รีเซต

เรื่องย่อ ยอดมนุษย์ดาบเทวดา

เรื่องย่อ ยอดมนุษย์ดาบเทวดา
3 มีนาคม 2558 ( 15:31 )
9.1K
1

ยอดมนุษย์ดาบเทวดา

ออกอากาศทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.45 น.

ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เริ่ม วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558

ยอดมนุษย์ดาบเทวดา

             ณ ชายป่าแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือ รถของสองสามีภรรยาคันหนึ่งขับผ่านมา ด้านท้ายเบาะหลังมีเด็กชายสุดยอด วัย 5 ขวบ นอนหลับอยู่ น่าแปลกที่จู่ๆ เส้นทางที่ขับมานั้นก็ปรากฏทางแยก สองสามีภรรยารู้ตัวว่ากำลังหลงทาง มองหน้ากัน ก่อนจะตัดสินใจเลี้ยวรถเข้าไปที่ทางแยกซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน พวกเขาไปพบกับสำนักฤาษีมารวิชัยที่ซ่อนตัวอยู่ จึงตัดสินใจเข้าไปสอบถามเส้นทางกับฤาษีศาสตรา โดยที่ทั้งสองได้ปล่อยให้เด็กชายสุดยอดนอนหลับที่ท้ายรถต่อไป

             ในขณะที่ฤาษีศาตรากำลังนั่งเพ่งสมาธิไปที่ คัมภีร์โบราณที่จารด้วยอักขระโบราณซึ่งไม่มีใครอ่านออก ที่กำลังลอยตัวอยู่กลางอากาศในห้องลับ ก็รู้สึกแปลกใจที่สองสามีภรรยาหลงเข้ามาถึงที่สำนักฤาษีได้ ในระหว่างกำลังสอบถามเส้นทางกันอยู่นั้น จู่ๆ ท้องฟ้าก็มืดคลึ้ม สายฟ้าฟาดเปรี้ยงมาที่หอโบราณท้ายสำนัก ฤาษีตกใจ รีบรุดนำเหล่าสาวกไปดูที่หอโบราณ โดยมีสองสามีภรรยาตามไปด้วย เมื่อทุกคนไปถึงบริเวณหอโบราณต่างก็ตะลึงสุดขีด เมื่อเห็นเด็กชายสุดยอด กำลังถือดาบโบราณ ชูขึ้น ร้องตะโกนสุดเสียง มีพลังงานบางอย่างส่งออกจากดาบมายังตัวของเด็กชายสุดยอด ที่ต้นแขนข้างหนึ่งของเขาปรากฏปานแดงเล็ก ๆ รูปยันต์โบราณ เหมือนกับเป็นตราประทับส่องแสงออกมา เหล่าสาวกของสำนักฤาษีต่างนั่งลงคุกเข่า สามีภรรยามองหน้ากันอย่างงวยงง หลวงพ่อมองไปยังเด็กชายสุดยอดอย่างมีความหวัง…ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ปรากฏตัวแล้ว

             ฤาษีศาสตรา เล่าว่า ดาบที่เด็กชายสุดยอดกำลังยกอยู่นั้น เป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ เป็นสมบัติล้ำค้าที่ตกทอดมาตั้งแต่โบราณ เดิมมีสองตายายเป็นผู้ขุดค้นพบในบริเวณบ้าน มีคนจะมาพยายามขโมยไปก็ไม่สำเร็จ หรือทางการจะมาเอาไปเก็บรักษาไว้ก็ไม่สำเร็จ เพราะไม่มีใครสามารถยกดาบโบราณด้ามนี้ได้ สองตายายจึงได้บริจาคที่ดินตรงนี้ให้เป็นสำนักฤาษีและเป็นที่เก็บรักษาดาบโบราณนี้ตลอดมา ฤาษีเล่าถึงตำนานของดาบนี้ว่า เป็นดาบวิเศษ ไม่มีใครสามารถยกได้ นอกจากคนที่ดาบเลือกแล้ว และต้องเป็น “ยอดมนุษย์ดาบเทวดา” เท่านั้น ฤาษีศาสตราบอกกับสองสามีภรรยาว่า โชคชะตาได้กำหนดไว้แล้ว ให้เด็กชายสุดยอดคือยอดมนุษย์ดาบเทวดา เพื่อพิทักษ์เผ่าพันธุ์มนุษย์และเผ่าพันธุ์เทวดา จากการรุกรานของเหล่ากองทัพมารที่หวังจะครอบครองโลก

             ฤาษีศาสตราถามว่าเด็กชายสุดยอดเกิดเมื่อวันที่ 9 เดือน 9 เมื่อ 6 ปีก่อนใช่หรือไม่ สองสามีภรรยาพยักหน้าด้วยความแปลกใจ ฤาษีศาสตราเล่าต่อไปว่า ในวันนั้น เมื่อ 6 ปี ก่อน มีดาวสองดวงจุติลงมาบนโลกเพื่อเกิดเป็นมนุษย์ ดวงหนึ่งให้เกิดมาเป็นยอดมนุษย์ดาบเทวดา ส่วนอีกดวงคือหัวใจโลกา ยังไม่มีใครรู้ว่าลงมาบนโลกในรูปของคนหรือสิ่งของกันแน่ หัวใจโลกา เป็นสิ่งที่พวกเหล่ามารกำลังตามล่าเพื่อนำไปช่วยพญามารที่ถูกขังไว้ที่โลกันตนรก ให้ออกมาจากที่คุมขังเพื่อมาครอบครองโลก ฤาษีศาสตราบอกกับสามีภรรยาว่าหน้าที่ของยอดมนุษย์ดาบเทวดาก็คือการเฝ้าพิทักษ์ดวงใจโลกาให้พ้นจากการรุกรานของเหล่ามาร นั่นเอง

             เมื่อหลายพันปีก่อน พญามารถูกปราบโดยเหล่าเทวดาและมนุษย์ร่วมกัน และนำไปขังไว้ ณ โลกันตนรก และพันธนาการด้วยมนต์แห่งธรรม พญามารต้องการครอบครองหัวใจจักรวาล อันประกอบด้วยหัวใจสวรรค์ หัวใจบาดาล และหัวใจโลกา ซึ่งว่ากันว่าหากได้มาครบแล้วจะทำให้อำนาจพลังมหาศาลสามารถครองโลกได้ จากคำพยากรณ์สวรรค์ ได้ทำนายไว้ว่า ด้วยความเสื่อมคุณธรรมของเหล่าเทวดาและมนุษย์ จะทำให้พันธนาการแห่งธรรมที่จองจำพญามารนั้นกำลังจะเสื่อม พวกมารจะออกมาแฝงในสังคมมนุษย์ และตามล่าหาหัวใจจักรวาล ให้ครบทั้ง สามชิ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมารได้ครอบครองหัวใจจักรวาล ครบ โลกจะไร้ศาสนา เผ่าพันธุ์มนุษย์จะถูกทำลายล้าง และยึดครองโดยเหล่ามาร เพื่อไม่ให้พญามารยึดครองโลกได้สำเร็จ เหล่าเทวดาจึงคัดเลือกผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดให้จุติลงมาเกิดในร่างมนุษย์ เพื่อทำภารกิจพิทักษ์โลก และได้นำหัวใจโลกาลงมาซ่อนบนโลกมนุษย์ ฤาษีศาสตราทอดสายตาไปยังเด็กชายสุดยอด และบอกว่า ตอนนี้ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ได้ปรากฏตัวแล้ว และไม่ได้มีเฉพาะตนเท่านั้นที่รับรู้ เหล่ามารก็คงรับรู้ด้วย และเพื่อความปลอดภัยของสามีภรรยา จงทิ้งเด็กชายสุดยอดไว้ที่นี่ ก่อนที่พวกมารจะส่งคนมาทำร้าย

             สองสามีภรรยาไม่เชื่อ และไม่ไม่อยากทิ้งลูกไป จึงตัดสินใจเอาเด็กชายสุดยอดกลับ และขับรถออกไป แต่เมื่อถึงบริเวณหน้าผา ก็มีมารตนหนึ่งกระโดดมาที่กระจกหน้ารถ มาบังไว้ไม่ให้สามีขับรถไปได้ เหล่ามารบุกเข้ามาในรถหมายจะกำจัดครอบครัวนี้ทิ้ง รถพุ่งตกหน้าผาไป เหล่ามารต่างยิ้มพอใจแล้วแยกย้ายไป

             ณ โลกันตนรก มีเหล่าทหารเทวดา คอยเฝ้าคุกชั้นในสุดซึ่งจองจำพญามารไว้ จู่ๆ เหล่าทหารเทวดาก็ค่อยๆ ล้มตายลง เพราะ มี มารปักษา หรือ ปีศาจนก และ มารพยัค หรือ ปีศาจเสือ สองขุนพลเอกของพญามารที่บุกไปถึงกรงของพญามารแต่ไม่สามารถช่วยได้ มารปักษาและมารพยัค รายงานพญามารว่าได้กำจัด ยอดมนุษย์ดาบเทวดาเรียบร้อยแล้ว พญามารพอใจมาก บอกว่าอีกไม่นาน เพียง20 ปีเวลาของมนุษย์โลก พวกมันจะไร้ซึ่งคุณธรรม มนต์แห่งธรรมที่พันธนาการตนไว้จะเสื่อมสูญ แล้วถึงวันนี้ ข้าจะออกไปครองโลก มารปักษาและมารพยัคยิ้มอย่างมีความหวัง อยากให้นายของตนออกไปจากคุกนี่เสียที

             เหมือนโชคชะตากำหนดไว้ ในซากเศษของรถคันนั้น เด็กชายสุดยอดฟื้นขึ้นมา เห็นพ่อและแม่ของตนสลบไสล รถเกิดประกายไฟกำลังจะระเบิด เด็กชายสุดยอดพยายามจะช่วยพ่อกับแม่ของตนออกมา ในวินาทีสุดท้ายร่างของเด็กชายสุดยอดก็ถูกดึงออกมา โดยฤาษีศาสตรา ภาพสุดท้ายที่เด็กชายสุดยอดได้เห็นพ่อและแม่ของตนก็คือ รถยนต์ระเบิดร่างของพ่อและแม่ของตนไปต่อหน้าต่อตา เด็กชายสุดยอดร้องไห้อย่างเคียดแค้นเหล่ามาร

             20 ปี ผ่านไป จากเด็กชายสุดยอด เขาได้เติบโตขึ้นเป็นนักรบเทวดาที่สามารถใช้ดาบเทวดา ได้อย่างเชี่ยวชาญ เขาสามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวกับดาบเทวดาได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อไหร่ที่เขาต้องการดาบ ดาบโบราณจะปรากฏที่มือของเขาทันที ปานแดงเล็กๆ ที่ต้นแขนของเขาก็ขยายใหญ่ขึ้นกลายเป็นลายของยันต์พิชิตมารที่ติดตัวเขามาตั้งแต่กำเนิด ฤาษีศาสตราเฝ้ามองพัฒนาของสุดยอด กับ ฤาษีอัคคี ศิษย์เอกอีกคน ด้วยความพอใจ

             ฤาษีศาสตราเรียกสุดยอดมาพบ และบอกกับสุดยอดว่า ถึงเวลาแล้ว ที่เขาจะต้องออกไปออกตามหา ดวงใจโลกาและ ปราบมารที่แฝงเข้ามาปะปนกับมนุษย์ในรูปแบบต่างๆ พวกมันจะปลอมตัวมาเป็นมนุษย์ และก่อกวน ก่ออาชญากรรม มอมเมามนุษย์ให้ละทิ้งศีลธรรม ให้ก่อสงครามฆ่ากันเอง เพื่อหวังทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก สุดยอดนึกถึงเหตุการณ์ที่พวกมารฆ่าพ่อกับแม่ของตน แล้วยิ่งโกรธแค้นพร้อมจะปราบเหล่ามารพวกนั้นให้หมดสิ้น

             สารวัตรก้องภพ ตำรวจฝีมือดีถูกเรียกตัวด่วนให้มารายงานตัวที่หน่วยพิชิตมาร ซึ่งเป็นหน่วยปราบปรามพิเศษ โดยมอบหมายให้หมวดญาดา ตำรวจสาวสวย มากฝีมือรบและเก่งเทคโนโลยี มาเป็นคู่หู ผู้การองอาจ ผู้บังคับบัญชาได้บอกกับทั้งคู่ว่า หน่วยงานนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อคอยปราบปรามเหล่าอมนุษย์ที่แฝงตัวเข้ามาปะปนกับมนุษย์แล้วก็ก่อคดีอาชญากรรมต่างๆ และภารกิจของกองกำลังของหน่วยนี้ก็คือ จับอมนุษย์แล้วส่งตัวสู่ โลกันตนรก ผ่านประตูพิภพ ซึ่งเป็นประตูรูปสามเหลี่ยม เพื่อให้โลกมนุษย์เกิดความสงบสุข

             ปลายฝน นักข่าวสาว บุตรสาวของ จารึก นักโบราณคดีชื่อดัง มีน้องชายคนหนึ่งคือ ต้นข้าว เด็กวัยรุ่น เรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย จารึกหมกหมุ่นกับการตามหาวัตถุโบราณ ปล่อยให้ ปลายฝนดูแลน้องกลายเป็นทั้งพ่อแม่และพี่สาว คอยเข้มงวดกับต้นข้าวทุกอย่าง จนสองคนเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน จู่ๆ ปลายฝนก็พบว่า ที่ข้างๆ บ้านมีคนมาอยู่ใหม่ นั่นก็คือสุดยอด ซึ่งสำนักฤาษีมารวิชัยส่งมา ให้แฝงตัวในรูปของครูฝึกสอนมวยโบราณ โดยมีไข่นุ้ย เพื่อนในสำนักที่โตมาด้วยกันมาอยู่ที่กรุงเทพ ฯ ด้วย ปลายฝนไม่ชอบให้ ต้นข้าว มาคลุกคลีกับพวกสุดยอด เพราะไม่อยากให้น้องเป็นนักเลงหัวไม้ และเธอไม่ชอบเรื่องการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ

             ในวันที่เกิดครบ 25 ปี ของ ปลายฝน ระหว่างที่กำลังมีปาร์ตี้กันอยู่ จู่ๆ ไฟก็ดับ ในความมืดแต่ที่ตัวปลายฝนกลับเกิดเป็นรังสีแผ่ออกมาจากตัวกระจายไปทั่ว เหล่ามารบุกมามาทำลายงานและตามหาแหล่งกำเนิดแสง เพราะนั่นคือสัญญาณว่าหัวใจโลกานั่นเอง สุดยอดแปลงกายใช้ดาบเทวดาเข้ามาช่วยปลายฝนไว้ได้ เมื่อเหตุการณ์ผ่านไป จารึกซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงเปิดเผยว่า ปลายฝนไม่ใช่ลูกสาวแท้ๆ ของตน แต่เมื่อ 25 ปีก่อน ตอนที่ตนกำลังค้นหาวัตถุโบราณอยู่ทางเหนือก็มีดาวดวงหนึ่งตกลงมาเป็นทารกหญิง และมีจี้เล็ก ๆ ที่ห้อยมากับคอของเธอ เมื่อเปิดจุกออกจะเป็นสารจาก วีรเทพ นักรบเทวดาที่หอบเด็กน้อยหนีภัยสงครามและส่งมายังโลก และสารจาก เทวี นางฟ้ามารดาที่แท้จริงของปลายฝน ฝากให้ผู้ที่พบเจอให้ดูแลเด็กคนนี้ให้ดี เพราะเด็กคนนี้คือหัวใจโลกาที่เหล่ามารต่างกำลังต้องการตัว สุดยอดได้ฟังก็ดีใจ และเปิดเผยว่าตนคือ ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ที่ถูกส่งลงมาเกิดเพื่อพิทักษ์หัวใจพสุธา นั่นเอง

             นับแต่นั้นมา ปลายฝน จึงมีสุดยอด คอยเป็นผู้ติดตามตัวในฐานะผู้พิทักษ์ ราวกับเงาตามตัว ซึ่งทำให้ ปลายฝน รำคาญมาก แต่สุดยอดก็ตามตื้อคอยดูแลปลายฝนไม่เลิกเช่นกัน โดยมีไข่นุ้ยกับต้นข้าวคอยร่วมก๊วนกับสุดยอดด้วย เมื่อสุดยอดย้ายมาอยู่ในหมู่บ้านนี้ไม่นาน ก็สร้างความประทับใจให้กับ แบมแบม ลูกสาวร้านกาแฟของเจ๊ใฝ เป็นอย่างมาก แบมแบมเฝ้าตามตื้อสุดยอดและคอยกีดกันความสัมพันธ์ระหว่างปลายฝนกับสุดยอดตลอดเวลา แต่ก็ถูกต้นข้าวกับไข่นุ้ยคอยขัดขวางตลอดเวลาด้วยเช่นกัน

             ในวันที่ศีลธรรมเสื่อมโทรม ในที่สุดมนต์ธรรมที่พันธนาการพญามารไว้ก็เสื่อมสูญ พญามารแหกคุกจากโลกันตนรกออกมาได้ และได้ฆ่าเหล่าทหารเทวดาไปเป็นจำนวนมาก พญามารตรงไปเอาหัวใจสวรรค์และหัวใจบาดาลที่ซ่อนไว้ เพื่อมาชุบพลังของตน พญามารกลับมาที่บังลังก์มาร มีพลังเพิ่มขึ้น มารปักษา มารพยัค และเหล่ามารอื่นๆ เข้ามาสวามิภักดิ์ พญามารประกาศกร้าว ให้เหล่ามารออกไปปะปนกับเหล่ามนุษย์และก่อความวุ่นวายให้ทั่ว เป้าหมายคือ การค้นหาหัวใจโลกา เพื่อจะได้ครองโลก และทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์และเทวดาให้สิ้นซาก มารบางตัวมาปรากฏร่างเป็นนักธุรกิจ มารบางคนมาปรากฏร่างเป็นโจรแก๊งค์มาเฟีย ส่วน มารปักษากลับมายังโลกมนุษย์และกลายร่างเป็น ส.ส. อินทรีย์ ส.ส. ผู้มีเบื้องหลังในการใช้อิทธิพลเถื่อนหาประโยชน์เข้าสู่ตนเองด้วยธุรกิจผิดกฎหมายต่างๆ ส่วนมารพยัค กลับมายังโลกมนุษย์และกลายร่างเป็นเจ้าพ่อพิชิต ผู้ทำธุรกิจผิดกฎหมายทุกรูปแบบอย่างเปิดเผย

             เหล่ามารเข้ามาสร้างความวุ่นวายให้กับโลกตนแล้วตนเล่า ในรูปแบบของอาชญากรต่างๆ มากขึ้น เพื่อตามหาหัวใจโลกา สารวัติก้องภพและหมวดญาดา เข้าปราบปราม และส่งกลับโลกันตนรกไปมาก แต่ก็ยังมีมาอีกเรื่อยๆ จนกระทั่ง ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ปรากฏตัวขึ้นเพื่อปราบปรามเหล่ามาร ที่แฝงตัวมาในรูปแบบของอาชญากรมนุษย์ต่างๆ และมีภารกิจตามหาหัวใจโลกา ชิ้นอื่นๆ ให้ครบ ก่อนที่เหล่ามารจะได้ไปครอง ก็ทำให้เหล่ามารถูกกำจัดไปเป็นจำนวนมาก

             ยอดมนุษย์ดาบเทวดา กลายเป็นฮีโร่คนใหม่ของคนไทย เพราะได้ช่วยปราบเหล่ามาร ที่แฝงตัวมา เมื่อเขาใช้ยันต์พิชิตมารตรวจสอบ ก็จะทำให้มารเหล่านั้นไม่สามารถคงรูปมนุษย์ไว้ได้ และต้องกลายร่างเป็นร่างเดิม ในการต่อสู้กันนั้น สุดท้ายยอดมนุษย์ดาบเทวดาจะจับดวงวิญญาณของเหล่าปีศาจดูดเข้าสู่ด้ามดาบ เพื่อนำไปปล่อยยังโลกันตนรกต่อไป

             พญามาร เรียกตัว ส.ส. อินทรีย์ และ เจ้าพ่อพิชิต มาพบ ถามว่าทำไม ยอดมนุษย์ดาบเทวดายังไม่ตายอย่างที่รายงานเมื่อ 20 ปี ก่อน ส.ส. อินทรีย์ กับเจ้าพ่อพิชิต ตกใจ บอกว่าจะรีบหาทางกำจัด อย่างเร่งด่วน พญามารบอกว่า ขณะนี้ เราได้ครอบครองหัวใจสวรรค์และหัวใจบาดาลแล้ว แต่หัวใจโลกายังหาไม่พบ เราต้องเร่งจัดการให้ทัน ก่อน ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 4 เดือน 4 ให้ได้

             สารวัตรก้องภาพและหมวดญาดา ถูกเรียกตัวด่วนมอบหมายให้ตรวจสอบว่าใครคือ ยอดมนุษย์ดาบเทวดา หากตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่ใช่มนุษย์ ให้กำจัดออกไปจากโลกมนุษย์เสีย ยอดมนุษย์ดาบเทวดาจึงมีศัตรูทั้งจากเหล่ามาร พวกของ ส.ส. อินทรีย์ เจ้าพ่อพิชิต และจากเหล่าตำรวจหน่วยพิเศษหน่วยพิชิตมาร

             กอบกู้ บรรณาธิการข่าว หัวหน้าของปลายฝน ได้มอบหมายให้ปลายฝนไปทำข่าวพิเศษเกี่ยวกับวัตถุโบราณที่ถูกค้นพบใหม่ทางภาคเหนือ ทำให้เธอต้องเข้าไปศึกษาประวัติ และสำรวจพื้นที่ ต้นข้าวชวนสุดยอดกับไข่นุ้ยตามปลายฝนไปด้วย แบมแบมๆ แอบหนีแม่ตามไปอีกคน ณ โบราณสถาน จู่ๆ ร่างของปลายฝนก็เปล่งแสงออกมา เหล่ามารจึงรู้ว่าหัวใจโลกา ปรากฏตัวแล้ว จึงส่งกองกำลังมาแย่งชิงตัวปลายฝน สุดยอดแปลงร่างเป็นยอดมนุษย์ดาบเทวดา เข้าต่อสู้ และพาทุกคนไปหลบที่สำนักฤาษีมารวิชัย

             ส.ส. อินทรีย์ เข้าไปในพื้นที่ จะใช้อำนาจในการเวรคืนที่ดินของสำนักฤาษีมารวิชัย และพยายามเข้าไปดูที่หอโบราณว่าดาบโบราณยังอยู่หรือไม่ ปรากฏว่าดาบยังอยู่ จึงจะกลับ ระหว่างนั้น ส.ส. อินทรีย์ได้ส่งลูกน้องมารไปก่อการร้าย เพื่อจะดูว่า ใครเป็นคนเอาดาบไป ปรากฏว่า ดาบหายไปเองและปรากฏกลับมาที่เดิม หลังจากลูกน้องของตนโดยดูดวิญญาณไป ส.ส. อินทรีย์ และ เจ้าพ่อ พิชิต จึงรู้ว่า ยอดมนุษย์ดาบเทวดายังไม่ตาย และต้องการสืบหาว่าใครกันแน่คือยอดมนุษย์ดาบเทวดา

             พญามารปรากฏตัวที่สำนักฤาษี บอกกับ ส.ส. อินทรีย์ เจ้าพ่อพิชิตว่า หัวใจโลกาอยู่ที่สำนักนี้ กองทัพมารบุกมาที่สำนักฤาษี ฤาษีศาสตรา ฤาษีอัคคี และเหล่าสาวก นั่งสวดมนต์อยู่ไม่ไหวติง กองทัพมารเข้าทำลายสำนักและกำลังจะฆ่าฤาษี สุดยอดที่หลบซ่อนตัวตามคำบอกของฤาษี ทนไม่ไหว แปลงร่างเป็น ยอดมนุษย์ดาบเทวดา เข้าต่อสู้ เพื่อปกป้องฤาษี ส.ส. อินทรีย์เข้าไปจับตัวปลายฝน ต้นข้าว ไข่นุ้ย และใช้เป็นตัวประกันบอกให้ นักรบดาบเทวดายอมแพ้ ฤาษีบอกยอดมนุษย์ดาบเทวดาให้ปกป้องหัวใจโลกาไว้ ไม่ต้องห่วงตน เจ้าพ่อพิชิตยิงถล่มที่ไปที่กลุ่มฤาษี เหล่าฤาษีต่างตั้งค่ายสะกัดกระสุนไว้ ยอดมนุษย์ดาบเทวดาบุกเข้าไปต่อสู้กับ ส.ส. อินทรีย์ จน ส.ส. อินทรีย์ หัวฟาดกับพื้น ทำให้ร่างมนุษย์ถลอกออก เห็นเป็นร่างมารภายใน ปลายฝน ต้นข้าว ไข่นุ้ย ตกใจ ต้นข้าวคว้ามือถือมาถ่ายคลิปของ ส.ส. อินทรีย์ในสภาพนี้ไว้ มารปักษาเห็นจี้ที่คอของปลายฝนจึงได้รู้ว่าที่แท้ปลายฝนคือหัวใจโลกา และได้รู้ว่า คัมภีร์โบราณที่ลอยตัวในห้องลับก็คือ แก่นจักวาลที่จะใช้เชื่อมโยงหัวใจจักรวาลทั้งสามชิ้นเข้าด้วยกัน เหล่ามารต่างเข้าต่อสู้เพื่อจะนำปลายฝนและคำภีร์โบราณกลับไปให้ได้ ยอดมนุษย์ดาบเทวดาต่อสู้จนจะหมดกำลัง จู่ๆ กองกำลังตำรวจหน่วยพิชิตมารเข้ามาช่วยไว้ได้ ทำให้กองทัพมารต้องล่าถอยไป

             ฤาษีศาสตราได้รับบาดเจ็บจนเกือบจะละสังขาร สลบไม่ได้สติ สุดยอดต้องคิดหาทางต่อสู้กับพญามาร เพื่อปกป้องหัวใจโลกาไว้ให้ได้ สุดยอดนั่งสมาธิอยู่ใต้คัมภีร์ที่ลอยอยู่กลางอากาศ เพื่อควบคุมสติ เมื่อถึงจุดหนึ่ง ดาบเทวดาก็ลอยขึ้น ส่องแสงสะท้อนไปมากับคัมภีร์โบราณ สุดยอดได้รู้ความลับว่า ถึงแม้ หัวใจโลกา จะมาอยู่รวมกันจนครบ 3 ชิ้น แต่จะก้าวไปสู่พลังแห่งจักรวาลได้ต้องใช้คัมภีร์โบราณเป็นตัวประสานและใช้ดาบของเขาเท่านั้นเป็นตัวปลดล็อคพลังงาน งานนี้ สุดยอด รู้แล้วว่าจะซ้อนกลพวกมารยังไง

             ต้นข้าว ไข่นุ้ย คิดจะไปเปิดโปง ส.ส. อินทรีย์ โดยเอาคลิปของ ส.ส. อินนทรีย์ไปให้แก่สื่อมวลชน พวก ส.ส. อินทรีย์เลยส่งคนมาทำร้าย และพยายามจะทำลายคลิป ปลายฝนมาเจอพอดี เลยถูกลูกหลงไปด้วย พวก ส.ส. อินทรีย์เลยจะจับตัวปลายฝนไป ยอดมนุษย์ดาบเทวดามาช่วย แต่พญามารปรากฏตัวอีกตน พร้อม มารพยัค เข้าทำร้ายยอดมนุษย์ดาบเทวดา และเอาตัวปลายฝนไป ในคืนวันที่ 7 เดือน 7 ยอดมนุษย์ดาบเทวดา นำคัมภร์โบราณหรือตัวประสานหัวใจจักรวาล มาตั้งไว้กลางแจ้ง เพื่อส่งสัญญาณให้พวกมารรู้ หน่วยตำรวจพิชิตมารก็รู้ และคิดว่า คืนนี่คงเกิดสงครามระหว่างเผ่าเทวดากับมารแน่ๆ จึงเตรียมแผนการณ์จะลงไปจับกุมตัวทั้งหมด

             สงครามระหว่าง 3 เผ่าพันธุ์ ได้เกิดขึ้นอย่างเมามัน ในที่สุดพญามารก็สามารถเอา คัมภีร์โบราณหัวใจวายุไปได้ และในขณะที่กำลังจะทำพิธีรวมหัวใจจักรวาลนั้น ยอดมนุษย์ดาบเทวดาก็ฝ่ากองทัพพญามาร จะเข้าไปทำลายพิธี แต่ มารปักษา และมารพยัค เข้ามาขัดขวางสะก่อน ในการต่อสู้ระหว่าง ขุนมารทั้งสอง กับ ยอดมนุษย์ดาบเทวดา และกองกำลังตำรวจพิชิตมาร พญามารก็กำลังทำพิธีไปด้วย เพื่อรอให้พระจันทร์ถูกบังจนมิด

             ในที่สุด มารปักษา และ มารพยัค ก็ถูกทำลายไป ยอดมนุษย์ดาบเทวดาตรงไปที่พิธีกรรมของพญามาร ยอดมนุษย์ดาบเทวดากระโดดลงเหยียบกลางพิธีกรรม แล้วประกาศกร้าวว่า หัวใจจักวาล ที่พญามารได้ไป ทั้ง 3 นั้น รวมทั้งคัมภีร์โบราณนั้น ถึงมีครบก็ยังไม่สามารถไขไปสู่พลังจักรวาลได้ เพราะต้องใช้ดาบโบราณของเขาเท่านั้นเป็นกุญแจปลดล็อคพลังงานเสียก่อน พญามารโกรธจัด เข้าต่อสู้เพื่อแย่งชิงดาบโบราณ จนยอดมนุษย์ดาบเทวดาสะบักสะบอม ตำรวจพิเศษมาถึงพอดี ใช้กระสุนมนต์เข้ามาช่วยยิง พญามารล่าถอยไปอย่างบาดเจ็บสาหัส เมื่อทุกอย่างคลี่คลายยอดมนุษย์ดาบเทวดาเข้าไปประคองปลายฝน และ ถือคัมภีร์โบราณจะกลับไปที่สำนักฤาษี สารวัตรก้องภาพและหมวดญาดา ใช้ปืนจ่อมาที่ ยอดมนุษย์ดาบเทวดาเหมือนจะจับกุม แต่สักครู่ก็ลดปืนลง ยอดมนุษย์ดาบเทวดาก้มศีรษะให้เป็นการแสดงความขอบคุณ แล้วกระโดดพาปลายฝนและคัมภีร์หายไป สารวัตรก้องภพและหมวดญาดามองตาม ก็ที่สารวัตรก้องภพจะถามหมวดญาดาว่าพักร้อนนี้จะไปไหนกันดี…

             วันต่อมา ที่สำนักฤาษีพิชิตมาร สุดยอดเข้ามากราบฤาษีศาสตรา และบอกว่า โลกปลอดภัยแล้ว พญามารไปแล้ว…ฤาษีบอกว่า เขาไปชั่วคราวเท่านั้น แต่อย่างน้อยโลกก็ได้รับสันติสุขคืนมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง ปลายฝน ต้นข้าว ไข่นุ้ยและ แบมแบม มาทำเซอร์ไพรส์ปาร์ตี้วันเกิดให้สุดยอดซึ่งก็ตรงกับวันเกิดของปลายฝนด้วย และ ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างหัวใจโลกากับผู้พิทักษ์หนุ่มจะงอกงามขึ้นเรื่อยๆ

             ที่หอโบราณ สุดยอด เรียกดาบโบราณออกมา จากนั้นร่ายรำด้วยท่วงท่าสง่างาม ก่อนจะมองออกไปไกลแสนไกล พร้อมกับปฏิญาณว่า จะทำหน้าที่ยอดมนุษย์ดาบเทวดา เพื่อขัดขวางเหล่ามารไม่ให้มาทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์และเทวดาได้อีก ติดตามภารกิจสุดมันส์เพื่อพิทักษ์โลกจากเหล่ามารนี้ได้ ใน “ยอดมนุษย์ดาบเทวดา”


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety