปแล้ว เธอร้องไห้โฮ แต่ไม่นานพชรก็ฟื้นขึ้นมา ทั้งคู่สวมกอดกัน พชรจึงบอกว่าเขาไม่มีวันตาย เพราะเขาไม่มีหัวใจ เธออึ้งไป !! เมื่อความรู้สึกลึกๆ ของทั้ง 2 คน เริ่มก่อตัวขึ้นที่ละน้อย เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.5 วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564

พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เล่าว่าเขาได้ตามหาหัวใจไปทั่ว พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) รู้สึกไม่เข้าใจอะไร แต่ก็ไม่ได้โต้แย้งเขา พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ติดต่อกับเพื่อนที่เป็นตำรวจให้ช่วยตามหาพราวพลอยที่เกาะมุกดำ เขาขอให้ พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) กลับกรุงเทพฯ แต่ไม่สำเร็จ แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) จึงเข้ามาเตือนสติพลายพลให้อ่อนโยนกับพริ้มเหมือนที่ทำกับพราว วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ปลอบใจพริ้มพักตร์จนทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น พชรตัดสินใจพาพราวไปดำน้ำ เพื่อจะพาไปดูเรื่องราวในอดีต ในอดีตชาติเมื่อ 2,000 ปีก่อน องค์ชายอิศรา (กนกฉัตร มารยาทอ่อน) ได้รับชัยชนะจากการรบ ก็กลับมาจัดงานเฉลิมฉลองโดยมีเหล่าธิดาเทวามาร่ายรำโชว์ ทำให้ พชร ได้เจอกับ มทิรา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ครั้งแรก!! ทั้งคู่ตกอยู่ในภวังค์

เวลาต่อมาองค์ชายอิศราที่ดูจะสนใจ จันทรา (คาลิยา นิฮุต) เป็นพิเศษ เข้ามาในวังให้มาทำนายนิมิตรการหน้า องค์ชายอิศราพยายามพูดให้จันทรารู้ว่าเขาอยากได้เธอมาเป็นเมีย แต่จันทราปฎิเสธองค์ชายตอบแทนน้ำใจด้วยการเดินมาส่งที่เทวาลัย วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น) ที่แอบรักจันทราอยู่เห็นเข้าจึงรับรู้ได้ว่าองค์ชายมีใจให้จันทรา พชรยังคิดถึงมทิรา และมักหยิบสร้อยข้อเท้าที่เธอทำตกไว้มาดู พชรหาโอกาสมาเจอมทิราและนำสร้อยเท้ามาคืนก่อนจะตัดพ้อถึงวาสนาตนเองกับเธอว่าคงไม่มีทางเป็นไปได้ ด้าน สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) ได้รับรายงานว่า อาจจะมีการก่อกบฎที่ทางชายแดน องค์ชายอิศราจึงสั่งให้ จุลกะ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) คอยติดตามข่าว สืบหาความจริง เสนาบดี (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ถูกจับผิด จึงมาปรึกษาหารือกับ พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) สนมเอกของสุนทรเรศราชา

มทิราเหม่อลอยคิดถึงคำพูดของพชรที่อยากขอความรักจากนางจึงปรึกษากับจันทรา ในขณะที่ ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) ก็มีความฝันอยากเป็นธิดาเทวาตามรอยมทิรา กลับมาที่ปัจจุบันพลายพล ก็ได้เดินทางมาถึงเกาะมุกดำ พร้อม วิภู แวนด้า และ พริ้มพักตร์เมื่อเรื่องราวในอดีตเริ่มเปิดเผยมากขึ้น ความจริงค่อยๆปรากฎ แล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) บาดเจ็บที่ขาจากความซุ่มซ่ามไปเตะหินในทะเล เธอรู้สึกแย่ที่จะไม่ได้ดำน้ำลงไปดูเมืองใต้น้ำอีกครั้ง จึงให้ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟังต่อ พชรพาพราวพลอยมาที่ถ้ำแห่งหนึ่ง และเล่าว่า .. พชรนัด มทิรา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ว่าหากเธอมีใจต่อเขา เช่นเดียวกับที่เขามีใจต่อเธอให้มาเจอกันในคืนพระจันทร์เต็มดวง และมทิราก็มาทั้งสองพล็อตรักกันใต้แสงจันทร์ มทิราไม่แน่ใจว่าพชรรักเธอจึง พชรจึงนำกริซที่ องค์ชายอิศรา (กนกฉัตร มารยาทอ่อน) มอบให้เป็นเครื่องยืนยันว่าเขารักเธอมากจริงๆ มทิราจึงพูดทีเล่นกลับไปหากวันใดพชรไม่รักตนดั่งพูด เธอจะนำกริซนั้นกรีดหัวใจเขาเสีย ด้าน สุรายา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) มีความคิดว่าอยากจะยกทัพไปกำราบเมืองละเวง แต่ จุลกะ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ไม่เห็นด้วยอยากให้ค่อยพูดค่อยจา และเจรจากันด้วยดี สร้างความไม่พอใจให้สุรายาเป็นอย่างมาก

ในขณะที่ องค์ชายรุทระ (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ไม่ชอบใจนักที่มีทหารคอยตามตน จนเดินมาเจอกับ ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) เข้า ทำให้เธอรู้ความจริงว่าเจ้าชายรุทระไม่ใช่เด็กฝึกงานอย่างที่เคยบอก ลตาโกรธเคือง จนเขาต้องตามอธิบายยกใหญ่ พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ได้เตรียมแผนการที่จะยึดอำนาจ ช่วงที่องค์ชายอิศราเดินทางไปเจรจากับละเวง โดยมีสุรายาและคนอื่นเข้าร่วมด้วย ต่อมา จันทรา (คาลิยา นิฮุต) ได้เห็นกริชของพชรที่อยู่กับบมทิราก็รู้สึกไม่สบายใจ เพราะเธอเห็นเหตุการณ์ภายภาคหน้าหากทั้งสองรักกัน บ้านเมืองตารวะปุรัมจักต้องล่มสลายเป็นแน่ ด้าน วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น) รู้เรื่องของพชรและมทิราก็นำความไปบอก สุรายา จึงต้องการพบพชรเพื่อพูดคุยกับเขา สุรายาบอกถ้าพชรรักมทิราจริง ต้องยอมมาอยู่ฝั่งเดียวกับเขา พชรไม่ยอมและบอกว่าคือนี้การก่อกบฎครั้งยิ่งใหญ่ สุรายาและอิศราไม่พอใจ พชรที่รักบ้านเมืองยิ่งกว่าสิ่งอื่นใจ เกิดทะเลาะและผิดใจกับมทิราไปด้วย

กลับมาที่ปัจจุบัน พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) กับ แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) พยายามค้นหาพราวพลอยไปทั่วบ้าน จนไปเจอห้องปรุงยาจีน และเกิดความสงสัยขึ้นว่าทำไมที่บ้าน วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) วิภูจึงขอให้ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) พาไป ดูที่อื่นๆ บนเกาะนี้ พลายพลจะได้พบกับพราวพลอยที่หายตัวไปหรือไม่ ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.7 วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ตัดสินใจไม่กลับไปกับครอบครัว เพื่อหวังที่จะช่วย พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ให้แก้คำสาปได้สำเร็จ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ที่ยังไม่เชื่อว่า พราวพลอยไม่ได้อยู่ที่เกาะมุกดำ ยืนยันว่าจะไม่กลับถ้าไม่เจอพชร พราวพลอยมาหลบอยู่ในถ้ำพร้อมกับที่ พชรเล่าเรื่องราวในอดีตให้เธอได้ฟังอีกครั้ง .. มทิรา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่ตอนนี้จิตใจไม่สงบนิ่ง หลังจากทะเลาะกับแม่ทัพพชร จึงถูกสั่งให้ไปทำสมาธิในเทวาลัย ห้ามออกไปไหน!! ด้าน พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) และ สุรายา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ก็ได้วางแผนกันหากพชรไม่ยอมมาเป็นพวกก็จะต้องถูกกำจัดเสีย องค์ชายรุทระ (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ที่วาดรูปอยู่กับ ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) ได้ขอลตาดูรูปวาดเพื่อแลกกับของที่เขาเตรียมมาให้ แต่เขากลับพบว่าเธอได้วาดรูปพชร ทำให้องค์ชายรู้ว่าในใจของลตามีเพียงพชรเท่านั้น สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) พร้อมด้วย องค์ชายอิศรา (กนกฉัตร มารยาทอ่อน) , วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น) , จุลกะ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) รวมไปถึง สินธุ (นริศสันต์ โลกวิทย์) ได้ตัดสินใจที่จะเดินทางไปเมืองวะเลงเพื่อเจรจาเรื่องการส่งราชบรรณาการ ลตาจึงนำของที่เธอทำไว้มาให้พชรเพื่อเป็นเครื่องรางติดตัวสำหรับการเดินทางครั้งนี้ พระนางเจ้าสุชาวดีจึงใช้โอกาสนี้ทำการยึดอำนาจ แต่กลับกลายเป็นว่าทุกอย่างคือแผนการหลอกให้ตายใจ!!

วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ที่อยู่เฉยไม่ได้ ออกมาเดินรอบเกาะจนได้เจอกับพชร วิภูพูดแสดงความเป็นห่วงพราวออกนอกหน้า ทำให้พชรรับรู้ได้ว่าวิภูน่าจะคิดอะไรกับพราวพลอยมากเป็นพิเศษ เมื่อทุกคนกลับไป พลายพลที่ร้อนใจกับการหายไปของพราวพลอย พยายามบอกให้ แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ทำอะไรสักอย่างเสียที เธอจึงปรึกษากับ วัตสัน (อนันต์ บุนนาค) ผู้เป็นพ่อ จนเริ่มมั่นใจในอะไรบางอย่าง พชรเห็นพราวดูเศร้าไปจึงจัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับพราวพลอย เหมือนว่าความรักจะค่อยๆ ก่อตัวขึ้นในใจของคนทั้งคู่แล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) บอกกับ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ว่าเธอรู้ว่าทุกอย่างที่พชรกำลังทำเพื่อยื้อเวลาไม่ให้เธอจำอดีตได้ เธอขอให้พชรเล่าตอนจบเพื่อจบคำสาปนี้เสียที พชรจึงเล่าอดีตให้เธอฟังต่อ พชรต่อสู้กับ วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น) เพื่อนรักที่แสดงตัวว่าเป็นกบฏ เขาเสียใจที่ต้องฆ่าเพื่อนรักตนเอง ด้าน พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ได้รู้ความจริงว่า แท้จริงแล้ว แผนที่เธอวางไว้ล้มไม่เป็นท่า เพราะว่า องค์ชายรุทระ (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ได้ไปบอกความจริงทั้งหมดให้ สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) ผู้เป็นบิดาฟัง พระนางสุชาวดีทนไม่ได้ฆ่าตัวตายต่อหน้าทุกคน ส่วน สุรายา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) จึงถูกจับมาไว้ที่ลานประหาร ก่อนที่จะถูกพชรตัดหัวโทษฐานเป็นกบฏต่อหน้า มทิรา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์)

ตัดกลับมาปัจจุบัน แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ได้มาหา อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) เพื่อถามถึงเรื่องของพราวพลอย ก่อนที่อรจะบอกว่า เมื่อถึงเวลาพราวพลอยจะกลับมาเอง แวนด้าจึงนำเรื่องนี้มาบอก พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) แต่เขาไม่เชื่อ พราวพลอยยังคงมีอาการฝันเห็นอดีตอยู่เรื่อยๆ เมื่อเรื่องเดินทางมาถึงจุดจบในอดีต พชรจึงเล่าให้เธอฟังต่อ.. ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) มาขอร้องให้ พชร อย่าไปหามทิราเพราะนางไม่ใช่คนเดิมแล้ว พชรมาพบมทิราที่บ่อบูชาไฟ เพราะเขายังรักเธอหมดหัวใจ มทิราออกอุบายให้พชรดื่มกับเธอเป็นครั้งสุดท้าย พชรยอมดื่มก่อนที่ภาพจะตัดไป จันทรา (คาลิยา นิฮุต) พยายามหาทางช่วยพวกเขาทั้งสอง แต่ก็กลับถูกสาปให้ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด และพ่ายแพ้ต่อมนต์ดำของมทิรา ก่อนที่มทิราจะแทงพชรลตาได้เอาตัวมาขวางไว้ ลตาบอกรักพชรก่อนสิ้นใจ ในที่สุดมทิราก็ทำสำเร็จ เธอควักหัวใจของเขาออกมา ก่อนจะทำการสาปให้เขาไม่มีวันตาย!! พราวพลอยหลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดในอดีต จู่ๆ ก็เกิดอาการโรคหัวใจกำเริบขึ้น ที่โรงพยาบาลทำให้พลายพลได้เจอกับน้องของเขาอีกครั้ง เพราะบังเอิญว่าแวนด้าท้องเสียอย่างหนักจนต้องถูกส่งตัวมาโรงพยาบาล จะเกิดอะไรขึ้นกับ “พราวพลอย” หรือไม่ แล้ว “พชร” จะแก้ตัวอย่างไรต่อหน้าพี่ชายของเธอ ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.9 วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564

พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ได้รับข้อมูลจาก แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ที่ให้ไปตามสืบเรื่องของ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ทำให้พลายพลยิ่งสงสัยในตัวพชรมากขึ้น แวนด้าเห็นท่าทีที่พลายพลมีต่อพชรแปลกๆ จึงตั้งข้อสงสัยว่าเขาน่าจะชอบพชร เพราะเข้าใจมาตลอดว่าเขาเป็นเกย์ เพราะเคยเห็นเขาจูบกับผู้ชาย พลายพลจึงพิสูจน์ด้วยการจูบเธอ ด้าน พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) เมาไม่ได้สติเพราะเสียใจที่ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) สนใจแต่ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) มากเกินไป วิภูพาเธอกลับไปที่ห้อง โดยไม่รู้ว่าทุกอย่างอยู่ในสายตา มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) พริ้มพักตร์เมาไร้สติสารภาพรักกับเขา และทั้งสองก็จูบกัน วีรุทัย (มิเนย์ จูไต๋) น้องสาวของพ่อวิภู มาโวยวายเรื่องที่พักที่โรงแรม เพราะส่วนตัวเธอไม่พอใจที่วิภูได้ทุกอย่างจากพี่ชายเธอไป ทั้งที่เขาเป็นเพียงลูกเมียน้อย

วิภูไม่สนใจกลับมาเตรียมห้องทำงานไว้ให้กลับพราวพลอย โดยพชรขอตามมาอยู่ดูแลพราวพลอยที่โรงแรมวิภูด้วย พลายพลยังคงไม่พอใจ และไม่ชอบขี้หน้าพชรอยู่มาก พริ้มพักตร์ที่เห็นแบบนั้นก็เกิดอาการน้อยใจพี่น้องทั้งสามคนจึงคุยกัน และสัญญาจะดูแลกันและกันมากขึ้น ด้าน อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) พยายามหาทางมาเจอกับ พชร เพราะมีเรื่องสำคัญที่ต้องบอกเขา เมื่อทุกอย่างเริ่มคลีคลายพลายพลกับแวนด้ากลับมาที่กรุงเทพเพื่อสะสางงานของตัวเอง แต่แท้จริงแล้วสินธุได้จ้างวานให้แวนด้าสืบเรื่องการตายของวีระ พ่อของวิภู เพราะรู้สึกว่ามีเงื่อนงำบางอย่าง พราวพลอยและพชร เมื่อได้ใช้เวลาร่วมกันอีกก็ได้เปิดอกคุยเรื่องการกลับมาเจอกันของพชร และ มทิรา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ว่าครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมาเจอเธอนั้นเป็นยังไง? พชรจึงได้เล่าเรื่องชาติภพเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สองว่า พัทร์ (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) คือชื่ออีกหนึ่งชาติภพของพชร พัทร์ทำธุรกิจค้ามุก และได้รู้จักกับ ท่านนายพล (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) พร้อมกับ ลูกสาว ชื่อว่า มิกะ (ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล) และเขามั่นใจว่า มิกะคือ มทิรา พัทร์ พยายามหาทางที่จะเอาเพชรหัวใจนักรบกลับมา โดยมี ซากิ (อเล็กซานเดอร์ ไท มาโนยู) ซึ่งก็คือสินธุ คอยช่วยเหลืออยู่“พชร” เริ่มมั่นใจว่า “พราวพลอย” ไม่น่าจะใช่ “มทิรา” กลับชาติมาเกิด แล้วใครกันละที่เป็นมทิราตัวจริง?! ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

คาริสา (กันติชา ชุมมะ) ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย พร้อมเพชรหัวใจนักรบ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) จึงอาสาขอเป็นเจ้าภาพจัดงานต้อนรับด้วยตัวเอง ในงานเลี้ยง พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) รู้สึกไม่สบายใจที่เห็นว่าพชรและคาริสาใกล้ชิดกัน จึงแอบออกจากงานมา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) เห็นก็ตามออกมาด้วยความเป็นห่วง และเดินมาส่งที่ห้อง พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) เห็นว่าวิภูแสดงออกชัดเจนว่าชอบพราวพลอย ทำให้เธอเสียใจมาก แต่ก็บอกกับวิภูว่าเธอจะไม่เลิกชอบเขา ก่อนจะหนีมาร้องไห้ระบายความในใจกับพราวพลอย แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) มีความคิดที่จะสืบเรื่องราวการตายของคุณวีระพ่อของวิภูจาก วีรุทัย (มิเนย์ จูไต๋) น้าสาวของวิภู ส่วน พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ชวนแวนด้าไปทานข้าวเพื่อที่จะถามความคืบหน้าเรื่องของพชร จึงได้พบกับ สมรศรี (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) อีกครั้ง

แวนด้ากลัวความแตกเรื่องที่เธอยังรับเงินจากสมรศรี ให้สืบเรื่องพลายพลอยู่ ทั้งสองตกลงกันได้ แวนด้าตัดสินใจหนีกลับไปที่สำนักงาน คาริสามาดูงานพราวถึงที่ห้องศิลปะจึงได้เจอกับพชร เธอพูดคุยกับเขา ก่อนที่จู่ๆ จะโน้มตัวลงมาจูบเขาต่อหน้าพราวพลอย พชรรีบตามไปอธิบายเหตุผลที่เขาต้องสนิทกับคาริสา ก่อนที่จะตัดสินใจให้สร้อยของลตากับพราวพลอย และบอกว่าเขานึกถึงลตาทุกครั้งที่อยู่กับเธอ พราวพลอยมาฝึกว่ายน้ำกับพริ้มพักตร์จนเกิดอาการหัวใจกำเริบ พชรกระโดดลงไปช่วยได้ทัน เขาจึงคิดว่าอาการของเธอน่าจะเริ่มแย่ลงแล้ว ด้านพลายพลถูกสมรศรีเรียกให้หาที่บ้าน โดยอ้างเรื่องงานเหมือนทุกที พลายพลจึงแอบชวนแวนด้าไปด้วยเพื่อความปลอดภัย แวนด้าบังเอิญเห็นสมรศรีกำลังใส่ยาบางอย่างให้พลายพลในน้ำส้ม เธอจึงพยายามหาทางช่วยเขา พลายพลเมื่อสังเกตอาการแวนด้าก็รู้สึกแปลกๆ และคิดว่าสมรศรีต้องมีแผนการณ์อะไรไม่ดีอีกแน่ๆ เมื่อตัวละครที่น่าสงสัยว่าเป็น “มทิรา” อย่าง “คาริสา” โผล่มาอีกคน ส่วน ”แวนด้า” ก็เหมือนจะเริ่มรู้สึกหัวใจอ่อนแอไปกับ “พลายพล” ซะแล้ว เรื่องราวกำลังเข้มข้นติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.11 วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) เตรียมจัดการของที่จะใช้ในงานเปิดตัวรีสอร์ท ที่จะมีเพชรดวงใจนักรบเป็นไฮไลท์ของงาน วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) คอยช่วยเหลืออยู่ไม่ห่าง พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) ที่เป็นห่วงพี่สาวอย่าง พราวพลอย ก็หาโอกาสจนได้คุยกับ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ว่าตกลงเขาคิดยังไงกับพี่สาวของเธอกันแน่ เพาะช่วงนี้เห็นสนิทสนมกับ คาริสา (กันติชา ชุมมะ) เป็นพิเศษ พชรยืนยันว่าจริงใจกับพราวพลอยเพียงคนเดียว ส่วนเรื่องของคาริสาเขาเชื่อว่าพราวพลอยจะต้องเข้าใจ เพราะไม่สามารถอธิบายให้พริ้มฟังได้ ด้าน พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ได้ชวน แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ไปกินข้าวอีกครั้ง เขาตะลึงในความสวยเป๊ะเป็นพิเศษของแวนด้า แวนด้าที่เอาแต่พูดเรื่องที่พลายพลเป็นเกย์ ตัดสินใจจูบแวนด้าเพื่อยืนยันอีกครั้งว่าเขาไม่ใช่ แวนด้าอึ้ง!! ทำให้นัดกินข้าวนี้ล่มไม่เป็นท่า มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เมื่อรู้ว่ามีคนแอบสืบเรื่องการตายของวีระ พ่อของวิภูก็รีบนำเรื่องนี้มาบอกเขา และเตือนให้ระวังตัว พลายพลไม่ท้อใจเรื่องแวนด้า จึงแวะมาหาเธออีกครั้ง เพื่อบอกว่าเขาชอบเธอ และอยากจะลองคบกันดู แต่แวนด้าก็เสี่ยงตอบเรื่องนี้ไป อร (วิรากานต์ เสนีตันติกุล) ที่พยายามตามหาพชร บังเอิญเดินมาชน สินธุ (มนตรี เจนอักษร) ทั้งสองจำกันและกันได้ในทันที จึงได้บอกให้สินธุไปตามพชรมาพบ เพื่อจะได้จบเรื่องราวนี้กันเสียที แต่เมื่อพชรมาถึงเธอกลับหายไป เมื่ออรหายไป พชรตัดสินใจปลอมตัวเพื่อไปขโมยเพชรดวงใจนักรบจากคาริสา แต่ก็ไม่สำเร็จ

สินธุมาที่ตึกร้างแห่งหนึ่งเพื่อเจอกับใครบางคน ระหว่างนั้นสินธุนัดให้วัตสันมาเป็นเพื่อน แต่ก็ไม่ทันสินธุถูกผลักตกจากตึกต่อหน้าวัตสัน พลายพลเมื่อทราบเรื่องแปลกๆ ของวิภูทุกอย่างจากก็โกรธที่แวนด้าเพิ่งมาบอกเขา ทั้งที่เขาปล่อยให้น้องสาวทั้งสองคนอยู่ที่นั้นกันตามลำพัง มัทนีและพริ้มที่เป็นไม้เบื่อไม้เมาก็มาตลอด ก็ถึงวันเปิดศึกมัทนีเริ่มทนไม่ไหวเข้าไปเตือนพริ้มว่าอย่าหาเรื่องใส่ตัว พลายพลเมื่อหายโกรธก็ตัดสินใจพาแวนด้ากลับไปยังเกาะเพชร ทำให้ได้เจอกับ สมรศรี (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) อีกครั้ง แวนด้าเมื่อถึงเกาะเพชรก็รีบพยาพยามติดต่อ วีรุทัย (มิเนย์ จูไต๋) เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคดีคุณวีระพ่อของวิภูทันที
เมื่อเรื่องคดีของพ่อวิภู ดูเหมือนจะไม่ใช่อุบัติเหตุเสียแล้ว งานนี้ ”แวนด้า” ที่พยายามจะสืบเรื่องนี้ จะได้คำตอบเพิ่มขึ้นหรือไม่ และ “คาริสา” ที่ดูเหมือนจะรู้เรื่องราวในอดีตมากเหลือเกิน จะใช่ “มทิรา” ตัวจริงหรือเปล่า ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพุธที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ที่กำลังสืบเรื่องคุณวีระ พ่อของ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) โดยมี วีรุทัย (มิเนย์ จูไต๋) อาของวิภู ให้ข้อมูล ทุกอย่างอยู่ในสายตาของ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เธอเอาเรื่องนี้มาบอกวิภู แต่วิภูก็ไม่ได้มีท่าทีสนใจอะไร เวลาผ่านไป ถึงวันงานเลี้ยงเปิดตัวพาราไดซ์ คลิป บีช รีสอร์ท ของวิภู ที่มีการนำ “เพชรดวงใจนักรบ” ของ คาริสา (กันติชา ชุมมะ) มาจัดแสดงภายในงาน และในงานนั้น จู่ๆ เพชรก็ถูกขโมยไป โดยเป็นฝีมือของ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) และ นุกูล (วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง) แต่ระหว่างทางพชรกลับมีอาการเจ็บหน้าอกรุนแรง จึงรีบกลับไปยังเกาะมุกดำ เพื่อที่จะนำเพชรมาถอนคำสาปให้ตนเอง แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อพชร โดนซ้อนแผนสลับขโมยไปอีกทีหนึ่ง ทำให้เพชรที่ พชรได้ไปเป็นของปลอม และขณะเดียวกัน พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ก็มีอาการโรคหัวใจกำเริบหนักจนต้องถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ต้องการที่จะพาพราวพลอยกลับไปผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจที่กรุงเทพ แต่พราวพลอยไม่ยอมกลับเพราะเป็นห่วงพชร พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) เห็นท่าไม่ดีจึงไปขอให้พชรพูดกับพราวพลอยให้ พราวพลอยถึงยอม แต่สุดท้ายทั้งหมดก็ไม่ได้กลับไป

เมื่อได้รับข่าวจากวิภูว่าทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ขโมยเพชร ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจึงไม่สามารถออกจากพื้นที่เกาะเพชรได้ แต่วิภูกลับออกไปจากพื้นที่ควบคุมได้เพียงคนเดียว พริ้มพักตร์ที่เห็นจึงตามวิภูไป ทำให้ทั้งคู่ได้เปิดใจเล่าถึงเหตุการณ์ในอดีตของกันและกัน วิภูตัดสินใจบอกพริ้มพักตร์เกี่ยวกับความลับของตนเองกับมัทนี พริ้มพักตร์ได้ฟังทั้งสงสารและเห็นใจวิภู ทางด้านวีรุทัย ที่นัดคุยกับแวนด้าอีกครั้ง ระหว่างทางดันเจอกับมัทนี เธอขัดขวาง และผลักวีรุทัยตกหน้าผาเสียชีวิต ทำให้แวนด้ารอเก้อ ระหว่างที่พลายพลที่เคลียร์เรื่องคดีกับตำรวจ และจะพาพราวพลอยกลับกรุงเทพ แต่จู่ๆ เธอกลับมีอาการทรุดหนัก ต้องกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเดิม ขณะเดียวกันด้านพชรไปหาคาริสาเพื่อถามเรื่อง เพชรดวงใจนักรบ คาริสาจึงเล่าให้ฟังถึงวันที่วิภูไปหาตน เพื่อขอให้เธอนำเพชรมาที่นี่ อย่างมีเหตุและผลบางอย่าง
เมื่อ “เพชรดวงใจนักรบ” ที่ “พชร” ขโมยไปเป็นของปลอม การสืบหาตัวคนร้ายของ ”แวนด้า” ทำให้มีคนตายเพิ่ม เหตุการณ์ความวุ่นวายเริ่มรุนแรงเรื่อยๆ ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.13 วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่จู่ๆ ก็เกิดหัวใจหยุดเต้น เธอเห็นภาพในอดีตทั้งหมดในระหว่างที่หยุดหายใจไป ทำให้เธอรู้ว่าแท้จริงแล้ว เธอคือ “ลตา” เธอฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจของทุกคน รวมถึง พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) แต่เธอก็ไม่ได้บอกกับเขาเรื่องที่เธอคือลตา อาการพราวพลอยดีขึ้นมาก แถมยังแข็งแรงกว่าเดิม พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) อยากพาเธอกลับไปอยู่ที่กรุงเทพฯ และไม่อยากเชื่อเรื่องบ้าๆ อย่างคนไร้หัวใจ และไม่มีวันตาย พชรพิสูจน์ให้เขา แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) และ พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) เห็นกับตาว่าเขาไม่มีวันตายจริงๆ ทุกคนตกใจอย่างหนัก แต่ก็ต้องเชื่อว่ามันคือเรื่องจริง ฟาก สมรศรี (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) เมื่อได้เจอกับ นุกูล (วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง) ก็ทำให้เธอได้ค้นพบความรักครั้งใหม่ พลายพลยินดีกับเธอเป็นอย่างมาก เพราะเขาจะได้หลุดพ้นเสียที

อาการของ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) ค่อยๆ ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถพูดได้ว่าใครคือคนที่ทำให้เขาตกตึก วัตสัน (อนันต์ บุนนาค) ดูแลเขาไม่ห่าง คาริสา (กันติชา ชุมมะ) แม้จะร้อนใจเรื่องที่เพชรดวงใจนักรบหายไปแค่ไหน แต่ก็ต้องเดินทางกลับไปหาพ่อ เพราะถูกพ่อเรียกตัวด่วน! วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) เห็นเช่นนั้นก็อาสาจัดแจงดูแลเรื่องรถไปรับส่งที่สนามบิน แต่ระหว่างทางคาริสากลับถูกลักพาตัวไป โดยเป็นฝีมือของ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เช่นเดียวกับ อร (วิรากานต์ เสณีตันจิกุล) ที่จู่ๆ ก็หายตัวไป เธอได้ถูกนำตัวมาขังที่เดียวกับคาริสาเช่นกัน ทั้งคู่พยายามหาทางหนีแต่ไม่สำเร็จ การหายตัวไปอย่างลึกลับของมัทนี ทำให้เธอถูกตำรวจสันนิษฐานว่าคือคนขโมยเพชรดวงใจนักรบ และลักพาตัวคาริสาไป ซึ่งทุกอย่างคือเรื่องจริง แต่ไม่ใช่แค่นั้นเธอยังอยู่เบื้องหลังและเป็นคนสั่งการให้ กาหลา (รมิดา ประภาสโนบล) สุริยา (ต่อ เตชธุวานันท์) ทำให้ เข้ม (อนาวิล ชาติทอง) บาดเจ็บ เพื่อให้สุริยาเป็นคนไปขนเพชรจากพชรที่เขาขโมยมา และนำไปให้มัทนีแทน กาหลาร้อนใจกลัวถูกจับได้ จนมัทนีติดต่อให้เธอมาเจอ โดยจริงๆ มัทนีตั้งใจฆ่าปิดปากกาหลา โชคดีที่พชรมาช่วยไว้ได้ทัน แต่มัทนีก็หนีไปได้ กาหลาสำนึกบุญคุณจึงยอมสารภาพผิดกับตำรวจ ตำรวจเมื่อแน่ใจว่าทุกอย่างคือแผนการของมัทนี ตำรวจก็ออกหมายจับ และกลายเป็นว่า “มัทนี” คือผู้ต้องสงสัยเบอร์ 1 ว่าเธอคือ “มทิรา” แต่เรื่องราวจะเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่ แล้ว “พชร” จะหาตัว “มัทนี” เพื่อมาถอนคำสาปให้เขาได้ก่อนที่ตำรวนจะจับตัวไปได้หรือเปล่า ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ตอนที่ 13 วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564

แม้ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) คือคนที่ถูกมองว่าเป็นคนอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ทั้งขโมยเพชรดวงใจนักรบ ทั้งลักพาตัว คาริสา (กันติชา ชุมมะ) และยังถูกมองว่าเป็น “มทิรา” กลับชาติมาเกิด แต่ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เองก็ยังไม่ได้ปักใจเชื่อในสิ่งที่ถูกวางหมากต่างๆ ไว้ และยังรอคอยว่าเมื่อ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) ผ่าตัดรักษาตัวดีขึ้นแล้ว จะสามารถบอกความจริงที่ชัดเจนกว่านี้ให้กับเขาได้ ระหว่างนั้นพชรพยายามบอกกับ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ให้คอยระวังตัวเพราะเขาเป็นห่วงเธอมากที่สุด พราวพลอยที่เก็บงำความในใจเรื่องที่ตนเป็นลตา และลตาในอดีตนั้นพชรมองเธอเป็นเพียงน้องสาว เธอไม่อยากให้พชรมองเธอเป็นแค่น้องสาวเช่นลตา แต่แล้วเธอก็ได้สารภาพความในใจทั้งหมด พชรบอกกับเธอว่าไม่ว่ายังไงพลาวพลอยก็คือคนที่เขารักมากที่สุด

วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) ได้รับการติดต่อจากมัทนีที่ซุ่มกบดานอยู่ เธอขอให้เขาไปหาเธอ วิภูไปหา โดยมี พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) แอบตามไม่ห่าง วิภูพยายามเกลี่ยกล่อมให้มัทนีมอบตัว เธอไม่ยอมและเอาปืนขึ้นมายิงขู่ แต่สุดท้ายนั้นปืนก็ยิงไปโดนวิภูจนได้รับบาดเจ็บ มัทนีถูกจับกุมตัวเธอตกใจขวัญเสียไปหมด ด้านพชรรู้ว่าสามารถจับมัทนีได้แล้ว เขามาหาพราวพลอย และพูดถึงเรื่องหัวใจ ว่าเขาพร้อมจะยกมันให้เธอ เมื่อหัวใจกลับคืนร่างของเขาแล้ว พราวพลอยปฎิเสธและไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้อีก เพราะทั้งคู่รักกันมาก และไม่อยากแม้แต่จะเสียใครคนใดคนนึงไป

โชคดีที่วิภูไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก เขาอาการดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมีพริ้มพักตร์ดูแลไม่ห่าง เมื่อทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย พชรและพราวพลอยมาหามัทนีที่ห้องขัง พชรพยายามถามมัทนีว่าเธอใช่มทิราจริงๆ หรือเปล่า ตอนแรกเธอปฎิเสธ แต่แล้วทุกอย่างก็ชัดเจนเมื่อ วิภู แอบทำอะไรบางอย่างจนมัทนีมีอาการหลอนเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่ปฎิเสธ เธอก็ยอมรับว่าตนเองคือมทิรา พร้อมกับที่สินธุเองก็อาการดีขึ้น จนสามารถบอกได้แล้วว่าใครทำให้เขาต้องกลายเป็นแบบนี้ ความจริงปรากฏชัดเจน จนไม่ต้องพูดอะไรมากว่าใครกันแน่คือ “มทิรา” ถ้าอยากรู้ชัดๆ คงพูดได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ตอนที่ 14 วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.15 วันพุธที่ 17 มีนาคม 2564

คาริสา (กันติชา ชุมมะ) ที่ถูกลักพาตัวไป ได้เจอกับ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) ทั้งคู่ได้นึกย้อนไปถึงตอนที่วิภูไปเจอคาริสาที่ต่างประเทศ เพื่อให้คาริสานำ “เพชรดวงใจนักรบ” มาที่เกาะเพชร ทำให้คาริสาได้รู้ว่า “วิภู คือ มทิรา” ก่อนที่จะถูกฆ่าเพื่อไม่ให้นำความลับนี้ไปบอกใคร ฝั่ง พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ได้พบกับ อ้อย (จรรยา ธนาสว่างกุล) เพื่อสอบถามเรื่อง อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) น้องสาวของเธอที่หายตัวไป อ้อยได้เล่าให้พชรฟังว่า ก่อนที่อรจะหายตัวไป เธอบอกว่า “เมื่อสุริยุปราคาเกิดขึ้นอีกคราคำสาปจะต้องถูกลบล้างไม่เช่นนั้นกรรมจะไม่มีวันสิ้นสุด” พชรรู้สึกแปลกๆ กับเรื่องราวทั้งหมด ด้านวิภูทำทีเป็นเครียดเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อทำให้ พริ้มพักตร์ (ลลินา  ชูเอ็ทท์) รู้สึกเห็นใจ และเชื่อใจเขามากยิ่งขึ้น

            การปรากฏตัวของ ชาร์ล (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ตำรวจสากล และ สุทธิชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ทนายความ ที่พ่อของคาริสาส่งมาเพื่อช่วยสืบคดี ทำให้วิภู และ พชร ได้รู้ความจริงทันทีว่าทั้งสองคนคือ องค์ชายรุทระ และ เสนาบดีสุรายาพ่อของมทิราที่กลับชาติมาเกิด ชาร์ลขอสอบปากคำทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการหายไปของเพชรและคาริสา ทำให้ได้เจอกับ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา  ดังวัธนาวณิชย์) ทั้งคู่รู้สึกคุ้นเคยเหมือนรู้จักกันมาก่อน แต่ตรงกันข้ามกับพริ้มพักตร์ ที่รู้สึกไปถูกชะตาตั้งแต่แรกพบ

ชัดเจนแล้วว่า “วิภู คือ มทิรา” และการปรากฏตัวของคนใหม่จากอดีต เพื่อมาช่วยแก้ปมความแค้นในชาตินี้ หรือพวกเขามาเพื่อหลอกให้พชรตายใจและถูกฝั่งความแค้นไว้ต่อไป พลาดไม่ได้กับโค้งสุดท้ายของ “ดวงใจในมนตรา” ตอนที่ 15 วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.16 (ตอนจบ)

วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564

หลังจากที่ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) รับการรักษาบำบัดทางจิต จนอาการดีขึ้น เธอได้เจอกับ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เธอบอกเค้าว่าเธอคือมัทนี ไม่ใช่มทิรา!! พชรเริ่มมั่นใจว่า วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) คือมทิรา เขาแอบสืบหาหลักฐานมายืนยัน โดยมี แวนด้า () ค่อยช่วยสืบอยู่ ในระหว่างนั้นทุกคนถูก ชาร์ล (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) และ สุทธิชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) สอบสวนเรื่องการหายไปของเพชรและ คาริสา (กันติชา ชุมมะ) รวมถึงวิภู ชาร์ลและสุทธิชัยพยายามพูดเกลี่ยกล่อมให้เขาพูดความจริงออกมา เพราะหลายๆ อย่างเริ่มชัดเจนแล้วว่าวิภู คือ มทิรา!!!

วัตสัน (อนันต์ บุนนาค) ร้อนใจรอไม่ไหวพา สินธุ (มนตรี เจนอักษร)  มาหาพชรเพื่อยืนยันกับเขาหลังจากที่หายดีแล้วว่า วิภู คือคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด  ขณะที่หมอประจำตัว พราวพลอย (ณัฏฐณิชา  ดังวัธนาวณิชย์) ติดต่อมาและบอกว่ามีหัวใจที่เข้ากับเธอแล้ว ให้รีบมาผ่าตัดเปลี่ยนด่วน!! แต่ทุกอย่างก็สายเกินไปแล้ว วิภูจับตัวพราวพลอยไป วิภูนัดให้พชรมาเจอ ถ้าไม่อยากให้คนที่รักเป็นอะไรไป เหตุการณ์เหมือนเมื่อ 2000 ปีที่แล้ววนกลับมาอีกครั้ง วิภูพาพราวมาคล้ายที่ทำพิธี หลอกล่อให้พขรดื่มเครื่องดื่มบางอย่าง พชรอ้อนวอนขอให้วิภูปล่อยพราว แล้วจะทำอะไรก็ตนก็ได้ ขอแค่ให้พราวได้มีหัวใจและใช้ชีวิตต่อไปอีกครั้ง  

สุดท้ายแล้ว คำสาป ความแค้น จะคงอยู่ต่อไป หรือ ทุกอย่างจะจบลงในชาตินี้ ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

รายชื่อนักแสดง ดวงใจในมนตรา ช่อง 3HD

 • ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบท พชร
 • ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท พราวพลอย – มทิรา
 • ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล รับบท พลายพล
 • ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต รับบท วิภู
 • กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท วสิตา (แวนด้า)
 • ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท พริ้มพักตร์
 • กันติชา ชุมมะ รับบท คาริสา
 • อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบท มัทนี
 • มนตรี เจนอักษร รับบท สินธุ
 • อนันต์ บุนนาค รับบท วัตสัน
 • ปวีณ์นุช แพ่งนคร รับบท สมรศรี
 • วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท อร
 • จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท อ้อย
 • รมิดา ประภาสโนบล รับบท กาหลา
 • วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง รับบท นุกูล
 • อนาวิล ชาติทอง รับบท เข้ม
 • สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท ไกร

รายชื่อนักแสดงรับเชิญ

 • ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล รับบท มิกะ
 • อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท นายพล
 • กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท เจ้าชายอิศรา
 • ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ รับบท ชาร์ล – เจ้าชายรุทระ
 • มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ รับบท ลตา
 • ภัทรภณ โตอุ่น รับบท วสุธา
 • คาลิยา นิฮุต รับบท จันทรา
 • เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท สุนทรเรศราชา
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท สุทธิชัย – เสนาบดีสุรายา
 • ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท จุลกะ
 • สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท สุชาวดี
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท พิมพ์พิมาน
 • นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท สินธุ
 • วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท ศีดาวี
 • ลิลลี่ แม็คกร๊าธ รับบท” พุดเดิ้ล
 • ต่อ เตชธุวานันท์ รับบท สุริยา
 • ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์
 • มิเนย์ จูไต๋
 • นฤมล พงษ์สุภาพ
 • โชติรส ชโยวรรณ
 • อเล็กซานเดอร์ ไท มาโนยู
 • เจนนิเฟอร์ โรเบิร์ต
 • ราชวัติ ขลิบเงิน