เรื่องย่อ เรื่องย่อ ปอบผีเจ้า ช่อง 8

เรื่องย่อ เรื่องย่อ ปอบผีเจ้า ช่อง 8
Entertainment Report_1
3 มี.ค. 63
4.8K
6

เรื่องย่อ ปอบผีเจ้า ช่อง 8

ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.40 น. 

เริ่มตอนแรก 4 มีนาคม นี้

 

 

 

เรื่องย่อ ปอบผีเจ้า ช่อง 8

 

 

เรื่องย่อ ปอปผีเจ้า part 1

การเวก(น้ำผึ้ง) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมดวงชะตาของผู้สืบทอดของผีฟ้า แต่แล้วเธอก็ต้องสูญเสียทุกอย่างรวมถึงคนรัก และร่างบุญ ความดำมืดเข้ากัดกินเธอและความเสียใจได้ทำร้ายจิตใจเธอจนสูญสิ้น เธอกลายเป็นผีร้ายที่รอคอยเพียงคนรักที่จะกลับมาอยู่ข้างกันตามคำสัญญา กว่า 300 ปีต่อมา ณ เวียงผาจันทร์เกิดอาเพศครั้งใหญ่ การเวกตื่นจากการหลับใหลอันยาวนาน อุ่นเมือง(ผู้พันเบิร์ด) เจ้าเวียงผาจันทร์มีเมียสองคน คือ แม่เจ้าทองอ่อน(โบว์ลิ่ง) ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ และ แม่นายกำไล(ตอง) เมียจากต่างแดนที่พยายามอย่างไรก็ไม่สามารถท้องได้ การเวกมาที่เวียงผาจันทร์ในฐานะแม่ครูคนใหม่แห่งหอศักดิ์สิทธิ์ แม่นายกำไลขอใช้วิชามารของแม่ครูการเวก นางเสกดวงวิญญาณให้เกิดในท้องของกำไลและมีข้อแม้ว่า เมื่อครบ 20 ปีเด็กคนนั้นต้องกลายเป็นทายาทผู้สืบทอดแห่งการเวก แม่เจ้าทองอ่อนคลอดลูกออกมาหน้าตาอัปลักษณ์ชื่อ คำแพงทอง(แป้ง) ส่วนกำไลคลอดลูกในวันและเวลาเดียวกันชื่อ วงแหวน(ฝ้าย) กำไลตัดสินใจสลับเด็กเพื่อให้ลูกของตัวเองพ้นบ่วงกรรมของการเวก

 

 

และในคืนนั้น เจ้าแม่ทองอ่อนก็สิ้นใจ  กาลเวลาล่วงเลยผ่านมา 20 ปี คำแพงทองใช้ชีวิตอยู่กับความอัปลักษณ์และโดนรังเกียจ ในขณะที่วงแหวนโตขึ้นมาสวยงามและแสนจองหอง ทั้งคู่ได้พบกับ เรือง(สมาร์ท) ชายหนุ่มผู้จากเวียงไปนานและกลับมาช่วยเหลืองานที่บ้านเกิดของตน เรืองและคำแพงทองรักกันในขณะที่วงแหวนรักเรืองฝ่ายเดียว ในวันครบกำหนดการสืบทอดทายาท กำไลพยายามให้วงแหวนหลบซ่อนตัวและส่งให้คำแพงทองรับกรรมแทน การเวกเหลือเวลาไม่มากนัก จึงจำต้องเลือกคำแพงทองเป็นทายาทแทนแลกกับการทำให้คำแพงทองสวย ถ้าอยากสวยก็ต้องแลก ในขณะที่วงแหวนต้องทนทุกข์ทรมานจากคำสาปของการเวกที่ทำให้เธอต้องเจ็บปวดเหลือแสน วงแหวนต้องการได้เรืองมาครอบครอง จึงเลือกใช้ยาปลุกกำหนัด และคืนนั้นเรืองกับวงแหวนมีสัมพันธ์กันในหอศักดิ์สิทธิ์ สถานที่ที่คำแพงทองมาพบได้ง่ายที่สุด  เรืองพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้คำแพงทองเชื่อใจเขา ในขณะที่คนก็เริ่มระแคะระคายแล้วว่าที่มีชาวบ้านตายอยู่เรื่อยๆ เป็นฝีมือของใคร หรือจะเป็นผีกินไส้ในตำนานที่เล่าต่อกันมาตั้งแต่ปู่ย่าตาทวด ร้อนถึงพ่ออุ่นเมืองที่ต้องรวมพลเหล่าครูบาที่มีฝีมือในเวียงมาช่วยกันจับผีร้าย แต่ผีอย่างการเวกก็รอดได้ทุกครั้งไป ซ้ำยังร้ายกาจจนถึงขั้นปลิดชีวิตเหล่าครูบามาแล้ว

 

 

ชาวเวียงจะรู้หรือไม่ว่าคนที่ออกไปล่าเหยื่อคือคำแพงทองผู้น่าสงสาร และชาวเวียงจะหาทางปราบปอบเพื่อให้บ้านเมืองกลับมาอยู่กันอย่างเป็นสุขได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ปอบผีเจ้า

 

 

เรื่องย่อ ปอปผีเจ้า part 2

 

 

งามตา(จูน) ลูกสาวที่เกิดจากวงแหวนและเรือง เธอเป็นขะจ้ำผีฟ้าที่เติบโตมากับ หมอคูน(ต้น-จักรกฤษ) หมอสมุนไพรที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน จึงทำให้เธอรู้จักเหล่าสมุนไพรและสรรพคุณถึงขั้นสามารถช่วยหมอคูนรักษาคนไข้ได้ อีกวิธีที่เธอใช้คือเป็นขะจ้ำผีฟ้า ให้พลังแห่งผีฟ้ารักษาคน งามตามีข้อแม้ในการดำเนินชีวิตว่าจะต้องรักษาศีลและห้ามผิดผี เธอเลยไม่เคยสนใจชายผู้ใด หรือแม้กระทั่ง เทพไท(สมาร์ท) ชายหนุ่มจากพระนครที่มีเหตุให้ต้องเยือนที่ข่อนน้ำแห่งนี้เพราะลุงที่เขาเคารพเสียชีวิตกระทันหัน ทั้งคู่มีโอกาสได้พบกัน เกิดความรู้สึกบางอย่างต่อกันตั้งแต่ครั้งแรก ในขณะที่เทพไทประทับใจงามตา แต่งามตาต้องพยายามห้ามตัวเองด้วยกฎแห่งผีฟ้า  เทพไทพยายามสืบหาความจริงว่าลุงของเขาเสียชีวิตเพราะอะไร เพราะสภาพศพที่เขาเห็นคือถูกควักไส้ออกมา ชาวบ้านบอกว่าเป็นเพราะผีปอบมากินไส้ แต่เขาเป็นนักเรียนนอกหัวสมัยใหม่ เขาไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว

 

 

เทพไทได้รับความช่วยเหลือจาก นักรบ(ดรีม) ตำรวจหนุ่มประจำหมู่บ้านข่อนน้ำ ทั้งคู่ช่วยกันสืบเรื่องราวในขณะที่แข่งขันกันเอาชนะใจงามตา แสงเงิน(ดิว) ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านจึงทั้งอิจฉาและยิ่งเกลียดงามตาเข้าไปใหญ่ แสงเงินสั่งให้ มั่น(บอย) ไปฉุดและคร่าความสาวจากงามตา แต่ในคืนนั้น คืนที่อายุของงามตาถึงกำหนด ก็เกิดเรื่องบางอย่างขึ้น เพราะเลือดในกายของนางครึ่งนึงคือเลือดของปีศาจ เมื่อครบกำหนดวันที่เลือดชั่วจะปะทุขึ้นมา ร่างของนางจึงกลายเป็นทาสรับใช้ให้กับการเวกโดยที่งามตาไม่รู้ตัว พลังดีและชั่วร้ายต่อสู้กันในร่างของงามตา ในเวลากลางวันร่างบุญของเธอจะมีอำนาจ แต่เวลากลางคืน เธอกลับกลายเป็นร่างให้การเวกใช้โดยที่เธอเองไม่เคยรู้ตัวเลย ข่าวการเสียชีวิตของชาวบ้านยังมีอยู่เรื่อยๆ

 

 

ชาวบ้านยังแปลกใจอยู่ว่าใครคือปอบที่ออกล่าชาวบ้านเกือบทุกวัน ความผิดปกติเกิดขึ้นในชีวิตของงามตาจนคนรอบข้างเริ่มสงสัยรวมถึงตัวเธอด้วย จนสุดท้ายเธอได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ปอบที่ชาวบ้านพูดถึงก็คือเธอนั่นเอง ความสับสนและหวาดกลัวเริ่มก่อตัวขึ้น เมื่อปอบคือสิ่งที่ชาวบ้านหวาดกลัวและรังเกียจ เธอที่มีหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้าน แต่กลับเป็นเธอเสียเองที่ทำร้ายผู้อื่น เธอรู้ว่าเป้าหมายของการเวกคือการกลับมาอยู่กับคนที่เธอรักก็คือ เทพไท การเวกต้องการครอบครองร่างของงามตาทั้งหมด เพื่อที่จะใช้ชีวิตอยู่กับเทพไทตลอดไป งามตาเองก็รักเทพไทเช่นกัน

 

 

เธอจะยอมอยู่กับเทพไทในฐานะของการเวก ยอมเป็นปอบไปตลอดกาล เพื่อให้ความรักสมหวัง หรือจะขอใช้อำนาจของผีฟ้าปราบปอบการเวกให้สิ้น และถือครองเป็นหญิงพรหมจันทน์รับใช้ผีฟ้า โดยที่ไม่มีโอกาสได้อยู่กับชายที่รัก เธอจะเลือกสิ่งใด ติดตามได้ใน ปอบผีเจ้า ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.40  น. ทางช่อง 8 (เริ่มตอนแรก 4 มีนาคม นี้)