รีเซต

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก ช่องวัน31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก ช่องวัน31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
30 ตุลาคม 2566 ( 14:15 )
8.8K

เรื่องย่อละคร ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก ช่องวัน31 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 1 ทุ่มตรง เริ่มออกอากาศตอนแรกศุกร์ที่ 15 กันยายนนี้ นำแสดงโดย กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ร่วมด้วยนางเอกฝีมือเฉียบ ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย ที่โดดมาร่วมวงสร้างความหวานปนฮา เสริมทัพด้วยนักแสดงและนักร้องชื่อดังมากมาย 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก ช่องวัน31

“ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก” เป็นเรื่องราวของ ศร(เอกชัย) อดีตราชาเพลงลูกทุ่ง เจ้าของวงดนตรี “ศรเสียงสวรรค์” ที่ลาโลกไปอย่างกระทันหันจน พิณ(ใบเฟิร์น) ทายาทเพียงคนเดียวจึงต้องมารับช่วงดูแลกิจการอย่างไม่เต็มใจ ทำให้เธอตัดสินใจจะยุบวงและขายทุกอย่างทิ้ง เพื่อนำเงินมาใช้หนี้แทนศร ที่เคยกู้หนี้ยืมสินมาใช้จ่ายภายในวงเมื่อครั้งยังมีชีวิต วิญญาณศรเมื่อรู้ว่าลูกสาวของตนเองจะเลิกกิจการ จึงอยู่เฉยไม่ได้พยายามทำทุกวิธีทางเพื่อล้มเลิกความคิดของพิณ โดยมี สาธิต(กัน) ผู้จัดการวง ที่สามารถมองเห็นวิญญาณของศรคอยเป็นคนช่วยประสาน
การร่วมมือกันของศรกับสาธิตจะสามารถทำให้วง “ศรเสียงสวรรค์” รอดพ้นจากวิกฤติครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ตามลุ้นได้ใน “ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 1 ทุ่มตรง เริ่มตอนแรกศุกร์ที่ 15 กันยายนนี้ ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.1
วันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2566

“พิณ” กดดันให้ “ศร” ยุบวง!!

ศร(เอกชัย ศรีวิชัย) เจ้าของวงดนตรี “ศรเสียงสวรรค์” เครียดหนัก เพราะวงดนตรีกำลังประสบปัญหาด้านการเงิน จนเป็นหนี้หลายล้าน แถม พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) ลูกสาวคนเดียวของศร ยังกดดันให้ศรยุบวงดนตรีที่ตนเองรักทิ้ง!! 

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.2
วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2566

“สาธิต” คิดหาทางกู้หน้าวง “ศรเสียงสวรรค์”

หลังจากการเสียชีวิตของ ศร(เอกชัย ศรีวิชัย) ทำให้ สาธิต(กัน-นภัทร) ผจก.วง พยายามคิดหาทางกอบกู้ชื่อเสียงให้กับวง “ศรเสียงสวรรค์” จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ประหลาดบางอย่างขึ้น

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.3
วันอังคารที่ 19 กันยายน 2566

“สาธิต-ศร” คิดวางแผนบางอย่าง?!

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) ยังมีความคิดที่จะยุบวง “ศรเสียงสวรรค์” ทันที ที่ใช้หนี้เงินกู้หมด ทำให้ สาธิต(กัน-นภัทร) กับ ศร(เอกชัย ศรีวิชัย) รวมหัวกันทำทุกทาง เพื่อไม่ให้พิณหาเงินมาใช้หนี้ได้สำเร็จ !!

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.4
วันพุธที่ 20 กันยายน 2566

“พิณ” รู้สึกไม่ไว้ใจ “สาธิต”

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) สังเกตเห็น สาธิต(กัน-นภัทร) ชอบทำตัวลับๆ ล่อๆ อยู่ที่ห้องของ ศร(เอกชัย ศรีวิชัย) จนพิณต้องคอยตามจับผิดตลอดเวลา

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.5
วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2566

“พิณ” เปิดออดิชั่นนักร้องเข้าวง “ศรเสียงสวรรค์”

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) อยากให้วง “ศรเสียงสวรรค์” เป็นวงที่มีโชว์ครบทุกรูปแบบ เพื่อหวังจะได้มีค่าจ้างเพิ่มมากขึ้น จึงตัดสินใจเปิดออดิชั่นคัดเลือกนักร้องคนใหม่เข้ามาเสริมทัพให้กับวง

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.6
วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566

“วีระ” วางแผนตีสนิท “แอม”

วีระ(อัค-อัครัฐ) ลูกชายคนเดียวของ เสี่ยอำนาจ(เกม-ศานติ) เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ หาหนทางตีสนิทกับ แอม(ข้าวทิพย์ ธิดาดิน) เพื่อนสนิทของ พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) เพราะต้องการสืบข่าวความเคลื่อนไหวของวง “ศรเสียงสวรรค์” 

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.7
วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566

“สาธิต” ตามเคลียร์กับ “พิณ” 

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) ไม่พอใจที่ สาธิต(กัน-นภัทร) ทำตัวรุ่มร่ามใส่ เปรี้ยว(หลิว อาจารียา) ทำให้เธอโกรธมากจนตัดสินใจจะยุบวงทิ้งทันที จนสาธิตต้องรีบเข้ามาเคลียร์ 

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.8
วันอังคารที่ 26 กันยายน 2566

“เสี่ยอำนาจ” เร่งให้ “เปรี้ยว” ขโมยโฉนด

เสี่ยอำนาจ(เกม-ศานติ) ต้องการโฉนดที่ดินของ ศร(เอกชัย ศรีวิชัย) เพื่อนำไปขายให้กับนักธุรกิจ จึงเร่งให้ เปรี้ยว(หลิว อาจารียา) รีบขโมยโฉนดที่ซ่อนไว้ในบ้านของศร ออกมาให้เร็วที่สุด

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.9
วันพุธที่ 27 กันยายน 2566

“ศร” ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้ “สาธิต”

ศร(เอกชัย ศรีวิชัย) ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้ สาธิต(กัน-นภัทร) เพื่อแลกกับการที่สาธิต ต้องทำให้ พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) ไม่ยุบวงและกลับไปอยู่กรุงเทพ 

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.10
วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566

“ป้าสม” ทำพิธีไล่ผีให้ “สาธิต”

ป้าสม(นกน้อย อุไรพร) ที่พาลคิดว่า สาธิต(กัน-นภัทร) ลูกชายคนเดียวเกิดอาการผีเข้า หลังจากที่ได้ยินมาว่าสาธิตพูดคนเดียว ด้วยความเป็นห่วงป้าสมจึงพาชาวคณะ บุกมาที่โรงพยาบาลเพื่อทำพีธีไล่ผี

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.11
วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566

“พิณ” เค้นถามความจริง “สาธิต”

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) สังเกตเห็นท่าทีแปลกๆ ของ สาธิต(กัน-นภัทร) ทุกครั้งที่ได้จับไมค์เพชร ด้วยความสงสัยพิณจึงเค้นถามถึงสาเหตุที่ทำให้สาธิตมีอาการแปลกๆ

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.12
วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2566

“เปรี้ยว-ดาว” เตรียมเป็นนักร้องคนใหม่ประจำวง

หลังจากที่วง  “ศรเสียงสวรรค์”  ต้องงดรับงานในระหว่างที่ สาธิต(กัน-นภัทร)  บาดเจ็บ  พ่อเคน(โย่ง เชิญยิ้ม) จึงตัดสินใจที่จะปั้น เปรี้ยว(หลิว อาจารียา) กับ ดาว(แป้งร่ำ ศิวนารี)  ให้เป็นนักร้องดาวรุ่งดวงใหม่ของวง  “ศรเสียงสวรรค์”

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.13
วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566

“ดาว” วางแผนสกัดดาวรุ่ง “เปรี้ยว”

ดาว(แป้งร่ำ ศิวนารี)  ที่ไม่ถูกชะตากับ  เปรี้ยว(หลิว อาจารียา)  คิดวางแผนการร้ายบางอย่าง  เพื่อหวังสกัดดาวรุ่งไม่ให้เปรี้ยวสามารถขึ้นไลฟ์โชว์ร้องเพลงให้กับวงได้    

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.14
วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566

“พิณ” บุกไปทวงถามสาเหตุที่วงไม่ได้ขึ้นโชว์!!    

หลังจากที่วง “ศรเสียงสวรรค์”  ไม่มีรายชื่อขึ้นโชว์ในงานประจำจังหวัด  ทำให้  พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  กับ  สาธิต(กัน-นภัทร)  บุกไปที่สำนักงานเทศบาล  เพื่อทวงถามถึงสาเหตุที่วงไม่ได้ขึ้นโชว์

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.15
วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2566

“สาธิต” สมัครออดิชั่นรายการ “ดวลไมค์ชิงทุน”      

สาธิต(กัน-นภัทร)  ตัดสินใจไปสมัครเข้าออดิชั่นในรายการ “ดวลไมค์ชิงทุน”  เพราะหวังจะนำเงินรางวัลที่ได้มาช่วยเหลือปัญหาหนี้สินทางการเงินของวง  แต่กลับเกิดเรื่องบางอย่างขึ้นในระหว่างที่ลงทะเบียน

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.16
วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2566

“เสี่ยอำนาจ” บุกยึดทรัพย์วง “ศรเสียงสวรรค์”

  เสี่ยอำนาจ(เกม-ศานติ)  พาพวกลูกน้อง  บุกมายึดทรัพย์สินเครื่องดนตรีของวง  “ศรเสียงสวรรค์” เพื่อหวังตัดช่องทางทำมาหากิน  ไม่ให้สามารถรับงานจ้างหาเงินมาใช้หนี้ที่เคยกู้ยืมไปได้   

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.17
วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566

“วีระ” วางแผนขัดขวาง “สาธิต”

วีระ(อัค-อัครัฐ)  ไม่ต้องการให้  สาธิต(กัน-นภัทร)  เข้าร่วมแข่งขันในรายการ  “ดวลไมค์ชิงทุน”  จึงวางแผนยกพวกบุกไปทำร้ายสาธิต

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.18
วันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2566

 วิญญาณของ “ศร” เข้าร่าง “สาธิต” ไม่ได้

สาธิต(กัน-นภัทร)  ตั้งใจที่จะทำภารกิจที่หวังไว้ให้สำเร็จ  โดยที่จะต้องให้  ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)  ช่วยเหลือด้วยการเข้าสิงร่าง  แต่ศรกลับเข้าร่างสาธิตไม่ได้!!  

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.19
วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566

“พิณ” วางแผนพิสูจน์ความจริงเรื่อง “ไมโครโฟนเพชร”

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  ที่ยังคงคลางแคลงใจเรื่องไมโครโฟนเพชร  และวิญญาณของ ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)  ผู้เป็นพ่อ จึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อพิสูจน์ความจริงนี้ให้ได้

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.20
วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2566

“เสี่ยอำนาจ” บุกตามทวงเงินค่างวด “พิณ”

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  ถึงกับเข้าตาจน  เมื่อ  เสี่ยอำนาจ(เกม-ศานติ)  บุกมาที่บ้าน  เพื่อบีบบังคับให้พิณรีบหาเงินมาส่งค่างวดที่เหลือภายในวันนี้   

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.21
วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2566

“เสี่ยอำนาจ” เร่งให้ “วีระ” ขโมยโฉนดที่ดิน

  เสี่ยอำนาจ(เกม-ศานติ)  ยื่นคำขาดสั่งให้  วีระ(อัค-อัครัฐ)  ลูกชาย  รีบขโมยโฉนดที่ดินบ้าน  ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย) ที่ถูกนำไปฝากไว้กับ แอม(ข้าวทิพย์  ธิดาดิน)  ออกมาให้เร็วที่สุด    

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.22
วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2566

“พิณ” ขอร้องให้ “ศร” ปล่อยวาง

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  ที่เป็นห่วง  ไม่อยากให้  ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)  ผู้เป็นพ่อ  ต้องเป็นผีเร่รอน  จึงพยายามขอร้องให้ศรปล่อยวางและไปผุดไปเกิด

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.23
วันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566

“ดาว-จุ๊บจิ๊บ” แอบสะกดรอยตาม “เปรี้ยว”

ดาว(แป้งร่ำ ศิวนารี)  กับ จุ๊บจิ๊บ(บอลลูน  กะเทยไทบ้าน)  แอบสะกดรอยตาม  เปรี้ยว(หลิว อาจารียา)  หลังจากที่เห็นเปรี้ยวชอบทำตัวลับๆ  ล่อ  แอบหนีออกจากบ้านไปกลางดึก 

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.24
วันพุธที่ 18 ตุลาคม 2566

เกิดเรื่องร้ายบางอย่างขึ้นกับวง “ศรเสียงสวรรค์” 

สาธิต(กัน-นภัทร)  และทุกคนในวง  ถึงกับช็อค!!  หลัง พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  มาแจ้งข่าวร้ายบางอย่างให้ทุกคนได้รับรู้ 

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.25
วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566

“วีระ” แอบย่องขโมยโฉนดที่ดิน

วีระ(อัค-อัครัฐ)  อาศัยจังหวะที่  แอม(ข้าวทิพย์  ธิดาดิน)  ไม่อยู่บ้าน  แอบย่องเข้ามารื้อค้นข้าวของ  เพื่อหาเอกสารโฉนดที่ดินบ้าน  ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.26
วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2566

“สาธิต” ปลอบใจ “พิณ”

หลังจากที่ พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  รู้สึกไม่สบายใจหลังจากวงดนตรีต้องเจอกับวิกฤตครั้งใหญ่  จึงหลบมานั่งปลีกวิเวกอยู่คนเดียว  จน สาธิต(กัน-นภัทร) ต้องรีบเข้ามาปลอบใจ  

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.27
วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566

“สาธิต” หาทางช่วยวิญญาณ “ศร”

สาธิต(กัน-นภัทร) กับ พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา) วางแผนที่จะไปช่วยวิญญาณของ ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย) ที่กำลังถูก หมอผีหาญ(ชูษี  เชิญยิ้ม) จับตัวไปทำพิธีเปลี่ยนถ่ายวิญญาณในป่าช้า

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.28
วันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2566

“สาธิต” ถูก “ตำรวจ” จับ!!

ในระหว่างที่ สาธิต(กัน-นภัทร)  ขึ้นโชว์ร้องเพลง  จู่ๆ  ได้มีกำลังตำรวจบุกมาจับตัวสาธิตไปกลางงานในข้อหาฆาตกรรม  ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.29
วันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566

“พิณ” เครียดหนัก!!

พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  ถึงกับเครียดหนัก!! เมื่อเจอปัญหารอบด้าน  ทั้งเรื่องวงดนตรีที่กำลังประสบปัญหาไม่มีงานจ้าง  รวมทั้งเรื่อง สาธิต(กัน-นภัทร) ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.30
วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2566

“แอม” เตือนสติ “วีระ”

แอม(ข้าวทิพย์  ธิดาดิน) ที่รู้ว่าลึกๆ แล้ว  วีระ(อัค-อัครัฐ) เป็นคนจิตใจดี จึงพยายามหว่านล้อมและเตือนสติให้วีระเลิกทำเรื่องชั่ว

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.31
วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566

“สาธิต” คิดหาทางช่วย “พิณ”

สาธิต(กัน-นภัทร)  ร้อนใจหลังรู้ว่า พิณ(ใบเฟิร์น-อัญชสา)  กับ แอม(ข้าวทิพย์  ธิดาดิน)  ถูกจับลักพาตัว  จึงขอให้  ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)  ช่วยตามไปสืบหาพิณ  

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.32
วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566

“สาธิต-ศร” เตรียมรับมือ “เสี่ยอำนาจ”   

สาธิต(กัน-นภัทร) กับ ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)  เป็นกังวลกลัวว่า  เสี่ยอำนาจ(เกม-ศานติ)  จะบุกมาแก้แค้นในงานประจำปีของจังหวัด  ทั้งคู่จึงช่วยกันหาทางเตรียมรับมือ

เรื่องย่อ ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก EP.33 ตอนจบ
วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2566

“ศร” เปิดอกคุยกับ “สาธิต”

ศร(เอกชัย  ศรีวิชัย)  ตัดสินใจเปิดอกคุยกับ  สาธิต(กัน-นภัทร)  ถึงความลับบางอย่างที่ศรได้เก็บงำเอาไว้  โดยที่ไม่ยอมบอกเรื่องนี้ให้ใครได้รับรู้

รายชื่อนักแสดง ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก ช่องวัน31

 • กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ รับบท สาธิต
 • ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย รับบท พิณ
 • เอกชัย ศรีวิชัย รับบท ศร
 • ข้าวทิพย์ ธิดาดิน รับบท แอม
 • อัครัฐ นิมิตรชัย รับบท วีระ
 • ศานติ สันติเวชชกุล รับบท อำนาจ
 • หลิว อาจารียา รับบท เปรี้ยว
 • ชรัณ รัตนเมธานนท์ รับบท เจมส์
 • นกน้อย อุไรพร รับบท ป้าสม
 • กล้วย เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อ
 • ชูษี เชิญยิ้ม รับบท อ.หาญ
 • โย่ง เชิญยิ้ม รับบท พ่อเคน
 • ต๋อง ชวนชื่น รับบท น้าหลอง
 • ยาว ลูกหยี รับบท น้าวัน
 • โชคชัย หมู่มาก รับบท เหลิม
 • แป้งร่ำ ศิวนารี รับบท ดาว
 • บอลลูน กะเทยไทบ้าน รับบท จุ๊บจิ๊บ